Chương 13 tâm chi về chỗ (tt)

Bởi vì thành tích thi cử không tệ, Quý gia đều nhất trí quyết định cho phép tiểu Hòa nghỉ ngơi nửa tháng. Mama nói nửa tháng này bọn họ sẽ không quản hắn, có muốn đọc sách hay không đều do tự giác. Tiểu Hòa lập tức nói không xem.

Mama tức giận đến chết khiếp.

Vốn không thích xuất môn, tiểu Hòa đương nhiên đem hết thời gian đặt vào game.  Kỳ thật càng tới gần cuối năm, người chơi game càng biến ít đi. Soái Ca thế gia luôn thất linh bát lạc tập họp không được đầy đủ. Dù sao là ngày tết cổ truyền, mọi người vẫn rất coi trọng, chuẩn bị đón năm mới, đi thăm bạn bè, ăn uống chơi bài, vv…

Nhưng thời gian online của Hạ Khinh Y vẫn rất dài. Tiểu Hòa không biết hắn một ngày online bao nhiêu giờ, nhưng chỉ cần tiểu Hòa online, Hạ Khinh Y liền nhất định ở.

Tân niên dưới sự chờ mong của tiểu Hòa rốt cục đã đến. Tiểu Hòa tuy không thích đi ra ngoài chơi, nhưng lại thích không khí tân niên náo nhiệt, nhìn đến tất cả mọi người vô cùng cao hứng tươi cười, bản thân cũng cảm thấy tâm tình tốt lắm.

Cơm tất niên, một nhà 7 miệng ăn tụ tụ nhất đường. Ăn xong ba lão nhân cùng mama chơi mạt chược, ông nội không cướp được vị trí, đành phải cùng tiểu Hòa ra ban công đốt pháo hoa.

Ghé vào ban công, xem đóa pháo hoa cuối cùng biến mất trong màn trời hắc ám, trên bầu trời chỉ còn vài điểm ánh sao tái nhợt, tiểu Hòa bỗng nhiên nghĩ tới Hạ Khinh Y.

Hiện tại bên trong trò chơi chính là đêm trăng tròn, Hạ đại ca sẽ không đến đảo chứ?

Lập tức lắc đầu. Hạ đại ca khẳng định đang ở nhà cùng người thân ăn mừng năm mới, như thế nào sẽ chạy tới đó!

Nhưng ý niệm trong đầu một khi hình thành, tựa như vật sống, luôn luôn nấn ná trong đầu hắn. Tiểu Hòa nhảy xuống ban công, chạy về phòng mình.

” Ông nội, con vào trò chơi nhìn xem một chút. Sẽ xuống liền.”


Trên đảo cũng đang đêm tối, ánh trăng sáng ngời.

Tiểu Hòa vừa online, trước hết ngửi được một mùi khét.” Hạ đại ca, mau xoay con thỏ, nướng khét rồi.”

Hạ Khinh Y giống như bị bừng tỉnh, nhìn về phía hắn.

Tiểu Hòa vội vàng tiến lên, vừa xoay con thỏ đang nướng vừa nói:” Hạ đại ca ngươi thật sự ở trong này.”

” Ừ.”

Tiểu Hòa vội vàng nướng con thỏ, không chú ý vẻ mặt hắn, thuận miệng hỏi:” Sao không ở nhà ăn mừng lễ năm mới?”

Hạ Khinh Y bình thản trả lời:” Nhà không ai.”

Tiểu Hòa tay cứng đờ.

Hạ Khinh Y tiếp nhận con thỏ trong tay hắn, xoay xoay.” Bọn họ không còn sống.”

” Hạ đại ca……” Non nớt tiểu Hòa không biết như thế nào an ủi người, ngay cả  trong mắt đồng tình cũng không biết phải thu liễm.” Nếu không…… Ngươi tới nhà của ta ăn mừng năm mới đi.”

Cảm thấy được bản thân nghĩ ra một ý kiến hay, tiểu Hòa thực hưng phấn nói:” Trụ phòng của ta đi, chúng ta cùng nhau ngủ, giường ta rất lớn.”

Hạ Khinh Y có chút hoảng hốt, bên tai tựa hồ có tiếng cô gái đang nói,” Ngươi tới nhà của ta ăn mừng năm mới đi, mẹ ta làm rất nhiều đồ ăn.” Ánh mắt của nàng xinh đẹp như vậy, mang theo chút ngượng ngùng vui sướng.

” Hạ đại ca?” ánh mắt sáng ngời trong suốt theo dõi hắn. Ánh mắt chờ đợi, thế nhưng tương tự như vậy……

Chính là, không  kịp xinh đẹp như nàng……

” Hạ đại ca??”

Tiểu Hòa lớn giọng gọi, ngón tay ở trước mắt hắn lắc lắc.” Đến đi, ngày mai cứ tới đây.” Tiểu Hòa nhanh đem địa chỉ nhà báo một lần.

Hạ Khinh Y hoàn hồn, thản nhiên nói:” Đứa nhỏ này.”

Chỉ biết hắn sẽ không đáp ứng, tiểu Hòa trẻ con dỗi miệng một chút, lập tức vui vẻ tuyên bố:” Hạ đại ca, con thỏ nướng tốt rồi.”

Hạ Khinh Y từ phía sau xuất ra hai vò rượu.” Uống rượu được không?”

Tiểu Hòa nhìn bình rượu, có điểm nóng lòng muốn thử. Cho tới bây giờ còn chưa từng say rượu đâu, ở nhà các đại nhân đều chỉ cho hắn uống nước trái cây. Hắn đang muốn dõng dạc đáp ứng, máy liên lạc bên ngoài game vang lên, báo hiệu bên ngoài có người tìm.

Tiểu Hòa nhớ tới bản thân vừa mới hứa với ông nội chỉ ngoạn một hồi, nhíu mày.” Hạ đại ca, ta trước logout một chút, lập tức sẽ đi lên, ngươi chờ ta.”

” Không cần……”

Hắn nói còn chưa nói xong, nhân ảnh của tiểu Hòa đã trở thành nhạt, thuyết minh hắn đã bắt đầu logout, đã nghe không được hắn nói chuyện.

Nhìn thiếu niên dần dần biến mất, Hạ Khinh Y tinh thần có chút mê võng.

Hắn cũng không biết hắn hôm nay vì sao sẽ đến nơi này. Theo bản năng liền chèo thuyền đến đây, biết tiểu Hòa hẳn là sẽ không online, cho nên không có thất vọng. Nhưng mà nhìn đến hắn xuất hiện thì bản thân lại vui vẻ ngoài dự kiến.

Có lẽ do quán tính đi, đêm trăng tròn quán tính.

Hạ Khinh Y nâng chén hướng nguyệt.

Vừa ra trò chơi, tiểu Hòa đã bị bà nội kéo lổ tai:” Trò chơi ngoạn điên rồi, lễ mừng năm mới đều đi chơi.”

” Bà nội!”

Tiểu Hòa đoạt trở về cái lổ tai.” Sao bà không chơi mạt chược? “

” Vận may không tốt, tặng cho ông nội mi. Lại đây bồi bà nội xem TV.”

” Không được, ngày mai cùng bà xem.”

Tiểu Hòa thuyết minh nguyên do, đem Hạ Khinh Y nói được đáng thương hề hề, bà nội cũng không đồng tình. Rốt cục đến khi nói được bà nội chịu thả người, thời gian đã qua nhiều giờ. Tiểu Hòa vào trò chơi, liền nhìn đến hai vò rượu không, Hạ Khinh Y say khướt tà tà tựa vào rể cây.

Tiểu Hòa đi trước xem hai vò rượu không, lắc đầu.” Một giọt cũng không chừa.”

Vỗ vỗ đã say mèm Hạ Khinh Y,” Hạ đại ca, ngươi uống nhiều quá.”

Tiểu Hòa nhìn nhìn bốn phía,” Ngươi không thể ngủ tại đây. Nhà của tiểu Long nữ cũng không được, nàng khẳng định đã ngủ rồi. Ta phù ngươi đi vào trong động.”

Gian nan nâng dậy Hạ Khinh Y. Người uống say không biết vì sao đặc biệt nặng. Thật vất vả đem hắn phóng tới đống cỏ khô trong động, Hạ Khinh Y lại phản thủ, đem hắn kéo đến trong ngực, ôm gắt gao.

” Tiểu Thu……”

Tiểu Hòa gắng đứng lên một chút, căn bản không động đậy, bất đắc dĩ ghé vào trước ngực Hạ Khinh Y,” Hạ đại ca, ta là tiểu Hòa.”

” Tiểu Thu……”

Tiểu Hòa hướng lên trên cọ điểm tựa, ghé vào lỗ tai hắn lớn tiếng hảm:” Hạ đại ca, ta là tiểu Hòa.”

” Tiểu Hòa……” âm thanh hơi nghi hoặc, tay hơi hơi buông lỏng, tiểu Hòa nhân cơ hội chui ra.

” Hạ đại ca ngươi ngủ ngon đi.”

Hạ Khinh Y đại khái thật sự ngủ say, đã không có thanh âm.

” Ai!! Hạ đại ca ngươi thật đáng thương.” Tiểu Hòa vỗ vỗ hắn,” Ta bồi cùng ngươi đi. Bất quá ngươi không thể ngủ lâu lắm, bằng không ta đi không xong.”

Tiểu Hòa chống cằm xem ánh trăng tính thời gian, một mặt miên man suy nghĩ,” Nếu tương lai có cô gái thích ta giống như Hạ đại ca thích Thu Thủy như vậy thì tốt rồi, ta nhất định cũng thực thích nàng.”

Có điểm mệt nhọc, tiểu Hòa hướng đống cỏ ngồi xuống, tựa vào thạch bích, cố gắng chống ánh mắt.

Hạ Khinh Y tỉnh lại thời điểm, tiểu Hòa đã muốn hoàn toàn chui vào trong lòng hắn ngủ ngon lành, một tay còn gắt gao nắm vạt áo hắn. Hạ Khinh Y sửng sốt một chút, nhưng không có buông ra, vẫn duy trì nguyên lai tư thế. Một hồi lại cảm thấy được buồn cười, bản thân nguyên lai đã muốn sa đọa đến phải theo trên người một đứa nhỏ 16 tuổi hấp thu ấm áp.

Kỳ thật đầu còn có điểm vựng, hắn là bị tin nhắn đánh thức. Người phát tin tức là một người trong bang hội, tên là Ghé Vào Đầu Tường Tiễn Hồng Hạnh, cấp bậc rất cao, thực lực rất mạnh.

” Lão Đại, ngươi online thật sớm nha. Ta còn tưởng ta sớm nhất đấy.”

Hạ Khinh Y không có trả lời, Hồng Hạnh linh quang chợt lóe lại pm:” Ta đã biết! Ngươi nhất định cùng đại tẩu trong truyền thuyết chung một chỗ!”

Hạ Khinh Y sửng sốt, theo bản năng nhìn về phía tiểu Hòa đang dựa vào hắn ngủ. Đại tẩu?

Tiểu Hòa, đại tẩu?

Không khỏi buồn cười, hai chữ này như thế nào lại liên hệ cùng nhau. Chính là không biết vì sao trong lòng lại chảy qua một tia khác thường.

” Ha ha ha, lão Đại, ta không quấy rầy. Bất quá lão Đại, trong hội sẽ toái một đống tâm a. Ai~, ta sợ ta một người an ủi không hết……”

Hạ Khinh Y hồi âm:” Ta lập tức trở về.”

Hồng Hạnh:” A!! Lão Đại ngươi tiếp tục tâm sự đi, ta không gọi ngươi trở về……”


Lúc Hạ Khinh Y đến bang hội thì nhận được tiểu Hòa gửi tin :” Hạ đại ca ngươi đi rồi a, ta đều quên gọi ngươi, may mắn ngươi tự  mình tỉnh, bằng không ngươi phải ở trong này ngốc một tháng.”

Hạ Khinh Y quay về:” Như thế cũng tốt.”

Tiểu Hòa:” Được rồi. Lần sau Hạ đại ca đến đem ta ra^_^”

Hạ Khinh Y khẽ cười, hắn khẳng định nghĩ đến mình đang nói giỡn. Lúc bắt đầu  thật sự là giỡn, nhưng sau này nhắn tin qua lại lại cảm thấy, nếu là thật cũng tốt lắm.

chương 14 trước ngày thi vào trường cao đẳng

p/s: Tuần này mình hơi bận nên up bài không đều và không nhiều, tuần sau sẽ bù lại up mỗi ngày ^^ từ thứ 3

Advertisements