Chương 90 tt

……

Trong hư không hắc ám yên tĩnh đột nhiên sáng lên một đoàn ‘khói lửa’ xinh đẹp. Bởi vì trong chân không, thanh âm không thể truyền đi, chỉ có thể căn cứ đám lửa sáng lạn kia tưởng tượng đến tiếng nổ thật lớn. Cho dù là thật lớn, đám lửa này trong không gian vũ trụ đều vẫn nhỏ bé tùy ý bị bỏ qua.

Ở địa phương cách đám khói lửa không xa, mười mấy chấm đen lẳng lặng trôi nổi. Nhìn kỹ, nguyên lai chúng là những bộ phi hành khí được cải biên dựa theo cơ chế vận hành của phi thuyền mà Vân Hàm Phong lần trước đi tinh cầu gxj365 gặp Vân Tả Ý.

Kỳ thật mấy thứ này là một loại phi hành giáp rất cao cấp, chúng nó giá trị khổng lồ, không phải người thường có thể mua được. Chất liệu áo giáp phi thường cứng rắn, có thể chống cự vẫn thạch va chạm, nhưng số lần không thể quá nhiều. Bên trong có hệ thống định vị, các loại vũ khí laser loại nhỏ, thậm chí còn có trang bị ngòi nổ với lực nổ cực lớn, có thể đảm đương phi hành trong vũ trụ. Đáng tiếc nó chứa đựng năng lượng có hạn, dù có thêm trang bị tái sinh nguồn năng lượng cũng không thể phi hành trong vũ trụ với thời gian quá dài.

Những người mặc phi giáp chính là bảo tiêu bảo hộ Vân Tả Ý. Khi bọn hắn phát hiện không thích hợp, ở thời khắc chỉ mành treo chuông họ khởi động áo giáp của mình mới có thể thoát được một mạng. Về phần Vân Tả Ý tại thời điểm kia bị một hắc y nhân không biết từ đâu toát ra cấp lôi đi. Hiện tại bị bọn họ vây quanh ở trung tâm chính là hắc y nhân. Đại thiếu gia cùng hắc y nhân đều ở trong cùng phi giáp. Bọn họ thấy rõ dấu hiệu trên áo giáp của hắc y nhân lập tức nhận ra người cùng nhà. Tuy rằng không biết vì sao vẫn không phát hiện quá hắn, nhưng xem áo giáp người ta so với mình còn cao cấp hơn liền biết hắn so với đám người của mình vị trí cao cấp hơn. Bởi vậy các bảo tiêu đều không có ý kiến , đều tự động vây quanh ở hắc y nhân đảm đương lá chắn vòng ngoài.

Bọn họ bổn ý là muốn ở tại chỗ chờ cứu viện. Dù sao nguồn sinh lực của áo giáp không phải rất nhiều, mà bọn họ ở Mê Lưu lại không thể định vị, chờ tại chỗ là lựa chọn tốt nhất.

Nhưng trời không theo lòng người. Sau khi phi thuyền nổ mạnh, các mảnh vụn không bất động mà phiêu tán chung quanh, đợi ước chừng một ngày các mảnh vỡ cũng không biết bay tới nơi đâu. Bọn họ không thể nào biết chích xác địa điểm phi thuyền bị nổ, càng thêm không xong chính là thỉnh thoảng có những vẫn thạch to nhỏ đánh tới. Bọn họ vì tránh né vẫn thạch mà không ngừng di động khỏi vị trí ban đầu, đợi cho phát hiện ra bọn họ đã không biết mình chạy đi đâu.

Ở hư không không chạm đất, không thấy ánh mặt trời , không nghe thanh âm, dưới hoàn cảnh ấy lực nhẫn nại của con người có hạn, hơn nữa năng lượng áo giáp cũng cùng bọn họ tiêu hao dần, tại đây chờ đợi không biết cứu viện có thể tới hay không. Đến lúc này, chờ người cứu không bằng tự hành động cứu mình. Nếu chính mình tuyển một phương hướng đi xuống, cho dù không thể đi ra Mê Lưu , nói không chừng còn phát hiện một tinh cầu có nhân loại hoặc là thích hợp nhân loại sinh tồn đâu. Tóm lại đều so với ở chỗ này chờ năng lượng hao hết mà chết luôn tốt hơn.

Vì thế trong hư không chờ đợi ba ngày sau, chúng bảo tiêu liền ôm ý nghĩ như vậy hộ vệ trung gian hắc y nhân cùng Vân Tả Ý tuyển một phương hướng chạy tới.

……


chương 91 phiêu du

Lại qua bảy ngày……

Tình huống không lạc quan.

Bọn họ mỗi ngày đều phải không ngừng tránh né vẫn thạch đánh tới, hơn nữa có khi tránh né không kịp phải dùng laser bắn để tranh thủ né hoặc giảm bớt thương tổn. Việc này khiến cho nguồn năng lượng tiêu hao nhanh hơn, mà bọn họ vẫn chưa đi ra phạm vi sao Mê Lưu hoặc chưa phát hiện tinh cầu có sinh mệnh. Tất cả mọi người không hẹn mà cùng đem phi giáp điều chỉnh đến mức tiết kiệm năng lượng tối đa – trạng thái bán ngủ, trừ phi tất yếu tuyệt đối không lãng phí một tia năng lượng.

Mà lúc này cực không tốt chính là người được bảo vệ ở trung tâm – Vân Tả Ý. Bởi vì đoạn thời gian này điều kiện quá ác liệt , ba ngày trước Tả Ý bắt đầu xuất hiện bệnh trạng nóng lên, cũng thường xuyên hôn mê. Trong khoảng thời gian này, mỗi người mỗi ngày đều chịu tiết kiệm chút thực phẩm duy trì thể lực, Vân Tả Ý tự nhiên cũng không ngoại lệ. Tại đây căn bản không thể tiến hành trị liệu, Ảnh Nhất chỉ có thể đem thuốc chỉ dùng trong cấp cứu uy Vân Tả Ý ăn, hy vọng Vân Tả Ý có thể hạ sốt.

……

Lại một ngày trôi qua. Hôm nay trong bọn họ lần đầu tiên có người hy sinh . Phi giáp của bảo tiêu kia đã tổn hại thực nghiêm trọng, năng lượng còn lại không nhiều, ngay cả súng laser công suất ít nhất cũng không thể sử dụng, hắn trụ không được bao lâu, tất cả mọi người đều biết, chính hắn cũng rõ ràng. Cho nên, hắn, ở thời điểm một vẫn thạch thật lớn đang tốc độ cao tiến về phía bọn họ, dùng chút năng lượng cuối cùng của mình vọt đi lên, sau đó ấn hệ thống tự bạo. Trong đoàn ánh sáng chói mắt, bảo tiêu kia biến mất, phía trước trôi nổi lơ lửng một ít miếng vụn phi giáp. Hắn hy sinh, dùng chút lực lượng cuối cùng của mình vì bọn họ chống lại chướng ngại vật……

Lúc bảo tiêu tự bạo, Vân Tả Ý giống như cảm ứng được gì, từ trong hôn mê mở mắt, rõ ràng thấy hết toàn bộ quá trình bảo tiêu tự bạo. Con ngươi đen sâu thẳm nhìn không ra cảm xúc, chính là ở thời gian kế tiếp số lần hôn mê giảm bớt rõ ràng, nhưng sốt cao vẫn không lui xuống, ngược lại tựa hồ càng nghiêm trọng. Hắn thường xuyên ở dưới tình huống mệt mỏi vẫn kiên trì không chịu chợp mắt, sợ mình một khi nhắm mắt lại không biết phải hôn mê bao lâu.

Ở thời điểm thanh tỉnh, hắn liền lợi dụng các loại tri thức phong phú vững chắc đạt được, đã tạo nên danh hiệu đệ nhất văn khoa trong học viện, chỉ huy bọn bảo tiêu đi tới. Dựa vào hắn bình tĩnh quyết đoán cùng những người khác kinh nghiệm lữ hành phong phú, bọn họ bay qua rất nhiều địa vực nguy hiểm. Trong lúc này Vân Tả Ý phát hiện ám vệ Ảnh Nhất cũng không thua kém hắn về tri thức phong phú. Vì thế khi Vân Tả Ý lâm vào hôn mê, chuyện chỉ huy bọn bảo tiêu liền do Ảnh Nhất nắm giữ.

Nhưng ăn ý phối hợp của bọn họ vẫn không ngăn cản nhóm bảo tiêu hộ vệ hy sinh. Rất nhanh lại có một bảo tiêu chết vào tình huống giống nhau.

Thản nhiên tuyệt vọng lặng lẽ tràn ngập tới mọi người.

……

Thời gian một ngày lại một ngày trôi qua, bảo tiêu bên cạnh Vân Tả Ý cũng càng ngày càng ít. Vân Tả Ý bệnh tình lại không chút chuyển biến tốt, gần nhất tình huống hôn mê càng nghiêm trọng. Ảnh Nhất đã muốn ngăn trở hành vi cường chống đỡ tinh thần chỉ huy mọi người của Vân Tả Ý.

……

Đến khi đội ngũ 17 người chỉ còn lại ba người, bọn họ rốt cục bay qua tầng vẫn thạch.

Thật không nghĩ tới ở chỗ sâu trong Mê Lưu hung hiểm cư nhiên bình lặng như vậy. Vân Tả Ý nhìn trước mặt một mảng biển sao mà trong lòng sợ hãi than, lập tức nhớ tới những bảo tiêu vì có thể làm cho hắn thuận lợi thông qua tầng vẫn thạch mà hy sinh, tâm tình lại thấp xuống. Bọn họ, cũng không thể kiên trì đến nơi đây……

Hai phi giáp còn sót lại tâm tình chờ mong hướng về biển sao đi tới…… A, bọn họ thấy cái gì — một vùng thiên hà, tinh cầu có sinh mệnh tám chín phần mười luôn xuất hiện trong thiên hà, ai cũng biết điều đó. Ba người Vân Tả Ý tinh thần chấn động. Cho dù là Ảnh Nhất tới bây giờ chưa nhìn đến từng có biểu tình gì, đều đã động dung. Sống trong tuyệt vọng lâu như vậy chỉ sợ dù là ai khi nhìn đến hy vọng đều phải động dung, kể cả Ảnh Nhất từ nhỏ đã bị nghiêm khắc huấn luyện cũng không ngoại lệ.

” Đi thôi……” Vân Tả Ý xả ra tươi cười đầu tiên sau thời gian qua, tuy rằng nụ cười tái nhợt suy yếu tùy thời đều sẽ tan vỡ.

Ảnh Nhất qua mấy ngày nay cũng biến tiều tụy không chịu nổi, nhìn đến nụ cười tuyệt mỹ yếu ớt kia trong lòng căng thẳng không hiểu, trên tay không khỏi tăng lớn lực đạo.

“A……” Vân Tả Ý vì bị đột nhiên tăng lớn lực đạo rên một tiếng.

Nhận thấy động tác của mình , Ảnh Nhất vội thả lỏng lực đạo, lại nhìn về Vân Tả Ý phát hiện hắn đã mê man, khóe miệng còn lưu lại mỉm cười, tựa hồ vừa rồi tin tức tốt cũng đưa vào trong mộng.

Sau khi ngơ ngác nhìn, Ảnh Nhất gửi tin đi phi giáp khác, hai phi giáp cùng nhau hướng về thiên hà chạy tới. Thấy rồi , hành tinh màu xanh.

Hành tinh màu xanh đại biểu cho có nước, xác suất có sinh mệnh rất lớn. Hai phi giáp tràn ngập chờ mong hướng tinh cầu màu xanh bay tới. Nhưng vận mệnh vào lúc này lại mở ra trò đùa thật to : hai phi giáp đồng thời hết năng lượng, liền ngừng lại cách tinh cầu không xa.

Tại sao có thể như vậy? Dùng kính viễn vọng của phi giáp có thể nhìn đến núi non trên tinh cầu. Đỉnh núi màu trắng, quanh thân màu xanh biếc, hắn sẽ không nhìn lầm, tinh cầu này bọn hắn chắc chắn khẳng định có sinh mệnh, thích hợp sinh vật sinh trưởng. Nhưng vì sao muốn cho bọn hắn cách thành công gần như thế lại phải nhấm nháp thất bại……

Ảnh Nhất … không … cam tâm nhìn tinh cầu gần trong gang tấc, nhưng phi giáp của hắn hoàn toàn hết năng lượng. A, không, cũng không thể nói là không có năng lượng. Năng lượng duy nhất sót lại chính là năng lượng dùng để tự bạo, năng lượng kia trừ bỏ tự bạo không thể dùng trong địa phương gì khác, có cũng như không.

Cúi đầu nhìn sắc mặt suy yếu tái nhợt của Vân Tả Ý …… Thực xin lỗi…… Ta không thể đem ngươi đưa đến địa phương an toàn……

Đúng lúc này bộ truyền tin đột nhiên truyền đến thanh âm kiên nghị :” Giúp ta đem đại thiếu gia đưa đến địa phương an toàn, kính nhờ……”

Ảnh Nhất còn chưa kịp lý giải ý tứ lời này thì đột nhiên cảm giác một lực đánh theo phía sau truyền đến, phi giáp không có chút năng lượng bất thình lình bay nhanh về phía tinh cầu màu xanh…… Cảm giác này hắn tương đương quen thuộc, tại hư không đã gặp gỡ vô số lần…… Luôn luôn không hiểu cảm tình, hiện tại Ảnh Nhất đã hiểu được trong lòng chua xót…… Gắt gao nhắm mắt lại, trong đầu nghĩ đến thân ảnh biến mất tươi sống …… Trong miệng nhẹ giọng nói:” Yên tâm…… Ta nhất định sẽ làm được……”

………

“Gia La hoàng triều năm 1186 âm lịch, ban ngày trời trong lành đột nhiên có tiếng sấm, thanh chấn khắp nơi, trên mây ẩn ẩn có ánh lửa rơi xuống. Gia La hoàng phái người điều tra rõ hiện tượng này. Không có kết quả. Dân gian cho rằng điềm xấu xuất hiện, đều ăn chay cầu thần. Cùng năm, Gia La hoàng triều mưa thuận gió hoà, được mùa thịnh vượng, năm được xem như mười năm khó gặp”

Trích từ “Gia La triều sử”


chương 92 mới tới quý địa

Đại Ngưu nguyên là một tiều phu trên núi, trong nhà tổ tiên không lưu lại gia sản gì, tự mình làm việc lại mệt lại không tiền đồ. Mỗi sáng vất vả đi bổ củi cả ngày cũng chỉ có thể đổi một ít tiền đáng thương, miễn cưỡng tạm ấm no, cho nên hắn bây giờ vẫn chưa có vợ. Cô nương phụ cận không ai nguyện ý đi theo quỷ nghèo này.

Đại Ngưu tính tình thành thà đôn hậu, không có tâm kế, là người hiền lành, cho nên hôm nay khi hắn lên núi tìm củi phát hiện hai xác giống người, xác nhận hai người chưa tắt thở liền không chút do dự đem họ mang về.

Đại Ngưu trụ trong gian nhà tranh dưới chân núi, bên cạnh không có người khác sinh sống, trừ bỏ duy nhất một hộ săn bắn cách xa một dặm, thôn làng gần nhất đều phải đi một canh giờ.

Thật vất vả mới đem hai người lộng trở về nhà tranh, trong nhà Đại Ngưu chỉ hé ra tấm ván gỗ làm giường cùng cái bàn cũ nát . Đem hai người kia song song đặt trên tấm ván, Đại Ngưu đi hứng chậu nước lau rửa hai gương mặt đen như than của hai người.

Khi khuôn mặt sạch sẽ của hắc y nhân xuất hiện, Đại Ngưu nhịn không được cảm thán: thật sự là hảo tướng mạo, xem dáng vẻ đường đường này, ngay cả huyện lão gia cũng không uy phong bằng. Hắn từng có duyên rất xa gặp qua Huyện lão gia, lúc ấy hắn đã bị khí thế phú quý chấn ở. Thật không hổ là Huyện lão gia, người thường nào có dáng người phúc khí (Béo) như vậy. Lúc ấy Huyện lão gia chỉ cần trừng mắt một cái, chân hắn liền nhuyễn. Hiện tại tuy rằng hắn hình dung không được Hắc y nhân, nhưng trực giác cho biết người này so với Huyện lão gia phải đáng sợ hơn. Tiểu ca chắc cũng không phải người thường. Hắn động thủ sờ sờ bộ hắc y phục tổn hại không chịu nổi, vật liệu may mặc này vuốt lên thật thoải mái a, có lẽ quần áo của đệ nhất phú hộ Lưu gia chỉ sợ cũng không thoải mái như thế.

Đại Ngưu cảm thán, lại cầm vải bố đi giúp người ‘rửa mặt’. Nếu Vân Tả Ý biết có người lấy loại ngay cả khăn lau cũng không bằng gì đó cho hắn‘ rửa mặt’, biểu tình của hắn nhất định thực phấn khích, hơn nữa còn là vải vừa mới bị người dùng qua.

Khi gương mặt người thứ hai hiển lộ ra, Đại Ngưu hoàn toàn bị sét đánh rồi, ngơ ngác quên cả động tác, kinh ngạc nói thầm ‘thấy tiên nữ’…… Cả ngày mới hồi phục lại tinh thần, vội đi đổi nước, trong đầu còn đang suy nghĩ vừa rồi hắn thấy đến gương mặt xinh đẹp nhất từ trước đến giờ.

……

Khi Đại Ngưu đi rồi, mí mắt hắc y nhân bỗng giật giật, sau đó đột nhiên mở ra, thấy người nọ vẫn hoàn hảo tốt nằm ở bên mình mới thở nhẹ một hơi, lập tức cảnh giới đánh giá xung quanh.

Phi giáp của Ảnh Nhất bị lực tự bạo của bảo tiêu đánh vào bay thẳng về tinh cầu này. Sau khi xuyên qua tầng khí quyển, phi giáp đã không cần dùng tiếp lực đánh vào, dẫn lực của tinh cầu làm cho phi giáp trình diễn một màn rơi tự do thực phấn khích, phi giáp hoàn toàn từ trời cao rơi xuống. Tuy rằng chất liệu áo giáp tốt lắm, trang bị phòng chấn động cũng rất hoàn thiện, nhưng Ảnh Nhất vẫn bị chàng mau hộc máu, cũng bị nội thương không nhẹ. Hơn nữa ở thời điểm rơi kia, hắn lo lắng nhất chính là tố chất thân thể không tốt của Vân Tả Ý, có thể dưới sự va chạm sẽ không bảo toàn tính mệnh. Lúc ấy hắn liều mạng bảo vệ Vân Tả Ý nên phòng hộ cho bản thân có chút không đủ.

Thành công chạm đất, Ảnh Nhất đã muốn mau chống đỡ không nổi nữa, nhưng vẫn cố gắng kéo Vân Tả Ý đi ra phi giáp, bởi vì hắn phát hiện trạng thái phi giáp có chút không xong, không biết lúc nào có thể bị nổ mạnh. Mặt khác chưa biết tinh cầu có nhân loại hay không, nếu có nhân loại bị bọn họ thấy được sẽ không biết phản ứng thế nào. Hiện tại hắn hoàn toàn không có lực lượng chống cự, vẫn nên nhiều một chuyện không bằng ít một chuyện.

Vác theo Vân Tả Ý đi được nửa ngày, cảm thấy khoảng cách đã cách xa tốt lắm, hắn rốt cục tinh thần buông lỏng té xỉu.

Hiện tại là làm sao đây ? Xem bộ dáng căn phòng hẳn là của cư dân bản xứ, bọn họ bị dân bản xứ thấy rồi mang về sao? Tinh cầu thật sự có nhân loại, hy vọng không phải loại người kỳ quái mới tốt……

Có người. Nghe thấy tiếng bước chân, Ảnh Nhất liền vội vận lực phòng bị.

……

Đại Ngưu thay đổi một chậu nước khác, sau đó nhớ tới vết thương trên người bọn họ, mùi khét khét nghe thấy kia dường như là bị bỏng. Thật sự thương thế kỳ quái a, chẳng lẽ nhà bọn họ bị cháy lớn sao?

Bất quá mình rất nghèo, căn bản không có tiền cho bọn họ thỉnh thầy thuốc, tốt nhất nên đợi xin lão trường thôn tốt bụng thôn Chiếu Gia chút dược trị liệu bỏng đi, tự mình lên núi tìm chưa chắc có thể tìm ra dược.

Đại Ngưu dùng chút tồn lương thực không nhiều lắm của mình nấu cháo cho bọn họ. Bọn họ cũng không biết ngất ở trong núi mấy ngày rồi, khẳng định đói bụng đi, ăn một chút cháo tốt hơn.

……

Bưng cháo, Đại Ngưu đẩy cửa lập tức liền cảm thấy rùng mình. Loại cảm giác bị dã thú nhìn chằm chằm này làm cho hắn lập tức phòng bị đứng lên. Ách, là hắn. Nhìn đến nơi phát ra hàn ý nguyên lai là Hắc y nhân, Đại Ngưu hơi hơi thả lỏng một ít nhưng vẫn có điểm sợ hãi, cẩn thận nói :” Ách, này… Vị Tiểu ca… Là…… Là ta cứu các ngươi. Ta, ta không có ác ý……” Nhìn đến cháo trên tay, Đại Ngưu vội vàng hướng Hắc y nhân giơ giơ:

” Uống, uống cháo, ta chử cháo cho các ngươi…… Ha ha.. ha ha……” Sau khi nói xong còn tặng vẻ mặt cười ngây ngô, trong lòng âm thầm cầu nguyện, hy vọng Hắc y nhân không phải kẻ xấu. Phải biết rằng hiện tại quân nhân này dù là kẻ sát nhân, quan phủ cũng không có biện pháp xử họ, đến lúc đó chính mình không hay ho rồi.

Đáng tiếc Đại Ngưu nói gì Ảnh Nhất một câu cũng không nghe hiểu, bất quá hắn vẫn hiểu được ý tứ của hán tử có vẻ mặt đôn hậu này. Sau khi dùng ánh mắt lạnh băng xem kỹ một lát, Ảnh Nhất đã rõ ràng hiểu biết hán tử là một người thường không có võ công, không uy hiếp, xem ra chính hắn đem bọn họ mang về.

Ảnh Nhất vừa thấy cháo trong tay Đại Ngưu, đi lên trước mặt Đại Ngưu cẩn thận xác nhận bên trong không có trộn lẫn độc hại gì , sau đó nhẹ nhàng nâng dậy Vân Tả Ý chậm rãi uy ăn.

Đại Ngưu thấy Hắc y nhân tiếp nhận cháo, cũng hoàn toàn buông tâm.

……

Ngày kế tiếp, Ảnh Nhất quyết định vẫn trụ tại nhà của Đại Ngưu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến hắn quyết định như thế, tỷ như nói võ công của hắn còn chưa khôi phục hoàn toàn, Vân Tả Ý còn đang hôn mê, lại tuyệt không hiểu biết tinh cầu này, ngôn ngữ không thông vân vân…… Cho nên Ảnh Nhất lưu lại một bên dưỡng thương một bên cẩn thận chăm sóc Vân Tả Ý , cộng thêm căn cứ nghe Đại Ngưu nói mà học tập ngôn ngữ tinh cầu.

Đại Ngưu đương nhiên bởi vì sợ hãi Hắc y nhân mà không dám nói một tiếng không. Hắn đã tận mắt nhìn thấy thực lực của Hắc y nhân. Lúc hắn đánh củi trở về, thấy Hắc y nhân đứng ở ngoài cửa, vội vàng đi lên chào hỏi, nhưng Hắc y nhân đột nhiên giơ tay ngăn cản. Hắn còn không biết đã xảy ra chuyện gì, liền nhìn đến Hắc y nhân đi đến sau lùm cây khiêng ra một con hoẵng bị nhánh cây đâm trúng đang không ngừng giãy dụa. Hắc y nhân chỉ nhìn lướt qua con hoẵng hoang, hất tay ném nó cho hắn, sau đó buổi tối lần đầu tiên trong mấy tháng qua hắn có thịt để ăn.

Kỳ thật Đại Ngưu phát hiện Hắc y nhân cũng không phải vô tình lạnh băng. Hắc y nhân khi phát hiện thịt dùng xong rồi, hắn biến mất một đoạn thời gian, chờ hắn xuất hiện lại thì trước cửa luôn có thêm con mồi to lớn vừa mới tắt thở . Hắc y nhân cũng chưa bao giờ hạn chế tự do của hắn. Hắn muốn đi đâu đều có thể, chính là Hắc y nhân chưa từng cùng nói chuyện với hắn, trầm mặc bất bình thường. Hắn đã bắt đầu hoài nghi Hắc y nhân có thể hay không là người câm điếc.


chương 93 mai danh ẩn tích

Ảnh Nhất không biết Vân Tả Ý vì sao luôn hôn mê. Từ khi hắn phát hiện tinh cầu có tài nguyên dược thảo thập phần phong phú, liền thường xuyên lên núi hái thuốc trợ giúp cho Vân Tả Ý.

Ảnh Nhất từ lúc nhỏ đã bị xem như ảnh vệ của Vân Tả Ý mà bồi dưỡng. Vân Hàm Phong vì phòng ngừa tình huống ngoài ý muốn, cũng cấp Ảnh Nhất học về y thuật, hơn nữa hắn học y thuật đại bộ phận đều chuyên môn nhằm vào trạng huống của Vân Tả Ý. Cho nên hắn đối với thân thể Vân Tả Ý hiểu biết không thua gì một thầy thuốc riêng của Vân Tả Ý.

Ảnh Nhất hái dược liệu tựa hồ không có trợ giúp gì cho Vân Tả Ý. Kết hợp trạng huống dĩ vãng, Ảnh Nhất kết luận — Vân Tả Ý từ nhỏ ăn quen vô số dược liệu bá đạo quý hiếm từ các tinh cầu sưu tầm đến, cho nên đối với loại bình thường dược này đã muốn cơ bản miễn dịch.

Tin tức phi thường đả kích Ảnh Nhất. Hiện tại Vân Tả Ý nếu muốn tỉnh cũng chỉ có thể dựa vào ý chí muốn sống của hắn.

……

Lam tinh.

Văn phòng tượng trưng cho địa vị cao nhất của Vân thị tổng bộ hiện tại tràn ngập siêu thấp áp khí. Tất cả quản sự của Vân thị đều cúi đầu một loạt không dám hó hé. Lúc này một nam tử cao lớn bước nhanh đến.

Vân Hàm Phong vừa thấy nam tử liền lập tức vội vàng hỏi:” Tìm được rồi sao?”

Nam tử hổ thẹn cúi đầu đáp:” Hồi bẩm Gia chủ, chúng ta chưa tìm thấy đại thiếu gia, nhưng ở bên cạnh Mê Lưu phát hiện phi thuyền cùng những tàn mảnh phi giáp của hộ vệ theo đại thiếu gia. Đại thiếu gia bọn họ rất có thể tiến vào chỗ sâu trong sao Mê Lưu……” Kế tiếp hắn cũng không nói gì nữa, dù sao tiến vào Mê Lưu liền ý nghĩa cửu tử nhất sinh.

Vân Hàm Phong nghe như thế mặt trắng một chút, ngay sau đó mặt âm trầm nói:” Tìm, đều cho ta hướng ở chỗ sâu trong Mê Lưu sưu tìm.”

“Nhưng……” Này phí tổn quá lớn. Vốn muốn nói thế, nam tử vừa thấy đến sắc mặt Vân Hàm Phong liền lập tức nuốt lời trở về, hắn tin tưởng nếu hắn nói lời kia hắn lập tức có thể về nhà tự kiếm ăn.

” Vân thị hiện tại có thể rút ra bao nhiêu vốn lưu động?”

” Hồi gia chủ, Vân thị hiện tại có thể đưa ra 153 triệu vốn lưu động.” nam tử lập tức trả lời.

” Ừ .” Vân Hàm Phong gật đầu :” Ngươi đem 153 triệu đều đầu nhập vào sưu tìm sao Mê Lưu, nhất định phải tìm mỗi một góc trong Mê Lưu. Mặt khác, ngươi đối ngoại giới thông cáo Vân thị năm nay kế hoạch chính yếu là khai phá Mê Lưu.”

“…… Vâng, gia chủ.” Kiền Ưng thật sự không thể tin được luôn luôn lãnh khốc vô tình thủ trưởng của hắn cư nhiên sẽ vì tìm ra đại thiếu gia mất tích mà bỏ nhiều tiền của như vậy.

” Kia, gia chủ, kế hoạch đầu tư trước kia làm sao bây giờ?”

Kiền Ưng mới vừa hỏi ra khẩu đã bị Vân Hàm Phong giận trừng mắt:” Kế hoạch gì ? Hiện tại sưu tầm Mê Lưu chính là nhiệm vụ duy nhất của các ngươi.”

Kiền ưng vội vàng cúi đầu:” Vâng.”

” Tốt lắm, ngươi nhanh đi làm đi.” Nhìn một bên đang ngồi hàng loạt người:” Vừa rồi lời nói của ta các ngươi đều nghe thấy được chứ, còn không mau đi .”

Một loạt người cùng đáp vâng, lập tức rất nhanh rút lui ra ngoài, thật là so với học sinh tiểu học còn nghe lời hơn.

……

Đợi cho bên trong lại không có một bóng người, Vân Hàm Phong mới dám đem sợ hãi lo âu vẫn đang che dấu hiển hiện ra.

Vân Hàm Phong cúi đầu, trong mắt yếu ớt, trong tay không ngừng ma xát ảnh chụp Vân Tả Ý, thấp giọng lẩm bẩm :” Ý nhi …… Ta thực hận chính mình a. Vì sao…… Vì sao luôn cho ngươi dễ dàng rời đi như vậy. Lần này, lần này ta nhất định sẽ đem ngươi giam cầm chặt chẽ bên người, cho ngươi biết lòng ta…… Cho dù, cho dù ngươi chán ghét ta…… Cho dù ngươi không tiếp thu phụ thân này, ta cũng tuyệt đối sẽ không buông tay…… Không có gì so với ngươi rời đi càng khó chịu…… Ngươi…… Nhất định phải chờ ta……”

……

Ảnh Nhất cấp Vân Tả Ý uy dược xong, bất đắc dĩ nhìn người nọ vẫn nằm bất động trên tấm ván gỗ. Xem ra những dược liện bình thường thật vô ích, còn tiếp tục như vậy hắn sẽ không thể sống nổi. Không thể ngồi chờ chết ở địa phương này, phải nghĩ biện pháp sưu tầm một chút kì trân trên tinh cầu.

Ách, đột nhiên cảm thấy có điểm không đúng. Vừa rồi ngón tay người trên giường dường như động đậy, Ảnh Nhất vội nhìn chằm chằm, quả nhiên, một lát sau lại giật giật. Ảnh Nhất khó kiềm nén nổi lên kích động , rốt cục muốn tỉnh sao?

Vân Tả Ý không phụ sự mong đợi của mọi người, ở cố gắng nửa ngày sau rốt cục mở mí mắt trầm nặng, Ánh mắt từ mơ hồ chuyển đến rõ ràng. Đầu tiên nhìn đến chính là khuôn mặt Ảnh Nhất quá gần, lướt qua Ảnh Nhất, liền thấy được từ trần nhà rách tung toé thất linh bát lạc giữa gỗ cùng cây cỏ khô…… Nóc nhà? Vân Tả Ý trừng mắt nhìn mới phản ứng lại. Nói như vậy bọn họ…… được cứu !

” Ảnh…… Nhất……” Vân Tả Ý vừa ra tiếng mới phát hiện cổ họng khàn khàn khó nghe, cùng với từng đợt đau đớn, không khỏi nhíu mi.

” Uống nước.” Ngẩng đầu vừa thấy nguyên lai Ảnh Nhất đã không biết khi nào thì đi bưng một chén nước đến đây. Nhìn xem bát nước, tái kết hợp với hoàn cảnh bốn phía, xem ra bọn họ đã tìm tới tinh cầu có sinh mệnh.

Tuy rằng Vân Tả Ý hiện tại khát nước đến không chịu được, nhưng thói quen thật rất khó thay đổi.

Ảnh vừa thấy vẻ mặt chủ nhân do dự nhìn bát nước trên tay hắn, đương nhiên biết là nguyên nhân gì. Khóe miệng cố gắng không cười, gian nan vẫn duy trì khuôn mặt không đổi:” Bát này ta rửa sạch rất nhiều lần.”

Vân Tả Ý nghe Ảnh Nhất nói như vậy, hơn nữa thật sự rất khát nước, rốt cục tiếp nhận dùng bát nước thoạt nhìn khó xác nhận hình dạng này.

Ảnh thấy Vân Tả Ý ngay cả đứng lên đều không có khí lực, trầm mặc cầm chén đưa tới bên miệng Vân Tả Ý. Nhìn đến người nọ ngẩng đầu kinh ngạc nhìn mình, Ảnh Nhất hơi hơi có điểm không được tự nhiên, bất quá trên mặt hắn vẫn không có biểu tình gì : “Uống nước”

Vân Tả Ý xem chính mình thật sự không có khí lực đứng lên, đành phải tiếp nhận Ảnh Nhất phục vụ. Uống xong chén nước, Vân Tả Ý cảm giác tốt hơn nhiều. Nhớ tới cả người bộ dáng vô lực, không khỏi hỏi:” Ảnh Nhất, ta ngủ đã bao lâu?”

” Mười bảy ngày.”

Tuy rằng đã sớm đoán được sẽ không quá ngắn, nhưng vẫn làm cho Vân Tả Ý hoảng sợ.

” Ngủ lâu như vậy……” Vân Tả Ý lẩm bẩm, đột nhiên ngẩng đầu hướng bốn phía nhìn lại, sau đó hỏi:” Nơi này là chỗ nào, chúng ta còn có người đâu?” Nếu hắn nhớ không lầm, bọn họ hẳn là còn có một người.

Ảnh trầm xuống mặc một chút đáp:” Hiện tại chúng ta ở trong nhà tiều phu của tinh cầu vô danh này, chúng ta…… không có những người khác.”

Nghe được giọng Ảnh Nhất dị thường trầm thấp, Vân Tả Ý rất nhanh liền hiểu được, trong phòng nhất thời trầm mặc hẳn lên.

Lúc này bên ngoài truyền đến thanh âm đôn hậu đánh gảy không khí trầm mặc. Đại Ngưu mở cửa, mở một nửa, động tác đã bị ánh mắt lạnh băng của Ảnh Nhất trừng khiến cho dừng lại:” Ngạch ha ha…… Tiểu ca…… Ta, ta trước đi ra ngoài a……” Đại Ngưu cười gượng một tiếng, lập tức đóng cửa lại đi ra ngoài.

Chờ cửa đã đóng sau, Đại Ngưu mới phản ứng lại đây, vị công tử xinh đẹp như thiên tiên kia đã tỉnh. (Vân Tả Ý ở nhà của hắn nằm nhiều ngày như vậy, rốt cục cho hắn biết Tả Ý không phải tiên nữ gì.)

Đại Ngưu lui ra ngoài , trong phòng lại khôi phục im lặng, nhưng không khí đã không giống trầm trọng như vừa rồi. Vân Tả Ý biết điều tối trọng yếu bây giờ là phải biết rõ ràng hoàn cảnh hiện tại. Bất quá vừa rồi dù nhìn như thế nào, hắn đều thấy vị đại hán ăn mặc dường như rất giống cổ trang Trung Quốc.

” Ảnh Nhất, nói một chút hoàn cảnh nơi này đi.”

” Vâng. Tinh cầu khoa học chưa phát triển nhiều, còn dừng lại ở thời kì vũ khí lạnh, chế độ là……”

…… Vân Tả Ý nghe xong Ảnh Nhất báo cáo, sau qua hơn nữa ngày cũng chưa tiêu hóa hết. Chế độ quân vương phong kiến, trang phục, dân tộc…… Nghe Ảnh Nhất miêu tả, hắn phát hiện nơi này thật rất giống Trái Đất, khó trách hắn vừa rồi nhìn thấy quần áo của nam tử hán kia cảm thấy được nhìn quen mắt. Tinh cầu này không chỉ quần áo tương tự , ngay cả các loại chế độ đều rất giống Trung Quốc thời cổ đại, ngay cả giang hồ đều có…… Bất quá Vân Tả Ý rất rõ ràng biết nơi này cũng không phải địa cầu, bởi vì vừa rồi hán tử kia nói, hắn một câu cũng không nghe hiểu. Hơn nữa hiện tại vị trí quốc gia của bọn họ căn bản là không có trong lịch sử Trung Quốc, còn có rất nhiều thứ địa cầu không có.

Chờ Vân Tả Ý rốt cục lấy lại tinh thần, hắn hỏi một vấn đề tối thực tế :” Ngươi học được ngôn ngữ nơi này sao?”

” Ân, đã có thể nghe hiểu từ dùng hằng ngày, bất quá còn không biết viết, nói cũng không thuần thục.”

” Tốt lắm, về sau ngươi sẽ dạy ta nói ngôn ngữ nơi này.” Vân Tả Ý nói lâu như vậy phát hiện đầu có điểm vựng, gian nan nâng tay sờ, nguyên lai còn đang phát sốt nhẹ.

chương 94 bước đầu an đốn

” Ảnh Nhất, ngươi có biện pháp liên lạc phụ thân không?”

Ảnh Nhất lắc đầu :” Nơi này từ trường cực kỳ hỗn loạn, ta đã thử rất nhiều lần,tín hiệu gì cũng không truyền ra.”

“Thế à.” Tuy rằng đã sớm biết đáp án, nhưng Vân Tả Ý vẫn có điểm thất vọng, đột nhiên Vân Tả Ý lại nghĩ tới một sự kiện:” Đúng rồi, người trên tinh cầu này võ công thế nào? Ý ta là bọn họ đối với chúng ta có nguy hiểm hay không?”

Ảnh vừa mới bảo nơi này cũng có giang hồ, hơn nữa hoàn cảnh cùng Trung Quốc cổ đại giống nhau, có lẽ người ở đây cũng sử dụng nội lực. Nhớ tới võ lâm cao thủ, Vân Tả Ý bắt đầu lo lắng. Tuy rằng võ công liên minh là sự kết hợp sinh hóa dược vật cùng công pháp tu luyện của các tinh cầu, nhưng chưa bao giờ phát hiện qua phương pháp tu luyện nội lực. Ảnh Nhất đối với nội lực một chút cũng không hiểu biết, có khi một sự vô ý bọn họ sẽ bị những cao thủ võ lâm cấp giết.

Ảnh ngẩn người , hiển nhiên không rõ Vân Tả Ý vì sao muốn hỏi chuyện này. Dù sao hắn chưa từng gặp được người tinh cầu khác có vũ kỹ lợi hại hơn so với liên minh : ” Hiện tại không rõ ràng lắm, ta vẫn đều đãi ở trong này, không gặp qua người học võ. Bất quá nghe chủ nhân nhà này miêu tả, người giang hồ có thể bay lên trời độn xuống đất, khai sơn phá thạch, xem ra có thể tạo thành phá hư không lớn, lại không có ma pháp lợi hại.”

Vân Tả Ý nghe nói như thế nhịn không được trừng mắt nhìn Ảnh Nhất. Cái gì kêu lực phá hoại không lớn, không có ma pháp lợi hại ? Đặc điểm nội lực chính là nội liễm, đương nhiên sẽ không giống ma pháp thanh thế kinh người, nhưng nội lực đối phó đơn độc một người rất lợi hại, quả thực chính là khắc tinh của cao thủ. Nếu lấy Ảnh Nhất cùng một cao thủ nội lực đồng cấp so tay đôi với nhau, Ảnh tám chín phần mười là sẽ thua.

Ảnh Nhất bị chủ nhân thình lình trừng mắt, rất ngạc nhiên khó hiểu, hắn dường như không nói gì sai a.

” Tốt lắm, chúng ta tạm thời sẽ ngụ ở đây, khi chưa hiểu biết đầy đủ thế giới này tốt nhất không cần đi ra ngoài.” Tuy rằng tràn ngập tò mò đối với thế giới giống Trung Quốc cổ đại, nhưng là…… Mạng nhỏ quan trọng hơn.

” Vâng.”

……

Ngày đó buổi chiều Đại Ngưu kinh ngạc phát hiện Tiểu ca mặc hắc y cư nhiên nói chuyện với hắn. Tuy rằng chỉ có bốn chữ :” Không cần đi vào.” nhưng đây chính là lần đầu tiên hắc y Tiểu ca nói chuyện với hắn.

Đại Ngưu buồn bực phát hiện tuy rằng hắc y Tiểu ca bắt đầu ngẫu nhiên sẽ nói một hai câu với hắn, nhưng vị tiểu công tử xinh đẹp như thiên tiên kia lại giống lúc hắc y Tiểu ca vừa tới, chưa từng nói quá một câu với hắn.

……

Thời gian trôi qua thực bình tĩnh.

Vân Tả Ý sau khi tỉnh lại, đi vài lần tới địa phương phi giáp rơi xuống. Hắn kiểm tra một chút phi giáp, phát hiện phi giáp đã hư hao rất nhiều bộ phận, nếu không có tài liệu chuyên môn rất khó chữa trị. Hơn nữa cũng không có năng lượng để khởi động, cho nên phi giáp xem như đã hỏng hoàn toàn.

Vân Tả Ý đành phải đem một ít hữu dụng gì đó trong phi giáp lưu lại, còn lại các bộ phận đều giấu trong một sơn động rất bí mật. Đương nhiên hành động này là hắn chỉ huy Ảnh Nhất làm.

Tuy rằng sốt đã lui xuống, thân thể dường như càng kém, thường xuyên xuất hiện hoa mắt , tay chân luôn nhuyễn miên vô lực. Quả nhiên a, vừa ly khai dược vật điều trị, thân thể hắn liền nhanh chóng tệ xuống.

Nhà Đại Ngưu ngay tại chân núi, bình thường rất ít người đến, cho nên Vân Tả Ý cùng Ảnh Nhất ở nhà Đại Ngưu lâu như vậy đều không có ai phát hiện nhà Đại Ngưu hơn hai người.

Lúc đầu vài ngày bởi vì còn phát sốt, Vân Tả Ý nằm trên giường cùng Ảnh Nhất học tập ngôn ngữ tinh cầu này, chờ sốt lui xuống hắn cũng thường xuyên ở thời điểm chạng vạng đi dạo quanh sân nhà một chút, rèn luyện thể lực.

Đối với Vân Tả Ý mà nói, nơi này khiến hắn khó chịu nhất chính là tình trạng vệ sinh. Hắn thực không thể tưởng tượng hắn trú tại phòng gỗ mục nát, càng đừng nói trên gỗ đầy các đại gia tộc sâu mọt sinh sống. Cho nên Ảnh Nhất lại vì Vân Tả Ý kiến tạo tân nhà ở.

Chặt cây, sau đó đem cây chém thành khối khối ván gỗ độ dày đều nhau. Chuyện này đối với Ảnh Nhất dễ như chơi, chỉ dùng hai ngày thời gian liền chém đủ số gỗ cần dùng. Đại Ngưu hâm mộ cực kỳ, lúc trước hắn vì kiến tạo gian nhà này phải chém cây đến một tháng .

……

Mười ngày sau nhà gỗ tạo tốt lắm. Ảnh Nhất kiến tạo nhà gỗ theo bản vẽ của Vân Tả Ý . Phía dưới đất dùng cọc hình tam giác làm dàn giáo, như vậy cọc rất ổn định. Nhà cách mặt đất một khoảng để đề phòng ẩm ướt, trọng yếu hơn là phòng ngừa côn trùng. Cửa sổ nhà rất lớn, gấp hai lần cửa sổ truyền thống của tinh cầu này, đáng tiếc không có thủy tinh, chỉ có thể dùng giấy bao lại. Ảnh Nhất còn mua tấm vải lớn làm bức màn. Hành động này làm cho Đại Ngưu đau lòng không thôi, vài ngày đều nói thẳng dùng vải lớn như thế chắn đón gió làm chi, nó đủ làm vài bộ quần áo tốt. Nóc nhà nhọn nhọn, bởi vì hắn phát hiện ở đây mưa nhiều quá, mà đỉnh nhà nhọn thuận lợi cho thoát nước.

Nhà ở tạo hoàn tất xong, Vân Tả Ý liền dọn vào, trả lại nguyên lai phòng cũ cho Đại Ngưu. Công nghệ kiến tạo nhà nói tóm lại tiên tiến hơn nhiều so với nhà Đại Ngưu, làm Đại Ngưu thèm chảy nước miếng. Cuối cùng Vân Tả Ý cùng Ảnh Nhất đều nhìn không được, liền giúp Đại Ngưu tạo một căn, Đại Ngưu cả ngày cười toe toét.

Vừa mới bắt đầu, trong nhà Vân Tả Ý trừ bỏ hé ra giường gỗ, cái gì cũng đều không có, bất quá Ảnh Nhất dần dần tạo thêm một ít đồ vật này nọ . Đầu tiên là cái bàn, sau đó thêm ghế nằm, sau lại ngay cả bình hoa trà cụ đều tạo khiến Vân Tả Ý dáng vẻ hớn hở, khen Ảnh Nhất nên đổi nghề làm thợ mộc……

Nói tóm lại Vân Tả Ý ngày quá ngày vẫn thực nhàn nhã, nếu không kể bọn họ bị nạn mới đi tới nơi dây, người khác dễ hiểu lầm hắn là khách du lịch.

……

Ảnh Nhất như trước mỗi ngày lên núi tìm dược giúp Vân Tả Ý điều dưỡng thân thể, đôi khi có bao nhiêu thảo dược dư hắn liền đi theo Đại Ngưu đến hiệu thuốc thành trấn phụ cận bán đi, đổi lấy không ít tiễn. Đương nhiên mục đích chính lúc ban đầu là muốn tiếp xúc dân cư nhiều một chút, thâm nhập càng sâu để hiểu biết thế giới này.

Hôm nay Ảnh Nhất lại hái đến mấy vị dược liệu không có trợ giúp cho Vân Tả Ý, hơn nữa mấy ngày hôm trước đã hái dư hơi nhiều, Ảnh Nhất quyết định hôm nay đi bán dược.

Đi vào hiệu thuốc, Ảnh Nhất giao dịch tốt xong đang chuẩn bị rời đi, đột nhiên thấy chưởng quầy hiệu thuốc cầm một hòm gỗ lim đi ra. Mùi hương này, Ảnh Nhất chần chờ đi thẳng đến bên cạnh chưởng quầy.

” Ha ha…… Tiểu ca, ngươi còn muốn gì sao?” Lão bản thấy Ảnh Nhất cười ha hả hỏi, gần nhất Ảnh Nhất thường đến chỗ hắn bán dược, hắn cùng Ảnh Nhất lăn lộn cũng nhìn quen mắt. Bởi vì thuốc của Ảnh Nhất chất lượng tốt lắm, bán cho hắn giá cả cũng không cao, cho nên hắn rất nhiệt tình hoan nghênh Ảnh Nhất.

” Có thể nhìn xem thuốc trên tay ngươi không ?” Ảnh Nhất nhìn chằm chằm vào hòm thuốc trên tay chưởng quầy.

” Ách, này…… Được rồi, do là ngươi, nếu những người khác ta không để cho xem đâu. Thuốc này rất trân quý……” Cuối cùng chưởng quầy cự tuyệt không được mà đáp ứng, nhưng miệng vẫn nói không ngừng, trên tay thật cẩn thận mở ra hòm gỗ lim.

Thật là nó, Ảnh Nhất ánh mắt sáng lên, tinh tế nhận rõ hình dáng xong liền nhấc đầu nhìn lão bản:” Thuốc này bao nhiêu tiền, ta mua.”

” A, này, ha ha……Tiểu ca, thật không dám dấu diếm, thuốc này đã bị Thượng Quan thế gia mua rồi. Thiếu gia của Thượng Quan thế gia từ lúc sinh ra bị một loại quái bệnh, vẫn dựa vào thuốc này duy trì mệnh. Thuốc rất khó tìm, Thượng Quan gia đã bị ngưng thuốc một thời gian, phải tìm vất vả lắm mới được một gốc cây, quá một hồi sẽ có người đến lấy. Người ta Thượng Quan thế gia là võ lâm tứ đại thế gia, chúng ta không thể trêu vào, thuốc này ngươi nên buông tha đi.” Chưởng quầy không nghĩ tới Ảnh Nhất cư nhiên muốn mua thuốc, phục hồi tinh thần lại vội vàng khuyên nhủ.

Ảnh Nhất ánh mắt nheo một chút, nhưng không có rời đi, chính là nói:” Ta ở chỗ này chờ bọn họ.”

” Ngươi, hừ, ngươi muốn đợi thì đợi đi.” Chưởng quầy thấy Ảnh Nhất không nghe hắn tốt ngôn khuyên bảo, còn muốn tại đây chờ, nhất thời trên mặt tức giận, hừ lạnh một tiếng bỏ đi ra sau quầy.

chương 95 tân tiến triển

Quả nhiên Ảnh Nhất đợi một hồi liền thấy một trung niên nam tử mang theo hai gã sai vặt vội vàng chạy đến. Ảnh Nhất lẳng lặng quan sát bọn họ, ánh mắt hơi hơi nheo lại, tựa hồ thực lực rất lợi hại, xem ra trình độ võ công của thế giới này cũng không tệ lắm.

Quản gia Lưu Lực của Thượng Quan gia vội vàng đi tới hiệu thuốc, dựa vào nhãn lực cùng trực giác hơn người khiến cho hắn lập tức chú ý tới hắc y nam tử đứng yên trong một góc. Không đơn giản, đây là hắn duy nhất đánh giá hắc y nam tử, bất quá hiện tại đây không phải chuyện trọng yếu nhất.

” Chưởng quầy.”

” Ôi chao, Lưu quản gia, ngươi đã đến rồi, tiểu lão nhân chờ người lâu quá……” Chưởng quầy lập tức nhiệt tình nghênh liễu.

” Trước đừng nói nữa, dược đâu?” Lưu Lực không kiên nhẫn chặn ngang chưởng quầy.

” Dược, dược ở trong này.” Chưởng quầy không dám có gì bất mãn, lập tức xuất ra hòm gỗ đưa cho Lưu Lực .

Lưu Lực tiếp nhận, cẩn thận xem xét, xác nhận đúng là thuốc thiếu gia cần thật lâu, trên mặt rốt cục lộ ra tươi cười vui sướng, cũng không truy cứu Hắc y nhân không đơn giản bên cạnh là người ra sao, ra lệnh gã sai vặt đi trả bạc, chính mình cầm dược chạy trở về. Chính là phía sau đột nhiên chợt lóe, một bóng người lấy tốc độ hắn không cảm nhận được chặn đường đi.

Lưu Lực tập trung nhìn vào hắc y nam tử, người hắn nhìn không thấu, trấn tĩnh thi lễ :” Không biết thiếu hiệp vì sao ngăn trở đường đi của ta ?”

Ảnh lạnh lùng nhìn Lưu Lực một lúc lâu, nhếch miệng phun ra ngắn gọn vài chữ :” Chữa khỏi người bệnh, đổi dược.”

Tuy rằng ảnh vừa nói thực ngắn gọn, hơn nữa hoàn toàn không nối liền chữ, nhưng Lưu Lực rất nhanh liền lý giải ý tứ Ảnh Nhất. Một người vì dược tới, Lưu Lực trên mặt vẫn khách khí có lễ, nhưng tay giữ hòm thuốc đã nắm thật chặt :” Này…… Nếu thiếu hiệp thật sự kiên trì…… liền thử xem đi, bất quá nếu thiếu hiệp không có chữa khỏi thiếu gia chúng ta, vậy…….”

Ảnh vừa thấy Lưu Lực liếc mắt một cái, hiểu biết gật gật đầu.

Theo khí thế xem ra, Lưu Lực biết mình đánh không lại nam tử trước mặt. Hiện tại cự tuyệt có lẽ sẽ chọc giận nam tử khiến cho hắn trực tiếp động thủ đoạt lấy thuốc, không bằng trước đáp ứng nam tử, đợi cho đến Thượng Quan gia có nhiều cao thủ hộ vệ, Lưu Lực tin tưởng dù nam tử tái lợi hại cũng chống không nổi. Hơn nữa xem bộ dáng đặc biệt của nam tử thật sự là kỳ nhân, có lẽ có biện pháp chữa khỏi thiếu gia. Lưu Lực nghĩ như vậy thái độ có lễ mang theo nam tử đi Thượng Quan gia. Chỉ để lại chưởng quầy với vẻ mặt biểu tình gặp quỷ nhìn bọn họ rời đi.

Đi vào Thượng Quan gia, như nguyện gặp được Thượng Quan thiếu gia ốm yếu nằm trên giường, tựa hồ thần trí đã mơ hồ, nhìn đến một xa lạ nam tử cũng chỉ chuyển mắt vòng vo. Về phần tướng mạo, Ảnh Nhất hoàn toàn không có chú ý.

Chẩn đoán bệnh xong, Ảnh trầm tư một hồi, sau đó khi mọi người Thượng Quan gia dần dần thất vọng hắn đột nhiên tiêu thất.

” Ách? Làm sao vậy, người đâu?”

” Đúng vậy, vừa rồi còn nơi này a……”

” Vừa rồi đó là công phu gì, như thế nào tài năng ở trước mặt chúng ta thần không biết quỷ không hay biến mất……”

” Lão gia, ngươi xem làm sao bây giờ?” Thượng Quan phu nhân lo lắng hỏi.

Thượng Quan gia chủ – Thượng Quan Hồng – là người duy nhất thấy rõ động tác Ảnh Nhất. Hắn vỗ về trán, cảm thán nam tử trẻ tuổi công pháp khinh công cao tuyệt, thật sự anh hùng xuất thiếu niên, xem ra chuôi lão xương cốt như hắn không bì được rồi. Nghe phu nhân hỏi, Thượng Quan Hồng không chút hoang mang nói:” Phu nhân, chúng ta không ngại chờ một chút.”

Mọi người thấy gia chủ thái độ trấn định cũng bình tĩnh lại, im lặng đứng chờ.

Ước chừng một canh giờ qua đi, mọi người trước mắt chợt lóe, nguyên lai nam tử đột nhiên biến mất kia đã trở lại.

Ảnh Nhất không nghĩ tới bọn họ cư nhiên còn tại đây chờ, sửng sốt một chút, lập tức trầm mặc xuất ra thành quả lao động một giờ : một bao to căng phồng. Bỏ xuống một câu ” Ta, năm ngày sau lấy dược.” sau đó lại biến mất vô tung.

Bên cạnh vài lão Đại phu trước tiên cầm lấy bao kia, đổ ra bên ngoài chỉ thấy lẻ loi tổng hơn mười loại dược thảo. Ý, có mấy thứ bọn hắn cho tới bây giờ không dùng qua, dường như mấy thứ đó không có công năng chữa bệnh gì …… Bất ngờ nhất chính là bên trong cư nhiên còn có mấy tảng đá màu vàng cùng một ít xác côn trùng…… Lưu ý kỹ mới phát hiện bao ‘dược’ có viết phương pháp hoà chế thuốc……

Vài lão đại phu mê hoặc nhìn về phía Thượng Quan Hồng :” Lão gia, này……”

Thượng Quan Hồng cũng tiến lên nghiên cứu nửa ngày bao ‘dược’ hắc y nhân lưu lại, cuối cùng ngẩng đầu nói:” Thuốc này…… các ngươi trước hòa chế đi, thử xem có độc hại với thân thể hay không, nếu không thành vấn đề liền…… uy thiếu gia uống đi.” Tuy rằng Thượng Quan Hồng không biết có nên dùng dược vật không rõ lai lịch hay không, nhưng là hắn tin tưởng lấy võ công cùng ngạo khí của nam tử hẳn là khinh thường đùa giỡn tâm cơ.

“Vâng” Vài lão Đại phu vui vẻ lĩnh mệnh, bọn họ đối với phương thuốc kỳ quái cũng rất hứng thú, đều vội vàng đi nghiên cứu.

Đáng thương đã muốn vựng ngủ – Thượng Quan thiếu gia, ở hoàn toàn không biết tình huống trở thành thí nghiệm phẩm.

Thượng Quan Hồng nhìn hòm thuốc hắc y nhân cần, phân phó nói:” Thuốc này trước thu hồi, nếu bệnh tình Minh Nhi không nặng thêm liền tạm thời không cần dùng.”

” Vâng, gia chủ……” ……

……

Ảnh Nhất về đến nhà liền nhìn đến Vân Tả Ý ngồi dưới đất vùi đầu đùa nghịch cái gì. Ảnh Nhất hơi hơi tò mò, tuy rằng Vân Tả Ý ngồi trên một tầng thảm, nhưng hắn chưa từng gặp qua Vân Tả Ý không để ý hình tượng ngồi dưới đất như vậy. Đến gần mới nhìn rõ Vân Tả Ý đùa nghịch chính là một ít linh kiện từ phi giáp lấy xuống.

Nhận thấy bên cạnh có người, ngẩng đầu nhìn đến là Ảnh Nhất , Vân Tả Ý lại cúi đầu phấn đấu chuyện của hắn.

Ảnh Nhất cũng không lên tiếng, đứng ngốc ở nơi đó, so với đầu gỗ còn đầu gỗ hơn.

Thời điểm trời mau tối, Vân Tả Ý rốt cục dừng động tác, vui sướng nhìn thành quả cố gắng một ngày — một dụng cụ to bằng bàn tay người trưởng thành, đen nhánh không có mỹ cảm gì, nếu đột nhiên bị người nhìn đến nhất định tưởng một khối sắt vứt đi.

Vân Tả Ý cầm dụng cụ xấu xí kia dấu không được hưng phấn, giải thích :” Ảnh Nhất, ngươi không phải nói tại đây không thể truyền lại tín hiệu gì sao. Dụng cụ này là ta làm: dụng cụ khuếch tán sóng âm. Ta thử qua nó rồi, sẽ không bị quấy nhiễu. Chỉ cần ở trong vòng mười dặm, nó có thể phát tán những sóng âm, do đó căn cứ sóng âm tìm được chúng ta, tỷ lệ tìm thấy chúng ta lớn hơn.”

Câu sóng âm đối với khoa học kỹ thuật của liên minh mà nói đã là kỹ thuật thực xa xưa, bởi vì sóng âm truyền tốc độ không nhanh, lực xuyên thấu không mạnh, cho nên liên minh rất ít dùng sóng âm làm môi giới truyền tin. Ảnh Nhất cùng phi giáp mang dụng cụ liên lạc toàn bộ đều dùng rất nhiều điện từ tiên tiến hơn hẳn sóng âm làm mối giới. Không nghĩ tới ở Mê Lưu các điện từ lại dễ dàng bị quấy nhiễu, mà cơ hồ đã muốn bị nhân loại quên đi sóng âm lại không chịu quấy nhiễu gì.

Ảnh vừa nghe Vân Tả Ý giải thích trong mắt cũng sáng lên. Tinh cầu nói lớn không lớn nói nhỏ cũng không nhỏ, ở trên tinh cầu tìm một người mà hoàn toàn không có chỉ điểm, khó khăn thật cực lớn. Hiện tại có dụng cụ phát tín hiệu trong vòng 10 dặm, có thể tìm hiểu nguồn gốc dò ra người là một trợ lực tuyệt đại.

Vân Tả Ý lúc này bắt đầu buồn rầu suy nghĩ nên đặt nó ở đâu. Đầu tiên, vật trọng yếu nhất định phải bày đặt bên người, vừa rồi không chú ý hiện tại mới phát hiện nó rất nặng. Để ở chỗ nào đây? Ngay lúc Vân Tả Ý buồn rầu dụng cụ trên tay đột nhiên không thấy.

” Thuộc hạ giúp ngài mang đi.” Ảnh Nhất thấy Vân Tả Ý khó xử cũng rất bất ngờ, đợi cho chính mình phục hồi tinh thần lại đã nắm lấy cái kia làm cho Vân Tả Ý phiền não, gặp Vân Tả Ý nhìn qua vội vàng cúi đầu nói.

Ân, Vân Tả Ý đột nhiên tỉnh ngộ, biện pháp này hoàn toàn được a, hắn vừa rồi thật sự suy nghĩ khờ a.

” Ảnh Nhất, cám ơn ngươi.” Hoàn toàn chân thành nói lời cảm tạ, vì chuyện hôm nay, cũng vì trước kia Ảnh Nhất vì hắn đã làm vô số chuyện.

” Đây là thuộc hạ hẳn làm.” Ảnh Nhất mặt vô biểu tình, sau khi nói xong lập tức ra đi. Hắn sợ, hắn tái đãi đi xuống sẽ nhịn không được……

……

Năm ngày sau, Thượng Quan thiếu gia vẫn bệnh nặng từ lúc trong bụng mẹ đi ra đến giờ, làm cho vô số danh y bó tay vô sách, đột nhiên hoàn toàn khỏi hẳn. Tin tức này rất nhanh liền vang vọng giang hồ. Ở một ít người hiểu chuyện thêm bớt kể lại, chuyện tích thần y bị càng truyền càng thần kỳ, dần dần đã thanh danh ngang bằng giang hồ y thần Hồ Nhất……

Ảnh Nhất hoàn toàn không biết hắn đã có danh hiệu “Vô ảnh thần y”.

Truyền thuyết “Vô ảnh thần y” y thuật cao tuyệt……

Truyền thuyết “Vô ảnh thần y” tuấn mỹ vô cùng……

Truyền thuyết “Vô ảnh thần y” đến vô ảnh đi vô tung……

Truyền thuyết “Vô ảnh thần y” không dễ dàng giúp người chữa bệnh……

Truyền thuyết “Vô ảnh thần y” đang tìm tìm thế gian hiếm quý dược liệu để luyện thuốc trường sinh bất lão ….

……

Bất quá hết thảy chuyện này Ảnh Nhất không biết, hắn vẫn mỗi ngày đều trụ trong gian nhà của tiều phu. Mà hòm thuốc trong tay Thượng Quan thế gia ở ngày thứ năm thần kỳ mất tích, Thượng Quan gia chủ cũng không cho người đuổi theo tra.

……

Lam tinh.

Vẫn ở văn phòng , vẫn là người giống nhau, nhưng hôm nay nam tử cao lớn kia không giống lần trước khẩn trương, xem ra sự tình tiến triển cũng không tệ lắm.

” Gia chủ, chúng ta đã đột phá tầng vẫn thạch của Mê Lưu.”

Vân Hàm Phong ngồi không yên, đứng lên, trầm giọng hỏi:” Phát hiện cái gì?”

” Mê Lưu ở trung tâm tồn tại tinh cầu có sinh mệnh, trong đó thích hợp người sinh tồn có 165 cái, tồn tại văn minh nhân loại có 17 cái. Đại thiếu gia rất có thể đáp xuống một tinh cầu trong đó, có điều phạm vi tra tìm rất rộng, Mê Lưu bên trong từ trường cực kỳ hỗn loạn, hoàn toàn không thể liên lạc với đại thiếu gia, nếu muốn tìm đại thiếu gia chỉ sợ phải thời gian rất lâu.”

Vân Hàm Phong nghe xong thủ hạ báo cáo, trầm tư. Quả thật, hắn cũng biết phải theo nhiều tinh cầu như vậy tìm được một người hoàn toàn không liên lạc là khó khăn cỡ nào, nếu Ý nhi không ở trong tinh cầu có nhân loại thì tìm kiếm so sánh dễ dàng hơn. Một tinh cầu không có nhân loại tìm một nhân loại là chuyện rất đơn giản, nhưng nếu ở tinh cầu tồn tại nhân loại vậy rất khó, không khác mò kim đáy biển. Vân Hàm Phong qua lại vài bước, cuối cùng dừng bên cạnh nam tử, nói:” Ngươi đi trước sưu tầm những tinh cầu không có nhân loại, phải ở thời gian ngắn nhất hoàn thành, mau đi đi.”

” Vâng, gia chủ.” nam tử thi lễ rồi lập tức lui ra ngoài.

Trong phòng chỉ còn lại Vân Hàm Phong, hắn trầm mặc một hồi đột nhiên mở miệng kêu :” Diệp Đàn .”

” Lão gia, có gì phân phó.” Diệp Đàn vô thanh vô tức xông ra.

” Ngươi an bài một chút, ta muốn đi Mê Lưu .”

……

(cont) chương 96 người cầu thần y

Advertisements