chương 86 giải quyết tốt hậu quả

Mi mắt khẽ mở, lộ ra cặp mắt xanh còn mang theo mê mang. Đôi mắt kia chớp chớp, chậm rãi khôi phục thanh minh, lúc này chủ nhân ánh mắt cũng nhận thấy được không thích hợp. Khi hắn phát hiện đến chính mình trần như nhộng, bên cạnh nằm một nữ nhân thì không khỏi giật mình, người cũng hoàn toàn tỉnh táo lại.

Một ít cảnh tượng mơ hồ chậm rãi quay về trong đầu. Nguyên lai, chuyện tình tối hôm qua không phải cảnh trong mơ, hơn nữa người nọ không phải đại ca…… Chờ chút, đại ca, đại ca nhất định trở về, đại ca thấy rồi sao, hắn nhìn đến cảnh này đã nghĩ như thế nào? Vân Vũ Chí tâm hoảng ý loạn sững sờ……

Bên cạnh truyền đến chút động tĩnh, Vân Vũ Chí quay đầu lại thấy đầu sỏ gây nên chuyện đã có dấu hiệu chuyển tỉnh, ánh mắt liền biến lãnh. Tuy rằng đối với chuyện tối hôm qua không phải đã hiểu rõ ràng, nhưng Vân Vũ Chí biết nguyên nhân khiến mình dị thường nhất định có liên quan với nữ nhân đột nhiên chạy vào này. Tưởng tượng đến mình cùng nàng có quan hệ thể xác, Vân Vũ Chí khó nhịn được ghê tởm. Ánh mắt cũng khuynh hướng muốn đem Phương Tuyết chém sống.

Phương Tuyết từ từ tỉnh lại, nhìn đến đỉnh đầu xa lạ hiển nhiên cũng không lập tức phản ứng lại. Cảm giác được bên người ánh mắt lạnh như băng, nàng nhìn qua thấy Vân Vũ Chí. Đầu tiên là sửng sốt một chút, sau đó mạnh mẽ hét to, nhanh chóng đứng lên đánh về phía Vân Vũ Chí. Bàn tay đánh tới, Vân Vũ Chí lanh lẹ bắt được tay Phương Tuyết, lạnh lùng nhìn nàng, không chút nào thương hương tiếc ngọc hất ra. Phương Tuyết rốt cuộc đánh không lại Vân Vũ Chí , bị chật vật ngã sấp xuống giường.

” Ngươi…… Ngươi này súc sinh.” Phương Tuyết không che thân thể, sợi tóc tán loạn dính vào trên mặt nhìn thấy cực ghê người. Đôi mắt đẹp che lấp dưới mái tóc bay rối bắn cừu hận về phía Vân Vũ Chí .

Vân Vũ Chí không nói gì, nhưng quang mang trong mắt làm cho lòng người lạnh lẻo kinh hãi .

Phương Tuyết trên mặt đã cuồng loạn, khuôn mặt xinh đẹp tinh xảo vặn vẹo lợi hại, lại tiếp tục giơ tay giơ chân đánh, trong miệng mắng chửi liên tục. Đương nhiên động tác của nàng lại một lần nữa bị Vân Vũ Chí đỡ, sau đó hung hăng hất ra……

……

Lúc Vân Tả Ý xuất hiện đã thấy được cảnh này, lên tiếng “Đủ rồi.” , thành công đem động tác hai người dừng lại .

Vân Vũ Chí nghe âm thanh quen thuộc lập tức vội vàng nhìn về đại ca, lần đầu tiên cảm thấy chật vật như vậy, lần đầu tiên xấu hổ vô cùng. Vân Vũ Chí thất thố nhỏ giọng kêu một tiếng:” Đại ca.” Xấu hổ làm cho hắn cúi đầu thật sâu, không dám liếc mắt nhìn người trước cửa.

Phương Tuyết nghe tiếng Vân Tả Ý, thân thể mềm mại chấn động. Sau đó ý thức được trạng thái hiện tại của mình, nàng nhỏ giọng kinh hô, vội vàng trốn vào chăn, đồng dạng không biết nên đối mặt như thế nào với vị hôn phu của nàng, thần tượng ái mộ từ nhỏ của nàng. Trải qua chuyện như vậy, nàng cơ hồ không thể ôm ảo tưởng gì đối với cuộc sống về sau của bọn họ, nàng nên làm gì bây giờ……

” Các ngươi trước hết mặc quần áo vào đi.” Vân Tả Ý dùng ngữ khí bình tĩnh nói xong câu đó xoay người đi ra ngoài chờ bọn họ. Nhịn không được có chút tự giễu mình, thật không dám tin tưởng, hắn cư nhiên có thể bình tĩnh như vậy. Nhìn đến đệ đệ cùng vị hôn thê không một tấc áo ở trên giường còn có thể bình tĩnh nói ra câu nói ‘bọn họ trước nên mặc quần áo vào’. Quả nhiên, hắn không hề có cảm tình với Phương Tuyết, nếu có cũng sẽ không là tình cảm nam nữ, bằng không hắn như thế nào bình tĩnh như vậy. Xem ra tối hôm qua hắn thất thường chủ yếu do bị bất ngờ khiếp sợ với chuyện này.

Cửa phòng mở, Vân Tả Ý đình chỉ suy nghĩ miên man, xoay người đi ngang qua Vân Vũ Chí, người vẫn cúi đầu đứng ở cạnh cửa, đi trở về trong phòng.

Hai người đều đã mặc chỉnh tề, nhưng phòng ốc hỗn độn vẫn có thể thấy được tối hôm qua tình hình chiến đấu kịch liệt ra sao. Vân Tả Ý nhìn thoáng qua chiếc giường hỗn loạn của mình, ánh mắt cảm thấy không khoẻ. Hai người mẫn cảm nhận ra ánh mắt Vân Tả Ý, cũng đi theo nhìn về phía giường, mặt xoát tái nhợt, đầu thấp càng thấp, trong lòng cũng càng thêm nhấp nhô. Trong phòng ba người đứng yên, không khí đột nhiên biến thực xấu hổ. Cuối cùng Vân Tả Ý đánh vỡ trầm tĩnh.

” Các ngươi đều trở về đi.”

Vân Vũ Chí cùng Phương Tuyết nghe xong Vân Tả Ý nói, kinh nghi bất định ngẩng đầu nhìn hắn, nhưng Vân Tả Ý vẫn thần sắc bình tĩnh, thật sự nhìn không ra điều gì.

” Chuyện tối hôm qua ta sẽ không tiết lộ ra ngoài.” Vân Tả Ý còn nói thêm, nhìn hai người chân tay luống cuống, thật không biết chuyện này rốt cuộc là lỗi của ai. Nếu tối hôm qua tiểu Vũ không tới đây có lẽ sẽ không có chuyện việc này, cũng có thể cuối cùng là hắn trúng chiêu.

” Đại ca, ta……” Vân Vũ Chí muốn nói gì, nhưng chỉ giật giật miệng chung quy không nói ra được. Hắn nghĩ muốn giải thích, nhưng là giải thích có ích lợi gì đâu. Sự tình đã xảy ra, sai lầm cũng không thể tái vãn hồi, hơn nữa đại ca sẽ nghe hắn giải thích sao? Hiện tại đại ca có thể giữ vẻ mặt ôn hoà như vậy đối với hắn đã thực ra ngoài dự kiến. Hắn không nghĩ lại có gì ngoài ý muốn khiến cho đại ca trở mặt với hắn, để cho ngay cả sự hòa thuận cuối cùng bề ngoài này cũng duy trì không được.

Phương Tuyết hiện tại tâm tình không thể nghi ngờ là rất phức tạp. Cùng lúc có bất an lo sợ việc làm của mình bị phát hiện, cùng lúc lại đối với Vân Vũ Chí oán hận, còn có xấu hổ cùng nan kham trước mặt vị hôn phu. Đến khi nghe Vân Tả Ý nói, nàng quả thật thở dài nhẹ nhõm một hơi. Nhưng sau đó nàng lập tức nhận biết Vân Tả Ý tỏ thái độ rõ ràng như vậy liền biểu lộ hắn không thương nàng. Làm sao có ai nhìn cảnh hôn thê yêu thương của mình cùng nam nhân khác quan hệ vẫn có thể tâm bình khí hòa nói chuyện chứ. Trong lòng nàng không khỏi dâng lên buồn bực cùng ủy khuất. Đúng vậy, huynh đệ bọn họ quan hệ tốt, nàng – loại người ngoài này- không quan trọng.

” Các ngươi đều trở về đi.” Dù sao trường hợp như vậy thực xấu hổ, Vân Tả Ý không nghĩ tái duy trì tiếp, hơn nữa vẫn còn nhiều việc chưa xử lý.

Phương Tuyết trừng mắt đôi mắt đẹp gắt gao nhìn Vân Tả Ý một hồi, lại oán hận quét liếc Vân Vũ Chí một cái, phẫn hận phẩy tay áo bỏ đi.

Vân Vũ Chí thật cẩn thận nhìn biểu tình Vân Tả Ý, gặp Vân Tả Ý không có nửa phần quay lại, biết đại ca là thật muốn hắn rời đi, không dám tái làm gì cho Vân Tả Ý tức giận, Vân Vũ Chí cũng chỉ xám xịt bỏ đi.

……

Chờ hai người đều đi rồi, Vân Tả Ý nhìn trước mặt căn phòng hỗn độn, nên xử lý sao đây? Một hồi Diệp Đàn sẽ phái người đến quét tước, mấy thứ này đương nhiên không thể làm cho người ta thấy. Không có cách nào khác, Vân Tả Ý khẽ cắn môi đi đến bên giường. Đầu tiên là cau mày nhấc lên tấm đra giường vẫn lưu lại dấu vết điên cuồng tối hôm qua, sau đó trải một tầng đra mới…… Đến lúc sau đem tất cả dấu vết trong phòng đều xóa sạch trả về y như cũ, về phần trên mặt đất những mảnh vỡ thủy tinh cùng tấm đra kia thì cùng nhau gói thành một gói to chuẩn bị hủy thi diệt tích……

……

Khi tất cả đều xử lý tốt, Vân Tả Ý nhìn lại căn phòng đại khái đã khôi phục nguyên dạng, thở nhẹ một hơi, đến phòng tắm tắm rửa thay đồ. Vân Tả Ý nhìn thời gian không sai biệt lắm, liền giống như ngày thường cùng Vân Hàm Phong đi dùng cơm.

chương 87 kết quả líu lưỡi ngoài dự kiến

Dưới không khí xấu hổ, sau khi bữa sáng kết thúc, Vân Tả Ý lập tức như chạy trốn đi theo Vân Hàm Phong đến công ty, không phát hiện hoặc nên nói là không nhìn phía sau Vân Vũ Chí cầu xin cùng Phương Tuyết oán giận.

Quay về công ty sau, Vân Tả Ý xem như hoàn toàn ở tại công ty, liên tiếp hai tháng không về nhà. Đương nhiên Vân Hàm Phong rất yêu thích hành động này, mỗi ngày tâm tình đều cực kỳ tốt đẹp.

……

” Ảnh Nhất.”

Một hắc y nhân xuất hiện trước mặt thiếu niên từ hư không trống rỗng.

Vân Tả Ý nhìn ảnh vệ quỳ một gối xuống đất đợi lệnh. Đây là hai năm trước phụ thân phân phối ám vệ cho hắn. Vân gia ám vệ bồi dưỡng cực kỳ nghiêm khắc : từ các tinh cầu sưu tầm đến cô nhi tư chất thật tốt, sau đó trải qua đủ loại sàng lọc chọn lưu lại ưu tú nhất bồi dưỡng thành ám vệ. Tên ám vệ là từ thực lực quyết định. Ảnh Nhất, tên này liền ý nghĩa hắn ở trong ám vệ thực lực đứng hàng đầu.

Bởi vậy có thể thấy được Vân Hàm Phong cỡ nào quan tâm Vân Tả Ý . Lúc trước đem ám vệ tối có thực lực này an bài ở bên người Vân Tả Ý đều cẩn thận cầu sự đồng ý của Vân Tả Ý. Đương nhiên Vân Tả Ý đồng ý nguyên nhân lớn nhất là bởi vì Vân gia ám vệ chỉ biết nghe mệnh lệnh của người họ bảo vệ, người khác cho dù là Vân gia gia chủ cũng không nghe. Vân Hàm Phong cho hắn đi bảo hộ Vân Tả Ý liền ý nghĩa hắn hoàn toàn mất đi quyền khống chế đối với Ảnh Nhất.

” Ảnh Nhất, ngươi xác định chuyện đêm đó trừ bỏ bốn người chúng ta không ai biết?”

Ảnh dùng giọng điệu không cảm xúc trả lời:” Lúc ấy trong vòng ba trăm thước cách phòng thiếu gia, người hầu hộ vệ tổng cộng sáu người đều bị tiêu trừ trí nhớ, ở phụ cận không có phát hiện đồ vật ghi hình, khả năng bị người biết đến có thể tính là 0.127%.”

“Ừ” Vân Tả Ý ừ một tiếng tỏ vẻ biết.

Nghe được Vân Tả Ý ngữ khí thản nhiên, Ảnh Nhất biết chính mình nên lui xuống, hướng Vân Tả Ý hành lễ sau lại giống như khi đến tiêu thất trong hư không.

……

Chuyện nên tới trốn cũng không xong. Ai ngờ khả năng 0.127% mà Ảnh Nhất báo cáo lại bị thành sự thật.

” Ý nhi .” Vân Tả Ý vừa mở cửa liền cảm nhận hàn khí lạnh lẽo bất thường , ngẩng đầu thấy Vân Hàm Phong nghiêm mặt âm trầm.

” Làm sao vậy phụ thân? ” Vân Tả Ý hơi chột dạ, sẽ không bị phát hiện chứ ? Nhưng trên mặt vẫn bình tĩnh trước sau như một.

Vân Hàm Phong nghe được Vân Tả Ý hỏi, trong mắt tối sầm một chút, áp lực mở miệng:” Ngươi còn muốn man tới khi nào?”

Cái gì? Sẽ không thật sự bị phát hiện? Như thế nào bị phát hiện ? Ảnh Nhất rõ ràng đã nói tỷ lệ bị phát hiện rất nhỏ a, cơ hồ có thể xem nhẹ không tính đến. Vân Tả Ý tự cường trấn định nhìn Vân Hàm Phong, làm bộ nghi hoặc nói: “Gạt cái gì a? ”

Vân Hàm Phong rốt cuộc nhịn không được tức giận, giọng trầm thấp mang điểm chất vấn:” Nói. Đứa nhỏ kia là của ai?”

Ách? Vân Tả Ý có điểm phản ứng không đến, sao tự nhiên nói đứa nhỏ ở đây. Đứa nhỏ gì?

Nhìn thấy Vân Tả Ý phản ứng không hiểu, Vân Hàm Phong trở thành cam chịu, tim đau như xé đứng lên:” Đứa nhỏ trong bụng Phương Tuyết là của ngươi sao?”

” Đứa nhỏ trong bụng Phương Tuyết?” Tiếng sét giữa trời xanh. Vân Tả Ý tin tưởng không có chuyện gì làm người khiếp sợ so với chuyện này, đồng thời trong lòng dâng lên cảm giác buồn cười. Đứa nhỏ trong bụng Phương Tuyết, thì phải là của tiểu Vũ, này…… Tiểu Vũ thật sự quá mạnh mẻ đi. Đồng thời cũng biết việc này là như thế nào bị phát hiện. Hắn ngàn nghĩ vạn nghĩ nhưng không suy nghĩ đến khả năng này.

Vân Hàm Phong nghi hoặc xem Vân Tả Ý thần thái khiếp sợ, trong lòng dâng lên một tia hy vọng. Chẳng lẽ Ý nhi không biết, hoặc là nói đứa nhỏ kia không phải của Ý nhi :” Ý nhi , ngươi không biết đứa nhỏ kia? Đứa nhỏ kia không phải của ngươi sao?”

A, tai tiếng này nên mang hay không mang đây? Do dự ….nhưng khi hắn nhìn đến vẻ mặt Vân Hàm Phong mỏi mệt bi thương và ẩn ẩn mang theo chờ mong thì lập tức không nghĩ gạt hắn…… Vẫn là thẳng thắn đi, chỉ cần gạt mọi người, phụ thân không nên giấu diếm. Hơn nữa phụ thân đã biết, lừa gạt tiếp nói không chừng sẽ càng gạt càng loạn.

Vân Tả Ý chậm rãi gật đầu, châm chước dùng từ:” Phụ thân, đứa nhỏ quả thật không phải của ta.”

Tâm tình Vân Hàm Phong nháy mắt sáng lên rất nhiều, nhưng tiếp theo lại rùng mình, nhìn Ý nhi :” Không phải của ngươi, vậy là ai?” Nữ nhân kia dám để cho Ý nhi đeo sừng, Ý nhi nhất định đã bị tổn thương đi.

Này,” Là…… Tiểu Vũ.” sau khi nhỏ giọng nói xong, nhìn đến sắc mặt Vân Hàm Phong trầm xuống, vội vàng giải thích nói:” Phụ thân, không nên trách tiểu Vũ, kia cũng không phải lỗi tiểu Vũ, là……”

Thấy chuyện này có ẩn tình khác, Vân Hàm Phong cũng khôi phục bình thường bình tĩnh, lắng nghe Vân Tả Ý :” Nói đi, chuyện gì xảy ra? ”

” Ân, là như vậy, ngày đó buổi tối……”

…… Chờ Vân Tả Ý đem chuyện đêm đó phát sinh đại khái nói một lần xong, liền đứng yên ở một bên chờ Vân Hàm Phong tiêu hóa lời hắn kể.

Qua thật lâu sau Vân Hàm Phong ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Vân Tả Ý , trong mắt tràn đầy thương tiếc:” Ý nhi tính toán xử lý chuyện này như thế nào?”

Ách, Vân Tả Ý không dự đoán được Vân Hàm Phong sẽ phản ứng loại này, sửng sốt một chút trả lời:” Chuyện này ta nghĩ giữ bí mật, dù sao làm cho ngoại nhân biết đối với danh dự Vân gia tương đương không tốt. Tiểu Vũ hắn không có gì sai, chỉ là trùng hợp ngày đó đến trong phòng ta uống bát tử hoa chúc kia. Hơn nữa nếu không phải hắn, người uống chén cháo kia chính là ta……”

Nghe tới lời này, trong mắt Vân Hàm Phong hiện lên tia hàn quang, lập tức che đậy không thấy.

“…… Về phần Phương Tuyết……” Đột nhiên nhớ tới Phương Tuyết sao dễ dàng mang thai xảo hợp như vậy, nói không chừng cũng do nàng thiết kế tốt lắm. Nếu ngày đó trúng chiêu chính là mình, nàng đồng dạng cũng rất có thể mang thai. Đối với chuyện kết thân cực kỳ coi trọng, Vân Tả Ý tưởng tượng đến Phương Tuyết cư nhiên lấy đứa nhỏ làm công cụ lợi dụng , trong lòng rất tức giận, hảo cảm với Phương Tuyết xuống thấp cực điểm.

Vẫn lẳng lặng nghe không ra tiếng, Vân Hàm Phong lúc này cắt ngang lời Vân Tả Ý:” Nữ nhân này không thể tha.” Ngữ khí lạnh như băng đến xương.

Vân Tả Ý không có ý kiến gì, bản thân hắn cũng không phải hạng người thiện lương, nhưng mà:” Đứa nhỏ làm sao bây giờ?”

” Xoá sạch.” Vân Hàm Phong lạnh lùng nói.

” Không được.” Vân Tả Ý cau mày phản bác. Nghĩ đến một tiểu sinh mệnh còn chưa mở mắt xem thế giới đã bị phá hủy, trong lòng không thoải mái. Hơn nữa đứa nhỏ kia vẫn là của tiểu Vũ, hắn đem tiểu Vũ trở thành người chí thân, đứa nhỏ này ngay lúc hắn biết đến sự tồn tại cũng đã thừa nhận địa vị hắn trong lòng mình.

” Ý nhi , chẳng lẽ ngươi muốn giữ. Ngươi nên rõ ràng, ngươi cho rằng đứa nhỏ từ âm mưu sinh ra đi vào thế giới này về sau sẽ hạnh phúc sao? Trước không nói chuyện khác, nói đến cha mẹ hắn, Phương Tuyết nữ nhân kia sẽ yêu sản phẩm âm mưu thất bại sao, Vân Vũ Chí sẽ yêu chứng cớ xác minh hắn bị hãm hại sao?”

Vân Hàm Phong mỗi một lời dường như nện vào lòng hắn. Đúng vậy, đứa nhỏ từ nhỏ liền nhất định không chiếm được hạnh phúc. Cha mẹ thân sinh sẽ không yêu hắn, chỉ có hận ý, hơn nữa thân phận của hắn cũng vô cùng xấu hổ, em chồng chị dâu sở sinh, không thể bị thừa nhận.

Nhìn Vân Tả Ý lăng lăng bộ dáng, tâm Vân Hàm Phong tức khắc mềm xuống, đi lên ôm lấy người đang sững sờ, thuần túy ôm an ủi:” Ý nhi , ta không bức ngươi, ngươi chậm rãi suy nghĩ, chờ nghĩ tốt xong đem kết quả nói cho ta biết.” Mềm nhẹ hôn lên tóc Vân Tả Ý, bất quá Vân Tả Ý còn tại sững sờ, cho nên không chú ý tới.

Vân Hàm Phong nhìn người trong lòng không chút phản ứng, thở dài, dắt Vân Tả Ý ngồi vào salon. Hắn rót một ly nước đặt ở trước mặt Tả Ý, lại nhìn Vân Tả Ý một lát mới cẩn thận bước nhẹ đi ra ngoài. Hắn còn rất nhiều việc cần làm. Hôn ước của Ý nhi có phải hay không nên giải trừ? Hắn cho tới bây giờ cũng chưa nghĩ tới hôn ước này sẽ duy trì đến thời điểm kết hôn thật sự, nhưng cũng không nghĩ tới sẽ chấm dứt nhanh như vậy.

(cont)

Advertisements