chương 51 đệ tử khó chơi

Hai người cùng sóng vai đi tới trước cửa học viện, Vân Tả Ý dừng cước bộ:” Đến nơi đây là được rồi.”

Vân Hàm Phong biết Tả Ý luôn luôn không thích bọn họ biểu hiện thân thiết trước mặt người khác, biết điều nói:” Ta cũng có chút sự tình, ta làm tốt xong sẽ lại đón ngươi.”

Vân Tả Ý gật đầu, xoay người đi vào học viện.

Vân Hàm Phong đứng tại chỗ lưu luyến nhìn bóng dáng Vân Tả Ý, thẳng đến khi nhìn không thấy mới xoay người đi về phía phòng viện trưởng ….

Nhưng bọn hắn không biết đến chính là màn chia tay vừa rồi rơi vào mắt một người rất “hiểu chuyện”.

Tắc Thiết, lớp Jk 104, là người trời sinh ham thích chuyện bát quái. Lạc thú lớn nhất của hắn là mỗi ngày thu thập các loại chuyện “giựt gân”, các tin đồn hấp dẫn, các chuyện kỳ lạ bí hiểm ..v..v.. sau đó hắn sẽ viết lại và xuất bản cho mọi người xem.

Viết tin bát quái, hơn nữa làm không biết mệt, sức tưởng tượng phong phú, một chuyện rất bình thường ở miệng hắn vừa nói ra liền thay đổi thành chuyện cực kỳ hấp dẫn.

Rất không may, sáng nay Vân Hàm Phong đưa Vân Tả Ý đi học viện, hơn nữa lẳng lặng nhìn theo bóng dáng Vân Tả Ý một thời gian dài đã bị Tắc Thiết bắt gặp. Chuyện này với hắn mà nói chính là một đại tin tức.

Vân Tả Ý là ai? Lãnh huyết ác ma a, khi nào thì thấy hắn thân thiết cùng người khác một chỗ như vậy? Mà người này là nam nhân chính xác ngàn vàng a. Không chỉ có cùng Vân hội trưởng một chỗ, vừa rồi hắn còn thấy nam nhân kia giúp Vân hội trưởng sửa sang lại tóc, mà càng làm cho hắn bất ngờ chính là Vân hội trưởng cư nhiên không gạt bỏ tay nam nhân kia, ngược lại ngoan ngoãn để nam nhân vuốt tóc. Hiện tại Vân hội trưởng đi, nam nhân lại thể hiện một bộ dáng tình thâm nhìn bóng dáng Vân hội trưởng, thật lâu không muốn rời đi.

Dựa vào giác quan bát quái nhạy bén của hắn, cùng khứu giác và cặp mặt lợi hại của người chuyên săn tin, trực giác báo động trong đó có nội tình, hơn nữa với sức tưởng tượng phong phú, Tắc Thiết khiếp sợ trừng mắt, không dám tin tưởng kết luận của mình : Hội trưởng thích nam nhân.

Lập tức tố chất thần kinh lại bắt đầu run rẩy phấn khích, đại tin tức, đại tin tức…… Này thật sự là thiên đại tin tức a. Tin tức này sẽ oanh động toàn bộ Hoành Vũ học viện, mà hắn cũng sẽ trở thành truyền kỳ nhân vật trong giới bát quái. Tin tức lớn như vậy cư nhiên bị hắn phát hiện trước, không được, phải nhanh lên, bằng không sẽ bị vài đồng nghiệp giành trước, Tắc Thiết vội vội vàng vàng đi in ra bát quái báo.

Dưới động lực vô vàng to lớn thúc đẩy, Tắc Thiết chỉ dùng thời gian cực ngắn liền viết ra bài báo tốt lắm, mà tờ báo lá cải này trong nháy mắt được tiêu thụ không còn một mảnh. Nháy mắt toàn bộ học viện đều biết chuyện, đương nhiên chân chính bị oanh động đều là đệ tử liên minh, những đệ tử hình thường của tinh cầu chỉ nhiều ít cảm thán một chút: ‘mĩ nhân như vậy vì sao không thích ta chứ’…..‘ người có khí chất như vậy cư nhiên thích nam nhân’ …. linh tinh.

Liên minh đệ tử biết tin tức xong khiếp sợ không thôi, mặc dù có không ít người hoài nghi tính chân thật của bài báo, nhưng chuyện “giựt gân” này trong thời gian ngắn ngủn đã truyền khắp học viện là sự thật không phải bàn cải……..

…..

Vân Tả Ý đi tới phòng ngủ Mạt Phi, còn chưa gõ cửa thì cánh cửa liền tự động mở, Tây Lâm hơi khách sáo tươi cười chào:” Hội trưởng, sớm a.”

Vân Tả Ý nhướng mi:” Ừ, sớm.” , lướt qua Tây Lâm đi đến người đang nằm trên giường . Kẻ đó đang dựa lưng vào tường, tay tùy ý khoát trên đùi, đầu gục xuống, mái tóc thật dài che khuất gương mặt, thấy không rõ biểu tình, cả người trầm lặng lôi thôi lếch thếch, tìm không ra một chút bóng dáng tinh anh của liên minh. Vân Tả Ý mặt nhăn nói:” Ngẩng đầu lên.”

Tây Lâm khẩn trương nhìn Mạt Phi .Đợi một hồi, khi Vân Tả Ý cơ hồ nghĩ hắn sẽ không ngẩng đầu, Mạt Phi mới phản ứng trì độn chầm chập ngẩng đầu lên. Vân Tả Ý xem xong, mày mặt nhăn càng nhiều; người trước mặt trầm lặng, trong mắt còn chứa một tia men say, hơi thở cũng phiêu đãng như có như không hơi rượu……. Theo ngày hôm qua cho tới ngày hôm nay, qua thời gian một đêm , Mạt Phi không có khả năng còn chưa tỉnh

” Tây Lâm , Mạt Phi không phải lại uống rượu nữa chứ?”

” A, ách, này…… Hắn, hắn ngày hôm qua tỉnh lại…… Lại đi uống tiếp hai bình.” Tây Lâm sợ sệt nói, hai tay khẩn trương nắm chặt .

“Thế à.” Vân Tả Ý gật đầu từ chối cho ý kiến.

Tây Lâm muốn từ trên mặt Vân Tả Ý nhìn ra chút gì, nhưng khuôn mặt như băng sơn thật sự không có biểu tình.

” Mạt Phi .” Vân Tả Ý nhìn thiếu niên, trầm giọng kêu, trên mặt không có biểu tình, trong lòng đối với bộ dáng hiện tại của Mạt Phi có điểm không hiểu rõ. Lẽ ra là một thiếu niên thiên tài, hắn cũng xem qua hồ sơ của Mạt Phi, đây là quả thật là một thiên tài. Tư chất xuất sắc nổi trội, học tập xuất chúng, gia thế hiển hách, bề ngoài tuấn mỹ, tính cách sáng sủa, rất được mọi người tôn sùng, tương lai tiền đồ không thể hạn lượng. Nói hắn là thiên chi kiêu tử cũng không đủ, nhưng hiện tại vì cái gì lại biến thành dạng này? Vân Tả Ý thật sự không thể lý giải. Kiếp trước và cả kiếp nầy hắn đều không có tiếp xúc qua chuyện tình cảm. Kiếp trước ngẫu nhiên xem phim truyền hình, đối với các nhân vật trong TV yêu chết đi sống lại cũng không có đồng tình gì, chỉ khó hiểu, chia tay thì đi tìm một người khác là được, sao cứ phải muốn chết muốn sống như vậy. Kiếp trước như thế, kiếp nầy cũng như thế. Với người quý trọng thời gian như sinh mệnh như hắn, loại giống Mạt Phi cả ngày say rượu như vậy là lãng phí thời gian cực kỳ, là hoàn toàn không thể lý giải, hoàn toàn không thể chấp nhận.

Mạt Phi hiện tại mặc dù có một chút men say nhưng ý nghĩ còn rất rõ ràng, biết trước mặt thiếu niên tuyệt mỹ là tân sư phụ của hắn. Không, hình như bộ dáng thiếu niên có điểm nhìn quen mắt a ? Vì sao hắn có cảm giác không ổn?

Tây Lâm nhìn không có mở miệng-Mạt Phi, trong lòng gấp rút bồn chồn. Đều do hắn quên nói cho Mạt Phi tên của Vân hội trưởng. Dù sao Vân Hội trưởng đã nhậm chức sư phụ được một đoạn thời gian, người nên biết đến đều đã biết, liền ngay cả lớp bên cạnh chỉ sợ cũng không ai không biết Vân Tả Ý là sư phụ của bọn hắn. Hắn chẳng thể nghĩ tới mấy ngày này, một lòng ngâm mình trong rượu – Mạt Phi ngay cả tin tức ai cũng biết, chỉ có hắn chưa biết, chỉ có thể âm thầm vì hắn cầu nguyện……

” Mạt Phi .” Vân Tả Ý tăng thêm ngữ khí, lại gọi, đồng thời trong lòng đã âm thầm suy nghĩ nên làm thế nào để cho tên đệ tử này mất đi bộ dạng hoang phế, dấy lên ý chí chiến đấu. Nói thật hắn không có kinh nghiệm gì đối với phương diện này, chỉ dùng chút kiến thức xem trên vài phim truyền hình lúc xưa. Hình như bình thường gặp phải loại tình huống này, diễn viên tựa hồ đều bị bằng hữu hoặc người nhà của hắn tát một cái là thức tỉnh. Bất quá như vậy rất đả thương tự tôn của người ta…… Vân Tả Ý nghĩ nghĩ, ánh mắt không tự chủ phiêu đến khuôn mặt tuấn tú của Mạt Phi, tựa hồ lo lắng nên xuống tay như thế nào.

Mạt Phi cho dù bây giờ chưa thoát khỏi đau thương của thất tình, nhưng nhìn ánh mắt Vân Tả Ý vẫn cảm thấy rùng mình, không tự chủ trả lời:”Có mặt, sư phụ.”

” Đệ tử của ta chính là không có lễ phép như vậy sao?” Nhìn Mạt Phi một hồi, Vân Tả Ý thản nhiên nói, hắn quyết định tạm thời buông tha cho ý tưởng “bàn tay cổ vũ” kia.

Mạt Phi không tự giác bị lý lẽ uy nghiêm của Tả Ý chấn động, chờ hắn phản ứng tới đã thấy mình tự giác theo trên giường đứng xuống dưới đất chỉnh tề, để ý hảo dung nhan đứng tới trước mặt sư phụ.

Vân Tả Ý cẩn thận đánh giá Mạt Phi, không vừa lòng lắm nhíu mày, nhìn chằm chằm Mạt Phi , đôi mắt trầm lặng nói:” Mạt Phi , ngươi như thế nào một chút tinh thần đều không có? Học viện yêu cầu từng đệ tử tùy thời tùy khắc đều phải bảo trì tốt đẹp trạng thái tinh thần, ngươi xem ngươi như vậy đạt đến yêu cầu không?”

Mạt Phi nghe xong lập tức ngẩng đầu ưỡn ngực thu bụng lại, hai tay đặt ở bên người, hai chân kẹp chặt, gót chân khép lại, mũi chân tách ra sáu mươi độ, tiêu chuẩn đứng của quân đội vô cùng hoàn mỹ, không chê vào đâu được, chính là trong mắt vẫn như cũ không có thần thái.

” Mạt Phi , ngươi có biết thời gian trọng yếu cỡ nào không? Như thế nào còn lãng phí thời gian? ”

” Biết.” Mạt Phi sụp mi thuận mắt trả lời.

“……”

“……”

” Mạt Phi , ngươi có biết ngươi như vậy, nhà của ngươi, bạn học, còn có ta, sư phụ của ngươi sẽ cỡ nào thất vọng không?” Vân Tả Ý lấy tình cảm tư vấn .

” Biết.” Vẫn như cũ trả lời thành khẩn vô cùng.

“……”

“……”

Vân Tả Ý đau đầu nhìn Mạt Phi , chính mình từ trước đến nay ăn mềm không ăn cứng, Mạt Phi bất luận mình nói như thế nào, thái độ của hắn đều tốt vô cùng, hoàn toàn là một bộ dáng đệ tử ngoan, tôn kính sư trưởng, làm cho hắn nghĩ muốn phát hỏa đều phát không lên. Nhưng hiện tại hắn nói nửa ngày cũng không gặp cặp mắt xinh đẹp kia toát ra gì sáng rọi, hay như không khí trầm lặng từ lúc hắn vô cửa đến giờ không có gì thay đổi. Vốn không am hiểu khai đạo tâm tình người, Vân Tả Ý không hết từ để nói, trong phòng lâm vào trầm mặc khó chịu …… Mạt Phi như trước cung kính đứng trước mặt, bộ dáng biết lắng nghe lời dạy dỗ……

chương 52: chuyện scandal

Vân Tả Ý hơi nhíu mi, không nói nữa, Mạt Phi cúi đầu cũng không có nói chuyện, hai dáng người sừng sửng đều không ai nói, Tây Lâm liền càng không thể hé khẩu, chỉ biết lo lắng một hồi xem xem người này, một hồi ngó ngó người kia, bộ dáng đáng thương vô cùng. Thời gian lẳng lặng lướt qua.

Một phút đồng hồ……

Năm phút đồng hồ……

Mười phút……

…… Tây Lâm cảm thấy thời gian trôi qua càng ngày càng chậm, mỗi một giây đều gian nan, cái trán bất tri bất giác che kín mồ hôi. Hắn hiện tại vô cùng hy vọng có một người có thể đến đánh vỡ không khí trầm tĩnh này……

” Rầm”

Một người chạy vào, không đợi Tây Lâm cảm kích, giọng phấn khích của hắn đã đến trước bóng người khiến cho cảm kích của Tây Lâm tan thành mây khói.

” Tây Lâm, ngươi có biết đại tin tức hôm nay không ? Ha ha…… Ngươi nhất định không biết rồi, mau nhìn, mau nhìn xem, Hội trưởng thích nam nhân nha. Ngươi không tin sao, có người thấy đó nha, nghe nói người kia còn là một nam nhân tuấn mỹ siêu cấp nha….. Ách, Tây Lâm , ngươi có đang nghe không vậy? Bộ không thoải mái sao……” Khiếu Minh vừa mở cửa liền thấy mục tiêu đứng ở cạnh cửa, trực tiếp xem nhẹ sự tồn tại của những người khác, cầm tờ báo chuyện bát quái mà hắn thiên tân vạn khổ giành được, nói ra tin tức kinh bạo hắn mới vừa biết đến. Chính là hắn phát hiện Tây Lâm không lộ ra gương mặt khiếp sợ như hắn dự đoán, ngược lại sắc mặt tái nhợt, ánh mắt dường như bị rút gân trong nháy mắt, không rõ nên hỏi thăm lại.

” Hắn là nghĩ muốn nói cho ngươi biết ta đang ở đây.” Thanh âm lạnh như băng vỡ vang lên.

” Sao…… A, a, ngươi ……” Khiếu Minh gật đầu theo phản xạ có điều kiện, đến khi mạnh mẽ nhận thức giọng nói của ai thì đã kinh sợ không biết nói gì, tay theo bản năng lén giấu tờ báo ra sau .

Vân Tả Ý nhướng mi nhìn động tác của hắn, trực giác cho biết vừa rồi Khiếu Minh nói chuyện có liên quan đến mình.

Khiếu Minh dưới ánh mắt nhìn thấu của Vân Tả Ý trụ không được bao lâu, tự giác hai tay dâng ra tờ báo, sau đó thật cẩn thận quan sát Vân Tả Ý phản ứng, chuẩn bị tùy thời chạy trốn.

Vân Tả Ý mở ra đọc, tiêu đề cực kỳ bắt mắt là: “Kinh bạo, tình nhân thần bí của Ác ma hội trưởng hiện thân”. Đại khái nội dung như sau: ‘Hoành Vũ học viện đệ nhất mỹ nhân “Ác ma Hội trưởng” Vân Tả Ý vẫn độc thân, vô luận người nào theo đuổi đều thảm bại, là mỹ nhân khó chinh phục của học viện chúng ta…… Sáng nay thật kinh ngạc khi bắt gặp Vân Tả Ý cùng một nam tử sóng vai mà đi, nam tử tướng mạo tuấn mỹ, hai người vẻ mặt thân mật, hư hư thực thực…… Hai người có hành vi nắm tay nhau…… Nam tử tóc xanh, mắt xanh, mặc trường bào màu lam…… đã trao nhau những lời nói thân mật……

“Soạt” Vân Tả Ý không đợi xem hết đã dùng lực đóng lại trong tờ báo, sắc mặt tối sầm nhìn Khiếu Minh .

Khiếu Minh trong lòng run sợ nhìn Vân Tả Ý, vội vàng giải thích:” Này, ta vô tội, ta cũng là mua tới nó.”

” Mua tới?”

” Đúng vậy, ở trong học viện có bán, rất nhiều nhân…… đều mua……” Khiếu Minh thật cẩn thận nhẹ giọng nói, lo lắng dẫn phát trận lửa giận khác của Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý thần sắc không tốt nhìn Khiếu Minh một hồi, dần dần sắc mặt dịu xuống, cẩn thận ngẫm lại bất quá là chuyện lá cải thôi, kiếp trước hắn cũng không phải không nháo qua loại chuyện này. Chỉ một ít người nhàm chán mới tin loại này, không để ý tới nó qua một thời gian tự nhiên sẽ không ồn ào nữa, nếu quá mức để ý ngược lại sẽ càng giải thích không rõ.

Khiếu Minh thấy Vân Tả Ý dịu sắc mặt mới rốt cục buông tha ý niệm chạy trốn, nhưng hắn vẫn như cũ cẩn thận nhìn Vân Tả Ý, lại không nghĩ tới một lúc sau, Vân Tả Ý liền hoàn toàn khôi phục như bình thường, không khỏi kỳ quái hỏi:” Hội trưởng, ngươi không tức giận sao?” Trong lòng thầm nghĩ không phải tin đó là sự thật chứ.

Vân Tả Ý thản nhiên liếc hắn một cái, biết trong lòng hắn đang nghĩ gì nhưng không dám nói, chỉ trả lời:” Chuyện lá cải mà thôi, không cần để ý.”

Khiếu Minh ngẫm nghĩ lời nói của Vân tả Ý một lúc lâu, cảm thấy Vân hội trưởng thật sự rất giỏi, chuyện như vậy có thể không thèm để ý, khó trách mình cùng tuổi với hắn nhưng hắn đã là năm hai, lại là Hội trưởng học sinh, nhất thời càng bội phục Vân Tả Ý không thôi.

Tuy rằng Vân Tả Ý đã muốn không thèm để ý, nhưng hiện tại không còn tâm tình lưu lại giáo dục Mạt Phi, chỉ có thể nói với Mạt Phi:” Ngươi hôm nay ngoan ngoản ở phòng ngủ nghỉ ngơi, hảo hảo ngẫm lại lời ta nói, ngày mai ta lại đến.” Bất quá hắn đối với bộ dáng trầm mặc của Mạt Phi cũng không ôm quá lớn tin tưởng.

” Đã biết.” Mạt Phi ra vẻ cung kính thật sự gật đầu.

Ai, Vân Tả Ý lại nhìn Mạt Phi, tự biết chính mình thật sự cũng không có biện pháp, quyết định một hồi sẽ đi thư viện xem có thể tìm ra phương pháp tốt hay không.

Khiếu Minh thông minh giúp Vân Tả Ý mở cửa, lại bị người đứng ngoài cửa làm hoảng sợ, duy nhất ý niệm trong đầu chính là: Tin đồn – nam diễn viên chính.


Chương 53 không phải tình nhân

Khiếu Minh nhất thời phản ứng không kịp, chỉ có thể ngơ ngác nhìn người ngoài cửa. Nam nhân diện mạo tuấn mỹ tuyệt luân, mỗi một đường cong đều như được làm từ đệ nhất đại sư điêu khắc. Tóc màu xanh lam bóng mượt vô cùng như ẩn ẩn sáng màu kim loại, nhìn qua rất lạnh rất cứng rắn; đôi đồng tử màu lam lạnh băng làm cho hắn chân chính kiến thức cái gì gọi là không giận mà uy, sâu không thấy đáy. Khiếu Minh chỉ liếc mắt một cái đã cuống quít đem ánh mắt chuyển khai; tuy rằng hắn tự nhận không phải người nhát gan, nhưng hắn thật sự không có dũng khí cùng đối mắt với ánh mắt của người kia; trên người nam nhân, quần áo giống miêu tả trong tờ báo bát quái. Tóc xanh mắt xanh, hơn nữa quần áo giống như đúc, hiện tại lại vừa lúc xuất hiện ở nơi có mặt Vân hội trưởng, hắn không cho đây là trùng hợp. Khiếu Minh tự đáy lòng đã nhận định nam nhân này chính là thần bí tình nhân của Vân hội trưởng.

Khiếu Minh lại hồi tưởng đến đánh giá vừa rồi, thật đúng là tuấn mỹ hiếm thấy a, khí chất bất phàm. Tuy liên minh cơ hồ không có người lớn lên khó coi, bọn họ đều là tuấn nam mỹ nữ, nhưng đẹp trai đến như vậy cũng rất ít gặp, chỉ có nhân tài như thế mới có thể xứng đôi với Vân hội trưởng. Khiếu Minh không khỏi toát ra ý nghĩ này.

Vân Hàm Phong cùng viện trưởng học viện trao đổi với nhau xong thì đi tìm Vân Tả Ý, do không biết đường nên tìm người hỏi một chút. Tuy Hàm Phong không cố ý biểu hiện ra, nhưng hàng năm ở địa vị cao hắn đã dưỡng thành khí thế, làm cho người bị hắn hỏi đường không một ai dám không thành thành thật thật chỉ dẫn. Mất rất ít công phu, Vân Hàm Phong đã tìm tới chỗ Vân Tả Ý, đứng trước cửa phòng đang chuẩn bị đẩy, đã có người trước hắn mở ra. Đi ra là một thiếu niên trông rất sáng sủa, đại khái không nghĩ tới ngoài cửa sẽ có người nên đứng bất động duy trì tư thế mở cửa nửa ngày cũng không nhúc nhích. Bất quá mục tiêu của Hàm Phong không phải là hắn, Vân Hàm Phong lướt qua thiếu niên, tầm mắt trước tiên liền tìm được người trong lòng, ánh mắt hiện lên vẻ nhu hòa.

” Ý nhi .” Vân Hàm Phong đi đến bên Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý nhìn phụ thân, nhớ tới tờ báo vừa rồi, hơi hơi có điểm mất tự nhiên, nhưng rất nhanh liền bình thường trở lại. Phụ thân hắn cũng là người nổi tiếng, khẳng định nháo quá không ít chuyện scandal, hẳn sẽ không để ý. Vẻ mặt tự nhiên, Tả Ý đưa trả tờ báo cho Tây Lâm :” Ta không có chuyện gì, có thể đi rồi, phụ thân.”

Oanh, hiển nhiên những lời này uy lực thật lớn. Nhất là hai chữ cuối cùng, đem các loại ảo tưởng tình tiết ướt át đang ở trong lòng bọn họ oanh tạt không còn một mảnh, thẳng đến khi Vân Tả Ý cùng Vân Hàm Phong đi ra phòng ngủ mới phản ứng lại.

Khiếu Minh nháy mắt mấy cái, giống như là muốn xác định vừa rồi hắn nghe được câu nói kia không phải ảo giác, lo lắng hỏi Tây Lâm :” Vừa rồi ta không có nghe sai chứ?”

Tây Lâm mê mang hỏi:” Ngươi cũng nghe thấy sao?”

Khiếu Minh nghe Tây Lâm nói như vậy chỉ biết lời vừa rồi tuyệt đối không phải ảo giác, cảm khái nói:” Thật không nghĩ tới bọn họ là cha con a.”

” Đúng vậy, tuyệt đối không giống.” Tây Lâm đồng ý đáp. Dù sao Vân Tả Ý có tóc đen mắt đen, Vân Hàm Phong lại mắt xanh tóc xanh lam, hai người hoàn toàn không có điểm tương tự, bình thường cha con luôn luôn có tóc và mắt giống nhau.

Khiếu Minh đột nhiên hưng phấn hẳn lên:” Đây chính là đại tin tức, đi, nhanh lên đi nói cho người khác nghe, nguyên lai tình nhân của Vân hội trưởng là cha hắn.” Nói xong liền kéo Tây Lâm chạy ra bên ngoài.

” Ai, ai, ngươi đừng nói kiểu đó dễ làm cho người ta hiểu lầm lắm…… Chậm một chút, Aizz, ngươi chậm một chút cho ta……” Tây Lâm dần dần bị bỏ xa.

Một mình ở lại phòng ngủ, Mạt Phi vẫn cúi đầu trầm tư, hắn cảm thấy nam nhân kia thực nhìn quen mắt, hắn tựa hồ đã gặp qua ở đâu, lại luôn mơ hồ nghĩ không ra…… Kỳ thật lúc Mạt Phi còn rất nhỏ từng được ông nội hắn, cũng chính là gia chủ lúc đó mang đi tham gia một yến hội. Yến hội kia Vân Hàm Phong cũng có tham dự. Hắn rất xa quan sát Vân Hàm Phong, bởi vì nhân vật chính trong yến hội là Vân Hàm Phong. Bình thường các gia chủ trong ấn tượng của hắn phải luôn bệ vệ, râu dài một bó to, lúc đó nhìn thấy trẻ tuổi tuấn mỹ _ Vân Hàm Phong, hắn rất giật mình, vì thế để lại ấn tượng sâu sắc, chẳng qua bởi vì cách xa lâu quá, hiện tại nhất thời không nhớ đến.

chương 54 vấn đề tình cảm

Vân Hàm Phong cùng Vân Tả Ý sóng vai bước đi. Hai người xuất hiện khiến cho người qua đường ấn tượng cực kỳ, các ánh mắt nóng rực dường như muốn đem bọn họ xuyên thủng. Trước không tính đến tin đồn hôm nay truyền khắp học viện, một tổ hợp hai siêu cấp mỹ nam tử cũng đủ khiến mọi người chú ý. Hai người cũng đã quen bị xung quanh nhìn chăm chú như vậy, những ánh mắt này không có ảnh hưởng đến bọn họ. A, cũng không phải hoàn toàn không ảnh hưởng. Vân Hàm Phong đang rất bất mãn những ánh mắt này, hận không thể đem hết cặp mắt đang theo dõi Ý nhi của hắn đào đi ra, càng muốn đem Ý nhi giấu đến địa phương không ai có thể tìm tới, làm cho bất luận kẻ nào cũng không có biện pháp chạm đến bảo bối của hắn. Nhưng hiện tại hắn ở bên cạnh Vân Tả Ý, cho dù có tức giận cũng không thể biểu hiện ra, bề ngoài vẫn bình tĩnh, hành động quả thực đạt tới trình độ hoàn mỹ. Cứ thế Vân Tả Ý hoàn toàn không nhận thấy phụ thân hắn đang cực tức giận.

Đi đến một góc rẽ, đột nhiên Vân Tả Ý dừng lại. Vân Hàm Phong cũng dừng cước bộ.

” Phụ thân, ta muốn đi thư viện.”

” Tốt, ta đi với ngươi.” Vân Hàm Phong cúi đầu, nhìn về phía Vân Tả Ý, người so với hắn thấp hơn một chút, trong thanh âm dễ phát hiện sự sủng nịch.

Vân Tả Ý không trả lời, chỉ chuyển hướng về con đường đi đến thư viện, Vân Hàm Phong khóe miệng lộ ra mỉm cười, im lặng đuổi theo.

Con đường đi đến thư viện tương đối hơi vắng người, một lát sau bên cạnh hai người cơ hồ đã không có người đi đường, chỉ có tiếng lá cây bị gió gợi lên sàn sạt làm bạn. Vân Hàm Phong thấy không còn những ánh mắt đáng ghét , tâm tình cũng tốt lên, hơn nữa phong cảnh của Ai Lý học viện tuyệt đẹp lại có người hắn yêu làm bạn kề bên, trái tim cứng rắn lạnh lẻo bình thường đã tức khắc biến mềm mại. Nghiêng đầu nhìn về phía người đang yên lặng hành tẩu, Vân Hàm Phong cảm giác thật hạnh phúc, tràn ngập lồng ngực, tràn trề đến thiếu chút nữa khống chế không được chính mình mà gắt gao ôm lấy người yêu. Nhận thấy chính mình không khống chế được cảm xúc, Vân Hàm Phong vội vàng ổn định lại tâm tình, kiếm chuyện nói để dời đi lực chú ý.

” Ý nhi , ngươi muốn tìm sách gì? Ta giúp ngươi tìm.” Vân Hàm phong nói những lời này cũng là thật lòng. Sách trong thư viện nhiều lắm, tìm một quyển trong hàng đống tư liệu là chuyện rất hao tâm tốn sức, Vân Tả Ý lại bệnh nặng mới khỏi, hắn lo lắng Vân Tả Ý sẽ bị mệt .

” Ách, là…… sách về chuyện tình cảm.” Tuy rằng Vân Tả Ý không thẹn với lương tâm, làm việc đều quang minh lỗi lạc, nhưng hắn phải nói muốn mượn loại sách này vẫn hơi ngượng ngùng. Nếu là người khác hỏi, hắn khẳng định sẽ trực tiếp dùng ánh mắt lạnh băng khiến họ im miệng, nhưng người hỏi là Vân Hàm Phong, đành phải chịu đựng không được tự nhiên và thành thật trả lời. Sau khi nói xong mặt hơi hơi đỏ ửng, vẻ ửng đỏ trên khuôn mặt trắng xinh đẹp của hắn càng rõ ràng, càng thêm động lòng người.

Gặp qua vô số mỹ nhân, đối với sắc đẹp đã muốn tới rồi thờ ơ, Vân Hàm Phong nhìn thấy cảnh đẹp hiếm có này đều thất thần một hồi. Nét đỏ ửng kia chợt lóe rồi biến mất, đảo mắt, Vân Tả Ý đã khống chế được thần thái, khôi phục bộ dáng bình thường lạnh như băng.

Vân Hàm Phong tuy thầm than đáng tiếc, nhưng hắn rất nhanh liền chuyển giao tâm tư tới những lời nói mới vừa rồi, rõ ràng hắn rất quan tâm chuyện này.

” Ý nhi , vì sao…… tìm loại sách này?” Vân Hàm Phong do dự hỏi, trong lòng vừa vui sướng lại vừa lo lắng, vui sướng vì Vân Tả Ý rốt cục tiếp xúc chuyện tình cảm, lo lắng vì Vân Tả Ý có phải hay không có người yêu. Nhưng hắn rất nhanh bác bỏ suy đoán này, Vân Tả Ý nhất cử nhất động hắn đều hiểu biết rành mạch, duy nhất ở chung hơi gần một tý chính là cô gái tên Hồng Mân kia, nhưng hắn tin tưởng ánh mắt của mình, Vân Tả Ý không có yêu nàng.

” Khụ, không phải ta dùng, là một đệ tử thất tình trong lớp của ta, cả ngày suy sút không chịu nổi, nghĩ muốn ở sách tìm xem có biện pháp nào không.” Vân Tả Ý nghĩ đến Vân Hàm Phong hiểu lầm hắn thích ai tuy rằng nơi này không có yêu đương sớm, trong suy nghĩ của hắn tuổi tác bản thân so với Vân Hàm Phong không kém bao nhiêu, nhưng hắn không nghĩ bị Vân Hàm Phong hiểu lầm, như thế sẽ trêu chọc một đống phiền toái lớn.

Ở trong lòng Vân Tả Ý, hôn nhân cả đời nhất định sẽ giống như Vân Hàm Phong, đã sớm được an bài tốt lắm, hoàn toàn là vì góc độ lợi ích gia tộc xuất phát. Hắn cũng không nghĩ muốn phản kháng, phức tạp và phiền phức lắm, thầm nghĩ giống Vân Hàm Phong, cưới một người mình không yêu cũng sẽ không cho gây phiền toái cho mình, còn có thể trợ giúp Vân thị thường thường thản nhiên quá cả đời. Hắn chưa từng nghĩ tới tự do yêu đương. Hơn nữa Vân Hàm Phong tuy đối xử hắn vạn phần dung túng, nhưng hắn không tin tưởng ngay cả hôn nhân của mình, Vân Hàm Phong cũng sẽ phóng túng mặc kệ không hỏi như vậy. Loại chuyện vì một nữ nhân mà cha con không hợp, thậm chí quyết liệt, hắn thường gặp lắm, cho nên khi nghe trong giọng nói Vân Hàm Phong có ý tứ hoài nghi hắn thích người nào đó, hắn vội vàng làm sáng tỏ, tránh cho hậu hoạn vô cùng.

” Vậy sao, ta giúp ngươi tìm, nếu có vấn đề gì cũng có thể tới hỏi ta.” Vân Hàm Phong nhẹ nhàng thở ra, lại có điểm thất vọng. Bất quá nếu Vân Tả Ý xem nhiều loại sách này đối với chuyện tình cảm có thêm chút hiểu biết cũng là việc tốt, bản thân hắn rất rõ ràng trong chuyện tình cảm bảo bối của mình ngu ngốc tới trình độ nào.


chương 55 thư

Hai người lại đi một hồi, một tòa kiến trúc thật lớn lấp ló sau rừng rừng cây cối xuất hiện trong mắt hai người. Vân Tả Ý cũng là lần đầu tiên đến thư quán của Ai Lý học viện, bất quá xem thư quán có quy mô lớn như vậy, nếu nói khi kiến tạo thư quán không có sử dụng khoa học kỹ thuật của liên minh hắn sẽ không tin. Tinh cầu này khoa học kỹ thuật còn chưa đủ trình độ để kiến tạo ra loại kiến trúc đồ sộ này.

Thư viện của Ai Lý học viện là kiến trúc đại danh đỉnh đỉnh. Nó cùng với thư quán của Đức Lợi học viện là hai tồn tại song song xếp hàng thứ ba trong 10 danh kiến trúc vĩ đại của đại lục; làm cho vô số kiến trúc gia sợ hãi than kỳ tích. Đương nhiên việc này chỉ giới hạn trong tinh cầu, ở liên minh kiến trúc như vậy tùy ý có thể thấy được.

Vân Tả Ý cùng Vân Hàm Phong hai người đi vào thư viện, chỉ thấy trong đại sảnh rộng lớn như quảng trường phóng đầy thư, rậm rạp nhìn không tới cuối, tốp năm tốp ba đệ tử hoặc đứng hoặc ngồi, chọn thư, đọc sách, chép sách, tra tư liệu, một đám đều thực im lặng. Trước quầy kiểm kê sách có vài đệ tử làm việc ngoài giờ đang bận rộn kiểm tra sách cho mượn và người đăng ký mượn sách. Vân Tả Ý lướt qua bọn họ, ánh mắt nhìn thẳng một góc, nơi đó có một lão nhân tóc hoa râm đang ghé vào quầy, thực không hình tượng ngủ gà ngủ gật, các đệ tử đi qua nơi đó đều thật cẩn thận phóng nhẹ cước bộ, sợ quấy rầy hắn ngủ.

Vân Tả Ý đi đến bên cạnh lão nhân, xem lão nhân vẫn không có phản ứng, vươn ngón trỏ ở trên quầy gõ vài cái. Lão nhân là lổ tai dán vào quầy mà ngủ, cho nên vài tiếng gõ nhẹ nhàng ở trong tai lão nhân biến thành đinh tai nhức óc.

” A, ai, ai, ai làm? Nghĩ muốn hù chết lão nhân gia ta hả?” Lão nhân kinh nhảy dựng lên, giận nói. Thật lớn âm thanh ở thư viện im lặng thành truyền bá tốt lắm, rất nhiều đệ tử đang thật sự đọc sách bị hoảng sợ, lão nhân thành tiêu điểm của mọi người.

Vân Tả Ý bình tĩnh không nói gì, Vân Hàm Phong đã có điểm tức giận, ánh mắt hơi hơi mị lên. Hắn cho tới bây giờ đều không dám nói một câu nặng lời với Ý nhi, lão nhân này dựa vào cái gì dám rống to kêu to với Ý nhi.

Lão nhân thấy Vân Tả Ý đứng ở trước quầy, khẩu khí không tốt nói:” Là tiểu tử ngươi làm sao?”

Vân Tả Ý trên mặt không lộ vẻ đáp:” Viên chức trong lúc công tác nhàn hạ là không tốt.”

Lão nhân này chính là quán trưởng quản lý thư viện, khi còn trẻ từng là giáo sư của Hoành Vũ học viện. Bởi vì lúc ấy còn trẻ khí thịnh, không xem hiểu người, với tính tình hỏa bạo tự nhiên đắc tội người không thể đắc tội, bị đổi đi nơi khác tới Ai Lý học viện của tinh cầu này, trở thành một người không có tiền đồ quản lý thư viện. Hơn nữa nhất làm liền làm cả đời, luận số năm công tác ngay cả hiệu trưởng cũng không cao bằng hắn. Hắn rất ấn tượng sâu sắc lỗi lầm đã hủy cả đời hắn nên nguyên tắc chỉ cần là người của liên minh tới liền không thể đắc tội, bởi vì ai biết đệ tử đó có bối cảnh gì. Nhưng người trên tinh cầu này hắn đắc tội như thế nào cũng không quan hệ, chỉ cần không làm quá phận, sẽ không có người có thể nề hà hắn. Cho nên trong mắt đệ tử của tinh cầu, hắn thành quán trưởng thư viện tính tình cổ quái siêu cấp, đối với quý tộc vương tử công chúa động bất động liền phát giận, nhưng đối với một số ít đệ tử lại rất hòa thuận. Những đệ tử này thân phận năng lực khác nhau, không có gì tương đồng, ai cũng đoán không ra suy nghĩ của lão nhân cổ quái .

Lão nhân hai mắt nhíu lại, đánh giá cẩn thận Vân Tả Ý, hơn nữa theo như lời nói phía trước của Tả Ý, lập tức xác định thân phận liên minh công dân của Tả Ý, trên mặt biểu tình tức thì từ hung thần ác sát biến thành lão nhân hiền lành, cười ha hả nói:” Đúng vậy, công dân trong lúc công tác nhàn hạ rất không có tư chất, vị đệ tử này, ngươi muốn mượn sách sao? đem thẻ bài thân phận trình ra là được.” trên mặt cười càng sáng lạn.

Vân Tả Ý không nói gì nhìn trước mặt cười hề hề_lão nhân, trầm mặc xuất ra thẻ bài đại biểu thân phận sư phụ. Thẻ bài cùng thẻ của các sư phụ khác không giống, tuy rằng bề ngoài không khác biệt lắm, nhưng trên thẻ có mạch điện tử cực kỳ phức tạp hợp thành, bên trong bản ghi chép tin tức cơ bản của hắn. Lão nhân cầm thẻ bài để vào một hòm bằng kim loại không mấy thu hút, hòm tựa hồ sáng một chút. Lão nhân mở ra hòm, lấy ra thẻ trả lại Vân Tả Ý nói:” Tốt lắm, ngươi về sau cầm thẻ này là có thể tùy tiện mượn đọc tất cả sách nơi này.”

Thư viện tổng cộng có 7 tầng, ngầm hai tầng, trên mặt đất năm tầng, trong đó chỉ có ba tầng trên mặt đất là mở ra cho đệ tử bản xứ, bốn tầng kia chỉ dành cho liên minh đệ tử.

Vân Tả Ý cầm thẻ xong không có nói nhiều, xoay người đi tìm sách. Vân Hàm Phong đi theo sau Vân Tả Ý giống như lơ đãng quay đầu nhìn thoáng qua lão nhân, giống như không có việc gì tiêu sái đi……

Đệ tử bên cạnh gặp lão nhân sắc mặt tái nhợt, trong mắt lộ ra hoảng sợ, nửa ngày cũng không có động tĩnh, có mấy người lá gan lớn hơn một chút , đi lên quan tâm hỏi:” Quán trưởng, ngài không có việc gì chứ?”

” A, sao, không…… không có việc gì, các ngươi ở đây thất thần gì chứ? Còn không mau đi làm việc của mình đi.” Lão nhân phục hồi tinh thần lại, vội vàng bày ra bộ dáng quán trưởng.

” Vâng, quán trưởng.” Các đệ tử thấy hắn như vậy cũng không dám nói thêm nữa, bốn phía mà đi.

Lão nhân chờ bọn hắn đều rời đi xong mới nhìn chằm chằm phương hướng Vân Hàm Phong đi, thì thào tự nói:” Ánh mắt lợi hại quá…… khí thế thật mạnh a……” Nhớ tới ánh mắt sắc bén vừa rồi, lão nhân không khỏi lại rùng mình.

Vân Tả Ý hiện tại đang ở tầng thứ tư, hắn nhìn trước mặt một loạt sách sắp xếp có chút choáng váng đầu, lấy lại bình tĩnh, quyết tâm tới tìm tìm, nhìn trúng một quyển ‘Luyến ái tâm lý bách khoa toàn thư’, đang chuẩn bị bắt đến, một cánh tay dài đã tới trước hắn. Vân Tả Ý quay lại phía chủ nhân cánh tay, Vân Hàm Phong nhìn Vân Tả Ý cười nói:” Ta giúp ngươi lấy.”

Vân Tả Ý gật đầu, xem như đồng ý, tiếp theo tìm kiếm mục tiêu kế.

Vân Hàm Phong chuyên chú quan sát người bên cạnh đang thật sự tìm sách tâm tư vô lo – Vân Tả Ý, thật muốn vĩnh viễn đều có thể nhìn hắn như vậy, chung quanh chỉ có hai người bọn họ, cuộc sống như thế thật hạnh phúc…… Ai, nghĩ lang mang gì chứ, hiện tại chẳng phải hắn vẫn đang bồi bên cạnh Ý nhi sao, chẳng qua…… là thân phận phụ thân, hắn quả nhiên rất có lòng tham.

Vân Tả Ý lại tìm một hồi, chọn trúng ‘Đi ra bóng ma thất tình’, ‘Dấy lên ý chí chiến đấu’, ‘Thiếu nam thiếu nữ’…… Hắn nhìn Vân Hàm Phong trên người ôm núi nhỏ sách, cảm thấy cũng đã chọn khá đủ:” Phụ thân, hiện tại chỉ bấy nhiêu thôi.” Tay muốn giúp Vân Hàm Phong chia sẻ một ít.

Vân Hàm Phong nhìn hành vi của hắn, trong lòng ấm lên, nhưng vẫn lui vài bước, mỉm cười:” Không sao đâu chút xíu sách không tính là gì, ta một người tự có thể ôm, ngươi không cần để ý, thể chất yếu không nên mệt nhọc bản thân.”

Vân Tả Ý thấy thế đành phải thôi, gật đầu đáp:” Được rồi.”

Vân Hàm Phong trên tay tuy rằng bưng giống như núi nhỏ sách, nhưng tuyệt không ảnh hưởng đến hành động của hắn, đi theo sau Vân Tả Ý tốc độ tuyệt không chậm. Đột nhiên khóe mắt lướt đến một quyển sách, trong lòng vừa động, thuận tay đem quyển sách kia cũng đặt ở trong đống sách Vân Tả Ý chọn, mà hết thảy việc này Vân Tả Ý không hề hay biết.

……

Trở lại trang viên, Vân Tả Ý qua loa giải quyết cơm trưa, liền oa ở thư phòng gặm nhắm chồng sách hắn vừa mượn, Vân Hàm Phong cũng đi kiểm tra hiện trường yến hội.

Trị liệu tổn thương tình cảm, phương thuốc tốt nhất tốt là thời gian, thời gian sẽ làm phai nhạt hết thảy…… Vân Tả Ý không kiên nhẫn giở trang giấy khác khi đọc dòng này. Câu này quả thực vô nghĩa, chờ Mạt Phi tự mình quên không biết đợi đến khi nào.

Xem tiếp…… Ừ, đối với người thất tình không bằng làm cho hắn phát tiết một chút, nếu đem buồn khổ đều nghẹn trong lòng ngược lại không tốt, chẳng hạn như cho say sưa một hồi…… Nhìn đến nơi này Vân Tả Ý xụ xuống , hắn mỗi ngày đều say thành như vậy còn muốn cho say sưa một hồi?

……
………
Xem xong quyển sách tuy rằng đại bộ phận đều là vô nghĩa, nhưng vẫn tìm được vài biện pháp không tồi, tỷ như nói ‘di tình đừng luyến’- tìm tân tình cảm khác để lưu luyến……. ‘Dời đi chú ý’ ; ‘kích khởi ý chí chiến đấu’, ‘đem tâm tư người thất tình chuyển tới bài vở hoặc sự nghiệp’ …… vân vân. Nói tóm lại tốn thời gian xem quyển sách này cũng còn đáng giá.

Vân Tả Ý lại tùy tiện rút ra một quyển khác trong chồng sách. “Phát hiện thủ hộ thiên sứ bên người”, Vân Tả Ý nhìn quyển sách có chút kỳ quái, dường như hắn không có lấy quyển sách này a? Nhưng sau giây lát cũng không thèm quan tâm việc nhỏ, có lẽ là sách nhiều lắm nên hắn quên.

“Rất nhiều người bên cạnh đều có thủ hộ thiên sứ thật sâu yêu thương hắn, nhưng bởi vì thủ hộ thiên sứ che dấu rất tốt hoặc chính mình sơ ý, mọi người thường cũng không phát hiện thiên sứ tại bên mình. Như vậy không chỉ có tổn thương thủ hộ thiên sứ, chính mình cũng có thể sai mất một tình cảm chân thật…… Kỳ thật chỉ cần cẩn thận lưu tâm xung quanh, thủ hộ thiên sứ sẽ không khó phát hiện…… Thủ hộ thiên sứ bình thường quan hệ với ngươi rất chặt chẽ, có thể là bằng hữu cũng có thể là người đối đầu của ngươi……” Vân Tả Ý đọc xong, cảm thấy quyển sách này không trợ giúp gì cho mục đích của hắn, viết toàn là cái gì : như thế nào phát hiện thủ hộ thiên sứ bên cạnh mình và vân vân.

Hắn có thói quen đọc sách là chỉ cần nhìn mở đầu một quyển sách sẽ đem toàn bộ quyển sách xem hoàn tất. Tuy rằng không phải thói quen tốt, nhưng nếu có một quyển sách hắn không đọc hết, trong lòng sẽ thực không được tự nhiên, cho nên đành phải nhẫn nại đọc hết quyển “Phát hiện thủ hộ thiên sứ bên người” từ đầu tới đuôi một lần.

chương 56 trận chiến mở màn thất lợi

Ngày hôm sau, Vân Tả Ý tin tưởng tràn đầy xuất môn. Hắn quyết định chọn biện pháp “Dời đi chú ý” làm cho Mạt Phi một lần nữa đứng lên. Dù sao phương pháp này đối với hắn có lợi nhất. Bất quá hắn có vẻ đã quên, tuy rằng phương pháp này ưu điểm nhiều nhất nhưng là phương pháp khó thành công nhất.

Đi vào trước cửa phòng Mạt Phi, Vân Tả Ý thần sắc bình tĩnh, ánh mắt tự tin đẩy cửa……

……

Hai giờ sau.

Vân Tả Ý đi ra, thần sắc vẫn như cũ bình tĩnh, nhưng là trong mắt lại toát ra nhiều tia lửa, dọa đưa tiễn Vân Tả Ý xuất môn-Tây Lâm- răng đánh run lên.

Tây Lâm nhìn thân ảnh đang dần đi khuất, nhớ tới một phen thuyết giáo hôm nay của Vân Tả Ý, thật là…… Phấn khích. Hắn chưa bao giờ biết Vân hội trưởng lạnh lùng như vậy, tài ăn nói cư nhiên hay quá. Hắn ở một bên lắng nghe cảm thấy người ta nếu không chăm chỉ học tập chính là thiên đại lỗi. Nhưng hắn không nghĩ tới Vân hội trưởng tài ăn nói hảo, Mạt Phi lắng nghe rất tốt, Hội trưởng nói như vậy nửa ngày, hắn một chút phản ứng cũng không có, chỉ có mình hôm nay mới một phen biết rõ cái gì gọi là xem người không thể xem tướng mạo.

Bởi vì Tây Lâm đứng ở phòng ngủ nhìn bóng dáng Vân Tả Ý, vừa suy nghĩ sự tình, cho nên không lưu ý đến một mình Mạt Phi ở phòng ngủ cúi đầu, khóe miệng tươi cười chợt lóe rồi biến mất. Tại ánh mắt tựa hồ cũng khôi phục sinh khí trong chốc lát, con ngươi nâu xạ ra ánh sáng ngọc sáng rọi, hấp dẫn người……


chương 56 trận chiến mở màn thất lợi (tiếp theo)

Thật sự tức chết người mà, tiểu tử chết tiệt kia cư nhiên lần chần không tiến, hắn đã tỉ mỉ chuẩn bị một đêm lời văn khuyên bảo mà chỉ giống như cùng nói chuyện với tảng đá, một chút tác dụng đều không có. Vân Tả Ý càng nghĩ càng giận, bước chân bất tri bất giác đã tăng thêm lực rất nhiều. Không được, không thể buông tha như vậy, Vân Tả Ý dừng lại cước bộ. Nếu ta cộng tuổi của hai kiếp sống với nhau, qua sinh nhật này liền 40 tuổi, còn đấu không lại một thằng nhóc sao? Vân Tả Ý vừa cất bước liền chuyển hướng đến phòng hiệu trưởng.

” Cốc cốc cốc”

Ai Đấu nghe thấy tiếng gõ cửa, buông trong tay báo cáo vừa nhìn một nửa, vuốt xiêm y, ngồi thẳng thân mình dùng thanh âm uy nghiêm nói:” Tiến vào.”

Ai Đấu thấy mặt người tới, tư thế vừa mới uy nghiêm đã bật người tan thành mây khói, trên mặt đưa ra tươi cười tối nhiệt tình tối thân thiết, thanh âm mềm nhẹ mở miệng, giống như sợ dọa đến Vân Tả Ý :

” Là Vân học viên a, ngươi có chuyện gì sao? Cứ việc nói, có thể giải quyết ta nhất định giúp ngươi giải quyết.” Nhớ tới buổi sáng hôm nay nhìn thấy người nọ, Ai Đấu tươi cười càng thân thiết hơn.

Vân Tả Ý thấy Ai Đấu biểu hiện như thế cũng ngạc nhiên kỳ quái. Tuy rằng lần trước hắn cũng rất nhiệt tình, nhưng dường như không quá ân cần giống hôm nay :” Viện trưởng, ta muốn xem tư liệu cô gái Mạt Phi thích.”

” A, Mạt Phi sao, là Mạt Phi trong lớp của ngươi?” chuyện tình của Mạt Phi hắn cũng biết. Dù sao đệ tử ở trong này giống như trường kỳ dừng chân, học viện không chỉ sẽ bảo vệ đệ tử an toàn, phụ trách việc học,sức khỏe tâm lý cũng rất chú ý quan tâm. Thân ở Ai Lý học viện, chuyện tình cảm của 354 đệ tử liên minh hắn đều có hiểu biết đại khái .

” Đúng vậy.”

” Vân học viên, ngươi chờ một lát ta tìm cho ngươi.” Ai Đấu không hỏi một tiếng liền đi ra khỏi bàn làm việc, lục tìm trong tủ hồ sơ kế bên…… Một lúc sau “Tìm được rồi, chính là cái này.” Ai Đấu cầm một phần hồ sơ giao cho Vân Tả Ý.

” Vân học viên, ngươi còn cần trợ giúp gì không?” Ai Đấu tiếp tục tươi cười đầy mặt hỏi, có cơ hội lấy lòng người thừa kế Vân thị hắn sẽ không bỏ qua.

Vân Tả Ý cúi đầu suy nghĩ một chút, đột nhiên lộ ra một ý cười kỳ quái:” Thế cho ta mặt nạ ngụy trang đi.”

Mặt nạ ngụy trang có điểm giống mặt nạ trong tiểu thuyết võ hiệp. Mặt nạ da người cùng khuôn mặt hoàn toàn thiếp hợp, có co dãn, có thể hoàn toàn thay đổi diện mạo, xúc cảm cùng làn da thật không khác biệt, cho dù tiến đến gần để quan sát cũng nhìn không ra. Hơn nữa nó có thể sử dụng nhiều lần, có tính không thấm nước, nhưng lại có thể trang điểm, là vật phẩm chuẩn bị ưa thích của các lữ khách vũ trụ khi muốn ra ngoài du lịch yêu đương vụng trộm . Ở trong này, đệ tử liên minh có chút người không chỉ có thân phận là giả, ngay cả tướng mạo cũng ẩn tàng nốt. Vân Tả Ý bởi vì cảm thấy được không cần thiết cộng thêm chán ghét trên mặt dán đồ vật này nọ cho nên rất ít dùng.

Ai Đấu là lão già thành tinh, vừa nghe Vân Tả Ý liền hiểu được ý tứ của hắn, cười nói:” Tốt, ngươi chờ chút.” Ai Đấu lại lục tìm một trận, sau đó cầm một cái hộp đưa cho Vân Tả Ý :” Ngươi xem cái này thế nào?”

Vân Tả Ý nhìn cái hòm bình thường như những vật phẩm thông dụng khác không có gì đặc sắc, vừa lòng gật đầu, mở hòm lấy ra tấm mặt nạ đùa nghịch trên mặt mình. Sau một lúc, khuôn mặt tuyệt mỹ của Vân Tả Ý đã biến thành khuôn mặt không có gì đặc sắc.

Ai Đấu gặp Vân Tả Ý thực vừa lòng không khỏi mừng rỡ như điên, không ngừng cố gắng xuất ra một hộp nhỏ cùng một bình nhỏ được phong kín cẩn thận:” Đây là hóa chất biến đổi mắt cùng tóc, ngươi có thể dùng thêm.”

Vân Tả Ý thấy vật phẩm trên tay Ai Đấu không khỏi cảm thán hắn thức thời trong khi mình chưa kịp lo lắng đến màu tóc và màu mắt đặc biệt đâu.

……

Một lát sau, thiếu niên diện mạo bình thường, thân thể gầy yếu, thần sắc lãnh đạm, tóc nâu mắt nâu từ phòng hiệu trưởng đi ra.


chương 57 tiếp tục

Pierre vội vàng hướng phòng học chạy nhanh tới. Thảm, thảm, lại đến muộn, nhất định lại bị lão già mới tới kia giáo huấn. Từ lúc lão mập ghê tởm đi rồi, lớp hỏa hệ ma pháp bị một ông cụ nghiêm túc quản lý. Tuy không giống như lão mập ghê tởm kia, nhưng hắn cũng quá nghiêm khắc. Thật là, một chút cũng không có tình người, không biết hắn làm cách nào sống được đến bây giờ. Dù đang suy nghĩ cảm thán, tốc độ của Pierre cũng không chậm chút nào, thậm chí còn nhanh hơn.

Đệ tử ven đường chỉ cảm thấy một bóng dáng màu đỏ theo bên người vượt qua, đợi bọn hắn quay đầu nhìn lại đã không thấy được gì, không khỏi hoài nghi bóng người vừa rồi có phải ảo giác hay không.

Nhanh, chỉ cần quẹo qua khúc cua này, đi thêm chút xíu là tới, Pierre lại thêm lực chạy…… A ? Đó là cái gì? Pierre mở to mắt suy nghĩ, chỉ cố gắng quát to nhất:

” Cẩn thận, mau tránh ra.”……

“Rầm……” Pierre thực vinh quang tứ chi chạm đất.

” Khụ khụ…… Ngươi…… Khụ…… Ngươi không sao chứ?” Người nằm trên đất gắng gượng một hồi rốt cục đứng lên, tùy tay vỗ vỗ bụi trên người vừa hỏi thăm theo lễ tiết. Lần này nói như thế nào đều là hắn không đúng, chính mình phạm sai lầm nếu mặc kệ không hỏi thăm sẽ không phải là hành vi thân sĩ.

Bóng người thấy Pierre phủi bụi bay tứ tung, không che dấu lui lại vài bước.

Pierre không có chú ý tới động tác của người kia, hắn đang vội vàng hành lễ, hoàn lễ xong hắn mới có thời gian đánh giá người kia. Không phải mỹ nhân, đây là ấn tượng đầu tiên của Pierre . Diện mạo bình thường đến rất khó làm cho người ta nhớ kỹ, không có gì đặc sắc, duy nhất trông đẹp chính là ánh mắt cùng mái tóc. Thác nước tóc dài màu nâu rám nắng bóng mượt làm cho người ta không khỏi muốn chạm đến, đôi mắt nâu trong suốt bình tĩnh, sáng lấp lánh lưu chuyển như muốn câu dẫn hồn phách người. Nhìn lại khuôn mặt người nọ, Pierre tiếc hận không thôi, như thế nào cực phẩm tóc cùng ánh mắt như vậy lại sinh trưởng trên khuôn mặt bình thường này chứ. Không phải tình địch, đây là ấn tượng thứ hai của Pierre. Bên ngoài bình thường như vậy cùng thân thể gầy yếu không có chút nam tử khí khái làm sao có thể trở thành tình địch cạnh tranh với hắn chứ. Xác định người nọ vô hại, Pierre cười thực thân thiết.

” Không có gì.” Vân Tả Ý nhìn Pierre thản nhiên nói. Vừa rồi hắn đi thật là tốt tốt, khi quẹo cua thì đột nhiên nhận thấy có “đồ vật gì đó” rất nhanh tới gần, đồng thời nghe được tiếng rống to ‘cẩn thận, mau tránh ra’. Cảnh giác, hắn vội vàng tránh ra “đồ vật gì đó “, mà ” đồ vật gì đó ” tựa hồ bởi vì né tránh hắn, mất đi thăng bằng trực tiếp tứ chi cùng đầu đo ván trên đất. Hắn lúc này mới nhìn rõ ” đồ vật gì đó ” là người, lại là người quen – dong binh hộ tống hắn đến Ai Lý học viện. Người trước mắt không phải cố ý, hơn nữa cũng cảnh báo, hiện tại thái độ lại tốt như vậy, chuyện này cho qua.

” A, không có việc gì là tốt rồi, vừa rồi thật sự thực có lỗi.” Pierre tận lực triển lãm phong độ thân sĩ của hắn.

” Ừ.” Vân Tả Ý xoay người bước đi, hắn cũng không có thời gian nghe người này nói vô nghĩa.

” Ách? Ai, ngươi như thế nào bỏ đi…… Ê…… Hừ, thật là quái nhân, A~~ không xong, đi phòng học……” Pierre bị động tác của Vân Tả Ý làm cho sửng sốt, phản ứng lại đã tức giận giơ chân, giơ tay đang muốn đuổi theo để hỏi rõ ràng, lại đột nhiên nhớ tới mục đích mình đang liều mạng chạy , kêu thảm thiết một tiếng, cũng cố không truy đuổi Vân Tả Ý , hướng phòng học mà phi bão táp.

Vân Tả Ý mất một ít công phu tìm được lớp học của hỏa hệ ma pháp. Đứng trước cửa phòng học nhìn sư phụ trên bục giảng đang thật sự giảng bài, một bộ pháp bào màu trắng rộng thùng thình của hỏa hệ ma pháp mặc trên người lão giả, thân thể gầy nhỏ khô héo, khuôn mặt khắc khổ, thái độ cẩn thận tỉ mỉ cho thấy đây là một lão giả rất nghiêm khắc.

Lão giả cũng nhận thấy ngoài cửa có người, dừng lại, nhìn về phía Vân Tả Ý :” Vị đệ tử này có chuyện gì sao?” Thanh âm uy nghiêm hỏi.

Vân Tả Ý đi vào phòng học, xuất ra thư giới thiệu hắn của viện trưởng Ai Đấu đưa cho lão giả.

Lão giả tiếp nhận thư, nhìn kỹ xong rồi đánh giá Vân Tả Ý, sau đó chuyển hướng về các ánh mắt đang tập trung trên người Vân Tả Ý nói:” Ta giới thiệu tân học viên mới cho các ngươi.”

Vừa dứt lời, toàn bộ lớp đều xôn xao lên. Một đôi mắt mang theo tò mò, xem kỹ, ánh mắt kinh ngạc hướng về phía Vân Tả Ý . Pierre vừa mới bị lão nhân giáo huấn thảm hại một chút, đang buồn bực, kinh ngạc nhìn Vân Tả Ý đứng bên cạnh lão nhân. Hắn? Bạn học mới?

Vân Tả Ý sớm thành thói quen bị người nhìn chăm chú, các ánh mắt không ảnh hưởng đến hắn, đứng trên bục giảng nhìn xuống tìm kiếm mục tiêu của mình. Thấy được rồi, mục tiêu ngồi ở hàng ghế thứ ba, đầu ngẩng cao, mái tóc vàng được uốn thành kiểu tóc tinh mỹ, trên gắn thêm bảo thạch lóe hào quang ánh sáng ngọc xuyến thành dây. Rất đẹp. Nhưng Vân Tả Ý chỉ cảm thấy phiền phức rườm rà, hắn luôn luôn chán ghét phiền toái, nhìn kiểu tóc phức tạp kia liền cảm thấy đau đầu. Khuôn mặt rất đẹp, nhưng Vân Tả Ý đã xem đến chán khuôn mặt mình nên không ấn tượng. Phục sức sao? thật là, đến trường cũng không phải đi dự tiệc hội, mặc hoa lệ mà phức tạp-phiền toái-rậm rạp- rối bù váy như vậy làm gì. Tóm lại Vân Tả Ý nhìn nửa ngày cũng không nhìn ra công chúa tiểu quốc tên Na Mạn này có chỗ gì hơn người làm cho Mạt Phi thích như vậy.


chương 58 tân sinh

Vân Tả Ý hơi nhíu mi cúi đầu trầm tư; có lẽ Na Mạn có đặc điểm nào khác hấp dẫn Mạt Phi đi, dù sao không thể chỉ bằng gặp mặt một lần liền phán đoán người ta, dù sao hắn đã giả trang thành bình thường đệ tử gần gũi quan sát Na Mạn cũng không cần nhất thời nóng lòng. Chờ hắn hoàn toàn hiểu biết Mạt Phi yêu thích Na Mạn điểm nào, hắn có thể cấp hoặc là sẽ tìm một cô gái khác phù hợp điều kiện trên, hắn không tin như vậy còn không thể khiến cho Mạt Phi đứng lên lại…… Bất quá, lần này hắn vì đệ tử mà hy sinh cũng thật đủ lớn, về sau phải đòi thù lao gấp bội…… Nghĩ thế, lại nhìn Na Mạn .

Na Mạn xem tân sinh diện mạo bình thường luôn nhìn lén nàng, vừa khinh thường vừa đắc ý, hướng về phía Vân Tả Ý cao ngạo hếch đầu, hừ một tiếng. Bất ngờ , trong lúc lơ đãng bị ánh mắt tựa tiếu phi tiếu mắt củaTê Đặc nhìn thấy, nàng ta vội vàng cúi đầu ra vẻ thẹn thùng, mặt cũng đỏ ửng. Kỳ thật Na Mạn sau khi đá Mạt Phi, dây dưa cùng con trai công tước không bao lâu liền lại đổi mục tiêu, tân mục tiêu chính là phú khả địch quốc, thiên tài của Tê Đặc thương hội- Thiếu chủ Khải Đặc Tê Đặc . Vì người này nàng còn cố ý mất rất lớn công phu chuyển từ lớp học cũ tới lớp của Khải Đặc, cũng không quan tâm mình học ma pháp không phải hỏa hệ, có thể thấy được lần này nàng quyết tâm lớn đến bao nhiêu .

Khải Đặc nhìn thấy Na Mạn làm ra vẻ ngây thơ, không thú vị đem ánh mắt một lần nữa chuyển hướng tân sinh trên đài. Tân sinh kia cũng rất có ý tứ a, hiển nhiên hắn đối với Na Mạn hứng thú hơn rất nhiều so với ta.

Vân Tả Ý đang muốn thu hồi ánh mắt đánh giá Na Mạn đột nhiên đụng tới ánh mắt tràn ngập kinh ngạc, tập trung nhìn vào, nguyên lai là tên vừa rồi thiếu chút nữa đụng vào người hắn. Vân Tả Ý chuyển ánh mắt qua kế bên, quả nhiên bên cạnh Pierre thấy được các thành viên khác của Liệt hỏa dong binh đoàn. Không chỉ thế hắn còn nhân tiện phát hiện vài kinh hỉ, ở hàng ghế khác là vài tên đệ tử ngồi dựa ngả nghiêng, toàn thân dường như không có xương cốt, trên mặt viết chữ ‘không coi ai ra gì’ là đệ tử lớp mình sao? nguyên lai bọn họ đi học là như thế a…… Vân Tả Ý liễm hạ ánh mắt, xem ra hắn giáo dục còn chưa đủ, đây là hắn thất trách, thừa dịp cơ hội lần này cũng nên gần gũi quan sát một chút đệ tử của mình đi…… Bất quá, người quen càng nhiều liền ý nghĩa tỷ lệ bị phát hiện càng lớn, Vân Tả Ý âm thầm cảnh cáo chính mình phải cẩn thận làm việc.

” Vị đệ tử này, ngươi tự giới thiệu mình đi.” thanh âm lão giả đánh gảy Vân Tả Ý suy nghĩ.

Vân Tả Ý đè thấp cổ họng, cẩn thận xảo diệu khống chế phát âm, nói:” Duy Gia.” Hiện tại giọng Vân Tả Ý trầm thấp khàn khàn, mang theo từ tính thật mê hoặc người, cùng với giọng cũ vốn thanh thúy dễ nghe hoàn toàn khác biệt, nhưng Vân Tả Ý vẫn đề phòng càng nói ngắn gọn càng tốt .

Mọi người nghe được giọng của Vân Tả Ý đều có chút kinh ngạc, không nghĩ tới diện mạo bình thường như thế cư nhiên giọng nói rất dễ nghe. Pierre cũng thực giật mình, buổi sáng hắn hoàn toàn không chú ý tới giọng nói của Duy Gia này, không nghĩ tới tiếng nói cư nhiên tốt nghe như vậy. Pierre lập tức dâng lên một tầng đề phòng, vốn nghĩ đến hắn không có thực lực cùng chính mình cạnh tranh bạn gái, hiện tại xem ra hắn vẫn là rất có tiềm lực. Một giọng nói dễ nghe, một đôi mắt mê người cùng một mái tóc dài cực phẩm, những thứ này cái nào cũng đủ cấu thành uy hiếp mình.

Lão giả thấy Vân Tả Ý không có ý tứ nói tiếp, liền hướng hắn bảo:” Duy Gia, ngươi tự tìm ghế ngồi xuống đi.”

Vân Tả Ý gật đầu, ánh mắt tuần tra khắp nơi. Ừ, vị trí kia không tồi, tầm mắt tốt có thể quan sát đến động tĩnh của Na Mạn cùng bọn đệ tử. Bất quá, khi tầm mắt đi đến bạn ngồi kế bên, tướng mạo anh tuấn, vẻ mặt tươi cười thực dễ dàng thân cận, nhưng kinh nghiệm nói cho hắn hay loại người này đều rất khó chơi, cùng bộ tộc với hồ ly…… Nhưng cùng hắn có gì quan hệ chứ, hắn lại không biết mình, về sau chỉ cần cẩn thận một chút, tận lực ít tiếp xúc với tên đó hẳn là không có vấn đề, nghĩ thế Vân Tả Ý hướng tới vị trí đã chọn.

Tê Đặc kinh ngạc nhìn Tả Ý đi đến bên cạnh mình, lập tức cười càng sáng lạn, ha hả, ngồi chung với ngươi hẳn là sẽ không buồn tẻ đi. Ý, hắn như thế nào còn không ngồi xuống?

Vân Tả Ý khổ sở ngó cái ghế và bàn học trước mặt, chậm chạp hạ không được quyết tâm, cố nén lắm mới không xuất ra khăn lụa lau chùi. Nhận thấy vài đệ tử xung quanh đang kỳ quái nhìn mình, hắn hung hăng quyết tâm ngồi xuống.

Thấy Vân Tả Ý đã an tọa, lão giả liền giảng bài tiếp, đại bộ phận đệ tử cũng phục hồitinh thần bắt đầu chuyên tâm nghe giảng. Bất quá chính là đại bộ phận đệ tử, tiểu bộ phận kia tâm tư hoàn toàn không đặt tại việc học. Vân Tả Ý quan sát xem còn có vài tên đệ tử nào bộ dáng hoặc ngồi ngả ngớn hoặc là vừa nằm vừa không nằm hay không, mặt khác hắn đang cố gắng chịu đựng cái bàn “Thực bẩn”, trên mặt đã bất tri bất giác toát mồ hôi. Không thể không khen mặt nạ này làm rất cao siêu, ngay cả mồ hôi chảy ra đều không hề trở ngại, cùng làn da thật sự như nhau.

Tê Đặc rất hứng thú nhìn tân bạn học ngồi chung bàn. Ha ha, tên này cũng thật có ý tứ, hiện tại bộ trời rất nóng sao, như thế nào luôn đổ mồ hôi? Cơ thể cũng gượng cứng gắt gao? Tê Đặc phi thường cảm thấy hứng thú muốn biết nguyên nhân làm tân bạn học khẩn trương như vậy.

Pierre cũng dành thời giờ nhìn xem Vân Tả Ý . Hành động kỳ quái của Pierre khiến cho Âu Lý chú ý:” Pierre, làm sao vậy, ngươi nhận thức hắn sao?”

” Gì, à, chưa đến mức nhận thức, chỉ gặp qua một lần mà thôi.” Pierre ngượng ngùng kể lại chuyện sáng hôm nay thiếu chút nữa đụng vào người ta.

Âu Lý hiểu biết gật gật đầu, cũng ngó một cái người mới mà lúc nãy hắn không có chú ý kỹ, bất quá ‘liếc mắt một cái’ này khiến cho hắn rốt cuộc dứt không ra tầm mắt.

Pierre gặp lão Đại luôn nhìn chằm chằm Duy Gia, có điểm kỳ quái:” Lão Đại, ngươi làm gì nhìn chằm chằm người ta vậy?”

” Ngươi có cảm thấy được tân sinh trông rất quen mắt không? Chúng ta trước kia có phải hay không đã gặp qua?” Âu Lý vẫn không quay đầu, tiếp tục xem chằm chằm Vân Tả Ý.

Pierre nghe Âu Lý nói như vậy cũng cẩn thận nhìn một lần nữa , sau một lúc lâu lắc đầu:” Không có a, lão Đại, ngươi không phải nhìn lầm chứ?”

Âu Lý suy nghĩ nửa ngày cũng không nhớ tới ai, đành phải buông tha:” Có lẽ thế.”

” À đúng rồi, có thể bởi vì hắn cùng người nào đó chúng ta nhận thức có điểm giống thôi, chuyện như thế thường xảy ra lắm.” Pierre đỉnh đạc nói, người có năng lực cạnh tranh cao như vậy có lý nào hắn lại quên mặt chứ.

Tương tự…… Âu Lý nghe được Pierre nói lại trầm tư suy nghĩ, cùng ai tương tự chứ ???

Leng keng……

Lão giả nghe tiếng chuông vang lên, bất đắc dĩ dừng bài giảng tuyên bố tan học, bởi vì hắn biết nếu hắn tiếp tục giảng cũng sẽ không có ai nghe, còn có thể khiến người ta chán ghét, hiện tại tốt nhất hành động chính là thu thập sách vở chạy lấy người.

Vân Tả Ý thấy tan học, hắn cực kỳ mong muốn xuất ra khăn lụa lau sạch sẽ bàn ghế, bất quá hắn biết đây là hành vi không sáng suốt. Trước không nói đến đang đứng giữa bàng quan thiên hạ, chung quanh nhiều người quen biết như thế, hắn không thể lộ ra bản tính, đệ tử của hắn còn có liệt hỏa dong binh đoàn kia đều biết rõ hắn có tính khiết phích, nếu hiện tại làm ra hành động quái dị, bọn họ sẽ biết mình dễ như trở bàn tay. Hiện giờ chỉ có kế sách duy nhất chính là– nhẫn.

chương 59 lần đầu đánh giá

” Ngươi khỏe chứ huynh đệ, ta gọi là, ách!” Khải Đặc thấy tan học, liền tích cực làm quen bạn mới thú vị này, tươi cười tự giới thiệu đồng thời còn không quên thân thiết đánh lên bả vai bạn để kết nối quan hệ nhanh hơn, nhưng là hiện tại hắn rõ ràng giống như chạm tới thiết bản. Khải Đặc ngạc nhiên nhìn bàn tay trống không, nhìn lại Tả Ý đã nhanh chân né qua một bên ….Hắn rất nhanh khôi phục khuôn mặt tươi cười hoàn mỹ, tiếp tục lời giới thiệu dang dỡ:” Ta gọi là Khải Đặc Tê Đặc , ngươi có thể bảo ta Khải Đặc, làm bằng hữu nhé ?” Nói xong mỉm cười vươn tay.

Vân Tả Ý nhìn bàn tay trước mặt, rất khó xử, hắn biết lễ tiết nơi này cùng địa cầu giống nhau, đều là bắt tay chào hỏi, nhưng hắn thật sự không thể chịu đựng được cùng người xa lạ bắt tay.

Khải Đặc vẫn duy trì động tác, nụ cười đã có chút gượng cứng, cố gắng dùng hàm tái duy trì thêm một hồi, cuối cùng bởi vì vẫn không thấy Vân Tả Ý có ý bắt tay mà ngượng ngùng buông xuống, sắc mặt hắn cũng không tốt lắm.

” Xì” Đột nhiên một tiếng cười vang lên, Vân Tả Ý cùng Khải Đặc không tự chủ đều chuyển hướng về phía đó.

Pierre vẫn quan sát Vân Tả Ý, cho nên sự việc phát sinh giữa Khải Đặc và Vân Tả Ý hắn đều xem rành mạch. Lần đầu là Khải Đặc chụp bả vai thất bại, lần thứ hai bắt tay không được đáp, toàn bộ quá trình đều rơi vào mắt hắn. Hắn thật vui a, Duy Gia này thật có ý tứ. Hắn hiện tại đã cho rằng Duy Gia rất không để ý mặt mũi người ta, xem ra sáng hôm nay Duy Gia cư xử với chính mình đã muốn thực nể tình, lại nhìn khuôn mặt thối ra của Khải Đặc, thật sự là phấn khích a. Bởi vì rất cao hứng, nhất thời không nhịn xuống liền cười ra tiếng, hiện tại thấy hai diễn viên đều nhìn về phía hắn, biết chính mình đã bại lộ, đơn giản sẽ không tái che lấp thoải mái cười to.

” Ha ha ha ha…… Ha ha…… Ha ha ha ha……”

Nhìn người nào đó đang cười bừa bãi, hai người sắc mặt cũng không tốt, nhất là Khải Đặc , mặt đã muốn thối không thể tái thối, tươi cười giả dối kia cũng hoàn toàn biến mất không thấy.

Vân Tả Ý cũng có chút xin lỗi với hành động của mình, hắn không phải loại không để ý mặt mũi người khác, lập tức quyết định hướng Khải Đặc giải thích:” Khải……” Vân Tả Ý vừa mới mở miệng, một giọng nữ bén nhọn không hề dự triệu xen vào, đánh gảy lời nói trong miệng hắn.

” A~~ ngươi làm sao có thể cư xử như vậy chứ ? Khải Đặc thiếu gia muốn kết giao bằng hữu với ngươi, đó là vinh hạnh của ngươi, ngươi cư nhiên làm ra hành vi không có giáo dưỡng như vậy, cô phụ ý tốt cao quý của Khải Đặc thiếu gia…… Quả nhiên bình dân chính là bình dân, cho dù đi học ở học viện tốt nhất cũng không quên được bản tính……” Vân Tả Ý cùng Khải Đặc thực hiện một màn chào hỏi không chỉ có Pierre, mà Na Mạn cũng luôn luôn chú ý. Na mạn vừa nhìn Khải Đặc vừa suy tính hôm nay nghỉ trưa sẽ lấy lý do gì mời Khải Đặc cùng ăn trưa, hiện tại có một cơ hội tốt như vậy nàng đương nhiên sẽ không bỏ qua. Vì thế nàng tỏ vẻ nhảy ra lớn tiếng chỉ trích hành vi vô lễ của Vân Tả Ý. Bình thường ở yến hội luôn cùng các phu nhân so đấu võ mồm đã luyện đến chanh chua, toàn bộ đều trút xuống người Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý lẳng lặng nghe, bất quá hắn không bị vài câu trào phúng kia chọc giận. Luyện tinh thần lực đã rèn luyện tính kiên nhẫn cho hắn, những lời này hoàn toàn xem nhẹ không nhớ, càng đừng nói hắn là dân cư của tinh cầu với nghệ thuật mắng chửi người đã phát triển đến cao độ. Cho nên hiện tại tâm tình của hắn vô cùng bình tĩnh, tâm tính vô cùng an tường tự hỏi trước mặt đang lải nhải nữ nhân rốt cuộc có ưu điểm gì.

Xinh đẹp ? Hẳn là không phải, liên minh nhiều mỹ nữ như vậy, so với Na Mạn xinh đẹp nhiều đến không đếm hết. Gia thế ? Hoàn toàn không cần lo lắng. Vậy còn lại cũng chỉ có tính cách, chính là Na Mạn dường như không có tính cách gì hay, chẳng lẽ Mạt Phi thích kiểu nữ nhân như vậy? Ngẫm lại hắn tổng kết đánh giá về Na Mạn: không có đầu óc, hư vinh, không có lý tưởng, rất ồn ào so với…… Vân Tả Ý ngẩng đầu liếc Na Mạn một cái, nhìn trước mặt há ra hợp lại khéo mồm khéo miệng, trong lòng lại bỏ thêm một câu — Chanh chua. Chẳng lẽ thật sự Mạt Phi thích loại hình này ? Vân Tả Ý nghĩ không khỏi lắc lắc đầu, vẫn nên quan sát một đoạn thời gian rồi hãy kết luận đi. Hắn thật sự không muốn tin tưởng đệ tử của mình có phẩm vị yêu đương như vậy …..

Khải Đặc rất không kiên nhẫn với kiểu nữ nhân đột nhiên xen ngang như thế, vốn tâm tình đang không tốt bị giọng điệu chua ngoa của nàng càng làm cho nguy rồi. Bất quá Khải Đặc rất nhanh phát hiện sự kiện khiến hắn hứng thú. A, tân bạn học cư nhiên dưới loại cuồng oanh loạn tạc này cũng có thể thất thần, công lực cao siêu chính mình cũng không sánh bằng a. Nhìn Tả Ý “hốt hoảng” ngẩng đầu liếc mắt Na Mạn một cái, hắn tưởng tượng Tả Ý sắp nhịn không được phải phát hỏa. Chính là Tả Ý lại không có động tác gì khác, chẳng qua chỉ lắc đầu lại thở dài, hiển nhiên lại đắm chìm trong suy nghĩ của mình. Dưới tình huống đó mà Tả Ý vẫn có thể nhập thần, Khải Đặc càng thêm hứng thú với bạn mới.

Khải Đặc ngó qua nữ nhân còn đang lải nhải, một lần nữa lộ ra nụ cười không thay đổi:” Na Mạn , không cần nói hơn nữa, đây là bằng hữu của ta.”

Na Mạn cuối cùng vẫn có lưu tâm, biết nếu nàng chỉ trích tiếp chỉ sợ sẽ phản hiệu quả, vì thế cũng dừng miệng, cười ngọt ngào, nị thanh nũng nịu với Khải Đặc:” Thực xin lỗi a~~ Khải Đặc thiếu gia, là ta thất thố, người ta chính là thấy hắn đối xử với ngươi như vậy nhất thời nhịn không được, ngươi không cần tức giận nhé~~”

” Cám ơn ngài quan tâm, ta không có tưc giận, Na Mạn tiểu thư.”

” Vậy là tốt rồi, ha ha……” Na Mạn che miệng cười duyên:” Khải Đặc thiếu gia, ngài có thời gian giữa trưa không, ta có hân hạnh mời ngài cùng ăn trưa không?”

” Thực thật có lỗi, Na Mạn tiểu thư, hôm nay giữa trưa ta đã hẹn Duy Gia, cho nên thực rất có lỗi.” Khải Đặc uyển chuyển từ chối.

Vân Tả Ý nghe thế ngẩng đầu nhìn Khải Đặc một cái, lại cúi đầu, trong lòng âm thầm sửa chữa cái nhìn vừa rồi với Na Mạn, nàng cũng không phải không có đầu óc, tương phản còn rất có tâm cơ. Dùng khóe mắt quan sát vài đệ tử của mình, quả nhiên, một đám đều căm tức nhìn Na Mạn… Ừm… thực đoàn kết, không tồi.

” Như vậy a, thực đáng tiếc, vậy lần sau đi.” Na Mạn chờ mong nhìn Khải Đặc , bất quá Khải Đặc chỉ trả lời có lễ:” Vậy được rồi, lần sau nhất định.”

Na Mạn thất vọng gật gật đầu, Khải Đặc cũng không nói gì tiếp, bất quá có lời hứa hẹn tổng so với không có cũng tốt hơn.

Lúc này tiếng chuông lại vang lên, tất cả mọi người tự giác trở lại chỗ ngồi……

chương 60 : thực đường

p/s: thực đường= căn tin

Báo trước cho mọi người là truyện này có dàn diễn viên phụ hùng hậu, nhưng diễn viên chính chỉ có 2 người, câu chuyện sẽ xoay quanh hai người này

Leng keng…… Leng keng……

Giờ nghỉ trưa đã đến, Vân Tả Ý thấy mọi người nhanh chóng tán đi, cũng vội vàng thu thập sách vở, tâm tâm niệm niệm mau quay về trang viên thay quần áo.

” Ngươi đi đâu vậy ? Duy Gia.”

Vân Tả Ý sửng sốt một hồi mới phản ứng Duy Gia là tên giả của mình, quay đầu nhìn khuôn mặt tươi cười sáng lạn của Khải Đặc .

” Duy Gia đã quên ngươi cùng ta đi ăn cơm trưa sao?” Khải Đặc cười tủm tỉm nói, giống như hôm nay chuyện gì cũng không phát sinh.

Vân Tả Ý mím môi, lạnh nhạt đáp:” Ta không nhớ rõ ta có đáp ứng.”

” Ngươi lại muốn cự tuyệt ta sao?” Khải Đặc làm ra vẻ thương tâm.

Vân Tả Ý mặt không chút thay đổi nhìn Khải Đặc một lúc lâu, trong mắt ánh sáng lưu động, lúc sáng lúc tối…… Khải Đặc không khỏi bị lạc sâu vào đôi mắt xinh đẹp không ngừng biến ảo ….

” Đi thôi.” tiếng nói trầm thấp bừng tỉnh Khải Đặc .

” A?”

Vân Tả Ý không để ý tới Khải Đặc còn chưa phục hồi tinh thần lại, đi thẳng ra phòng học, hắn luôn luôn không thói quen ở chốn đông người.

” Ai, chờ chút, ngươi là đồng ý cùng ta ăn cơm trưa?” Khải Đặc hỏi có vẻ ngu ngốc, một chút cũng không có tác phong bình thường.

Vân Tả Ý vẫn bước đi tốc độ không thay đổi, im lặng xem như trả lời.

” Duy Gia, ngươi muốn đi nơi nào ăn? Ta mời khách.” Khải Đặc xem Vân Tả Ý không có đáp lời, vì phòng ngừa tẻ nhạt lại nói tiếp:” Nếu không ngươi xem Đê-Tư-A-Âu thế nào? Nơi đó đồ ăn rất đặc sắc…… rượu cũng tốt lắm…… Đạt-Ba-Bích có hoàn cảnh rất thú vị…… Nga, đúng rồi, còn có Thiên Hành, tuy rằng là đối thủ cạnh tranh, nhưng nơi đó có rất nhiều cảnh nơi khác không thực hiện được……”

” Đi thực đường.”

” A? Sao, ngươi muốn đi thực đường, nhưng mà thực đường……” Khải Đặc biết Duy Gia là tân học viên, nghĩ đến hắn không biết hoàn cảnh học viện, vội vàng nói cho hắn đồ ăn thực đường có bao nhiêu nan ăn, khuyên Duy Gia bỏ đi chủ ý này……

Vân Tả Ý ngó người bên cạnh còn đang miệng lưỡi lưu loát, lặp lại lời nói:” Đi thực đường.” Vân Tả Ý hiện tại đã muốn hối hận, sớm biết Khải Đặc là người nói nhiều như vậy, vô luận thế nào mình cũng sẽ không đáp ứng cùng ăn cơm với hắn.

” Ách, ha ha, được rồi, đi thực đường.” Khải Đặc thấy Duy Gia đã muốn lộ ra vẻ hờn giận, sáng suốt im miệng, nếu nói thêm gì nữa hắn không dám cam đoan bạn mới có thể hay không phủi tay mà đi. Im lặng một hồi Khải Đặc lại rõ ràng cảm thấy chính mình hôm nay không thích hợp, trước không nói chuyện buổi sáng hắn không hứng thú trả thù, còn chủ động mời Duy Gia cùng nhau ăn cơm, hiện tại hắn còn nhiệt tình giới thiệu Duy Gia các tiệm cơm ngon. Chuyện như vậy chưa từng xảy ra…… Khải Đặc mang theo suy nghĩ sâu xa nhìn Duy Gia……

Vân Tả Ý hiện tại tâm tình thật sự xưng không tốt lắm: ngồi trên bàn ghế không sạch sẽ đến trưa, hiện tại cũng không thể trở về thay quần áo, ngược lại còn theo tên dài dòng này đi ăn cơm. Nếu không phải bởi vì buổi sáng mình có điểm hơi vô lễ, hắn đã sớm chạy lấy người.

” Tới rồi.” Khải Đặc chỉ vào tòa nhà lớn người đến người đi.

Nói thật, Vân Tả Ý đích xác chưa ghé qua thực đường. Kiếp trước cha mẹ qua đời, sau vẫn đi theo sư phụ học tập, sau lại vào cục quốc an, thẳng đến phi cơ gặp rủi ro, kiếp nầy thức ăn đều do Diệp Đàn tỉ mỉ chuẩn bị. Cho nên Vân Tả Ý đề nghị đến thực đường trong đó còn có cả yếu tố tò mò.

Vân Tả Ý đánh giá cẩn thận bài trí của thực đường, nói trắng ra là một siêu đại đại sảnh, bên trong rất nhiều bàn ghế, còn có vài quầy ăn cạnh cửa sổ, thuận tiện cho học viên mua đồ. Thỏa mãn lòng hiếu kỳ xong, Vân Tả Ý bắt đầu hối hận lựa chọn của mình, không vì cái gì khác, chỉ cần nhìn hoàn cảnh người đến người đi tấp nập, trên bàn có cả dấu chân. Sớm biết như vậy không bằng đi Thiên Hành lữ quán, tối thiểu nơi đó bàn so với nơi này sạch sẽ hơn……

” Duy Gia, ngươi chờ, ta đi giúp ngươi chọn cơm.” Khải Đặc nhiệt tâm nói xong hướng quầy chọn cơm, không đi bao xa đã bị đám đông bao phủ, rốt cuộc nhìn không thấy thân ảnh.

Vân Tả Ý lăng lăng đứng tại chỗ, không biết làm gì cho tốt.

……

” Duy Gia, ngươi sao còn ở nơi này, sao chưa tìm ghế ngồi xuống? ” Khải Đặc bưng hai phân cơm trưa lao lực chen qua đám đông, lại ngạc nhiên nhìn đến Duy Gia vẫn đứng tại chỗ cũ, ngay cả tư thế đứng cũng chưa thay đổi.

” Đến đến, đến ngồi xuống.” Khải Đặc tìm vị trí ngồi gần đó, đem hai phân cơm trưa đặt trên bàn, tiếp đón Duy Gia.

Vân Tả Ý đi đến bên bàn, vẫn đứng ngốc không hề động, chỉ lăng lăng nhìn dấu chân to đùng trên ghế cùng vết dầu mỡ rõ ràng ở trên bàn.

” Ngươi làm sao vậy?” Khải Đặc kỳ quái nhìn Duy Gia, theo tầm mắt của hắn cũng thấy được dấu chân kia cùng vết mỡ, có chút xấu hổ cười nói:” Ha hả, nguyên lai là vì này a, ta giúp ngươi lau.” Nói xong hay dùng khăn lau cái bàn, bất quá trong lòng đã âm thầm nói: không phải chỉ bẩn một chút sao, để ý gì kỹ thế, so với ta còn kỹ hơn.

Vân Tả Ý thấy đã muốn như vậy, nếu không ngồi xuống chỉ sợ sẽ làm Khải Đặc nan kham, đành phải chịu đựng ghê tởm bắt buộc chính mình ngồi xuống, liều mạng nghĩ đến việc khác dời đi lực chú ý. Nhưng càng mạnh bức bách mình không nghĩ, Vân Tả Ý càng cảm thấy cảm giác ghê tởm mãnh liệt, không bao lâu toàn bộ tinh thần đều bay lên trên, Khải Đặc nói gì cũng không nghe thấy, về phần đồ ăn càng không có tâm tư động đến.

Khải Đặc nói nửa ngày phát hiện Duy Gia căn bản một câu đều không nghe, hơn nữa biểu tình còn rất kỳ quái, giống như gì ta ??? Đúng rồi, giống như biểu tình của mẫu thân khi mẩn cảm với lông mèo . Lúc trước tại một yến hội nhỏ, Văn Lệ Sa phu nhân dẫn theo mèo sủng vật của nàng đi tham gia, trong đại sảnh không biết làm sao con mèo kia đột nhiên nhảy lấy đà lủi vào trong lòng mẫu thân, khi đó biểu tình của mẫu thân đại nhân làm cho bé Khải Đặc đến nay vẫn còn ấn tượng mới mẻ.

Lúc này Vân Tả Ý một phút đồng hồ cũng không chịu được nữa, chỉ ngóng trông Khải Đặc sớm ăn xong sớm chạy lấy người, cho nên khi hắn phát hiện Khải Đặc dừng ăn mà nhìn chằm chằm chính mình xem xét, cũng không cố gắng tiếp nữa, vội vàng nói:” Ngươi ăn xong rồi sao?”

” A!”

” Ngươi ăn xong rồi sao?” Vân Tả Ý dằn nặng tiếng một lần nữa.

Khải Đặc muốn nói chưa ăn xong, nhưng xem Duy Gia gấp gáp thành như vậy cũng không không biết xấu hổ nói ra, hắn hẳn là có chuyện rất trọng yếu đi. Khải Đặc nghĩ như vậy, lộ vẻ chân thành tươi cười nói:” Ăn xong rồi.”

” Thật sự?” Vân Tả Ý nghe đến đó lập tức đứng lên. “Chúng ta đi thôi” nói xong dẫn đầu đi thẳng ra ngoài thực đường, hắn thật sự không muốn ở trong này thêm một giây nào nữa.

” A, nhanh như vậy liền…… Được rồi, chúng ta đi.” Khải Đặc giật mình nhìn Duy Gia đã muốn đi mau ra cửa, thật sự không nghĩ tới hắn vội vàng như vậy.

Đi được một đoạn đường, Vân Tả Ý lại đột nhiên xoay người, Khải Đặc trở tay không kịp thiếu chút nữa đâm sầm vào.

” Khải Đặc , ngươi về phòng học trước đi, ta đi ra ngoài một chuyến. À….. Buổi chiều, ta sẽ trở về trước giờ học.” Vân Tả Ý nói xong lời muốn nói, rất nhanh xoay người bỏ đi.

Khải Đặc đứng tại chỗ nhìn Duy Gia càng chạy càng xa, không rõ ràng thì thào tự hỏi:” Ta đây là bị đá sao?”

chương 61 Đại mỹ nhân và tiểu mỹ nhân

” Đại thiếu gia?” Diệp Đàn không chắc chắn nhìn gương mặt xa lạ trước mắt.

” Ừ.” Vân Tả Ý thản nhiên gật đầu, tốc độ không giảm hướng phòng tắm thẳng tiến.

Diệp Đàn rất nhanh phản ứng lại, vội vàng đuổi kịp Vân Tả Ý :” Đại thiếu gia, ngài cần gì sao?”

” Tắm rửa, quần áo.” Vân Tả Ý ngắn gọn nói.

” Vâng.” Diệp Đàn nghe mệnh lệnh, không dám chậm trễ vội vàng chuẩn bị.

……

Một giờ sau.

Vân Tả Ý từ đầu đến chân đều rửa sạch sẽ, thay quần áo mới, hắn rốt cục nhẹ nhàng thở ra.

Lướt qua đại sảnh một vòng sau, Vân Tả Ý không phát hiện người kia, trong lòng kỳ lạ có chút mất mác. Chỗ ngồi trong gian phòng tựa hồ nháy mắt trống trải rất nhiều. Khóe mắt nhìn thấy Diệp Đàn vẫn đi theo sau, hỏi:” Phụ thân đâu?”

” Lão gia truyền lời nói giữa trưa có việc không trở lại.” Diệp Đàn trước sau như một cung kính.

“……” Vân Tả Ý đứng yên thật lâu sau, đột nhiên mở miệng:” Diệp Đàn , ngươi có biết là chuyện gì không?”

” Ách, này…… Lão gia không công đạo.” Diệp Đàn có chút kinh ngạc, bình thường đại thiếu gia rất ít hỏi thăm chuyện của lão gia.

” Ừm……” Vân Tả Ý thản nhiên đáp rồi đề chân đi ra ngoài.

Diệp Đàn thấy bộ dáng Vân Tả Ý là muốn xuất môn, vội vàng đuổi theo:” Đại thiếu gia, ngài chờ chút, ngài còn không có dùng cơm trưa.”

Vân Tả Ý xoay người nhìn chăm chú vào Diệp Đàn, hơi hơi nhăn mày:” Không cần, đã muốn nếm qua, ngươi cũng không cần theo.” Vừa nghe đến cơm trưa hắn đã nghĩ tới bàn ăn đầy mỡ kia, như thế nào còn có tâm trạng ăn uống. Hơn nữa phụ thân không ở, hắn cũng không có lý do lưu lại. Hiện tại vừa lúc thừa dịp thời gian nghỉ trưa phòng học không ai, đi đem bàn của mình lau sạch, buổi chiều sẽ không khó chịu.

Diệp Đàn chỉ có thể bất đắc dĩ ở lại, nhìn Vân Tả Ý càng đi càng xa, Diệp Đàn nhấm nuốt lời nói Vân Tả Ý vừa mới thốt ra, nếm qua?

……

Hai ngày sau. Ai Lý học viện.

Một đám đệ tử vô cùng náo nhiệt hướng sân thể dục chạy đến, ở giữa thỉnh thoảng truyền ra tiếng cười đùa.

” Duy Gia, hôm nay diễn tập ngoại khóa ngoài trời ngươi không có vấn đề gì chứ?” Khải Đặc có chút lo lắng hỏi. Dù sao theo hắn quan sát, người bạn mới thú vị này trên người tỏ vẻ không có ma pháp nguyên tố gì, cũng không biết hắn vào học bằng cách nào, Ai Lý học viện yêu cầu nhập học rất cao.

Vân Tả Ý thản nhiên nhìn Khải Đặc liếc mắt một cái, căn cứ vào biểu tình trên mặt Khải Đặc không giống giả bộ quan tâm, miễn cưỡng trả lời:” Không thành vấn đề.”

Khải Đặc thấy thái độ Duy Gia không để ý chút nào, không khỏi kỳ quái, nửa nói giỡn nửa ướm thử hỏi:”Vậy sao,…… nói như vậy, Duy Gia, ngươi che dấu thực lực?”

Vân Tả Ý từ chối cho ý kiến, trực tiếp phớt lờ Khải Đặc, nếu không phải hắn phải che dấu thân phận, sợ tại phần đông người quen trong lớp lộ ra sơ hở, hắn sao còn để cho Khải Đặc phiền mình đến bây giờ.

Khải Đặc gặp Duy Gia vẫn một mặt trầm mặc, không khỏi oán giận nói:” Duy Gia, ngươi như thế nào luôn trơ cái mặt a, cũng không nói nói, chỉ có ta mới có kiên nhẫn như vậy nói chuyện cùng ngươi…… A, Duy Gia mau nhìn, mỹ nữ, đại mỹ nữ a!”

Vân Tả Ý nhẫn nại Khải Đặc lải nhải, thầm hạ quyết tâm giả bộ hai ba ngày sau sẽ thôi, hắn không bao giờ nữa phải chịu đựng loại sinh sống này. Đột nhiên Vân Tả Ý nghe Khải Đặc kinh hô một tiếng, sau đó kích động kêu to mỹ nữ, cũng không khỏi ngẩng đầu hướng phương hướng Khải Đặc chỉ trỏ. Không phải hắn thích xem mỹ nữ, mà là trải qua hai ngày ở chung, hắn đã hiểu biết ánh mắt cao của Khải Đặc. Mục tiêu Na Mạn của mình tuy nói tính cách không được tốt lắm, nhưng lớn lên quả thật không tệ. Đối với Na Mạn chủ động theo đuổi hắn cũng không gặp Khải Đặc có bao nhiêu tích cực, ngược lại phản ứng lãnh đạm lần lựa từ chối, thấy cô gái xinh đẹp khác cũng không có hành vi quá mức kích thích. Này đầy đủ thuyết minh Khải Đặc không phải loại sắc lang vừa thấy mỹ nữ liền đứng dậy kêu to mỹ nữ. Mỹ nữ có thể làm cho Khải Đặc kích động như vậy Vân Tả Ý cũng muốn biết.

Vân Tả Ý chậm rãi ngẩng đầu, nhìn thoáng qua sau cả người chấn động, chỉ thấy hắn cứng ngắc cúi đầu, xoay người, sau đó cũng không quay đầu lại rời sân vận động, một khắc không dừng lại.

Khải Đặc nhìn Tả Ý chỉ liếc mắt một cái liền vội vàng rời đi, cảm thấy được có chút vấn đề, nhưng cũng không quá để ý, chỉ đuổi theo đùa giỡn nói:” Ai, ngươi người nầy, như thế nào lạnh đạm như vậy chứ, thấy mỹ nữ cũng không có phản ứng……”

……

Một lớn một nhỏ, hai tuyệt sắc mỹ nữ không chút nào để ý đang ảnh hưởng giao thông đứng ở giữa đường. Trong đó đại mỹ nữ là thiên kiều bá mị thành thục nữ tính, nhất cử nhất động mang theo hồn nhiên thiên thành tao nhã, mị lực bắn ra bốn phía, ngũ quan diễm lệ ở thời điểm không cười đã khó có thể ngôn dụ đoan trang, tựa như một vị nữ vương cao quý. Tiểu mỹ nữ ước chừng mười sáu mười bảy tuổi, trên mặt còn mang tính trẻ con, tuy rằng không bằng khí chất của đại mỹ nữ, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn kia mỗi một chỗ đều tinh xảo xinh đẹp đến không chê vào đâu được. Ánh mắt cùng đại mỹ nữ rất giống, đều là hơi hơi nhếch lên mắt phượng, mày ngài, dậm thêm một chút phấn màu tươi đẹp, tám chín phần mười cùng đại mỹ nữ có quan hệ huyết thống.

” Dì Mai, Tả Ý ca ca ở nơi này sao? Con như thế nào cũng chưa nhìn thấy huynh ấy.” Tiểu mỹ nữ ôm cánh tay ngọc của đại mỹ nữ làm nũng.

Đại mỹ nữ nghiêng đầu nhìn về cháu gái của nàng, nhếch môi tươi cười đủ để cho tất cả nam nhi ở đây cùng một bộ phận nữ nhi đỏ mặt, giọng nói êm ái:” Ta cũng không biết a, nếu không chúng ta đi tìm viện trưởng hỏi một chút?”

Tiểu mỹ nữ nghe xong cao hứng đáp:” Tốt, tốt, Dì Mai, chúng ta đi nhanh đi.” nói xong nhanh bước chân hơn.

Đại mỹ nữ nhìn tiểu mỹ nữ khẩn cấp bộ dáng, cười nói:” Phương Tuyết, ngươi chậm một chút.”

Tiểu mỹ nữ nhìn hai người bị tách xa một khoảng cách lớn, ngượng ngùng le ra phấn nộn lưỡi……

Hai người cười đùa rời đi, lưu lại một đống lớn người xem chảy nước miếng……

……

Phòng học, thời gian tan học.

” Duy Gia, ngươi thật sự không có gì chứ?” Khải Đặc thật cẩn thận hỏi, tuy rằng qua bộ mặt ngàn năm không đổi của Duy Gia nhìn không ra cảm xúc gì, nhưng trực giác phán đoán cho biết tâm tình bạn cùng bàn thật không tốt. Dù sao vừa rồi đi thực địa diễn tập, tảng đá lớn dùng làm đối tượng công kích bị Tả Ý không biết sử dụng phương pháp gì đánh dập nát. Rất không tầm thường, trải qua mấy ngày nay hiểu biết, hắn phát giác bạn mới tựa hồ luôn luôn cố ý che dấu thực lực, hơn nữa với tính cách không thích náo động không có khả năng sẽ ra tay đánh nát tảng đá kia, vì chỉ cần có thể đánh rớt một mảnh nhỏ là đậu. Hết thảy chỉ chứng minh hôm nay bạn ngồi cùng bàn rất không bình thường.

” Không có việc gì.” Vân Tả Ý thản nhiên đáp.

” Thật sự không có việc gì?” Khải Đặc không tin.

” Không có việc gì.” Vân Tả Ý đã muốn bắt đầu không kiên nhẫn, quay đầu trừng mắt nhìn Khải Đặc một cái.

” Ngươi…… A, ha hả…… Không có việc gì…… Không có việc gì là tốt rồi.” Khải Đặc bị ánh mắt lạnh thấu xương của Vân Tả Ý dọa tới rồi, vội vàng im miệng, bất quá trong lòng âm thầm suy nghĩ: quả nhiên, tên này rất không tầm thường, ánh mắt như vậy sao có thể là của người bình thường, hơn nữa vừa rồi ánh mắt kia rất quen thuộc a, hắn tựa hồ ở nơi nào thấy qua……

Trong một góc phòng học, vài tên đệ tử đang tụ tập, thỉnh thoảng lén lút nhìn về phía Vân Tả Ý. Bọn họ cũng bắt gặp ánh mắt kia của Vân Tả Ý, dọa bọn họ nhảy dựng lên. Quả thực chính là mau dọa trái tim ra bệnh.

” Ai~~” Trong đó một người run run huých nhẹ một người, run rẩy hỏi:” Giống không?”

Một câu hỏi không đầu không đuôi nhưng người khác cư nhiên nghe hiểu, hắn gian nan nuốt nuốt nước miếng :” Quả thực giống nhau như đúc.” Nhớ tới ánh mắt vừa rồi của Tả Ý, hắn lại đánh một cái rùng mình.

” Giữa chúng ta không ai chọc giận hắn chứ?” một tên khác dò hỏi.

” Không có……”

” Ta cũng không có, ngay cả nói cũng chưa nói qua……”

” Hắn mới đến hai ngày, ta cũng không cùng hắn tiếp xúc qua……”

” Như vậy a, may mắn không ai nhạ hắn…… Mấy ngày nay các ngươi có làm chuyện gì quá phận không?” Hắn hỏi tiếp.

” Ta không có nháo sự, nhưng cũng không thật sự nghe giảng bài……”

” Ta cũng vậy.”

” Ta cũng kém không nhiều lắm.”

“……”

Nghe xong trả lời, người nọ nhẹ nhàng thở ra :” Hoàn hảo, hoàn hảo, như vậy tuy rằng một chút phạt là chạy thoát không được, nhưng hẳn sẽ không rất thảm……” mang điểm mình an ủi nói.

Vài tên khác nghe xong hắn nói cũng đều nhẹ nhàng thở ra, chỉ cần không phải rất thảm là tốt rồi…… Bọn họ không dám cầu xa……

chương 62 mẫu thân đại nhân

p/s: biểu muội = em gái họ

……

Trong phòng học đột nhiên yên tĩnh quỷ dị, vài tên đệ tử oa ở một góc thương lượng đối sách cũng theo ánh mắt mọi người nhìn về phía cửa phòng học. Toàn bộ mọi người ngốc trễ nhìn chăm chú vào hai mỹ nhân xuất hiện trước cửa, kinh diễm qua đi, không ít người tự dưng toát ra chung một ý tưởng: cảnh này sao quen thuộc quá vậy ?

Vân Tả Ý thấy hai người xuất hiện, đau đầu lấy tay đỡ trán, thầm than nói: nên tới vẫn là trốn không thoát a!

Hai mỹ nữ cười vui vẻ đứng trước cửa phòng đánh giá bên trong, tựa hồ đang tìm người. Rốt cục ánh mắt đại mỹ nữ chuyển tới trên người Vân Tả Ý thì ngừng lại, sau đó dẫn theo tiểu mỹ nữ thẳng tới chỗ ngồi của Vân Tả Ý .

Mọi người đều ẩn ẩn nhìn ra mục tiêu của hai mỹ nữ là tân học viên – Duy Gia. Nhưng tên Duy Gia này bình thường như thế, sao cùng hai mỹ nữ xuất sắc có quan hệ ? Thầm cảm thấy kỳ quái, mọi người đều trừng lớn mắt nhìn.

Hai mỹ nữ đi đến bên cạnh Duy Gia, tiểu mỹ nữ đầu tiên là nghi hoặc cẩn thận nhìn chằm chằm Duy Gia từ trên xuống dưới, một lát sau sau như là phát hiện cái gì, lộ ra tươi cười kinh hỉ ngọt ngào kêu:” Tả Ý ca ca, nguyên lai huynh ở đây a.”

Đại mỹ nữ không có gì giật mình, hiển nhiên nàng đã sớm biết.

Nghe tới tiếng gọi ‘Tả Ý ca ca’, mọi người phản ứng hoàn toàn khác nhau. Phần lớn đệ tử rất kỳ quái Duy Gia sao lại gọi là‘ Tả Ý ’, đều đoán chắc Duy Gia là tên giả. Mấy người Liệt Hỏa dong binh đoàn, đặc biệt là Âu Lý đang mong nhớ ngày đêm, với tiếng ‘Tả Ý ca ca’ phản ứng cũng không lớn, dù sao bọn họ chỉ biết họ của Vân Tả Ý, căn bản không biết tên đầy đủ. Bọn họ luôn xưng hô Vân thiếu gia. Khải Đặc cũng không có gì quá khích, chỉ có vẻ mặt ‘quả nhiên là thế’, hắn đã sớm biết Duy Gia có rất nhiều bí mật, nhưng hắn không nghĩ tới Duy Gia dĩ nhiên ngay cả tên đều là giả. Tuy rằng hắn cũng điều tra quá Vân Tả Ý , nhưng không thu hoạch gì, mất sức của chín trâu hai hổ chỉ dừng lại ở biết tên dòng họ. Nói chung, trong toàn bộ phòng học có phản ứng lớn nhất đối với xưng hô này là vỏn vẹn vài tên đệ tử đang tụ tập trong góc.

Vân Tả Ý biết hiện tại đã không thể giả trang được nữa, mấy ngày sau chuyện hắn lo lắng sẽ không là chuyện của đệ tử, mà là đi ứng phó như thế nào với mẫu thân đại nhân. Hắn biết rõ dụng ý của mẫu thân khi tự mình tới đây lại mang theo cô gái xinh đẹp. Vân Tả Ý đứng dậy, dùng giọng nói bình thường không còn đè nén cải biến hành lễ hô:” Mẫu thân đại nhân vẫn khỏe .” nhân tiện hướng cô gái gật gật đầu.

Nghe được giọng của Vân Tả Ý, Khải Đặc trong lòng đã dâng lên tức giận. Không nghĩ tới a…… Không nghĩ tới, bình thường luôn luôn là mình lừa người khác, đùa giỡn người khác, hiện tại cư nhiên có người dám lừa mình, không chỉ dùng tên giả, ngay cả tiếng nói cũng là giả, không biết hắn còn cái gì là giả? Đắm chìm trong tức giận Khải Đặc không có phát giác này giọng nói giống như đã từng quen biết.

Cao Mai nhìn đứa con mỉm cười. Tuy rằng không biết đứa con hiện tại đang làm chuyện gì, vì sao phải giả trang, nhưng nàng là người thông minh, không tốn thời gian chất vấn, trực tiếp lược quá vấn đề, cười hỏi Vân Tả Ý : “Tả Ý, ở trong này sống tốt không?”

Vân Tả Ý thản nhiên trả lời:” Ta tốt lắm.” Thần thái không có vẻ kích động của người thân vài năm không gặp.

” Vậy sao, thế thì tốt. Đây là tiểu biểu muội của ngươi, Phương Tuyết, ngươi còn nhớ chứ, mới trước đây các ngươi còn cùng nhau chơi đùa đấy?” Cao Mai đã quen với thái độ của Vân Tả Ý, lơ đểnh, thẳng lôi kéo cô cháu họ xinh đẹp chói mắt như tiểu công chúa giới thiệu. Nàng biết không cần dùng thêm lời gì, đứa con có thể hiểu được ý tứ của mình.

Vân Tả Ý nhìn cô gái liếc mắt một cái. Uhm, nguyên lai là nàng, trách không được vừa rồi dường như thấy quen mắt, đã muốn lớn như vậy a, đều nhanh nhận thức không được. Hiện tại cô gái xinh đẹp này làm sao còn là tiểu cô nương suốt ngày đi theo phía sau hắn khóc nhõng nhẽo như lúc xưa. Vân Tả Ý gật đầu nói :” Nhớ rõ.”

Phương Tuyết nghe được Vân Tả Ý nói còn nhớ mình, nhất thời cao hứng cười rạng rỡ , nháy cũng không dám nháy mắt nhìn chằm chằm Vân Tả Ý .

Phòng học trừ bỏ số ít người, tất cả đều bị nụ cười tuyệt mỹ chinh phục.

Vân Tả Ý chú ý tới bốn phía càng ngày càng ồn ào, biết nơi này không phải địa phương nói chuyện, vì thế bảo:” Chúng ta trở về đi.”

Cao Mai nhìn nhìn bốn phía gật đầu đồng ý, ba người hướng ra ngoài cửa rời đi.

Vân Tả Ý đột nhiên nhận thấy sau lưng truyền đến ánh mắt phẫn nộ, quay lại, nguyên lai là tên vẫn quấn quýt lấy mình hai ngày nay. Về phần tại sao hắn tức giận có lẽ bởi vì mình che giấu hắn rất nhiều chuyện đi. Vân Tả Ý hướng Khải Đặc gật đầu sau xoay người đi tiếp, hắn không cần phải hướng Khải Đặc giải thích, bởi vì không cần thiết. Về sau Duy Gia sẽ không bao giờ nữa sẽ xuất hiện.

……

Trở lại trang viên, Vân Tả Ý gặp Vân Hàm Phong đã hiện diện, hai ngày nay không thấy, có điểm ngoài ý muốn:” Phụ thân.”

Vân Hàm Phong sắc mặt phức tạp gật đầu với Vân Tả Ý sau đó nhìn sang hai người kia. Hai ngày nay, bởi vì công ty xảy ra sự cố nên hắn phải vội giải quyết. Khi hắn nghe Diệp Đàn báo cáo phu nhân đã tới, hơn nữa còn dẫn theo Phương Tuyết, liền lập tức trở về gấp. Chính là sau khi trở về hắn biết được Cao Mai đã dẫn Phương Tuyết đi học viện, đành phải ở chỗ này chờ. Rõ ràng biết ý đồ của Cao Mai, tâm hắn loạn như ma. Lý trí cho hắn biết Cao gia cùng Vân thị kết hôn sẽ thân càng thêm thân, hai nhà đều rất có ưu đãi, đám cưới giữa Ý nhi cùng Phương Tuyết là lựa chọn tốt nhất. Nhưng tình cảm lại hoàn toàn không thể chấp nhận. Tưởng tượng đến Ý nhi sẽ cùng một nữ nhân kết hôn sinh con, nữ nhân kia sẽ hoàn toàn có được Ý nhi, được Ý nhi yêu, nàng sẽ cùng Ý nhi tổ kiến một gia đình, hoàn toàn không để cho bất luận kẻ nào xen vào. Hắn đau lòng không thể hô hấp, mà hắn chỉ có thể làm như một trưởng bối đi chúc phúc bọn họ, nhìn bọn họ hạnh phúc, một mình một người thừa nhận yêu thương vô vọng …… Nhưng không phải đây là điều mình đã sớm chuẩn bị tốt để chấp nhận sao? Vân Hàm Phong dùng tất cả lực lượng lớn nhất đem tất cả chua sót cùng không cam lòng đều đặt ở đáy lòng, miễn cưỡng duy trì bình tĩnh :” Đã trở lại à.”

Cao Mai từ lúc thấy Vân Hàm Phong xuất hiện, ánh mắt cũng không rời đi quá chồng mình. Nhiều ngày tưởng niệm đến bây giờ rốt cục có thể gặp gỡ, kích động muốn tiến lên chạm vào nam nhân nàng âu yếm. Nhưng khi đụng tới ánh mắt lạnh như băng của Vân Hàm Phong thì ý niệm vừa mới dâng lên trong đầu liền yếu đuối lùi bước. Nàng như thế nào còn có hy vọng xa vời đâu. Nam nhân này căn bản không có lòng dạ a. Nàng đã theo đuổi nhiều năm như vậy, vì sao còn hy vọng xa vời hắn sẽ yêu thương mình. Chính mình quả nhiên thực đáng buồn a. Bất quá chỉ cần có thể nhìn đến hắn cũng đã tốt lắm, rất nhiều người nghĩ muốn cũng muốn không đến.

Nghĩ như vậy, Cao Mai lộ ra tươi cười hạnh phúc, hồi đáp:” Ân, đã trở lại, Hàm Phong.”

Đáng tiếc ánh mắt Vân Hàm Phong căn bản không đặt trên thân thể của nàng, lực chú ý toàn bộ đều ở phía sau Cao Mai, người đang trầm mặc – Vân Tả Ý.

” Hàm Phong, đây là Phương Tuyết, là cháu của ta, ngươi xem thế nào, xinh đẹp chứ?” Cao Mai thấy Vân Hàm Phong hiển nhiên đều chú ý phía sau mình, tưởng hắn chú ý Phương Tuyết, kéo Phương Tuyết đến trước người giới thiệu.

” Ừ.” Vân Hàm Phong thản nhiên nhìn lướt qua, một cô gái chói mắt như thái dương, xinh đẹp như công chúa, thuộc loại nữ thần trong lòng của nam nhân. Vân Hàm Phong trái với lương tâm gật đầu, với hắn mà nói Phương Tuyết xinh đẹp tựa như một cây gai độc, làm cho hắn càng thêm bất an.

Phương Tuyết nhìn đến Vân Hàm Phong gật đầu lập tức đỏ bừng mặt, hơi chút sợ sệt nói:” Dượng khỏe ạ.”

Vẻ mặt ửng đỏ làm cho khuôn mặt vẫn mang tính trẻ con thêm một chút kiều mỵ, càng thêm động lòng người, bất quá ở trong mắt Vân Hàm Phong xem ra lại càng thêm chướng mắt. Lo lắng nhìn Vân Tả Ý lẳng lặng đứng ở một bên, xác định Vân Tả Ý vẫn trước sau như một lạnh lùng mới yên tâm nhẹ nhàng thở ra.


chương 63: tạm đính hôn

Vân Hàm Phong cũng không xa lạ Phương Tuyết, về phần tại sao hắn vẫn còn nhớ rõ tiểu cô nương râu ria đến nhà hắn làm khách lúc xưa, chủ yếu bởi vì khi đó Phương Tuyết cả ngày đều kè kè theo Ý nhi. Không chỉ như thế nàng còn thường xuyên có hành vi ôm hôn Ý nhi . Tuy rằng mỗi lần đều bị Tả Ý tránh né, nhưng cũng đủ khiến cho hắn ấn tượng khắc sâu. Vân Hàm Phong không chút thay đổi khách sáo đáp :” Ừ, Phương Tuyết a, theo từ nhà đến đây hẳn mệt mỏi đi, làm cho dì mang ngươi đi lên phòng nghỉ ngơi nhé ? “. Tuy rằng hỏi nhưng hoàn toàn là khẩu khí áp đặt, chút cũng không cho chuyển đường sống.

” Này……” Phương Tuyết khó xử, tuy rằng nàng hơi mệt mỏi, nhưng không có vấn đề gì a, nàng còn muốn cùng Tả Ý ca ca ở chung thêm một hồi.

Cao Mai nhìn ra Phương Tuyết không vui, nhưng nàng cũng nghe ra Vân Hàm Phong nói có ý, sợ nhạ Vân Hàm Phong mất hứng Cao Mai chặn ngang lời nói của Phương Tuyết, vẻ mặt mỉm cười:” Phương Tuyết, ta đưa ngươi đi nghỉ ngơi. Đều là lỗi của ta, cũng chưa lo lắng đến ngươi mới từ nguyên tinh đến sẽ có nhiều mệt liền mang ngươi đi học viện tìm Tả Ý ……” Cao Mai vừa nói vừa nắm tay Phương Tuyết kéo hướng lên lầu, nhiệt tình đến không đỡ được, làm cho Phương Tuyết hoàn toàn không có lực phản kháng, chỉ có thể bị Cao Mai kéo rời đi phòng khách. Cao Mai biểu tình nhiệt tình vui mừng không chê vào đâu, chính là ở lơ đãng ngoái đầu nhìn lại bóng dáng Vân Hàm Phong lưu luyến không tha.

Vân Hàm Phong nhìn Diệp Đàn vẫn đứng yên ở phía sau nói:” Ngươi cũng đi xuống đi.”

” Vâng, lão gia.” Diệp Đàn hành lễ rồi lui xuống, còn biết điều đem người hầu phụ cận theo.

Phòng khách chỉ còn lại Vân Hàm Phong cùng Vân Tả Ý hai người.

Vân Hàm Phong thật sâu nhìn Vân Tả Ý , không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn……

Vân Tả Ý cũng không dị nghị hành vi khác thường của Hàm Phong, lẳng lặng chờ Vân Hàm Phong . Nhưng thời gian dài quá cũng thấy không được tự nhiên, dần dần bắt đầu suy nghĩ xem gần nhất hắn không phải làm sai chuyện gì chứ ? hay công ty gặp chuyện gì ? chẳng lẽ hắn phạm chuyện gì sai lầm trong công tác? Ngay khi Vân Tả Ý bắt đầu tra xem chính mình gần nhất xử lý công ty có sai lầm gì không thì Vân Hàm Phong mở miệng.

” Ý nhi thấy Phương Tuyết thế nào?” âm điệu thản nhiên nghe không ra cảm xúc gì.

” Ách, Phương Tuyết, Phương Tuyết tốt lắm…… Ta không có ý kiến.” Vân Tả Ý nghe xong lời này mới biết được mình nghĩ nhiều, nguyên lai phụ thân muốn hỏi thái độ của hắn đối với hôn nhân.

“…… Thật sự không có ý kiến?” Vân Hàm Phong không biết chính mình nghe dạng trả lời như thế có dạng tâm tình gì. Hắn hẳn là vừa lòng, nhưng sao trong lòng hy vọng Ý nhi có thể phản bác sự an bài của mình …… Chỉ cần Ý nhi không muốn…… Chỉ cần Ý nhi không nghĩ như vậy, hắn sẽ không miễn cưỡng.

” Phụ thân……” Vân Tả Ý nghe Vân Hàm Phong lặp lại câu hỏi cảm thấy có điểm kỳ quái, ngẩng đầu nhìn trong mắt Vân Hàm Phong ẩn ẩn sầu lo, lập tức sửng sốt, lập tức tràn đầy cảm động. Hắn là tự cấp cho mình cơ hội sao, cấp cho mình lựa chọn cơ hội hôn nhân ….. Vân Tả Ý nhìn nam nhân trước mặt, hắn vẫn đều là như vậy, theo từ lúc mình sinh ra đã quan tâm vô điều kiện, mọi chuyện vì mình mà lo lắng, chỉ cần mình yêu cầu đều sẽ không cự tuyệt quá…… Vân Tả Ý càng nghĩ chuyện xưa càng kích động. Đột nhiên, Tả Ý tiến lên ôm chặt lấy Vân Hàm Phong. Thân thể mảnh khảnh của hắn so với Vân Hàm Phong thấp hơn một chút, nếu nói hắn ôm Vân Hàm Phong còn không bằng nói hắn bị ôm yêu thương nhung nhớ. Nhưng Vân Tả Ý cũng không để ý chuyện này, chỉ ôm chặt chẽ, giống như muốn đem hai người hòa hợp thành một thể.

” Ý nhi ……” Vân Hàm Phong vì động tác đột ngột của Tả Ý cảm thấy ngoài ý muốn. Nhìn người yêu đang gắt gao ôm mình, tay nâng lên, cuối cùng nhẹ nhàng hoàn toàn ôm người nọ, động tác vô cùng ôn nhu mang theo kiên định cùng chấp nhất không tha.

“…… Ngươi đối với ta thật tốt.” giọng Vân Tả Ý trong trẻo mang chút khàn khàn, nói.

” Ha ha……” Vân Hàm Phong cười nhẹ, cánh tay vòng thật chặt. Khuôn mặt bình thường cứng rắn lạnh lẽo cũng nhu hòa xuống, trong mắt lại một mảnh ấm áp, thần sắc ôn nhu đủ để cho bất luận kẻ nào đắm chìm trong đó.

……

” Phụ thân, ta cùng ai kết hôn thật sự không ý kiến, các ngươi an bài thì tốt rồi, không cần băn khoăn ta.” Sau khi cảm xúc khôi phục một ít, Vân Tả Ý thốt lên lời, không nghĩ làm cho Vân Hàm Phong lại vì hắn khó xử.

Vân Hàm Phong nghe xong Vân Tả Ý nói sắc mặt lập tức tối tăm xuống, Vân Tả Ý bởi vì bị Vân Hàm Phong ôm chặt chẽ trong ngực cho nên không phát hiện. Vân Hàm Phong cúi đầu liếc mắt người trong lòng, thầm than : ngươi không cần, nhưng ta để ý a……

” Bất quá ta còn không nghĩ sớm kết hôn như vậy, trước đính hôn, chờ ta tốt nghiệp về sau bàn lại chuyện kết hôn có thể chứ?” Vân Tả Ý nghĩ nghĩ còn nói thêm, tưởng tượng đến hắn về sau sẽ cùng với một nữ nhân, nhưng là một nữ nhân không quen thuộc cùng nhau sống chung, cả người liền không được tự nhiên. Hắn không muốn bị tội sớm như vậy, vẫn là có thể kéo dài liền kéo dài đi.

” Đương nhiên có thể.” Vân Hàm Phong còn ước gì kéo dài thêm một chút, tốt nhất hôn nhân vĩnh viễn không thực hiện được. Vân Hàm Phong cũng hiểu biết, hiện tại dù không có Phương Tuyết về sau sẽ còn trào ra càng nhiều nữ nhân. Hắn không hy vọng bảo bối bị một đống nữ nhân dây dưa, cùng với đề phòng một đám nữ nhân không bằng đề phòng một nữ nhân. Hơn nữa bọn họ hiện tại chính là đính hôn, đến lúc đó hôn ước được thực hiện hay không còn không xác định đâu.

Nghe được Vân Hàm Phong trả lời, Vân Tả Ý lộ ra vẻ mặt vừa lòng, nhớ tới tình cảnh hiện tại của mình, Vân Tả Ý thử thoát ra một chút. Ách, tái tránh, tái tránh, tái tránh…… Rốt cục, Vân Tả Ý ngẩng đầu nhìn Vân Hàm Phong , trong mắt đã có điểm tức giận:” Phụ thân, ngươi phải ôm tới khi nào?”

” Ha ha…… Ý nhi , ngươi tái làm cho ta ôm một lúc đi, ta đã lâu cũng chưa ôm quá ngươi.” Vân Hàm Phong ngây ngô cười, trên tay lại tuyệt không thả lỏng, khó được có cơ hội bảo bối yêu thương nhung nhớ, không nhiều lắm ôm một lúc chính mình đều khinh thường mình. Ân, trên người Ý nhi hương vị thật thơm a, ôm Tả Ý thật tốt a……

“……” Vân Tả Ý nhìn vẻ mặt vô lại lúc này của nam nhân, hoàn toàn không nói gì, một lần nữa hoài nghi hắn thật là Vân thị gia chủ thần bí lãnh khốc trong đồn đãi sao.

Chương 64 Phương Tuyết nghi ngờ

Trong căn phòng giản dị có một người đang lẳng lặng trầm tư , nếu không phải hắn thỉnh thoảng lật tới lật lui văn kiện trong tay, chỉ sợ thật sự sẽ bị người hiểu lầm thành pho tượng không có sinh mệnh. Không gian tràn đầy yên tĩnh……

” cốc cốc cốc……”

Tiếng gõ cửa vang lên đột nhiên khiến Vân Tả Ý nhíu mày. Là ai? Hẳn không phải là phụ thân cùng Diệp Đàn, bọn họ đều biết khi hắn làm việc không thích bị người quấy rầy, chẳng lẽ…… Vân Tả Ý không vui buông văn kiện trong tay, đứng dậy mở cửa.

” Tả Ý ca ca~~” thanh âm nhuyễn ngọt e là nam nhân nào nghe xong đều phải ngứa ngáy xương cốt, nhưng Vân Tả Ý không nằm trong nhóm này.

” Chuyện gì?” Vân Tả Ý thản nhiên hỏi, hy vọng nàng có thể cho lý do không tồi.

” Không có chuyện sẽ không thể tìm huynh sao, Tả Ý ca ca~…… Chúng ta đã lâu chưa gặp mặt, huynh một chút cũng không nhớ muội sao ?…… Hiện tại ngay cả cánh cửa cũng không cho người ta tiến vào.” Phương Tuyết không bao giờ chịu quá ủy khuất, từ nhỏ đến lớn đều được người nâng niu cưng phủng trong tay. Đối với thái độ lãnh đạm của Vân Tả Ý, trong lòng nàng nhiều ít có chút bất bình, còn nhớ tới mấy ngày nay mặc kệ dùng mọi cách lấy lòng hắn, Vân Tả Ý đều xa cách. Nhiều ngày ủy khuất lập tức bộc phát ra đây, trong giọng nói đã ẩn ẩn có nghẹn ngào.

Vân Tả Ý nhìn tiểu mỹ nữ sắp chực khóc lã chã, không có gì đau lòng, chỉ cảm thấy không kiên nhẫn. Thật là, chỉ một chút việc nhỏ như vậy có đáng giá khóc hay không. Nếu nữ nhân trước mặt là tân binh kiếp trước của hắn, hắn nhất định sẽ làm cho nàng khóc đủ luôn. Ai, đáng tiếc nàng không phải, còn là vị hôn thê dự định của mình. Vân Tả Ý mím môi, hơi hơi nghiêng người, lộ ra đường vào phòng.

Phương Tuyết thấy động tác của Vân Tả Ý lập tức quệt quệt nước mắt, lộ ra tươi cười sáng lạn. Nàng có thể không cười sao, đây chính là nhiều ngày trôi qua Tả Ý ca ca lần đầu tiên cho nàng tiến vào phòng ngủ của hắn .

Phương Tuyết khoái hoạt đi thăm các nơi, thỉnh thoảng hỏi đông hỏi tây, bất quá Vân Tả Ý rất ít trả lời, nhiều lắm chỉ là gật gật đầu, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Phương Tuyết.

Phương Tuyết rốt cục đi thăm đủ rồi, quay đầu lại nhìn về Vân Tả Ý đang đứng một bên, tuấn mỹ phảng phất như thiên thần. Nàng ngước đầu ngơ ngẩn nhìn khuôn mặt khiến mình mê muội. Thật không dám tin tưởng, Tả Ý ca ca sẽ là vị hôn phu của mình. Tưởng tượng đến lúc nhỏ chỉ biết vụng trộm thích Tả Ý ca ca , bây giờ huynh ấy sắp trở thành duy nhất của mình, Phương Tuyết liền nhịn không được cười trộm.

Vân Tả Ý gặp Phương Tuyết rốt cục dừng lại, âm thầm nhẹ nhàng thở ra. Bất quá nhớ tới cơ hồ tất cả địa phương trong phòng mình đều bị Phương Tuyết chạm qua, không khỏi thực buồn bực. Nhất định phải kêu Diệp Đàn đem tất cả đồ đạc hoàn toàn quét tước lại một lần. Vân Tả Ý nhìn qua căn phòng, trong lòng chắc chắn quyết định.

Đột nhiên chú ý tới vẻ mặt si ngốc của Phương Tuyết đang xem mình, còn lộ ra cười ngây ngô…… Thật sự là…. không biết nói gì nữa….không biết nàng lại muốn đi nơi nào. Vân Tả Ý nhớ tới câu nói rất đúng không biết vĩ nhân nào sáng tác ở kiếp trước : “Lòng của nữ nhân sâu như đáy biển”. Thật sự quá đúng, hắn thông qua hai ngày ở chung phát hiện chính mình vô luận như thế nào đều không theo kịp ý tưởng trong đầu Phương Tuyết. Vẫn là cùng một chỗ với phụ thân tốt hơn, mặc kệ lúc nào đều có thể tìm được tiếng nói chung, cũng vĩnh viễn không sợ chính mình theo không kịp ý tưởng của hắn, cũng sẽ không mệt mỏi giống bây giờ.

” Tả Ý ca ca~~”

Phương Tuyết đánh ngang suy nghĩ của Tả Ý. Ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tinh xảo chói mắt của tiểu cô nương, trên mặt Vân Tả Ý như trước vẫn không có biểu tình, trong lòng âm thầm suy nghĩ có phải hay không nàng lại nảy ra ý tưởng gì.

” Tả Ý ca ca~~ muội cũng chuyển tới Ai Lý học viện học nhé?” mắt Phương Tuyết sáng lấp lánh đầy mong đợi.

” Không được.” Vân Tả Ý không chút nghĩ ngợi cự tuyệt liền, trả lời vô cùng kiên định.

” Vì sao chứ?” nước mắt ủy khuất lại sắp trào ra.

” Ách……” Vốn không nghĩ phải giải thích, Vân Tả Ý nhìn thấy Phương Tuyết sắp phát “lũ lụt”, đành phải liều mạng nghĩ ra lý do có thể thuyết phục nàng :” Này…… Bởi vì chuyển giáo sẽ chậm trễ việc học của ngươi, ở nguyên tinh có điều kiện dạy học tốt nhất, mà Ai Lý học viện căn bản là không có chương trình học tốt loại này…… Hơn nữa chuyển giáo rất phiền toái, nhất là khóa chuyển giáo xuyên hành tinh, nhất định học viện sẽ không thông qua yêu cầu của ngươi. A, đúng rồi!” Vân Tả Ý không ngại cực khổ nói xong, đột nhiên nghĩ tới ‘có thể chuyển giáo’ ! Có thể chuyển giáo a. Hắn như thế nào không nghĩ đến đâu, mình không thể đi qua học viện của đệ đệ Vũ Chí , nhưng hắn có thể chuyển lại đây a. Nhất định có thể. Đức Lợi học viện cùng Ai Lý học viện có chương trình học đều không sai biệt lắm, lại ở cùng tinh cầu, nếu Vũ Chí yêu cầu chuyển lại đây sẽ không khó khăn lắm…… Vân Tả Ý càng nghĩ càng hưng phấn, hắn trước kia đều suy nghĩ như thế nào mới có thể đi gặp đệ đệ, mà chưa từng nghĩ tới làm cho đệ đệ đến chỗ mình. Biện pháp đơn giản như vậy hiện tại mới nghĩ đến, đúng là quá quan tâm sẽ bị loạn mà.

Phương Tuyết vốn đang ủy khuất nghe Vân Tả Ý thoái thác lí do, bị Vân Tả Ý đột nhiên kêu một tiếng‘ đúng rồi’ hoảng sợ, ngẩng đầu chỉ thấy luôn lãnh nhạt – Tả Ý ca ca bỗng nhiên kích động cực kỳ. Thật đúng là chấn kinh lớn. Trong lòng lập tức dâng lên cảm giác không thoải mái, là ai? Là ai khiến cho Tả Ý ca ca để ý như vậy? Khiến cho hắn lộ ra nhiều biểu tình như vậy? Tưởng tượng đến Tả Ý ca ca ở trước mặt mình luôn luôn lạnh như băng, cơ hồ chưa từng có biểu tình gì khác, trong lòng khó chịu càng tăng lên đến nỗi nàng xúc động muốn tự tay hủy diệt người đó. Là ai chứ ? Phương Tuyết suy nghĩ suy nghĩ, nghĩ tất cả người có khả năng…… Phương Tuyết là tài nữ của học viện Hoành Vũ, trí nhớ luôn luôn tốt, thông minh lại không cần nhắc đến. Rất nhanh nàng liền theo trí nhớ khi còn bé, ở chỗ sâu trong đào ra một bóng người mơ mơ hồ hồ — thân mình nho nhỏ, mắt to màu xanh da trời, luôn một bộ dáng thực nhát gan, mỗi lần mình xuất hiện thì đều trốn sau lưng Tả Ý ca ca…… Chẳng lẽ là hắn ? Có thể lắm, dù sao hắn là người Tả Ý ca ca quan tâm nhất. Chỉ cần hắn ở bên cạnh, Tả Ý ca ca liền vĩnh viễn sẽ không nhìn đến mình. Nghĩ thế, trong lòng Phương Tuyết dễ chịu hơn, dù sao tiểu tử kia là đệ đệ của Tả Ý ca ca, không có khả năng có uy hiếp với nàng. Nhưng nếu không phải là hắn thì sao ? Lòng Phương Tuyết lại cuộn lên……

“Phương Tuyết?” khi Vân Tả Ý phục hồi tinh thần lại liền thấy Phương Tuyết đang bình tĩnh suy nghĩ chuyện gì, cho tới bây giờ chưa gặp qua một Phương Tuyết như vậy. Vân Tả Ý có điểm lo lắng.

” A, sao, Tả Ý ca ca, huynh vừa rồi nghĩ tới chuyện gì thế ?” Phương Tuyết khôi phục vẻ khờ dại, cười ngọt ngào.

” Không nghĩ đến chuyện gì.” Vân Tả Ý vội vàng nói, không thể làm cho Phương Tuyết biết mình nghĩ muốn chuyển Vũ Chí tới Ai Lý học viện. Nếu nàng biết, nhất định cũng sẽ quấn quít đòi phải chuyển tới luôn.

” Thật vậy chăng?” tiếp tục cười ngọt ngào.

” Thật sự.”

Tuy rằng Vân Tả Ý cam đoan lần nữa, nhưng trực giác Phương Tuyết tin tưởng Vân Tả Ý không nói thật. Không thể không nói, trực giác nữ nhân thật sự rất chuẩn, nhất là nữ nhân của Cao gia.

” Hihi, kia…… Tả Ý ca ca~~ huynh dẫn muội đi Ai Lý học viện chơi nhé?” trực giác của Phương Tuyết cho rằng người khiến Vân Tả Ý để ý đang ở trong học viện. Dù sao nàng vẫn là đệ tử, cho rằng đối tượng chuyện tình cảm khẳng định đều do nhận thức nhau trong học viện. Hơn nữa hai ngày trước ở Ai Lý học viện nàng thấy được không ít mỹ nữ.

” Ách, tốt, ngày mai đi thế nào?” Vân Tả Ý lại theo không kịp suy nghĩ của nàng. Vừa rồi còn không phải hỏi mình suy nghĩ gì sao, như thế nào hiện tại lại chuyển tới đi học viện chơi? Bất quá việc này không ảnh hưởng gì với mình, hiện tại cần phải làm là mau chóng đem Phương Tuyết đuổi đi.

” Vậy chắc chắn rồi nhé, Tả Ý ca ca cũng không nên thất ước nha.” Phương Tuyết cười sáng lạn, nàng nhất định sẽ tìm ra người kia.

” Ừ.” Vân Tả Ý thản nhiên gật đầu, chuyện hắn đáp ứng như thế nào sẽ thất ước đâu.

“Vậy…… Tả Ý ca ca~~ muội đi đây, huynh nhất định phải nhớ rõ nha.” Phương Tuyết khoái hoạt mở cửa đi ra ngoài, ẩn ẩn còn có thể nghe được tiếng ca thanh thúy nàng vừa đi vừa hát xa xa.

Vân Tả Ý nhìn căn phòng được khôi phục yên tĩnh, lòng nhẹ nhàng thở ra.


chương 65 phụ tử đối thoại

Vân Hàm Phong đang vùi đầu phê duyệt trong đống văn kiện, đột nhiên hắn nghe ẩn ẩn truyền đến tiếng bước chân quen thuộc, khóe miệng không tự giác ôn nhu mỉm cười. Không còn tâm tư tiếp tục để ý tới đống văn kiện đáng ghét kia, hắn đứng lên pha một ly nước cho người sắp đến, tâm tình sung sướng chờ đợi.

” cốc cốc……” Tiếng gõ cửa không ngoài sở liệu tới.

” Vào đi.” Tươi cười rạng rỡ, ánh mắt Vân Hàm Phong càng ôn nhu.

” Phụ thân.” Vân Tả Ý hướng Vân Hàm Phong chào hỏi, hắn cẩn thận nghĩ tới chuyện Vũ Chí chuyển giáo tốt nhất nên thông báo cho phụ thân. Nhưng hắn có chút lo lắng vì xem ra phụ thân cũng không thích Vũ Chí .

” Ý nhi , tới tìm ta có chuyện gì?” Vân Hàm Phong đem ly nước mới pha đưa cho Vân Tả Ý , ánh mắt nhu hòa nhìn hắn.

Vân Tả Ý tiếp nhận nhấp một ngụm, nói:” Phụ thân, ta nghĩ làm cho Vũ Chí chuyển tới Ai Lý học viện.”

Vân Hàm Phong ánh mắt trầm xuống, giả vờ làm như lơ đãng hỏi : “Sao thế ? Trường học kia không tốt sao?”

” Tốt lắm, nhưng là ta đã lâu không gặp hắn, hơn nữa cho hắn đến bên cạnh ta, ta có thể càng chiếu cố giúp hắn, ngươi cũng biết tính cách của hắn……” Nghĩ đến bộ dáng Vũ Chí vẫn chạy theo sau mình khóc nhõng nhẽo, còn có tính cách nhát gan nội hướng của hắn, Vân Tả Ý nhíu mày. Cũng không biết qua nhiều năm tuổi, hiện tại tính cách Vũ Chí có chuyển biến hay không? Hy vọng đừng giống như trước đây luôn bị người khi dễ.

“…… Ngươi có biết chuyển giáo rất phiền toái không?” Vân Hàm Phong duy trì mặt ngoài bình tĩnh. Chết tiệt, lại là tiểu tử kia, chỉ cần tiểu tử kia vừa xuất hiện, trong mắt Ý nhi liền chỉ còn lại hắn. Hắn lần trước mất rất lớn công phu mới đem tiểu tử kia đi xa, không nghĩ làm cho hắn cướp đi ánh mắt Ý nhi. Nếu để hắn cùng một trường với Ý nhi thì còn làm gì nữa, nhất là khi mình ly khai sau sinh nhật Ý nhi, nơi này sẽ chỉ có Ý nhi cùng tiểu tử kia…… Trong đầu hiện lên hình ảnh Ý nhi cùng tiểu tử kia ở chung trước đây …… Ý nhi kiệt lực trân trọng hắn…… Không nên không nên, nhất định phải nghĩ biện pháp ngăn cản.

” Đúng là rất phiền toái, nhưng Đức Lợi học viện cùng Ai Lý học viện ở chung tinh cầu, chương trình học cũng không khác nhiều lắm, vấn đề hẳn là không lớn.” Vân Tả Ý bình tĩnh phân tích.

” Ngươi không nên luôn luôn che chở hắn, trưởng thành dưới sự bảo vệ của người khác, hắn sẽ không bao giờ lớn lên được. Loại tính cách này cũng vĩnh viễn đều sửa không xong.” Vừa không ở trước mặt Ý nhi biểu hiện rõ ràng chán ghét tiểu tử kia, vừa muốn ngăn cản ý tưởng của Ý nhi , khó khăn thật chồng chất. Hơn nữa nắm giữ tất cả tư liệu về Vân Vũ Chí, hắn rõ ràng biết tiểu tử kia mấy năm nay biến hóa rất lớn, thật hoàn toàn như một người khác.

” Hắn đã tự sinh hoạt một mình rất nhiều năm, không còn vẫn dưới sự bảo vệ của ta.” Vân Tả Ý phản bác lỗ hổng rõ ràng trong lý do của Vân Hàm Phong. Hơn nữa hắn đã muốn nhận thấy Vân Hàm Phong không nghĩ cho Vũ Chí chuyển giáo, nhất thời nảy sinh tức giận.

” Nhưng là……” Vân Hàm Phong tiếp tục khuyên bảo.

” Không có nhưng là, ta nhất định sẽ cho hắn chuyển giáo. Phụ thân, ngươi vì sao luôn nhằm vào tiểu Vũ như vậy chứ? Ta biết hắn sinh ra không phải ngươi nguyện ý, nhưng hắn không có sai gì, ngươi vì sao muốn trách trên đầu hắn?” Vân Tả Ý thấy Vân Hàm Phong vẫn muốn bác bỏ quyết định của mình, áp lực bất mãn cho tới nay đều bạo phát, lạnh lùng nói ra những lời này. Quả thật, việc này luôn khiến mình nghi hoặc, phụ thân vì sao không thể thử nhận thức Vũ Chí ? Vì sao cho tới bây giờ đều lấy ánh mắt bất mãn đối đãi Vũ Chí . Hắn cũng là con của phụ thân không phải sao? Chẳng lẽ chỉ bởi vì không phải chính thống sinh ra mà đối đãi hắn như vậy?

” Ta……” dưới ánh mắt lạnh như băng mang theo phẫn nộ của Vân Tả Ý, những lời biện giải của Hàm Phong biến mất vô ảnh vô tung. Cẩn thận suy nghĩ một chút hắn quả thật làm hơi quá. Ý nhi chẳng qua là người anh tốt rất trân trọng đệ đệ mình, mà Vũ Chí cũng bất quá phá lệ không muốn rời xa anh. Lúc trước hành động của Vũ Chí hoàn toàn hợp tình, chính mình có phải hay không làm quá mức? Lần đầu tiên Vân Hàm Phong nhận xét lại hành vi cừu thị con mình. Bọn họ trong lúc đó cho tới bây giờ chỉ là huynh đệ thân tình, chỉ có mình vẫn đều ở vô lý ghen tuông. Có lẽ vì Ý nhi quá chú ý Vũ Chí mình mới dâng lên địch ý với con……

Nghĩ thông suốt xong, Vân Hàm Phong cảm thấy thoải mái hẳn, lại mở miệng cười đáp :” Ý nhi , là ta sai lầm rồi, ngươi giúp Vũ Chí chuyển trường đi.”

Ách …… Vân Tả Ý giật mình nhìn Vân Hàm Phong. Hắn vừa mới nói xong lời kia cũng đã có điểm hối hận. Dù sao cũng là phụ thân của mình, sao có thể cùng hắn nói chuyện vô lễ như vậy, hơn nữa hắn luôn luôn dung túng sủng nịch mình tới cực điểm, không nghĩ tới hắn cư nhiên hướng chính mình giải thích.

Vân Hàm Phong thấy Vân Tả Ý khẽ há cái miệng nhỏ nhắn, lộ ra bộ dáng giật mình đáng yêu hiếm thấy, nhịn không được mở ra hai tay gắt gao ôm :” Ý nhi , ngươi nói đúng, ta trước kia quá thành kiến với Vũ Chí, về sau ta sẽ sửa.” Đối với nguyên nhân chân chính hắn căm ghét Vân Vũ chỉ có thể theo ý tứ của Ý nhi giải thích, tổng không thể nói do mình ghen tị Ý nhi đối xử quá tốt với Vũ Chí đi.

Vân Tả Ý còn chưa kịp phục hồi tinh thần lại, đột nhiên hai cánh tay đang ôm mình buộc chặt một chút.

” Ý nhi ……” Vân Hàm Phong trầm thấp mở miệng:” Về sau…… không cần như vậy, không nên dùng loại ngữ khí xa lạ lạnh như băng này nói chuyện với ta, được không? ……”

Vân Tả Ý tuy rằng chưa hoàn toàn hiểu được chuyện gì xảy ra, nhưng cũng cảm thấy trong giọng nói Vân Hàm Phong bao hàm cầu khẩn cùng bị thương…… Là ta thương tổn hắn sao…… Ý tưởng này khiến cho Vân Tả Ý trong lòng đột nhiên căng thẳng không hiểu, không khỏi cũng gắt gao ôm lại Vân Hàm Phong , trịnh trọng trả lời:” Vâng.”……

Thật lâu sau.

” Thực xin lỗi.” Vân Tả Ý nói nhẹ đến không thể nghe thấy, nhưng Vân Hàm Phong khóe miệng nhịn không được hướng lên trên vài phần.

……

chương 66 nghe giảng bài


p/s:

dự thính giảng = dự giờ trong lớp
quan khán = xem

Ai Lý học viện.

” Tả Ý ca ca~~ huynh dẫn muội đi xem đệ tử của huynh được không? Huynh thật giỏi a~~ đã là năm hai, người ta muốn tới năm hai còn không biết phải đợi bao lâu.” Tuyệt mỹ tiểu cô nương dùng giọng điệu mềm yếu hướng bên cạnh tuyệt sắc thiếu niên làm nũng.

Thiếu niên tựa hồ có chút không kiên nhẫn, không nói gì chỉ gật đầu, sau đó dẫn đầu đi trước ra vẻ dẫn đường.

Cô gái tựa hồ có chút bất mãn dậm chân dừng tại chỗ nhìn bóng dáng thiếu niên, nhưng nhìn đến thiếu niên đã muốn đi xa lại lập tức đuổi theo làm nũng……

Đệ tử cùng lão sư đi ngang qua đều không tự chủ dừng chân quan khán phong cảnh xinh đẹp này, thẳng đến thiếu niên cùng cô gái biến mất đều cảm thán nói:”thật sự rất xứng đôi”

Dưới tính huống dây dưa của Phương Tuyết, Vân Tả Ý cuối cùng cũng dẫn hai người đến cửa phòng của hỏa hệ ma pháp. Đột nhiên Vân Tả Ý dừng chân xoay người nói với Phương Tuyết:” Đi vào về sau, không được quấy rầy bọn họ học tập.”

Phương Tuyết hưng phấn mở to hai mắt, dùng sức gật cái đầu xinh đẹp:” Vâng, muội nhất định không quấy rầy bọn họ.” Người khiến cho Tả Ý ca ca để ý có phải hay không học trong lớp này? Đợi đi vào nhất định phải mở to hai mắt quan sát.

Vân Tả Ý thấy Phương Tuyết cam đoan xong mới đẩy cửa phòng đi vào. Trong phòng học, sư phụ cùng đệ tử đều vì hai vị khách không mời mà đến mà dừng động tác đang làm lại.

Hiện tại đang giảng bài là một lão sư chưa gặp qua Vân Tả Ý, Vân Tả Ý hướng hắn nói:” Quấy rầy một chút, có thể cho ta dự thính giảng được không?”

Lão sư vốn đang kinh diễm vì tướng mạo xuất sắc của Vân Tả Ý cùng Phương Tuyết, bị Vân Tả Ý lên tiếng đánh thức, nhìn trước ngực Vân Tả Ý lộ ra thẻ sư phụ, còn có cầm trên tay bản ghi chép dự thính , gật đầu đáp:” Đương nhiên có thể, thỉnh tự mình tìm ghế ngồi.”

Lão sư không biết Vân Tả Ý nhưng đệ tử đều trên cơ bản nhận thức Vân Tả Ý , biết tuyệt sắc thiếu niên này là sư phụ của bọn Thang Mộc. Cho nên tuy rằng rất muốn ngồi kế mỹ nhân, đặc biệt khi hôm nay mỹ nhân lại dẫn theo một siêu cấp mỹ nữ nhưng bọn họ sợ hãi mấy người Thang Mộc, không dám đoạt diễm phúc của họ, nên rất tự giác nhường vị trí bên cạnh bọn Thang Mộc cho Vân Tả Ý.

Mà được bạn bè ưu ái – mấy người Thang Mộc thật dở khóc dở cười. Đánh chết bọn họ cũng không muốn ngồi với Hội trưởng a, các ngươi vì sao phải nhường chứ? Vì sao phải ly khai?

Vân Tả Ý dưới ánh mắt sợ hãi của bọn Thang Mộc đi đến bên cạnh họ nhưng không ngồi xuống ngay mà cau mày nhìn chăm chú vào bàn.

Bọn Thang Mộc lập tức phản ứng nhanh, lập tức hành động nhanh, chỉ chốc lát cái bàn liền được lau chùi sáng bóng. Không thể không nói trong khoảng thời gian này kỹ thuật lau chùi của họ đã tiến bộ rất thần tốc.

Phương Tuyết sùng bái nhìn Vân Tả Ý. Thật lợi hại a! Về sau ta cũng muốn được như vậy.

Vân Tả Ý ngắm nghía cái bàn nửa ngày như ngắm nghía tác phẩm nghệ thuật, rốt cục ngồi xuống. Điều này là sự cổ vũ không nhỏ đối với bọn Thang Mộc . Ô..ô ô…… Hội trưởng rốt cục chịu ngồi trên ghế do bọn mình lau. Phải biết rằng trước kia Hội trưởng đi kiểm tra phòng ngủ, một lần cũng không có ngồi xuống ghế do bọn họ đưa .

Sau khi ngồi xuống, Vân Tả Ý không có nói thêm câu nào, chỉ cầm bản ghi chép chăm chú vào công việc.

Vân Tả Ý không mở miệng, bọn Thang Mộc đương nhiên cũng không dám mở miệng, đều ngồi so với Vân Tả Ý còn đoan chính hơn, nghe giảng bài vô cùng nghiêm túc, làm cho lão sư kỳ quái không thôi. Khi nào thì mấy tên này đi học biến hóa ngoan ngoãn như vậy? Chẳng lẽ trình độ giảng bài của ta đột nhiên tăng mạnh, làm cho bọn họ không tự chủ bị hấp dẫn, thật sự lắng nghe?

Phương Tuyết thấy Vân Tả Ý không có ý tứ nói chuyện, cũng tuân thủ theo lời cam đoan ngoài cửa, lẳng lặng ngồi không quấy rối. Bất quá đôi mắt to lại luôn chuyển động không ngừng trong phòng học, không ít nam sinh đều bị nàng nhìn tới không còn tâm trí nào nghe giảng bài. Ánh mắt của nàng dừng lại trên người nam sinh nào, nam sinh đó bảo đảm không ra ba giây mặt liền hồng như trái táo. Nhưng mục tiêu của Phương Tuyết không phải các nam sinh này mà là nữ sinh, nhất là nữ sinh xinh đẹp. Rất nhanh Na Mạn liền tiếp nhận ánh mắt của nàng, trong lớp này nữ sinh xinh đẹp nhất dường như là nàng, nhưng Phương Tuyết rất hoài nghi, ánh mắt Tả Ý ca ca sẽ không kém như vậy chứ. Vừa thấy bộ dáng của nàng kia chỉ biết là một bình hoa, chỉ có lớn lên xinh đẹp mà không có đầu óc…… Mặc kệ, trước quan sát luôn sẽ không sai.

Vân Tả Ý hoàn toàn không có chú ý tới động tác của Phương Tuyết, còn thật sự nghe giảng bài, sau đó ghi chép. Chính là khi Vân Tả Ý ngẩng đầu, hắn phát hiện vài ánh mắt hờn giận quét vào mình.

Ân, một cái là tên ngồi cùng bàn với mình khi còn giả dạng làm Duy Gia, nhưng chắc là hắn không biết bộ dáng thật sự của mình a, sao luôn hướng nơi này xem, chẳng lẽ phát hiện điều gì sao? Còn có vài ánh mắt là thành viên liệt hỏa dong binh đoàn từng hộ tống mình, chắc là thấy người quen muốn chào hỏi đi. Vân Tả Ý không có nghĩ nhiều, lại cúi đầu thật sự ghi chép, hoàn toàn bỏ qua vài ánh mắt nhiệt liệt kia.

……

” Leng keng.Leng keng……”

Tan học, Vân Tả Ý không nghĩ ở lại lâu, sửa sang xong bản ghi chép, lạnh lùng nhìn về phía bên cạnh mấy người vẫn ngồi đoan chính. Nhìn một hồi, thẳng đến khi họ đổ mồ hôi lạnh sau lưng mới mở miệng nói:” Về sau nghe giảng bài nên thật sự nghiêm túc như thế. Nếu bị ta phát hiện các ngươi nghe giảng bài thái độ vẫn không có cải tiến sẽ không nói chuyện tốt như hôm nay đâu.”

“Vâng.” Bọn họ thở dài nhẹ nhõm, rốt cục tránh được một kiếp.

Vân Tả Ý nhìn quanh phòng học một vòng, lại hỏi:” Mạc Phi đâu, hắn vẫn không đi học sao?”

” Không phải, mấy ngày nay hắn đều đi học, chẳng qua không ở lớp này, hắn ở lớp phong hệ ma pháp.” Thang Mộc vội vàng giải thích nói.

“Ừ, vậy ta đi xem hắn.” Vân Tả Ý có chút kỳ quái, hắn chịu đi học sao? Chẳng lẽ mình khuyên bảo có hiệu quả? Nhưng hình như không giống a, vẫn là nên đi xem, hy vọng không phát sinh vấn đề mới nữa.

Vân Tả Ý vừa xoay đầu liền thấy Phương Tuyết mắt to nhìn hắn,” Chúng ta đi thôi, đi phong hệ.”

” Tốt, Tả Ý ca ca~~ huynh nói chẳng lẽ là đi đến lớp của Mạc Phi?” Phương Tuyết đặc biệt cảm thấy hứng thú với tên đệ tử dám giỡn mặt Tả Ý ca ca.

” Không sai.” Vân Tả Ý không nghĩ giải thích nhiều, nói có lệ.

Vân Tả Ý vừa đi ra phòng học chợt nghe đến tiếng kêu :”Chờ một chút.” xoay người nhìn về phía người gọi, chờ hắn nêu lí do.

” A, ha ha, Vân thiếu gia, đã lâu không thấy.” Âu Lý hơi bối rối chào hỏi Vân Tả Ý.

” Ân, đã lâu không thấy.” Vân Tả Ý vẫn nhìn chằm chằm Âu Lý chờ hắn nói tiếp.

Đáng tiếc Âu Lý vừa rồi vì muốn đuổi theo Vân Tả Ý mà nhất thời xúc động, hiện tại lại bị Vân Tả Ý nhìn chằm chằm, khẩn trương tới cực điểm, hắn hoàn toàn nghĩ không ra nên nói cái gì. Không khí chậm rãi có điểm xấu hổ.

” Tả Ý ca ca~~, hắn là bằng hữu của huynh sao?” Phương Tuyết tò mò nhìn Âu Lý.

Vân Tả Ý gật gật đầu, mặt không thay đổi.

Âu Lý bị Phương Tuyết giúp, cảm giác khẩn trương cũng biến mất không ít, thấy cô gái xinh đẹp vẻ mặt tò mò xưng hô thân mật với Vân Tả Ý, mang theo đề phòng nhưng vẫn giữ lễ chào hỏi:” Chào tiểu thư, ta gọi là Âu Lý, xin hỏi nàng là……”

Phương Tuyết thấy thế trả lại lễ nghi gia tộc, cười nói:” Chào ngươi, ta gọi là Cao Phương Tuyết, là Tả Ý ca ca……” ngẩng đầu nhìn lén thái độ Vân Tả Ý, thấy Vân Tả Ý không có ý tứ ngăn cản, nàng vui vẻ nói:” Là vị hôn thê của Tả Ý ca ca.” Tuy rằng bây giờ còn không phải, nhưng là rất nhanh sẽ phải.

Âu Lý chỉ cảm thấy thanh âm ngọt ngào của Phương Tuyết như tiếng sấm bên tai, trong đầu cái gì đều không muốn nghĩ đến, chỉ có những từ kia …… Vị…… Hôn…… Thê…… Ba chữ không ngừng quanh quẩn.

“…… Âu Lý đội trưởng……” Mơ hồ truyền đến thanh âm quen thuộc thức tỉnh Âu Lý, vô ý thức ngẩng đầu nhìn về người đó.

Vân Tả Ý thấy sắc mặt Âu Lý đột nhiên trắng bệch có điểm không đúng, kêu gọi vài tiếng mới gặp Âu Lý phản ứng, bất quá cặp mắt kia vẫn còn trống rỗng.

” Ngươi không sao chứ?”

” Không…… Ta không sao. Ta, ta còn có việc, đi trước.” Âu Lý vội vàng nói xong cũng không dám nhìn Vân Tả Ý, xoay người rời đi.

Vân Tả Ý nhìn Âu Lý vội vàng đi, bóng dáng lảo đảo, thủy chung cảm thấy có chút không thích hợp, nhưng nghĩ không ra chỗ nào không đúng. Nếu nghĩ không ra vậy không nghĩ, đây là việc tư của người khác không phải của mình.

chương 67 đêm

” Tả Ý ca ca~~ huynh nói muốn dẫn người ta đi chơi, sao bây giờ còn chưa đi?” Ngọt ngào thanh âm làm nũng nói. Phương Tuyết chu cái miệng nhỏ nhắn. Thật là, Tả Ý ca ca rõ ràng nói xem xong Mạc Phi kia sẽ dẫn nàng đi chơi, nhưng khi thấy người nọ xong, Tả Ý như thất thần luôn, nãy giờ chỉ đi vòng vòng trong học việncũng không phát hiện. Có chuyện gì không đúng sao? Nàng không cảm thấy được a, tên kia vẫn rất thật sự nghe giảng bài mà.

A, bị Phương Tuyết bừng, Vân Tả Ý nhìn nhìn chung quanh, nhớ lại lời của Phương Tuyết, quả thật hắn lúc trước dường như có đáp ứng yêu cầu dẫn nàng đi du ngoạn.

Vân Tả Ý cúi đầu nhìn về Phương Tuyết, hỏi:” Ngươi muốn đi chơi chỗ nào?”

Phương Tuyết oai đầu đáng yêu tự hỏi một hồi, đột nhiên lộ ra hưng phấn tươi cười:” Tả Ý ca ca~~, huynh dẫn người ta đi dạo phố đi.”

Hai kiếp làm người đều không cùng sinh vật giống cái cuống quá phố xá, Vân Tả Ý không biết trong đó khủng bố ra sao, mặt không chút thay đổi rõ ràng đáp ứng rồi.

” Da, Tả Ý ca ca huynh thật tốt!” Phương Tuyết hoan hô cao hứng phấn chấn, cũng không biết là nàng cố ý hay do kìm lòng không được, ôm cánh tay Vân Tả Ý.

Lại lâm vào suy nghĩ về hành vi kỳ quái của Mạc Phi, Vân Tả Ý không đề phòng bị Phương Tuyết ôm tay chặt, Vân Tả Ý cau mày muốn rút tay ra vài lần nhưng không thành. Hắn phát hiện thân thể ốm yếu vừa không có vũ lực, vừa nhiều bệnh không tranh nổi với cánh tay nhìn như nhỏ xinh mảnh khảnh của Phương Tuyết. Đối với phát hiện này, Vân Tả Ý dị thường tức giận quát khẽ:” Phương Tuyết, buông tay ra.”

” Không buông, muội muốn ôm…… Chẳng lẽ Tả Ý ca ca chán ghét muội như vậy sao?” Phương Tuyết nhìn Vân Tả Ý đang phẫn nộ, ánh mắt ẩn giấu lóe sáng một chút sau đó khôi phục lại bình thường, giương đôi mắt muốn lã chã chực khóc.

” Không có.” Vân Tả Ý đông cứng, hắn chán ghét thì thế nào, có thể nói đi ra sao. Trước mặt, người này chính là vị hôn thê của hắn, về sau sẽ là vợ, hơn nữa xem bộ dáng nàng hiện tại lập tức sẽ muốn khóc, người không biết còn tưởng rằng hắn khi dễ nàng nữa chứ. Quên đi, coi như vì thích ứng cuộc sống sau này làm chuẩn bị một chút đi. Vân Tả Ý quyết định phớt lờ cánh tay đang vòng quanh tay mình kia.

” Tả Ý ca ca huynh tốt nhất~~” Phương Tuyết yêu kiều cười, nhưng sao trong nụ cười như ẩn ẩn có một tia đắc ý ? Vân Tả Ý cảm thấy hẳn là mình nhìn lầm rồi.

” Tả Ý ca ca~~, chúng ta đi thôi.” Phương Tuyết cười tủm tỉm nói, thân mình lại nhích gần một chút.

Bỏ qua, bỏ qua, Vân Tả Ý tự thôi miên mình nói, làm bộ không thấy được Phương Tuyết dựa vào, lạnh lùng gật đầu…… Đột nhiên Vân Tả Ý động tác cứng đờ, sau đó lập tức khôi phục bình thường. Trời ạ, ai có thể nói cho hắn biết cái vật mềm nhũn gì đó vừa cọ cọ ở cánh tay hắn là cái gì a……

……

Ở sau gốc đại thụ, một cô gái xinh đẹp nho nhã đang lẳng lặng nhìn theo bóng dáng Vân Tả Ý cùng Phương Tuyết càng đi càng xa. Sắc mặt tái nhợt không giống người thường. Ánh mắt gắt gao nhìn xuống cánh tay Vân Tả Ý cùng Phương Tuyết dây dưa, cắn chặt hai môi cho đến khi chảy máu……

……

Hoàng hôn.

Rốt cục về đến nhà, Vân Tả Ý cơ hồ đứng không vững nữa. Hắn thật sự không biết nguyên lai bồi nữ nhân đi dạo phố là một sự kiện siêu mệt mỏi như vậy. Tuy rằng hắn không cần mua đồ vật gì, chỉ cần đi theo phía sau Phương Tuyết, ngẫu nhiên gật đầu vài cái khi Phương Tuyết hỏi ý kiến hắn là có thể. Nhưng là…… Thật sự mệt mỏi quá.

Trái lại Phương Tuyết hoàn toàn khác Vân Tả Ý . Tinh thần hưng phấn nhìn không ra đã muốn đi một ngày trời :” Tả Ý ca ca, hôm nay thật vui vẻ a, về sau huynh dẫn muội đi dạo phố nữa nhé?”

Nghe được thanh âm ngọt ngào kia, Vân Tả Ý cứng đờ, nghiêm mặt không nói gì.

” Ý nhi , ngươi đã trở lại.” Vân Hàm Phong nghe tin Vân Tả Ý đã trở về, vội vàng từ trên lầu chạy xuống, không nghĩ mới một ngày không gặp người ta đã tiều tụy mỏi mệt như vậy. Ánh mắt không khỏi nheo lại vài phần, lại nhìn đến một đống gói đồ lớn nhỏ trong phòng đã sáng tỏ chuyện gì xảy ra.

” Ân, ta đã trở về.” Vân Tả Ý nhìn đến Vân Hàm Phong âm thầm nhẹ nhàng thở ra, nói tiếp:” Phụ thân, ta lên lầu trước.”

” Mau đi đi.” Vân Hàm Phong nhìn bộ dáng Vân Tả Ý mà đau lòng, nhưng bên cạnh có người ngoài không thể biểu hiện quá phận. Bất quá ai cũng đều có thể cảm thấy trong giọng nói ẩn chứa ấm áp .

” Vâng ” Vân Tả Ý hướng Vân Hàm Phong gật đầu chào, bất chấp mặt khác đi thẳng lên lầu về phòng ngủ. Hắn thật sự quá mệt mỏi, hiện tại rất cần hảo hảo nghỉ ngơi một chút.

Khi Vân Tả Ý biến mất sau hàng hiên, Vân Hàm Phong quay đầu nhìn về Phương Tuyết biến thành khách sáo, trong đó còn gia tăng vài phần lạnh lùng.

” Dượng.” Phương Tuyết vốn lòng mang sợ hãi với người dượng uy nghiêm lạnh như băng. Hiện tại bị Vân Hàm Phong nhìn chăm chú như vậy càng cảm thấy được không được tự nhiên.

” Phương Tuyết, mệt mỏi liền sớm đi nghỉ ngơi đi. Nếu cần gì có thể đi tìm Diệp Đàn.” Qua thật lâu sau Vân Hàm Phong thản nhiên mở miệng, bởi vì tức giận Phương Tuyết làm cho Vân Tả Ý vất vả, cho nên ngay cả lời khách sáo hỏi Phương Tuyết có dùng bữa tối hay không đều tỉnh lược, trực tiếp dùng Diệp Đàn đưa vào.

“Vâng, cám ơn dượng.” Phương Tuyết nhu thuận gật đầu.

” Ta đây đi trước.” Vân Hàm Phong sau khi nói xong liền lên lầu, hắn mau chân đến xem Ý nhi , không biết Ý nhi có không thoải mái không?

Vân Hàm Phong đi đến trước cửa phòng Vân Tả Ý, phát hiện cửa không khóa trái. Hắn do dự một chút rồi nhẹ nhàng đẩy cửa đi vào, đẩy rất nhẹ nhàng. Trong phòng bởi vì không bật đèn mà có vẻ âm u. Vân Hàm Phong lặng yên nhìn bóng dáng đang nằm trên giường. Đi vào mới phát hiện người trên giường đã sớm ngủ say, xem ra hôm nay thật mệt chết hắn, mới một lúc như vậy liền ngủ say.

Vân Hàm Phong thâm tình quyến luyến lẳng lặng nhìn Vân Tả Ý,. Theo thon dài làn mi hơi anh khí đến cái mũi thẳng cao, theo đôi mắt nhắm chặt đến đôi môi trơn bóng…… Trời không biết khi nào thì tối xuống, nhưng cũng không ảnh hưởng tầm mắt Vân Hàm Phong. Đôi mắt như băng màu lam tựa hồ bị đêm tối phủ thêm một tầng bóng ma, so với bình thường tối sầm rất nhiều, nhưng vẫn rung động lòng người.

Bầu trời sao nháy ánh mắt xuyên thấu qua cửa sổ nhìn lén tình huống trong phòng. Khi nó nhìn đến thời điểm hai bóng đen cùng trùng nhau, vội vàng kéo mây đen ngượng ngùng tránh ở mặt sau……

Vân Hàm Phong hôn Vân Tả Ý mềm nhẹ tựa như cánh bướm, thật cẩn thận nụ hôn mang theo ôn nhu. Dần dần hắn không hề thỏa mãn chỉ hôn môi, vươn đầu lưỡi tinh tế liếm qua làn môi mê người đỏ mọng, vài lần hướng miệng Vân Tả Ý tìm kiếm, ý đồ “đen tối” đều do Vân Tả Ý ngủ say mà chấm dứt. Vân Hàm Phong có chút căm giận khẽ cắn bên miệng đôi môi đỏ mọng, lập tức tỉnh ngộ lại, cảnh giác ngẩng đầu nhìn mắt Vân Tả Ý , xác định Vân Tả Ý vẫn đang ngủ say mới yên tâm hôn tiếp, nhưng động tác càng thêm cẩn thận……

chương 68 yến hội sinh nhật

Ngày mới lại đến. Sáng sớm, người dân rất kỳ quái phát hiện tổng hành dinh Thiên Hành lữ quán đã muốn ngừng kinh doanh rất nhiều ngày hôm nay cư nhiên mở cửa. Thiên Hành lữ quán ở trên đại lục đều bài danh lữ điếm hàng đầu, trong đó tổng điếm lại thiết trí mỹ lệ nhất, diện tích lớn nhất. Các quý tộc các quốc gia đều đã xem lời mời khách của Thiên Hành lữ quán mà tự hào, coi như tượng trưng cho thân phận, nhất là tổng điếm. Ngay cả hoàng tộc chiêu đãi ngoại quốc đều lấy bao hạ Thiên Hành lữ quán biểu hiện thực lực của một nước, bất quá dù là quốc gia cường đại nhất cũng không có bao hạ toàn bộ khách sạn, chỉ bao một tầng…… Tổng điếm có thể nói là ngày vô ngàn vàng. Nhưng làm cho người ta kỳ quái chính là ước chừng mười ngày nay, Thiên Hành lữ quán đột nhiên tuyên bố ngừng kinh doanh, sau đó liền đem tất cả khách quý đang ở tại lữ quán, không biết dùng thủ đoạn gì, toàn bộ thỉnh đi ra ngoài. Lúc sau thật sự bế quan không tiếp khách. Một lần đóng cửa liền đóng gần mười ngày, đây là chuyện chưa từng xảy ra. Các thế lực nhìn đến tình huống dị thường này cũng không yên tâm bí mật phái tới mật thám, nhưng bất kể cái gì cũng không tra đến, nhất thời lòng người càng thêm hoảng sợ……

Hôm nay sáng sớm ngủ dậy, mọi người liền phát hiện đại môn lữ quán mở rộng ra, tựa hồ so với trước kia càng thêm trang nghiêm mỹ lệ và có rất nhiều biến hóa. Đầu tiên, thảm trải trước cửa Thiên Hành lữ quán thay đổi. Những đường cong hay giống như đồ án văn tự màu đen tuyền thêu đầy phía trên thảm màu đỏ, trải dọc theo từ trước cửa liên miên không dứt đến sâu trong lữ quán. Tuy rằng mọi người đều xem không hiểu, nhưng cũng mơ hồ đoán được kia hẳn là huy chương gia tộc linh tinh gì đó.

Tiếp theo tất cả địa phương của lữ quán đều dường như trát phấn một lần, rất nhiều lão nhân cảm thấy hiện tại Thiên Hành lữ quán so với bọn hắn nhìn trước giờ hầu như càng muốn sáng chói mắt.

Sau đó chính là những tiểu thư đứng trước cửa lữ quán tiếp khách. Nếu nói trước kia phục vụ nữ xem như xinh đẹp, như vậy hiện tại là các mỹ nữ quốc sắc thiên hương. Mười sáu đại giai nhân quốc sắc thiên hương mặc thống nhất chế phục màu đen chỉnh tề đứng thành hai hàng hai bên. Chưa từng gặp qua loại trang phục có hình thức lạ như thế, hoàn mỹ buộc vòng quanh các đường cong mê người của các nàng. Màu đen khiến cho các nàng thật sự sang trọng, làm người ta không dám dễ dàng khinh nhờn. Mười sáu người động tác đồng dạng, mỗi một tươi cười mỗi một bước chân đều hoàn mỹ không thể chê, có thể thấy các nàng đã được huấn luyện rất chuẩn.

Người qua đường số một :” Thiệt nhiều mỹ nữ a, thật sự chưa thấy qua nữ nhân so với các nàng còn đẹp hơn, ngay cả lần trước nhìn đến quý phu nhân được xưng đệ nhất kinh thành cũng không tuyệt mĩ như vậy…… Kỳ quái, giai nhân như vậy sao chỉ là tiểu thư tiếp khách ? ……”

Người qua đường số hai :” Chậc chậc, gia tộc nhà ai phô trương lớn như vậy nha? Xem ra giống như đã bao hạ toàn bộ Thiên Hành lữ quán, dù là cường quốc đệ nhất đại lục cũng không làm được chuyện này a…… Ân, xem bộ dáng đồ án kia tựa hồ là một gia tộc, nhưng chưa từng nghe qua có đại thế lực gia tộc như thế a.”

Người qua đường số 3: ……….

…..Trăm điều khó hiểu không lời giải đáp…..

……

Ở góc âm u thỉnh thoảng có chút bóng người hiện lên, cho dù hai bóng người ngẫu nhiên chạm mặt nhau cũng không như bình thường rút đao động kiếm, chỉ sửng sốt một chút liền làm tiếp chuyện của mình. Bọn họ muốn đem tin tức này mau chóng báo cho chủ nhân mỗi người.

Theo thời gian trôi qua, thái dương cao cao bắt tại không trung. Trước cửa Thiên Hành lữ quán cũng tụ tập rất nhiều xe ngựa khác biệt mỹ lệ, nhưng làm cho người ta kỳ quái chính là huy chương trên các xe ngựa đều vẻ những văn tự hay hình dạng kỳ quái, chưa hề thấy bao giờ. Xe ngựa ngừng lại, từ bên trong đi ra không một người nào … không … là long trong phượng, phong độ xuất chúng, tao nhã, quý phái bức người, khí phách thiên thành…… Tóm lại chỉ có từ ngữ “đại nhân vật” để hình dung bọn họ, hơn nữa thể hiện càng thêm hoàn mỹ. Nhưng vấn đề là …… Bọn họ người xem một người cũng không nhận thức các “đại nhân vật” kia. Mọi người vốn nhìn đến đại phô trương như vậy, nghĩ muốn nhận xem là đại nhân vật nào đến đây, có khi có thể thấy được như quốc vương công chúa các loại. Đó là thiên đại vinh hạnh a. Lúc sinh thời rất nhiều bình dân muốn chiêm ngưỡng đến thiên dung hoàng tộc đều nghĩ muốn cũng không đến được. Nhưng hôm nay làm cho bọn họ tuyệt đối không ngờ chính là những người này một người cũng không nhận thức, đừng nói đến hoàng tộc, ngay cả một tiểu quý tộc đều không có……

Trước cửa các tiểu thư tiếp khách lại không nghĩ như vậy. Các nàng từ lúc nhìn thấy người từ trong xe ngựa đi ra đều bắt đầu tim đập gia tốc. Aa, đây là tổng giám đốc của Viêm Vũ tập đoàn a, nghe nói trước mắt chưa vợ, siêu cấp kim cương Vương lão gia a. Tiểu thư tiếp khách xem trong mắt đều nhanh tròn thành hình trái tim. Bất quá theo ngàn vạn người cạnh tranh tuyển chọn để được đứng tại vị trí này, tố chất của các nàng không thể nghi ngờ. Cho nên cho dù đang hoa mắt si mê, các nàng vẫn duy trì hoàn mỹ lễ nghi, trên mặt mỉm cười hoàn mỹ như trước làm cho người ta nhìn tới liền thể xác và tinh thần thư sướng, tìm không ra chút đang hoa mắt si tình.

Viêm Vũ tập đoàn tổng giám đốc Viêm Phi xuống xe, sửa sang lại lễ phục, sau khi đánh giá Thiên Hành lữ quán, tiếp nhận trợ lý đưa lên thiếp mời, mới ổn trọng cất bước đi vào Thiên Hành lữ quán. Các tiểu thư thấy Viêm Phi đi tới, liều mạng áp chế tim đập càng lúc càng nhanh, chỉnh tề hơi hơi xoay người hành lễ chào khách, dùng giọng nói thanh thúy ngọt ngào:” Viêm tổng, hoan nghênh quang lâm.”

Viêm Phi lễ phép gật đầu thăm hỏi, sau đó đưa thiếp mời, một tiểu thư tiến lên tiếp nhận, kiểm tra qua lại rồi mới cười nói :” Viêm tổng, xin đi theo ta.”

Viêm Phi gật đầu mang theo trợ lý theo sau.

Nhìn bóng dáng Viêm Phi biến mất, các tiểu thư tiếp khách không khỏi một trận mất mác, bất quá các nàng mất mác liền biến mất vô tung vô ảnh, bởi vì:

” Tiễn tổng, hoan nghênh quang lâm.” gia chủ của Tiễn thị aaa……

” Vương tổng, hoan nghênh quang lâm.” các tiểu thư nhìn cho đã mắt thần tượng giỏi giang quyến rũ trước mặt, Vương Liễu Nghiên, nữ thần tượng của toàn bộ liên minh a, ta thật sự thấy nàng……

” Thiên thiếu gia, hoan nghênh quang lâm.” Phải hôn mê, phải hôn mê thôi, trước mặt thật sự là danh xưng “Tình nhân đại chúng” – Thiên thiếu gia sao? Cực kỳ đẹp trai a.

Đại biểu Thiên Lâm tập đoàn – Thiên Thiếu Thành chú ý tới các tiểu thư đang nhìn mình chăm chú, lúc đưa ra thiếp mời không quên chức trách là “Tình nhân đại chúng” của hắn, nháy ánh mắt quyến rũ các nàng.

Chết, chết liền ~~~ các tiểu thư tiếp khách nhất thời đều bị siêu đại tình nhân khiến cho đỏ ửng mặt, mị nhãn như tơ mơ màng. Chỉ có một tiểu thư đối với loại hình tượng này không bị ảnh hưởng, tỉnh táo lại tiến lên tiếp nhận thiếp mời.” Thiên thiếu gia, xin theo ta đến.”……

……

Tóm lại, ngày này, các tiểu thư tiếp khách quá thực phấn khích.

……

Vân Tả Ý từ học viện vội vàng trở lại trang viên.

” Đại thiếu gia, lão gia đang ở phòng của ngài, quần áo của ngài đã chuẩn bị xong.” Diệp Đàn báo cáo.

” Đã biết.” Vân Tả Ý gật đầu, hướng phòng ngủ đi đến.

Mở cửa phòng, vừa nhìn đến người bên trong Vân Tả Ý ngây ngẩn cả người.

” Làm sao vậy?” Vân Hàm Phong thấy Vân Tả Ý mở cửa xong cũng không tiến vào, chỉ lăng lăng nhìn hắn, có chút kỳ quái hỏi.

” A, không…… Không có gì.” Vân Tả Ý rất nhanh phục hồi tinh thần lại. Đánh chết hắn cũng sẽ không nói bởi vì vừa rồi nhìn đến Vân Hàm Phong mặc lễ phục chính thống mà thất thần. Điều này làm sao hắn dám nói a. Một người nam nhân xem nam nhân khác xem ngây ra người. Bất quá, Vân Tả Ý lại nhìn thoáng qua Vân Hàm Phong. Gương mặt hoàn mỹ tựa như nghệ thuật gia điêu khắc tỉ mĩ đi ra; tỉ lệ dáng người cực chuẩn; một thân lễ phục màu đen trang trọng khiến hắn càng thêm cao quý u nhã; màu lam trong mắt lạnh như băng nhưng nhìn Vân Tả Ý lại ôn nhu…… Hắn thật là phụ thân của ta sao? Vân Tả Ý có chút buồn bực. Có ai phụ thân lớn lên trêu hoa ghẹo nguyệt như vậy a. Sinh con lớn như ta, hắn hẳn là xem như trung niên, tại sao vẫn còn giữ bộ dáng thanh niên tuấn mỹ như vậy?

Vân Hàm Phong kỳ quái nhìn Vân Tả Ý dường như đang có điểm không vui. Chẳng lẽ bởi vì hôm nay phải tham dự lễ sinh nhật sao? Vân Hàm Phong nhướng mày:” Ý nhi, lễ phục ta chuẩn bị tốt lắm, nhanh lên thay đổi đi, làm cho khách đợi lâu cũng không tốt.” Nói xong đứng dậy ra ngoài, nghĩ muốn để Vân Tả Ý thay quần áo.

Không biết vì cái gì tâm tình đột nhiên đồi bại, Vân Tả Ý hiện tại nhìn gì cũng không thuận mắt, nhìn đến Vân Hàm Phong, không chút nghĩ ngợi đã nói:” Ngươi đi đâu a, tại đây chờ ta.”

” Ách, chính là, Ý nhi , ngươi phải thay quần áo a.” Vân Hàm Phong ngây ngẩn cả người.

” Thay quần áo? Ta…… Ta thay quần áo với ngươi ngồi ở đây có cái gì quan hệ? ” Vân Tả Ý lúc này mới nhớ đến Vân Hàm Phong nói gì đó, bất quá hiện tại tâm tình không tốt, hắn thật sự thực không được tự nhiên. Bình thường căn bản không có khả năng chưa suy nghĩ đã nói ra lời như vậy. Sau khi nói xong chính mình cũng sửng sốt.

Vân Hàm Phong đầu tiên bị lời nói của Vân Tả Ý hoảng sợ, tiếp theo nhìn đến Vân Tả Ý cũng một bộ dạng ngơ ngác, nháy mắt hiểu được, nhịn không được có chút muốn cười. Ý nhi của hắn thật đáng yêu :” Ý nhi , ta nên đi ra ngoài chờ ngươi tốt hơn.”

Vân Tả Ý vốn nghĩ muốn thuận theo đáp ứng, nhưng nhìn đến ý cười giấu không được trong mắt Vân Hàm Phong , lời nói đáp ứng vừa tính vọt ra lại biến đổi :” Không cần, ngươi ngay tại đây.”

chương 69 thay quần áo

p/s:

thí thí = mông (ở đây nói chữ “mông” nghe phô quá nên mình đổi sang chữ “thí thí” hay dùng trong phụ tử văn. Tiếng Hán Việt là “kiều đồn” nhưng nghe không hay bằng “thí thí”, mình thích “thí thí” hơn)


dục hỏa = ngọn lửa dục vọng

Vân Hàm Phong thần sắc có chút cứng ngắc, trong lòng lại mâu thuẫn, muốn lưu lại hay không? Có thể nhìn Ý nhi thay quần áo là cơ hội ngàn năm một thuở, nhưng mình có thể chịu đựng được sao? Vân Hàm Phong lần đầu tiên đối với định lực bản thân sinh ra không tự tin…… Ngay tại Vân Hàm Phong lâm vào mâu thuẫn ‘lưu hay không lưu’, Vân Tả Ý đã bắt đầu cởi.

Ngón tay tinh tế thon dài nhẹ cởi bỏ đồng phục hội trưởng, rộng thùng đồng phục màu đen không có gì trở ngại, cực kỳ tự nhiên trượt xuống…… Quần áo kia giống như rơi xuống trong lòng Vân Hàm Phong, tim không khỏi đập nhanh……

Vân Tả Ý trước kia chưa bao giờ thay quần áo trước mặt người khác . Bởi vì chưa khai quá tiền lệ cho nên dưỡng thành thói quen khi thay quần áo nhất định phải ở chốn không người thay. Chuyện tình lần này coi như đánh vỡ lệ thường. Đợi cho chân chính bắt đầu thoát y, Vân Tả Ý trừ bỏ khi bắt đầu có điểm không được tự nhiên, một lát sau cũng hiểu được không có gì. Thật sự không có gì, trừ bỏ bên cạnh có thêm người bàng quan xem, thay quần áo không có gì khác biệt. Động tác Vân Tả Ý biến tự nhiên hẳn, thoát y tốc độ cũng nhanh không ít, tay di động đến áo sơ mi. Mỗi khi cởi bỏ một nút thắt Vân Hàm Phong hô hấp liền ồ ồ chia ra, làn da trắng nõn nhẵn nhụi cũng theo một tấc tấc lỏa lồ trong tầm mắt Vân Hàm Phong…… Vân Tả Ý cởi xong áo sơ mi, trên thân trần trụi lập tức rơi vào ánh mắt nóng cháy của Vân Hàm Phong ……

Trắng nõn ngực hơi hơi phập phồng, thắt lưng tinh tế mềm mại, da thịt bóng loáng như sữa như bạch ngọc, hai điểm đỏ sẫm trước ngực càng thêm hấp dẫn, làm cho không khỏi nghĩ muốn ngậm vào miệng hảo hảo yêu thương…… Vân Hàm Phong nhìn đến miệng khô lưỡi khô, phía dưới thân thậm chí đều nổi lên phản ứng. Nhưng cái này cũng chưa tính là gì, bởi vì tay Vân Tả Ý đã muốn chuyển tới quần trong còn sót lại trên người……

” Rầm ” phòng ngủ yên tĩnh đột nhiên vang lên một tiếng đổ, Vân Tả Ý chấn kinh nhìn lại. Nguyên lai vừa rồi là Vân Hàm Phong đột nhiên đứng lên, động tác quá lớn khiến cho tiếng vang.

” Phụ thân?” Vân Tả Ý nghi hoặc nhìn Vân Hàm Phong .

” Ách, ha ha, ta có việc, đi ra ngoài chờ ngươi.” Vân Hàm Phong xấu hổ vội vàng nói xong bỏ chạy.

Sao vậy chứ ? Vân Tả Ý lăng lăng nhìn cánh cửa bị đóng sầm mạnh mẽ.

Ra phòng ngủ Vân Hàm Phong rốt cục thở dài nhẹ nhõm một hơi, trong đầu cũng không tự giác hồi tưởng vừa mới nhìn đến…… Cặp đùi mềm dẻo thon dài, hai thí thí cao tròn, còn có cái kia lẳng lặng nằm ở giữa bụi cỏ mềm mại của nam nhân…… Vân Hàm Phong vội vàng đánh gảy suy nghĩ của mình, lại phát hiện dục hỏa không có biến mất, lại vì vừa mới hồi tưởng cảnh tượng trong đầu mà có xu thế lớn hơn. Cố gắng một lúc sau, ý thức được chỉ dựa vào nghị lực không thể biến mất dục hỏa mãnh liệt kia, đành phải trở về phòng ngoan ngoãn đi tắm nước lạnh.

……

Phủ công tước Ngải Lan.

Ngải Lan là một dòng họ nổi danh lừng lẫy, dòng họ từng vì thành lập Ti Lâm đế quốc lập hạ công lao hãn mã. Hơn nữa Ngải Lan gia tộc vẫn luôn có người tài ba đi ra, mỗi một người đều ở đế quốc chiếm địa vị cao. Đời Ngải Lan gia chủ hiện tại giữ chức Tể tướng, ủng hộ đại hoàng tử Âu Lý Ti Lâm, hơn nữa Ngải Lan công tử Ngải lan Đề Bản là bạn chơi từ nhỏ của đại hoàng tử.

” Tử Trúc, ngươi muốn đi đâu?” Ngải Lan Đề Bản, cũng chính là thanh niên cùng đi với Tử Trúc ở Thiên Hành lữ quán, vẻ mặt hứng thú hỏi.

” Không có.” Tử Trúc lãnh nghiêm mặt trả lời.

” Thiết, lừa ai a. Ta chưa từng gặp qua ngươi trịnh trọng thay quần áo như vậy. Ngay cả khi ta dẫn ngươi đi diện kiến hoàng đế bệ hạ, khuyên ngươi đổi một bộ quần áo chính thức ngươi cũng chưa để ý. Ngươi muốn đi đâu? Muốn làm long trọng như vậy là tham gia yến hội hay là đi hẹn hò ?”

” Yến hội.” Tử Trúc nhìn vẻ mặt vô lại vô cùng của Đề Bản, động tác vẫn không ngừng mặc lễ phục phiền phức…… Một lát sau chú ý tới Đề Bản nhìn hắn giống như mê gái sắp chảy nước miếng, hắn đương nhiên biết Đề Bản không phải nhìn mình chảy nước miếng, nhíu chặt mi hỏi:” Lại có chuyện gì?”

” A, ha ha, Tử Trúc a. Quần áo này ngươi lấy từ đâu tới a? Thực uy phong a. Hôm nào cho ta một bộ đi.” Nói xong còn không đã ghiền đi lên sờ soạng. Ân, xúc cảm kỳ dị quá, bóng loáng không giống vải dệt nhưng thật thoải mái .

Tử Trúc mày mặt nhăn càng nhiều:” Đây là gia tộc phục sức, không thể cho ngươi.”

Đề Bản nghe xong âm thầm lưu tâm, hắn cho đến bây giờ vẫn tra không ra gia tộc của Tử Trúc, có lẽ đây là cơ hội. Lập tức làm duyên nghiêm mặt hỏi :” Trúc~~~ cử hành ở đâu vậy ? Có thể mang ta đi theo không ?”

Tử Trúc nghe tiếng nài nỉ không khỏi muốn nổi da gà, cả giận nói:” Ta không phải nói không được dùng loại âm thanh này nói chuyện với ta sao, ngươi như thế nào lại tái phát?”

” Ha ha, Tử Trúc, chỉ cần ngươi mang ta đi theo, ta liền tuyệt đối không dùng nữa.” Đề Bản ngây ngô cười lấy lòng.

Tử Trúc cau mày nhìn Đề Bản một hồi mới mở miệng :” Ngay tại tổng điếm Thiên Hành lữ quán cử hành, về phần mang ngươi đi theo……” Tử Trúc trầm ngâm.

Đề Bản nghe xong nhãn tình sáng lên. Hắn đã sớm biết chuyện Thiên Hành lữ quán thần bí ngừng kinh doanh, buổi sáng hôm nay lại kỳ quái mở cửa, xem giống như phải chuẩn bị một yến hội long trọng. Nhưng các đại nhân vật của đế quốc một người cũng không mời, những người được mời thì cho tới bây giờ đều chưa thấy qua, khí độ của bọn họ lại không giống tiểu nhân vật. Các thế lực đã mất thiên đại khí lực đều không tra ra lai lịch những người đó. Cha hắn thân là Tể tướng đương triều, đang ở trong hoàng cung cùng quốc vương sốt ruột đâu, không nghĩ tới bên cạnh mình còn có một người được mời đến. Đề Bản càng đề cao phán đoán thân phận của Tử Trúc. Lần này nhất định phải đi theo, nói cái gì cũng muốn biết rõ ràng về Tử Trúc, hơn nữa hắn có dự cảm sau lưng yến hội cất dấu một thiên đại bí mật…… Đề Bản đang nghiêm mặt, biểu tình càng thêm nhiệt liệt.

Tử Trúc cuối cùng bởi vì không ngăn cản được ánh mắt chờ mong đáng thương của Đề Bản, gật đầu đáp ứng. Cử hành lễ mừng sinh nhật ở tinh cầu này chắc sẽ không bày ra công nghệ kỹ thuật cao gì đó, hơn nữa khi bọn họ nói chuyện đều sẽ dùng ngôn ngữ của liên minh, người trên tinh cầu này nghe không hiểu.

” Da, A ha ha…… Thật sự rất cảm ơn ngươi. Tử Trúc, ngươi thật sự là phúc tinh của ta……” Đề Bản cao hứng cười khen ngợi không dứt, đột nhiên nghĩ tới một chuyện, ngừng cười lại, thật cẩn thận nhìn Tử Trúc.

” Lại làm sao vậy?” Tử Trúc đang thắt nơ, nhìn đến bộ dáng cầu người rõ ràng của Đề Bản, không kiên nhẫn hỏi.

” Ha ha, a, cũng không có gì, ta chính là…… hỏi ngươi, có thể không…… mang theo một người nữa?” Đề Bản vừa hỏi vừa quan sát sắc mặt Tử Trúc.

” Hừ, ngươi muốn dẫn liền dẫn theo đi, dù sao cũng đã muốn đem ngươi thêm một người cũng không sao. Nhanh kêu hắn đến, ta chuẩn bị quần áo cho các ngươi. Nhớ kỹ, các ngươi tới nơi đó về sau thân phận là trợ thủ của ta, không được nói chuyện, không được chạy loạn, chỉ để ý đi theo phía sau ta thì tốt rồi.”

” Vâng , vâng, vâng, ta nhớ kỹ.” Đề Bản không ngừng gật đầu.

” Ừ,vậy được rồi, ngươi nhanh đi đem người kia đến, thời gian không nhiều lắm.”

” Ta lập tức sẽ trở lại, ngươi phải chờ ta a.” Đề Bản vội vàng nói xong liền hoả tốc chạy ra ngoài.

……

Khi Tử Trúc thấy người Đề Bản mang đến không khỏi hối hận sao lúc ấy dễ dàng đáp ứng. Nhìn Âu Lý Ti lâm, cũng chính là đại hoàng tử của quốc gia này, gật đầu có lễ xong hung hăng trừng mắt Đề Bản một cái, đem quần áo cấp cho hai người :”Các ngươi nhanh lên thay đồ đi, phải nhớ kỹ lời ta nói.”

Hai người tiếp nhận, trịnh trọng gật đầu, bắt đầu thay đổi quần áo.

Tử Trúc đi ra ngoài cửa ngửa đầu nhìn không trung, lăng lăng có chút xuất thần, trong đầu hiện lên thủ trạc trên tay Vân Tả Ý. Là hắn sao???

……


Chương 70 yến hội

p/s: Trải qua thiên chuy bách luyện = trải qua trăm ngàn khổ luyện

Đại sảnh Thiên Hành lữ quán.

Những thân sĩ, thục nữ tư thái tao nhã, áo mũ chỉnh tề tùy ý có thể thấy được. Bọn họ tốp năm tốp ba tụ cùng một chỗ cười nói, hơn nữa giống như mang theo rađa chuẩn xác mỉm cười chào hỏi mỗi khi có người đi ngang qua. Xem ra bọn họ đều rất quen thuộc lẫn nhau. Những nữ hầu xinh đẹp bưng các ly hồng rượu không ngừng tới lui xuyên qua, luôn bảo đảm các khách nhân tùy thời đều có thể lấy được rượu.

Đi theo phía sau Tử Trúc, Đề Bản và Âu Lý sợ hãi than nhìn hết thảy cảnh này, nhưng bọn hắn đều thực thông minh không phát ra nghi vấn, chỉ lẳng lặng theo Tử Trúc.

Tử Trúc hướng dẫn bọn hắn tiến vào chỗ các tiểu thư tiếp khách đưa thiếp, nói lời cảm tạ sau liền mang theo hai người hướng phía trong đi đến. Trên đường thỉnh thoảng có người đi lên chào hỏi, bất luận là hữu hảo hay là ác ý Tử Trúc đều giống nhau có lễ đáp lại……

” Trời, Tử Trúc a, ngươi như thế nào giờ này mới đến?” Một bóng người đột nhiên xuất hiện.

Tử Trúc cau mày nhìn người trước mặt, nói:” Có chút việc chậm trễ.”. Thiên Thiếu Thành, bởi vì Thiên Lâm tập đoàn cùng gia tộc của hắn có qua lại làm ăn, cho nên hắn và Thiên Thiếu Thành cũng không xa lạ. Thiên Thiếu Thành so với hắn lớn hơn vài tuổi, rất có thiên phú buôn bán. Vốn những người trẻ tuổi thông minh giống bọn họ như vậy phải hay thường xuyên lui tới, nhưng Tử Trúc lại không thích tính phong lưu của Thiên Thiếu Thành, hơn nữa bản tính vốn lãnh đạm, quan hệ giữa họ cũng không thân mật quá, chỉ giống như trò chuyện với người xa lạ. Bất quá tại dạng trường hợp này, lấy quan hệ hai nhà dù tình dù lý đều phải cho nhau một chút chào đón.

Thiên Thiếu Thành nhíu mày, đã thói quen tính cách của Tử Trúc, hắn trực tiếp bỏ qua thái độ lạnh nhạt, dù sao vừa rồi hắn hỏi chỉ là làm theo phép, căn bản không nghĩ tới Tử Trúc sẽ trả lời lý do. Thiên Thiếu Thành tiếp theo tự nói ra mục đích bản thân:

” Như vậy a, ngươi không có đến không a. Ngươi xem, phía kia là thiên kim của Hàn lão già a. Chậc chậc, thật sự là mỹ nữ hiếm thấy, khó trách lúc trước lão già kia giấu bảo bối như vậy, không nghĩ tới lần này đến vẫn phải mang đi ra. Vân thị thế lực thật không nhỏ a…… Còn có a, ngươi xem thấy bên kia mĩ nhân nóng bỏng không? Nàng là……” Thiên Thiếu Thành ánh mắt chạy tới chạy lui, không bao lâu, tất cả nữ nhân xinh đẹp ở đây đều bị hắn thông báo hết bối cảnh. Không thể không nói hắn lợi hại, nhiều tư liệu như vậy đều nhớ rõ rành mạch, không sai một người, không đi làm tình báo thật sự rất đáng tiếc.

Tử Trúc lẳng lặng nghe, nhưng không nhớ một từ.

Về phần phía sau Tử Trúc, Âu Lý cùng Đề Bản bọn họ theo từ vừa rồi đến bây giờ vẫn lăng lăng nhìn người trước mặt hé ra khép vào cái miệng không ngừng. Vì sao phải dùng từ nhìn, bởi vì bọn họ phát hiện bọn họ căn bản nghe không hiểu ngôn ngữ của mọi người ở đây. Loại ngôn ngữ kỳ quái này so với ngôn ngữ đại lục tốc độ hơi chậm một chút nhưng ngữ điệu rất xinh đẹp. Nhưng chuyện này có ích lợi gì chứ, bọn họ căn bản là nghe không hiểu, hai người hiện tại thực buồn bực a. Rõ ràng đã tiếp xúc tới chân tướng rồi, đã cách chân tướng khoảng cách rất gần, nhưng hết thảy bởi vì bọn họ nghe không hiểu mà công sức vô dụng.

Đang thao thao bất tuyệt, Thiên Thiếu Thành cuối cùng chú ý tới phía sau Tử Trúc hai vẻ mặt mờ mịt có vẻ có điểm ngu đần, hỏi :” Bọn họ là ai ? Như thế nào trước kia chưa thấy qua ? ”

Tử Trúc bất động thanh sắc trả lời:” Là trợ lý của ta, mới thu, ngươi trước kia chưa thấy qua.”

” Ồ, nguyên lai là như vậy.” Thiên Thiếu Thành trả lời, tuy rằng trong lòng vẫn kỳ quái Tử Trúc sao thu hai tên nhìn ngốc như vậy làm trợ lý, nhưng cũng không tiếp tục dây dưa chủ đề này, nói tiếp:” Ngươi nói xem người thừa kế chính thức của Vân thị bộ dáng ra sao ? Người ngoài dường như cũng chưa gặp qua hắn đâu, thật sự so với lão cha, hắn còn muốn thần bí hơn.”

” Không biết.” Tử Trúc nhìn Thiên Thiếu Thành liếc mắt một cái không đáp lời.

Thái độ của Tử Trúc lại làm cho Thiên Thiếu Thành lầm tưởng rằng hắn cũng không biết, cười ha ha nói:” Ta đã tham gia quá vài lần sinh nhật của hắn, nhưng người này một lần cũng không xuất hiện, ngay cả tên của hắn còn không biết nữa…… Ai, có lão cha “trâu” như thế thật sự không giống thường a……”

Tử Trúc nhìn thoáng qua Thiên Thiếu Thành đang lâm vào tự ai tự oán, khóe miệng hơi nhếch, lập tức đem ánh mắt chuyển hướng cửa đại sảnh, đến khi đôi mắt tĩnh lặng chờ đợi.

……

Trước cửa Thiên Hành lữ quán.

Các tiểu thư tiếp khách vẫn đang tươi cười đón khách. Đột nhiên các nàng thấy một chiếc xe ngựa đang chậm trãi tới, nhất thời tươi cười so với vừa rồi càng ngọt ngào hơn, tư thế so với lúc trước càng tiêu chuẩn hơn. Trong mắt các nàng đều mang theo chờ mong dễ thấy. A a……Ông chủ thần bí của chúng ta ngay tại bên trong xe ngựa, còn có Thiếu chủ cho đến giờ chưa từng lộ diện…..

Xe ngựa dừng lại, Diệp Đàn trước sau như một hầu ở bên cạnh xe ngựa. Vân Hàm Phong dắt Vân Tả Ý đi xuống xe, thản nhiên nhìn thoáng qua Thiên Hành lữ quán sau mang theo Vân Tả Ý đi vào bên trong.

” Hoan nghênh Vân tổng, hoan nghênh Thiếu chủ.” Mười sáu giọng nói ngọt ngào đồng thời vang lên, mười sáu đôi mắt kích động cùng sùng bái nhìn Vân Hàm Phong và Vân Tả Ý. Thấy được, thấy được rồi, ông chủ của chúng ta thật tuấn mỹ, thật có hình tượng a. Nhìn xem lãnh khốc khí chất kia, ánh mắt lạnh lùng kia. Aaaa, thật là rất nam nhân a…… Còn có Thiếu chủ, đúng là tìm không ra siêu cấp mĩ thiếu niên trên toàn bộ liên minh a…… tóc màu đen, ánh mắt màu đen, thật rất lãnh khốc a…… Hơn nữa Thiếu chủ còn là thiên tài kinh doanh hiếm thấy, nghe nói Vân thị có một nửa sản nghiệp hiện tại đều do Thiếu chủ quán lý……

Vân Hàm Phong làm như không thấy mang theo Vân Tả Ý xuyên qua hai hàng mỹ nữ, biểu tình vẫn lạnh băng không thay đổi.

Một người xem như lãnh đạo trong hàng mỹ nữ còn đang kích động đi tới trước mặt Vân Hàm Phong, nhẹ giọng nói:” Vân tổng, Thiếu chủ, xin theo ta.”

Vân Hàm Phong thản nhiên gật đầu đi theo tiểu thư dẫn đường, khóe mắt che dấu hướng phía sau phiêu đi, gặp Vân Tả Ý không có chút dáng vẻ khẩn trương không khỏi yên lòng, lập tức trong lòng dâng lên tràn đầy tự hào. Đúng vậy, hắn vì cái gì không tự hào chứ. Ý nhi vĩ đại như vậy, mặc kệ chuyện gì đều có thể trấn định vượt qua dự kiến thật tốt, giống Ý nhi xuất sắc như vậy chỉ sợ toàn bộ liên minh tìm không ra vài người đi.

Trong đại sảnh mọi người nháy mắt yên tĩnh xuống khi Vân Hàm Phong xuất hiện . Ánh mắt mọi người hoặc tìm tòi nghiên cứu hoặc kinh diễm hướng đến Vân Tả Ý , đánh giá vị Vân thị Thiếu chủ lần đầu tiên lộ diện. Vân Hàm Phong gặp nhiều ánh mắt lộ liễu hướng đến bảo bối, nhất thời tức giận, nhưng cũng biết đây là không thể tránh khỏi. Qua hôm nay về sau, loại chuyện này chỉ sợ sẽ thường xuyên gặp phải, Vân Hàm Phong có bất mãn như thế nào cũng chỉ thật mạnh nhẫn nại đi.

Hoàn hảo những người này đều là cáo già trên thương trường, không đánh giá bao lâu liền đều hoàn hồn, mọi người đều tiến lên nhiệt tình chào hỏi Vân Hàm Phong. Không ít người còn mang theo bảo bối thiên kim nhà mình, về phần đánh chủ ý gì, ai cũng đều biết.

” Vân tổng, đã lâu không thấy a, ha ha…… Đây là quý công tử đi, thật sự là tuấn tú nho nhã a, thằng con nhà ta còn kém xa.” Một lão giả tiến lên chào đón.

” Làm sao, làm sao. Lệnh lang công tử ở thương trường rất được công nhận, ngài quá khiêm tốn rồi.” Lão giả là nguyên lão trên thương trường, cho dù Vân Hàm Phong có lãnh đạm thế nào cũng không thể không để cho mặt mũi, đành phải phối hợp hàn huyên.

” Ha ha, quá khen quá khen……” Cho dù lão giả đã trải qua thiên chuy bách luyện, nghe được lời này vẫn một trận thoải mái , nếp nhăn trên mặt khi cười lại thâm sâu vài phần. Không chỉ vì Vân Hàm Phong nhắc đến đứa con bảo bối của hắn, còn bởi vì Vân Hàm Phong thân phận địa vị cao như thế nói ra lời khen tặng.

” Vân tổng, đây là tiểu nữ Hải Ti, năm nay mười tám, trùng hợp cùng quý công tử cùng tuổi, ha ha…… Nàng a, cái gì cũng tốt, nhưng tính cách quá hoạt bát, một ngày cũng không chịu an phận, thật sự khiến người đau đầu.” Lão giả đột nhiên kéo qua cô gái ăn mặc nóng bỏng khêu gợi đang đứng ở phía sau, ra vẻ buồn rầu nói. Xem bộ dáng cô gái, đâu chỉ là rất hoạt bát.

Vân Hàm Phong mắt lạnh nhìn lão giả biểu diễn, trên mặt vẫn dấu diếm vẻ khách sáo, bất quá nguyên tắc của hắn vẫn không quan tâm những người muốn đánh chủ ý lên Ý nhi :” Như thế nào chứ, quý thiên kim……”

“…………………”

“…………….”

……

Toàn bộ buổi chiều trôi qua trong sự tiếp đón khách sáo của Vân Hàm Phong ứng phó ý đồ đen tối của các cáo già , bất quá Vân Hàm Phong càng kiên định quyết tâm cho Vân Tả Ý đính hôn. Nếu không để cho Ý nhi đính hôn, hắn còn muốn phòng bao nhiêu người a, hiện tại chỉ có mau chóng tuyên bố Ý nhi đã có hôn ước mới là an toàn nhất.

chương 71 tuyên bố hôn ước

p/s: tiểu nhi= con trẻ

Đột nhiên đại sảnh lối vào lại truyền đến một trận xôn xao, Vân Hàm Phong quay đầu nhìn lại, lập tức khóe miệng lộ ra một chút ý cười.

Bởi vì cách ăn mặc lãng phí rất nhiều thời gian, không thể cùng Vân Hàm Phong đồng thời đến Thiên Hành lữ quán, Cao Mai mang theo Phương Tuyết vừa vào cửa đã tự thức tìm kiếm bóng dáng Vân Hàm Phong. Không nghĩ tới mới liếc mắt một cái khiến cho nàng ngây ngẩn cả người, nàng xem thấy cái gì ? Nàng cư nhiên thấy được Vân Hàm Phong mỉm cười với nàng. Cao Mai kích động khó có thể tự giữ…… Đã bao nhiêu lâu, nàng từ lần đầu tiên ở yến hội gặp qua Vân Hàm Phong tươi cười liền mất mác một lòng, tuy rằng chỉ là nụ cười thanh thanh nhợt nhạt …… Sau đó nàng được như nguyện gả cho hắn, nam tử chỉ cần một nụ cười đã cướp đi trái tim của nàng. Nhưng từ đó về sau, nàng cũng không gặp lại hắn tươi cười với nàng, mười mấy năm thời gian a, lâu đến nỗi nàng cơ hồ cho rằng lúc trước nụ cười kia có phải là ảo giác hay không …… Nhưng hôm nay nàng cư nhiên lại nhìn thấy tươi cười kia.

Vân Hàm Phong không chú ý tới Cao Mai thất thần, hắn chỉ là cao hứng Cao Mai rốt cục mang Phương Tuyết đến đây, chỉ cần tuyên bố bọn họ hôn ước, sẽ không có người đến dây dưa Ý nhi.

Cao Mai mang theo Phương Tuyết đi đến bên người Vân Hàm Phong dừng lại. Vân Hàm Phong nhìn bốn phía một vòng, biết thời gian đã đến, Vân Hàm Phong mở miệng nói:

” Hoan nghênh các vị hãnh diện quang lâm sinh nhật yến hội của tiểu nhi.” Không có phương tiện truyền âm gì, nhưng âm thanh lại rõ ràng truyền vào trong tai mọi người trong đại sảnh. Chỉ chiêu thức nhỏ này cũng đã thể hiện công lực cao tuyệt của hắn. Mọi người có chút kinh ngại nhìn Vân Hàm Phong , không nghĩ tới Vân thị gia chủ công lực đã tới loại trình độ này. Phải biết rằng người bình thường thân ở địa vị cao, võ công cũng sẽ không cao, bởi vì bọn họ không có thời gian không có tinh lực đi nghiên cứu võ học.

Khi tất cả mọi người đang lắng nghe Vân Hàm Phong phát biểu, lối vào đại sảnh lại vào một nam một nữ. Hai người biết mình đến chậm, động tác nhẹ để không gây chú ý, nhưng khi bọn họ nhìn thấy Vân Tả Ý bên cạnh Vân Hàm Phong thì giống như bị sấm đánh ngây ngẩn cả người.

Âu Lý từ lúc Vân Tả Ý vừa tiến vào liền si ngốc nhìn hắn. Tuy rằng không hiểu Vân thiếu gia vì sao xuất hiện trong này, hơn nữa dường như là diễn viên chính, nhưng vì rất ít khi gặp Vân Tả Ý hắn chỉ muốn có thể nhìn nhiều Tả Ý một chút…… Loại nhìn si mê này vẫn liên tục bị tiếng nói đột ngột của Vân Hàm Phong truyền vào trong tai đánh gảy. Thật mạnh, Âu Lý lần đầu tiên nhìn thẳng nam nhân kia, tuy rằng hắn nghe không hiểu Vân Hàm Phong đang nói gì.

Tử Trúc đối với sự xuất hiện của Vân Tả Ý thực không ngoài ý muốn, dù sao hắn sớm đoán được đại khái.

Đề Bản nhìn xem Vân Tả Ý, nhìn lại Tử Trúc, thầm nghĩ bọn họ quả nhiên có liên hệ chặt chẽ. Chớp mắt, nhìn trước mặt rất nhiều loại màu mắt cùng màu tóc chưa từng thấy trước giờ, trong lòng hắn hơi trầm xuống. Chẳng lẽ đại lục này còn có những địa phương bọn họ chạm không đến? Còn có những thế lực thần bí bọn họ chưa khám phá sao?

” Nói vậy các vị cũng biết hôm nay không chỉ là lễ mừng sinh nhật của con trẻ mà còn là lễ trưởng thành.” Vân Hàm Phong vừa dứt lời, phía dưới liền một trận xôn xao.

Vân Hàm Phong dừng một chút nói tiếp :” Đồng dạng hôm nay cũng là lễ đính hôn của tiểu nhi.”

Không còn có điều gì so với những lời này có đủ lực sát thương mạnh. Trong nháy mắt đại sảnh sôi trào.

Vân Hàm Phong vừa lòng nhìn khuôn mặt quá sợ hãi của các cáo già, cố gắng bỏ qua trong lòng buồn bực chua xót, nói tiếp :” Đối tượng đính hôn chính là tiểu thư Cao gia – Cao Phương Tuyết.”

Trong đại sảnh tiếng ong ong không dứt bên tai, mọi người kinh nghi, tầm mắt đều hướng về cô gái xinh đẹp đang đứng bên cạnh Cao Mai. Rất nhiều người nghĩ muốn cấp người trong nhà sáng tạo cơ hội sắc mặt cũng không như thế nào đẹp, căm giận nhìn Phương Tuyết. Tử Trúc chỉ cảm thấy khi những lời này vang lên, ngực giống như bị đánh mạnh mẽ , nhất thời hơi đứng không vững, thân mình không khỏi lay động một chút. Âu Lý cùng Đề Bản tuy rằng nghe không hiểu gì, bất quá xem trong đại sảnh đám người hỗn loạn cũng biết ý tứ lời này nhất định phân lượng không nhỏ. Âu Lý lại dâng lên dự cảm bất hảo.

Trong hai người mới tới, nam thiếu niên sửng sốt một chút rồi lại khôi phục, nữ tử văn nhã xinh đẹp tuyệt trần lại biểu tình buồn bả, như là phải khóc đi ra.

Lúc mọi người hỗn loạn, hai diễn viên chính phản ứng bình tĩnh hơn. Phương Tuyết tĩnh tĩnh đứng cạnh Cao Mai, nhìn quét các cô gái trong đại sảnh, trong ánh mắt mang theo khinh thị, cao ngạo tựa như công chúa…… Cao Mai nghiêng đầu nhìn về phía Phương Tuyết, tâm tình cực kỳ phức tạp. Cảnh này cùng lúc trước sao tương tự quá. Lúc trước nàng cũng giống như Phương Tuyết ngạo thị chúng nữ tử trong yến hội, nhận ánh mắt hâm mộ ghen ghét của các nàng…… Mặc kệ như thế nào, hy vọng nàng hạnh phúc.

Vân Tả Ý từ khi tiến vào đại sảnh liền trầm mặc đứng ở phía sau Vân Hàm Phong, đem khuôn mặt trầm lặng không biểu tình phát huy tối cao. Cho dù hiện tại tuyên bố hôn sự của hắn, hắn trên mặt cũng không xuất hiện dao động gì.

Kế tiếp Vân Hàm Phong tự tay đeo nhẫn đính hôn cho Vân Tả Ý cùng Phương Tuyết. Vân Tả Ý chỉ nhướng mày một chút, tựa hồ vì trên tay mình có thêm trói buộc mà bất mãn. Phương Tuyết thì lộ ra tươi cười vui sướng. Cao Mai cũng vẻ mặt vui mừng. Khó hiểu nhất chính là Vân Hàm Phong đang trao nhẫn kia, trong nháy mắt mặt hắn đen dọa người.

Nếu sự đã thành, kết cục đã định, trong đại sảnh phần đông cáo già cũng sẽ không tái làm giãy dụa vô vị, rất nhanh đại đa số mọi người tiến lên chúc mừng.

” Ha hả, Vân tổng, ngài đây là song hỷ lâm môn a.” Một vị trung niên khí độ phi phàm nâng ly nói

” Đúng vậy…… Nhờ phúc thôi.” Vân Hàm Phong đồng dạng nâng chén, đem tiếng thở dài đặt ở đáy lòng.

” Vân tổng, chúc mừng ngài cùng Cao gia thân càng thêm thân a……”

“……”

” Đúng vậy, nhất định cũng là một mỹ mãn nhân duyên a……”

“……”

” Chúc mừng, Vân phu nhân.”

“……”

Mãi cho đến đêm khuya, yến hội tan đi, những lời chúc mừng mới rốt cục biến mất. Những người tới tham gia yến hội đều có tính toán sau tan hội. Yến hội vừa tán đi, không ai trì hoãn, đều vội vàng ngồi xe ngựa chạy tới địa phương cho phép phi thuyền cât cánh, ly khai tinh cầu.

Để Diệp Đàn lưu lại xử lý hậu sự, Vân Hàm Phong , Cao Mai, Vân Tả Ý , Phương Tuyết bốn người về tới trang viên. Vân Hàm Phong nhìn về phía mấy người, tầm mắt ở trên người Vân Tả Ý ngừng nhiều một hồi mới nhắm mắt lại, mỏi mệt nói :” Đều mệt mỏi một ngày,mọi người đi nghỉ ngơi đi.”

Cao Mai thấy Vân Hàm Phong mệt mỏi, lo lắng hỏi:” Ngươi không sao chứ?”

” Không có việc gì, chỉ là hơi mệt mỏi một chút, các ngươi đi nghỉ ngơi đi.” Lần này trong giọng nói đã mang theo hương vị không được cự tuyệt.

” Nhưng ……” Cao Mai do dự một chút, cuối cùng vẫn là thuận theo đi lên lầu.

Phương Tuyết thấy Cao Mai lên lầu, nàng tự nhiên không có lý do ở lại, cũng đi theo Cao Mai.

Trong đại sảnh chỉ có Vân Tả Ý không nhúc nhích. Vân Tả Ý khẽ cau mày nhìn Vân Hàm Phong :” Ngươi thật sự không có việc gì?” giọng tràn đầy hoài nghi.

Vân Hàm Phong trợn mắt nhìn Vân Tả Ý , nói:” Chính là mệt chết đi.”

” Mệt?” Vân Tả Ý mê hoặc nhìn hắn ” Sự tình hôm nay hẳn là sẽ không làm ngươi mệt đến trình độ này?”

” Thật sự mệt chết đi a.” Không phải thân thể mệt mà là tâm mệt. Chính miệng mình tuyên bố hôn nhân của người yêu là cảm thụ ra sao, tự tay vì người yêu trao nhẫn đính hôn cho kẻ khác là cái gì cảm thụ, hắn hôm nay rõ ràng rồi.

” Nếu mệt mỏi vậy ngươi cũng nhanh lên lầu nghỉ ngơi đi, còn đứng ở trong này làm gì?” Vân Tả Ý tuy rằng như trước rất không thể lý giải, nhưng nhìn đến bộ dáng lúc này của Vân Hàm Phong không khỏi lo lắng, trong giọng nói không tự giác mang chút trách cứ.

Vân Tả Ý lo lắng thực chuẩn xác rơi vào lòng Vân Hàm Phong, hắn đột nhiên cảm thấy trong lòng mệt nhọc giảm bớt không ít. Vân Hàm Phong trên mặt hiện lên mỉm cười:” Được rồi, ta đi lên nghỉ ngơi, ngươi cũng đi đi.”

” Ân” Vân Tả Ý gật đầu, xoay người lên lầu.

” Chờ chút, Ý nhi .” Vân Tả Ý dừng lại cước bộ nhìn Vân Hàm Phong .

” Ý nhi , bởi vì hôm nay ngươi đã chính thức xuất hiện ở công chúng, về sau sẽ không an toàn như trước kia……”

” Cho nên?” Vân Tả Ý chậm đợi câu dưới.

” Ta an bài một ảnh vệ cho ngươi, được chứ?” Nhìn mắt Vân Tả Ý , Vân Hàm Phong vội vàng giải thích nói :” Yên tâm, hắn sẽ không ảnh hưởng hoạt động hằng ngày của ngươi, sẽ chỉ khi ngươi gọi hắn hoặc là có nguy hiểm mới xuất hiện.”

Vân Tả Ý cúi đầu trầm tư, đột nhiên thấy được thần sắc Vân Hàm Phong lo lắng rất thân thiết, nhoẻn miệng cười nói:” Được, ta đồng ý.”

Hô, Vân Hàm Phong thấy Vân Tả Ý đồng ý rốt cục yên lòng.

” Phụ thân.”

” Còn có chuyện gì sao?” Vân Hàm Phong giải quyết vấn đề lo lắng, tâm tình so với vừa rồi lại tốt hơn một ít.

” Ảnh vệ ngươi an bài cho ta hiện tại đang ở bên người sao?”

Vân Hàm Phong sửng sốt một chút trả lời:” Ừ, từ lúc ngươi tham gia yến hội hắn đã đi theo ngươi, ngươi muốn gặp hắn sao?”

Vân Tả Ý lắc đầu,” Không cần”. Thực lực thật mạnh a, lấy tinh thần lực của hắn cũng chỉ cảm thấy có một chút không thích hợp, lại không thể tìm ra cụ thể vị trí của ảnh vệ.

……

Phủ công tước.

Tử Trúc nhìn hai người phía sau liếc mắt một cái:” Đem quần áo thay đổi xong đưa trả ta.”

” A! Tử Trúc~~, ngươi không cần nhỏ mọn như vậy chứ. Bộ quần áo tặng cho ta được không ?” Đề Bản vội vàng cầu xin, bộ này bận vào thật thoải mái, hơn nữa căn cứ vào quần áo có lẽ còn có thể tra được gia tộc Tử Trúc.

Âu Lý nhưng thật ra không nói thêm gì, không nói hai lời mà bắt đầu thay quần áo. Cuối cùng Đề Bản yêu cầu vẫn không thể thực hiện, hai bộ quần áo đều bị Tử Trúc thu trở về.

Âu Lý do dự một hồi rốt cục hạ quyết định, quyết tâm hỏi:” Tử Trúc, hôm nay giữa yến hội người kia nói gì đó?”

Tử Trúc vừa nghe đến yến hội tâm tình liền khó chịu, xoay người trừng mắt Âu Lý một lúc lâu.

Âu Lý cũng không chút nào né tránh ngẩng đầu nhìn lại, rốt cục Tử Trúc thu hồi ánh mắt, mím môi nói:” Tuyên bố hôn ước của chủ nhân yến hội.”

Âu Lý trong lòng căng thẳng, truy vấn:” Ai là chủ nhân yến hội?”

Tử Trúc nhìn Âu Lý liếc mắt một cái, trả lời:” Đứng bên cạnh người nói chuyện, thiếu niên tóc đen.”

……

chương 72 Vân Vũ Chí


p/s: võ tràng = sân đấu võ

Một lão giả cung kính đứng bên cạnh yên lặng nhìn thiếu niên tuyệt sắc đang ngồi trên ghế, thiếu niên cầm trên tay một phần văn kiện, cúi đầu ra vẻ thật sự thẩm duyệt……

Thời gian chậm rãi trôi qua nhưng trong phòng hai người vẫn duy trì tư thế như trước, giống như hình ảnh đã bị dừng lại …… Rốt cục lão giả có động tĩnh.

Diệp Đàn tiến lên từng bước nhẹ giọng nói:” Đại thiếu gia, đã qua đi một ngày, ngài hẳn nên nghỉ ngơi.”

A? Vân Tả Ý ngẩng đầu mờ mịt nhìn Diệp Đàn, qua một lúc lâu trong mắt mới khôi phục thanh minh nhìn xung quanh phòng ốc lạnh tanh không tia sinh khí. Vân Tả Ý có chút phiền muộn cau mày, đứng dậy bỏ lại tờ văn kiện, hỏi :” Hôm nay có an bài gì không?”

” Hồi bẩm đại thiếu gia, ngài hôm nay không có chương trình gì, nhưng lão gia phân phó ta phụ giúp ngài việc chuyển trường cho tiểu thiếu gia.” Diệp Đàn trả lời.

” A, ta thiếu chút nữa đều đã quên, ngươi chờ một chút, ta hiện tại đi viết thư.” Vân Tả Ý như ở trong mộng mới tỉnh, nói xong vội vàng trở lại thư phòng viết thư xin phép chuyển trường.

Đem thư giao cho Diệp Đàn xong, Vân Tả Ý nhìn Diệp Đàn rời đi lại lâm vào ngẩn người. Về phần hắn vì sao có loại hành vi khác thường này, rất đơn giản, bởi vì buổi sáng hôm nay phụ thân ly khai, mang theo Cao Mai cùng vị hôn thê Phương Tuyết của hắn. Vốn Phương Tuyết không muốn rời đi, nhưng không biết vì sao thái độ phụ thân phá lệ kiên định, thế nên Phương Tuyết không thể ở nơi này lâu thêm một ngày. Nhưng như vậy cũng tốt, vốn đang nghĩ đến phiền toái này không dễ dàng giải quyết, không nghĩ tới hắn chưa động thủ, phụ thân đã vì hắn giải quyết.

Thời điểm phụ thân đi hắn không có đưa tiễn, chính bởi vì hắn không thích không khí ly biệt. Nhưng…… Vân Tả Ý mỉm cười, phụ thân là người tối hiểu biết hắn, đã sớm dự đoán mình sẽ không đi tiễn, cho nên trước đó đã viết một phong thơ, làm cho Diệp Đàn chờ hắn ly khai mới giao cho mình. Phong thơ rất ngắn, tổng cộng chỉ vài chữ — ‘hai năm sau gặp lại’.

Hai năm sao ? Hắn thực sự tin tưởng ta, chính mình cũng không biết hai năm có thể hoàn thành nhiệm vụ hay không…… Bất quá ta sẽ cố gắng, cố gắng trong hai năm sẽ hoàn thành nhiệm vụ, cố gắng hai năm sau có thể gặp lại hắn……

……

Vài ngày sau. Đức Lợi học viện.

Trong võ tràng, rất đông đệ tử chật chội chen chúc ở đây, hơn nữa còn không ngừng gia tăng người tới, trong đó cơ hồ đều là nữ. Các nàng hưng phấn hò hét, thỉnh thoảng phát ra hai tiếng thét chói tai. Nhìn kỹ, nguyên lai bị vây ở trung ương đất trống có hai thiếu niên đang quyền đến quyền đi, trong đó người cao lớn đang chống đỡ rất gian nan, trên trán mồ hôi như mưa, thở vù vù hổn hển, xem ra kết cục bị thua đã định. Mà người còn lại, bất luận là ai nhìn chỉ sợ đều phải lên tiếng khen: khá lắm tuấn tú thiếu niên. Thiếu niên ánh mắt rất lợi hại, nhưng bị tóc mái dài che khuất không ít vẻ sắc nhọn, ngược lại tăng thêm chút u buồn; đôi môi khêu gợi khinh bạc nhếch lên, hơn nữa cằm ngước lên, cả người tràn ngập tuổi trẻ kiêu ngạo cùng quật cường.

” Rầm” Người to con cuối cùng bị thiếu niên một cước đạp đi xa. Tiếng vang thật lớn khiến mọi người cảm thấy dưới đất run run. Những nữ nhân vây xem lại hưng phấn tới cực đỉnh, tiếng thét chói tai càng lớn hơn nữa, bất quá cho dù các nàng mỗi người đều lộ vẻ mặt tươi hồng, bốn phía bay phấp phới trái tim, lại không ai có lá gan đi đến gần thiếu niên.

” Hừ” Thiếu niên khinh thường nhìn tên to xác đang nằm trên mặt đất, thân thủ lưu loát vung lên, nhất thời lại dẫn đến tảng lớn ánh mắt ái mộ, cặp môi duyên dáng phun ra lời nói ác liệt :” To xác, về sau đến khiêu khích cũng phải suy nghĩ một chút khả năng bản thân, không cần tự rước lấy nhục.”

Các thiếu nữ hiển nhiên một chút cũng không chú ý tới lời nói ác liệt của hắn, chỉ mê say nhìn thiếu niên.Ô…ô, tiếng nói của vương tử thật dễ nghe, nếu cả đời đều được nghe thì tốt rồi…… Oa, Động tác tức giận thật có hình tượng, thật đẹp trai a…… Vương tử mặc kệ làm gì đều đẹp hết……

Đúng vậy, thiếu niên bị vây ở bên trong chính là “Sa đọa vương tử” trong lòng các nữ sinh Đức Lợi học viện: Vân Vũ Chí .

Vân Vũ Chí nói xong liền bỏ đi, hoàn toàn không đem vào mắt đám người vây kín xung quanh. Hắn quả thật không cần chú ý những người này, bởi vì khi hắn tới gần, các thiếu nữ vây xem tự động lộ ra lối đi cho hắn …..

Đột nhiên các thiếu nữ phát ra tiếng thét kinh hãi. Nguyên lai tên to con đang nằm trên đất không biết lúc nào lại đứng lên, tấn công lén Vân Vũ Chí.

Ngay tại thời điểm chỉ mành treo chuông, Vân Vũ Chí như có cặp mắt sau lưng, tinh chuẩn xoay người chặn tay đẩy hắn sang một bên. Thừa dịp tên to con mất thăng bằng, Vũ Chí nhấc chân hung hăng đá một phát, tên to con ôm bụng té trên mặt đất không đứng dậy, không ngừng nhăn mặt thở, hiển nhiên đã chịu thật lớn thống khổ.

Vân Vũ Chí hung ác nhìn tên to con, hừ lạnh một tiếng sau xoay người rời đi.

……

” Hội, Hội trưởng ……” Mới đi không bao lâu phía sau liền truyền đến tiếng gọi yếu ớt.

Hôm nay làm gì mà chuyện phiền toái cứ kéo đến nhiều như vậy chứ, Vân Vũ Chí không kiên nhẫn xoay người nhìn đầu sỏ của tiếng kêu.

Không ít cô gái đi phía xa theo sau Vân Vũ Chí nhìn cảnh tượng này đều lộ ra tươi cười vui sướng khi người gặp họa.

Cô gái xinh đẹp nhìn Vân Vũ Chí, tim đập nhanh hơn, mặt đỏ ửng, nói lắp bắp :” Ta, ta……”

” Ta cái gì ta, ta mau cút đi.” Vân Vũ Chí không chút nào thương hương tiếc ngọc, xuất ra lời thô bạo.

Cô gái bị Vân Vũ Chí rống lên như vậy nghẹn cả họng, không khỏi ủy khuất đỏ mắt, nhưng vẫn thở sâu lấy dũng khí nói ra lời trong lòng :” Hội trưởng , ta thích ngươi.” Sau khi nói xong hai tay dâng lên thư tình đã được tỉ mỉ chuẩn bị trước, chờ mong mà thật cẩn thận nhìn Vân Vũ Chí. Ở đại lục, nếu tiếp nhận thư tình của đối phương đại biểu chấp nhận đối phương, đồng ý cùng đối phương kết bạn.

Vân Vũ Chí không kiên nhẫn nhìn thư tình trong tay cô gái, đột nhiên khóe miệng nhếch lên, lộ ra nụ cười tà khí, tự tay lấy lá thư. Cô gái nhìn hành động của Vân Vũ Chí lộ ra tươi cười hạnh phúc, nhưng là giây tiếp theo, tươi cười của nàng liền biến cứng ngắc, bởi vì Vân Vũ Chí nhẹ nhàng buông lỏng lá thư được kẹp giữa hai ngón tay. Cứ như vậy lá thư chậm rãi rơi xuống đất, giống như còn ngại chưa cấp đủ đả kích cho cô gái, Vân Vũ Chí lại nhấc chân chà đạp trên lá thư đi ngang qua cô gái, cũng không quay đầu lại ly khai.

Cô gái nhìn bức thư tình bị nhiễm bùn, sắc mặt trắng bệch, vừa rồi Vân Vũ Chí không chỉ đạp lên thư tình còn đạp lên chân tình của nàng……

Tránh ở xa xa, các thiếu nữ nhìn đến cảnh tượng này cũng thu hồi vẻ vui sướng, bởi vì các nàng đã sớm biết nếu đưa thư sẽ phải nhận được kết quả như vậy, cho nên mới chỉ đứng xa xa nhìn vương tử trong lòng mà không dám đi tới gần. Dù sao các nàng không có dũng khí thừa nhận kết quả, về phần nữ sinh kia do là tân sinh năm nay, cho nên đối với Vân Vũ Chí không hiểu biết hết. Nếu nàng biết, sẽ không lỗ mãng đến gửi thư như thế, không chỉ thất bại, ngược lại còn làm cho mình bị thương.

Vân Vũ Chí hiện tại tâm tình cực độ không tốt, nếu ai còn đến trêu chọc hắn thật là chán sống rồi. Về phần nguyên nhân tạo thành tâm tình không tốt đương nhiên là vì không thể đi tham gia sinh nhật Vân Tả Ý. Thật không hiểu vì cái gì bình thường không có chuyện, vừa đến thời gian trọng yếu này chuyện rắc rối liền liên tiếp chạy đến, ngay cả đi tham gia sinh nhật anh mình, hắn cũng không có thời gian. Vân Vũ Chí buồn bực thở ra một hơi, phiền táo vò vò đầu, đã nhiều năm không gặp đại ca, thật rất nhớ hắn a…… Vân Vũ Chí ngửa đầu nhìn bầu trời mây trắng…… Nhìn nhìn…… Đám mây kia giống như biến ảo thành bộ dáng Vân Tả Ý, một Vân Tả Ý còn trẻ nhìn hắn mỉm cười, tuy rằng trên mặt mang theo nét trẻ thơ , nhưng là…… Thật sự đẹp quá…… Vân Vũ Chí hung hăng lắc đầu, lại giương mắt nhìn mây trắng trên trời đã khôi phục bộ dáng bình thường, trong lòng khó nén dâng lên một chút mất mác.

Xa xa truyền đến tiếng gọi, hình như là kêu tên của hắn, lại là chuyện gì? Thần kinh của Vân Vũ Chí đã bị các chuyện phiền não mấy ngày nay tra tấn tới rồi cực điểm.

” Vân Vũ Chí …… Vân Vũ Chí …… Ha, nguyên lai ngươi ở đây.”

Vân Vũ Chí chuẩn bị tinh thần, chờ hắn nói với mình. Bị ánh mắt lạnh lẽo của Vân Vũ Chí nhìn, tên đệ tử không được tự nhiên cười gượng hai tiếng, rất nhanh nói ra lời nhắn:” Ha ha…… Là thế này…… Hiệu trưởng đang ở phòng hiệu trưởng chờ ngươi, ngươi nhanh lên đi thôi.”

Vân Vũ Chí hướng hắn gật đầu, đi về phía phòng hiệu trưởng.

……

Hiệu trưởng tóc hoa râm, vẻ mặt tươi cười hiền lành, tiếp đãi Vân Vũ Chí. Đầu tiên làm cho Vân Vũ Chí ngồi xuống, hắn mới cười ha ha nói:” Ha ha…… Vũ Chí, lần này tìm ngươi đến chủ yếu là chuyện chuyển trường cho ngươi.”

” Cái gì? Chuyển trường ?” Vân Vũ Chí rốt cuộc ngồi không nổi nữa, vụt đứng dậy.

” Đúng vậy.” Hiệu trưởng vẫn cười hề hề, không nhanh không chậm nói:” Thủ tục chuyển trường của ngươi đã làm xong rồi, ngay hôm nay có thể chuyển tới Ai Lý học viện.”

Vốn tính toán chất vấn, Vân Vũ Chí nghe được Ai Lý học viện nhất thời an tĩnh lại. Ai Lý học viện, là hắn sao? Là đại ca làm sao? Vân Vũ Chí không tự giác tim đập nhanh lên.

” Ngươi còn có vấn đề gì không ? Vũ Chí.”

” Aa, ta, ta không có vấn đề gì, khi nào thì có thể đi?” Vân Vũ Chí vội vàng hỏi.

” Ha ha, ta không phải đã nói rồi sao, thủ tục đều đã hoàn tất, ngươi có thể tùy thời đi Ai Lý học viện.”

Vân Vũ Chí nghe xong hưng phấn xoay người bước đi.

” Chờ chút.” Viện trưởng gọi Vân Vũ Chí .

” Làm sao vậy ?” Vân Vũ Chí mê hoặc nhìn viện trưởng.

” Ha ha, Vũ Chí, ngươi liền tính toán đi như vậy tới Ai Lý học viện sao? Học viện có phi thuyền đi thẳng đến Ai Lý, ngươi đi tìm lão sư Khắc Bạc đi.” Viện trưởng bất đắc dĩ nhìn Vân Vũ Chí hoàn toàn không còn vẻ khôn khéo như bình thường.

” A, cám ơn viện trưởng, ha ha…… Ta đi đây.” Vân Vũ Chí ngượng ngùng sờ sờ đầu, lúc này trên người hắn nào có một chút bóng dáng thiếu niên bất lương trên võ tràng.


chương 73 Quỷ a, này là tỏ tình ?

p/s:
Phì thủy bất lạc ngoại nhân điền canh = Nước tốt không chảy vào ruộng người ngoài, ý nói chuyện tốt việc tốt sẽ không cấp cho người ngoài

thiên tư ngạo nhân = trời cho tư chất cực tốt

” Đại ca.” tiếng nói trong trẻo lại mang chút ý tứ làm nũng vang lên.

Vân Tả Ý nghe thế bất đắc dĩ buông văn kiện trong tay, ngẩng đầu nhìn thiếu niên, trong mắt thản nhiên có sủng nịch:” Chuyện gì? Tiểu Vũ.”

Vân Vũ Chí vội bày ra tươi cười lấy lòng. Ở trong mắt Vân Tả Ý, nụ cười này hồn nhiên mang tính trẻ con rất đáng yêu, tiểu đệ vẫn đáng yêu như vậy a. Tay không tự giác sờ sờ đầu Vân Vũ Chí, ý xấu muốn làm rối loạn kiểu tóc đường hoàng kia.

” Đại ca……” Vân vũ oán thương kêu lên, giận mà không dám nói gì, chỉ có thể mặc cho Vân Tả Ý làm loạn ở đỉnh đầu hắn. Hắn bỏ thời gian rất lâu tạo kiểu tóc này a.

” Xì…… Ha ha…… Nói đi, có chuyện gì.” Nhìn Vân Vũ Chí ủy khuất, Vân Tả Ý nhịn không được cười ra tiếng, tiểu Vũ vừa rồi hai mắt mở to đáng thương giống như con chó nhỏ bị người ta vứt bỏ .

” Không có gì, bất quá đại ca, ngươi cũng không theo giúp ta.” Nhìn đến Vân Tả Ý tươi cười, Vân Vũ Chí rốt cục thở dài nhẹ nhõm, hai ngày này đại ca dường như rất không vui. Ân, vẫn là đại ca cười tốt xem nhất, vì đại ca tươi cười, Vân Vũ Chí đột nhiên cảm thấy hắn hy sinh kiểu tóc cũng không hề gì.

” Ta có rất nhiều việc phải làm a, tiểu Vũ ngươi thực nhàn sao? Không phải nên đi học rồi sao?” Nhận thấy được Vân Vũ Chí hơi quá tới gần mình, Vân Tả Ý không được tự nhiên nhích về phía sau một chút.

Vân Vũ Chí giống như không có thấy, lại tiến về phía trước một chút, trên người đại ca mùi vị thật thơm, tái gần một chút: ” Đã lâu không gặp đại ca, ta không muốn đi học viện, muốn ở tại chỗ này bồi đại ca, hơn nữa đại ca dạy gì đó so với trong học viện dạy lợi hại hơn.”

Tự lúc Vân Tả Ý phát hiện thân thể hoàn toàn không thể tập võ, trong lòng không khỏi buồn bực, hơn nữa võ công kiếp trước của hắn là độc môn võ học. Người Trung Quốc luôn có tật xấu ấy, có cái gì tốt đều thích cất giấu, nhất là võ học truyền thống . Cho nên đến khi sư phụ đi về cõi tiên, võ học của sư môn cũng chỉ truyền cho duy nhất mình hắn, hắn tự nhiên lãnh trọng trách tìm kiếm truyền nhân sư môn, ai ngờ xảy ra chuyện ngoài ý muốn này. Khi hắn chính thức nhận thức Vân Vũ Chí, phát hiện Vân Vũ Chí là mầm non võ học hiếm có, thân thể không cần phải nói, cốt cách mạnh khỏe tuổi lại vừa nhỏ, tâm tính đơn thuần không tạp niệm, mà trọng yếu nhất hắn là em trai mình quyết định trân trọng thương yêu. “Phì thủy bất lạc ngoại nhân điền canh” là quan niệm phổ biến trong lòng người Trung Quốc, cho nên Vân Tả Ý không có nghĩ nhiều, liền đem Vân Vũ Chí trở thành khai sơn đại đệ tử của mình, truyền thụ tất cả võ học của môn phái đời trước. Vân Vũ Chí thật sự học hỏi võ học gì đó do Vân Vân Tả Ý dạy, hơn nữa sau khi học một thời gian cũng từ từ bị võ học thần kỳ kia hấp dẫn, không cần Vân Tả Ý đốc xúc, liền tự giác luyện tập. Nhiều năm qua đi, Vân Vũ Chí dựa vào thiên tư ngạo nhân cùng chăm chỉ cố gắng, thực lực sớm vượt qua xa bạn cùng lứa tuổi.

” Này không cần lấy cớ, nếu đúng như ngươi nói lợi hại như vậy, sao bây giờ vẫn còn là năm nhất?” Vân Tả Ý mặt hơi hơi trầm xuống.

” Được rồi, được rồi, ta đi còn không được sao.” Vân Vũ Chí thấy Vân Tả Ý có dấu hiệu tức giận, vội vàng thỏa hiệp. Trong lòng lại nói thầm, nếu không phải do môn văn, ta đã sớm thông qua.

Vân Tả Ý nhìn Vân Vũ Chí cúi đầu, biết hắn suy nghĩ cái gì, không khỏi lắc đầu, tức giận nói:” Ngươi biết nguyên nhân không thông qua là gì còn không cố gắng như vậy, ta nói cho ngươi, ta sẽ ở trong hai năm hoàn thành nhiệm vụ lần này, nếu ngươi khi đó còn không có thông qua thi thăng cấp, cũng đừng trách ta không mang ngươi đi theo.”

” A, chỉ đợi hai năm?” Vân Vũ Chí vội vàng hỏi lại.

” Đúng vậy, bằng không ngươi còn tưởng rằng đợi ở đây bao lâu.” Tả Ý nhẹ tay vỗ về mái đầu tóc ngắn. Vân Vũ Chí giống Vân Hàm Phong đều là tóc màu lam, bất quá Vân Vũ Chí tóc màu xanh da trời rất mềm mại, mà Vân Hàm Phong tóc là màu xanh lam của băng ánh thêm màu sáng của kim loại. Hai người tuy rằng tóc đều là lam, nhưng cũng tuyệt đối sẽ không làm người ta lẫn lộn. Vân Tả Ý nhìn xem tóc đen của mình, người ở bên ngoài xem bọn họ mới càng như là cha con, dù sao chính mình không có một chỗ nào giống Vân Hàm Phong.

” Ta nhất định sẽ thông qua cuộc thi.” Đột nhiên âm thanh kiên định vang lên dọa đem Vân Tả Ý theo mất thần bừng tỉnh lại, không rõ cho nên nhìn vẻ mặt kiên định của Vân Vũ Chí .

” Đại ca, tin tưởng ta, ta nhất định sẽ ở hai năm này thông qua cuộc thi thăng cấp.” Vân Vũ Chí thật sự khẳng định với Vân Tả Ý.

” Ân, ta tin tưởng tiểu Vũ nhất định làm được.” Tuy rằng không rõ Vân Vũ Chí vì sao đột nhiên có chuyển biến lớn như vậy, bất quá đây là chuyện tốt không phải sao. Cho nên Vân Tả Ý tuy rằng còn có điểm mê hoặc, nhưng trước giờ rất am hiểu tính cách Vân Vũ Chí, lần này càng tin tưởng hắn……

……

Ngày kế tiếp đi qua thực bình thản. Vân Tả Ý bề bộn nhiều việc, vội vàng làm tốt vai trò sư phụ, vội vàng xử lý các sự tình của công ty. Vân Vũ Chí cũng bề bộn nhiều việc, vội vàng học tập, tranh thủ ở hai năm thông qua cuộc thi thăng cấp, còn vội vàng dây dưa Vân Tả Ý để ánh mắt Vân Tả Ý có thể luôn chuyển dời đến hắn.

Có điều Vân Tả Ý không biết chính là tiểu đệ ngoan của hắn, ở trước mặt hắn vĩnh viễn dịu ngoan tinh khiết thiện lương, trước mặt người ngoài thì kiêu ngạo ác liệt ra sao, tính tình táo bạo vô cùng. Nếu làm cho đệ tử học viện nhìn thấy Vân Vũ Chí nhu thuận ở trước mặt Vân Tả Ý, nhất định sẽ kinh ngạc cằm đều rơi xuống đất.

……

Hôm nay.

Tan học sau, Vân Vũ Chí nửa điểm ham muốn ở lại học viện cũng không có, hắn thầm nghĩ nhanh lên về nhà, bởi vì về nhà có thể nhìn đến ca ca, chính là……

” Làm gì?” Vân Vũ Chí khẩu khí ác liệt hướng về nam sinh đột nhiên xuất hiện trước mặt . Nam sinh thực thanh tú, tư văn nhã nhặn, người như thế hẳn là hắn chưa từng giao tiếp, bất quá mặc kệ thế nào, lãng phí thời gian quý giá của mình đều không thể tha thứ, nhất là hiện tại làm chậm thời gian gặp mặt ca ca.

Nam sinh có vẻ thực khẩn trương, thân thể tựa hồ đều run rẩy. Vân Vũ Chí kỳ quái đánh giá hắn, làm gì khẩn trương như thế chứ, hắn có việc mới đến ngăn đón mình. Vũ Chí sẽ không không phân biệt tốt xấu mà đánh hắn.

” Ta, ta……” Nam sinh nói lắp nửa ngày đều không nói ra.

” Ta cái gì ta, có chuyện nói mau, ta không thời gian cùng ngươi nháo.” Theo thời gian trôi qua Vân Vũ Chí dần dần phiền táo, lại nhìn trước mặt nam sinh này vẫn chít chít méo mó ấp úng, lại sinh tức giận.

Nam sinh ánh mắt đóng chặt, bày ra thần thái không sợ chết,cổ vũ mình lấy dũng khí lớn tiếng nói:” Ta thích ngươi.” Sau đó xuất ra thư tình vẫn niết chặt ở trong tay.

Cái gì? Vân Vũ Chí nháy mắt mấy cái. Lời tỏ tình mới vừa rồi hắn cũng không xa lạ, có thể nói là đã muốn nghe sờn lỗ tai, nhưng là, Vân Vũ Chí hoài nghi nhìn về nam sinh đang khẩn trương chờ hắn tuyên án. Đúng vậy a, hắn là nam sinh a, không phải nữ sinh giả trang. Nam sinh thích nam sinh? Vân Vũ Chí quái dị nhìn nam sinh trước mặt… sau đó…. xoay người bước đi. Đây là hắn lần đầu tiên không có vũ nhục người theo đuổi.

Thanh tú nam sinh cương ở tại chỗ, lăng lăng nhìn bóng dáng Vân Vũ Chí, trong mắt ẩn hiển nước mặt. Quả nhiên, vẫn là không được a.

chương 74 quyết định


p/s hữu kinh vô hiểm = có biến cố nhưng không nguy hiểm
hạ thủ lưu tình = xuống tay nhẹ tay, lưu lại tình

Quý này thành quả kinh doanh rất tốt, so với lần trước tăng trưởng 1.76 %. Theo phản ứng thị trường đến xem, hiện tại ngành sản xuất hot nhất là tinh tế lữ hành (du lịch giữa các hành tinh), nhưng người kinh doanh ngành tinh tế lữ hành này nhiều lắm, Vân thị không có ưu thế gì rõ ràng, xem ra phải áp dụng một ít phương pháp đặc biệt mới được…… Vân Tả Ý một bên lật xem báo cáo quý của tập đoàn Vân thị một bên cân nhắc……

” Đại ca.”

” Ân, tiểu Vũ, đã về rồi.” Vân Tả Ý ngẩng đầu lên cười nhìn Vân Vũ Chí, lại phát hiện Vân Vũ Chí thở hồng hộc, trên mặt cũng ẩn hiện đỏ ửng :” Sao vậy, chạy về sao, có chuyện gì cấp à?”

” Ách, đại ca…… Ta, ta không sao, lên lầu trước nhé.” Vân Vũ Chí nhìn ánh mắt thân thiết của Vân Tả Ý, đột nhiên cảm thấy không được tự nhiên, trước nay chưa có. Trong đầu không ngừng hiện lên nam sinh kia, trên mặt nóng bừng. Vẻ đỏ ửng không biết rốt cuộc do vừa mới chạy bộ hay do nguyên nhân khác tạo thành. Hắn cũng không hiểu được vì sao mình nghe nam sinh kia tỏ tình xong liền vội vàng chạy về đại ca nơi này, là muốn hỏi đại ca chuyện gì xảy ra sao? Dường như cũng không phải, tối thiểu hiện tại hắn hoàn toàn không thể hỏi đại ca vì sao nam sinh lại thích nam sinh ……Thật hỗn loạn a, vẫn là trước nên lên lầu. Làm sao hắn lại cảm thấy đại ca hôm nay so với bình thường càng đẹp mắt chứ ?….. Thật mê người a. Khụ, xong rồi, nhất định là xuất hiện ảo giác…… Đi mau, đi mau……

Vân Tả Ý không rõ cho nên nhìn theo Vân Vũ Chí biến mất nhanh trước mặt mình. Không thích hợp a, bình thường sau khi trở về không quấy rầy mình một giờ tuyệt đối sẽ không rời đi. Tiểu đệ hôm nay sao nghe lời quá vậy, bất quá, Vân Tả Ý nhìn xem báo cáo tài vụ đang đọc dở, việc này cũng không tệ, ít nhất có thể có thời gian xử lý xong mấy thứ này.

……

Trong khoảng thời gian này Vân Tả Ý ngày qua ngày rất yên tĩnh. Thân phận thiếu chủ Vân thị chung quy là giấy không thể gói được lửa, không quá vài ngày liền truyền đi rộng rãi. Đệ tử Vân Tả Ý cũng đều đã biết, tuy rằng thực kinh dị, nhưng không dám ở trước mặt Vân Tả Ý biểu hiện ra, chỉ ở sau lưng nghị luận, trước sau như một sợ hãi Vân Tả Ý. Qua vài ngày thân phận Vân Tả Ý cũng từ từ bị người ta quen đi, hết thảy lại khôi phục bộ dáng như trước kia. Vân Vũ Chí chuyển tới cũng không khiến nhiều oanh động, có chăng là lúc đầu mọi người hơi tò mò người mới chuyển giáo, nhưng khi giải rõ tình huống đặc thù của Vân Vũ Chí cũng đều tan đi.

Vân Tả Ý đối với việc này rất vừa lòng, trừ bỏ bên người thêm một ảnh vệ, thường thường toát ra vài lần ám sát bắt cóc hữu kinh vô hiểm, cuộc sống cơ hồ cùng trước kia không có gì biến hóa, hơn nữa tiểu đệ yêu quý cũng ở chung với hắn. Chẳng qua một chút người có thái độ thay đổi rất kỳ quái. Đầu tiên là đệ tử Hồng Mân hắn luôn hãnh diện. Tuy rằng Hồng Mân vẫn giống như trước đây, học tập thực ngoan, nhìn đến hắn sẽ mỉm cười, nhưng hắn tổng cảm thấy nụ cười kia bên trong có chút ưu thương. Cẩn thận quan sát lại nhìn không ra dấu vết gì.

Còn có Mạt Phi , thật không phải biểu hiện không tốt, mà là biểu hiện thật tốt quá. Mỗi ngày đúng hạn đi học, cũng không vắng họp, rất nhanh đuổi kịp bài vở, vô luận theo phương diện nào đều hoàn toàn tìm không thấy bộ dáng suy sút lúc trước. Chỉ có thái độ tôn kính sư trưởng vẫn chưa biến đổi, cư xử với Vân Tả Ý vẫn như trước cung kính, có hỏi có đáp, còn thường thường ở Vân Tả Ý rảnh đi thỉnh giáo một ít vấn đề. Đương nhiên Vân Tả Ý hiện tại nhìn bộ dáng cung kính của hắn thuận mắt hơn, ít nhất không hề giống như trước thấy là liền bực mình.

Mặt khác, thái độ cực kỳ kỳ quái cũng khiến cho Tả Ý coi trọng nhất chính là tiểu Vũ. Tiểu Vũ cũng không biết bị gì, từ sau lần chạy đi về kỳ quái đó, gần nhất đều không đến phiền hắn, thường xuyên nhìn hắn ngẩn người khi hai người cùng một chỗ, sau đó hoặc như là nhớ tới cái gì vội vàng vội chạy đi. Thật sự là hao tổn tâm trí a.

……

“Ừ, tiểu Vũ?” Vân Tả Ý ngẩng đầu mang điểm kinh hỉ nhìn Vân Vũ Chí đi đến trước mặt hắn. Thật sự là khó được a, gần nhất tiểu Vũ nhìn đến hắn dường như đều trốn đi, hôm nay cư nhiên chủ động đến trước mặt hắn.

” Đại ca.” Vân Vũ Chí nói.

” Ha ha, tiểu Vũ, gần nhất có phải có chuyện gì hay không?” Vân Tả Ý đầu tiên là nhiệt tình tiếp đón, sau đó nghĩ đến thái độ Vân Vũ Chí gần nhất không được tự nhiên, không khỏi nhăn lại mày.

” Không có.” Vân Vũ Chí trả lời rất nhanh rất kiên định.

” Vậy ngươi gần nhất như thế nào cũng không quấn quít lấy ta.” Vân Tả Ý nói ra bất mãn. Tiểu đệ đáng yêu của hắn a, tuy rằng trước kia cả ngày quấn quít lấy hắn thực đáng ghét, nhưng thời điểm vắng vẻ hắn cảm giác thật sự khó chịu. Vân Tả Ý chỉ cần tưởng tượng tiểu đệ đáng yêu không hề thân thiết với mình nữa, trong lòng liền hoảng hốt.

” Không, không phải, đại ca, ta không có không để ý tới ngươi.” Vân Vũ Chí vừa thấy Vân Tả Ý trên mặt ẩn hiện ai oán, lập tức liền đầu hàng, làm sao còn quản cảm giác kỳ quái gần đây a, tiến lên như khỉ con giữ chặt tay Vân Tả Ý, nhẹ tay nhẹ lay động.

” Xì, ha ha, tốt lắm tiểu Vũ, ta không trách ngươi.” Vân Tả Ý nhìn thấy Vân Vũ Chí lo lắng, một bộ gấp không biết nên làm gì cho tốt, ai oán kia nhất thời biến mất. Tiểu đệ vẫn là giống khỉ con đơn thuần dễ lừa a.

” Sao, a?” Vân Vũ Chí ngây ngốc nhìn Vân Tả Ý , hơn nữa ngày mới nhận ra hắn lại bị đại ca lừa, không khỏi buồn bực. Hắn như thế nào ở trước mặt đại ca luôn ngốc như vậy chứ ? Bị đùa giỡn một lần lại một lần vẫn không học khôn . Lúc này hắn chợt hiểu được, quản cái gì kỳ quái cảm giác, không nghĩ ra thì đi tìm tên đầu sỏ gây nên cảm giác kỳ quái này, đáng giá chính mình cứ phiền não sao. Bất quá mấy ngày nay cảm giác kỳ quái kia làm cho mình thiếu rất nhiều lần cơ hội làm nũng với đại ca, không được, phải bổ trở về, cũng không để ý Vân Tả Ý vừa mới mới đùa giỡn hắn, liền một phen lại ở tại trên người Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý nhìn tiểu đệ khôi phục thái độ bình thường, phi thường kinh hỉ, vui vẻ quay về thói cũ bắt đầu tra tấn kiểu tóc dày công phu của tiểu đệ, sau đó vừa lòng nhìn hai mắt to đáng thương hề hề của Vân Vũ Chí . Vẫn là tiểu đệ như vậy đáng yêu nhất a.

………..

Ngày kế. Ai Lý học viện, lớp mộc hệ ma pháp .

Toa Tô giật mình cùng kinh hỉ nhìn người đột nhiên xuất hiện trước mặt.

Vân Vũ Chí nhìn trước mặt nam hài thanh tú, xác định mình không tìm lầm người xong liền nhìn phòng học ồn ào, cau mày nói :” Uy, đi theo.” Sau đó xoay người nhanh rời đi, cũng không quản mặt sau người ta có theo kịp hay không.

Toa Tô ngây người một chút, vội vàng chạy theo.

Vân Vũ Chí mang theo Toa Tô đi đến một góc yên lặng mới dừng lại . Toa Tô không nói gì, chỉ lẳng lặng nhìn hắn, mang theo điểm chờ mong. Mình không phải là còn có cơ hội?

Vân Vũ Chí hừ hừ, hỏi:” Uy, ngươi tên gì?”

” Ta gọi là Toa Tô .” Toa Tô trả lời.

Vân Vũ Chí gật đầu đại, hiển nhiên nam hài gọi là gì không ở trong phạm vi hắn quan tâm:” Toa Tô chứ gì ? Từ hôm nay trở đi ta quyết định cùng ngươi quen nhau, nhưng là nếu ta cảm thấy có một ngày phiền, ngươi không được tái quấn quít lấy ta biết không? Nếu không ta sẽ không bởi vì cùng ngươi kết giao mà hạ thủ lưu tình.” Vân Vũ Chí đối xử người dây dưa hắn nhẹ thì ngôn ngữ vũ nhục, nặng thì quyền cước cùng nặng như nhau, chưa từng có quá ngoại lệ.

“Vâng.” Toa Tô có chút bị thương, bất quá vẫn là trịnh trọng gật đầu.

” Ha ha, Tốt .” Vân Vũ Chí lộ ra tươi cười vừa lòng nhưng rất tà, sau đó một tay khoát lên vai Toa Tô bước đi.

” Uy.” Vân Vũ Chí kiêu ngạo nói.

“Gì ạ?” Toa Tô mềm mại trả lời.

” Chuyện chúng ta quen nhau không cho phép công khai.”

“…… Vâng.”

” Quen nhau phải làm cái gì?” âm thanh vẫn kiêu ngạo như trước.

Toa Tô “……”


chương 75 chấm dứt

Hai năm sau.

” Ân a……… A… Vũ…… Ân…… A…… Ân…… Vũ……” âm thanh đen tối theo góc bí mật truyền rõ ra, đệ tử đi ngang qua đều đỏ mặt đỏ tai rời đi rất nhanh để miễn chàng hỏng rồi tốt sự của người khác. Bởi vậy bọn họ cũng không thấy rõ ở sau tầng tầng cây cối thấp thoáng hai bóng người dây dưa cùng một chỗ đều là thiếu niên.

Thật lâu sau, tiếng rên rỉ rốt cục dừng lại, tiếng nhỏ vụn mặc quần áo vang lên.

Vân Vũ Chí mặc quần áo, hô hấp đã khôi phục bình thường từ lâu, nhìn không ra chút gì khác thường, quay đầu nói với thiếu niên mặt vẫn còn đỏ ửng mê mang:” Ta đi đây.”

Vân Vũ Chí lo lắng lại kiểm tra quần áo, xác định chắc không có thất thố mới cất bước rời đi, cho đến khi hoàn toàn biến mất đều không một lần quay đầu lại xem thanh tú thiếu niên.

Toa Tô không nói được một lời nhìn tất cả động tác của Vân Vũ Chí, nhìn theo hắn rời đi cho đến khi nhìn không thấy bóng dáng người nọ, cắn chặt môi áp chế đau đớn trong lòng. Hắn biết Vân Vũ Chí cho tới bây giờ đều không có yêu hắn, này không phải hắn rất thông minh, mà là Vân Vũ Chí cho tới bây giờ đều không che dấu. Đừng nói Vũ Chí thương hắn, cho dù là một chút thích chỉ sợ đều không có, hơn nữa hắn cảm giác Vân Vũ Chí luôn xuyên qua hắn nhìn bóng người khác. Hắn không biết Vũ Chí thấy ai qua bóng dáng mình, bởi vì Vũ Chí chưa từng trước mặt tiết lộ quá, chính mình cũng không dám hỏi. Từng một lần duy nhất hỏi liền đổi được cái phẩy tay áo bỏ đi của Vũ Chí, từ đó về sau càng thêm thật cẩn thận. Nhìn hắn trong một năm này đã biến đổi càng ngày càng thâm trầm, càng ngày càng cân nhắc, không bao giờ nữa gặp hình ảnh phấn khởi bay bổng như ban đầu . Nghĩ đến Vũ Chí thích người kia làm cho hắn rất thống khổ, là bởi vì không chiếm được sao?

Vân Vũ Chí một năm này cũng thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là cao lên không ít, một năm trước cùng Vân Tả Ý ngang ngửa không sai biệt lắm, hiện tại đã cao hơn nữa đầu. Tiếp theo chính là biến thành trầm ổn, tuy rằng bề ngoài không có biến hóa gì quá lớn chỉ có gương mặt trẻ con gia tăng rồi góc cạnh, nhưng khí chất biến đổi nhiều lắm. Đã mất đi vẻ khiêu thoát, kiêu ngạo cuồng vọng, cả người làm cho người ta cảm giác chính là trầm ổn đông lạnh,a, hoặc nên nói là âm trầm. Đương nhiên biến đổi chỉ thể hiện trước mặt người bên ngoài. Ở trước mặt Vân Tả Ý, Vân Vũ Chí vẫn là tiểu đệ đáng yêu còn mang tính trẻ con.

Vân Vũ Chí ngẩng đầu nhìn bầu trời. Không xong, trễ giờ rồi, phải nhanh chạy về trang viên . Kỳ thật hiện tại so với giờ giấc trở về hằng ngày không trễ bao nhiêu, bất quá trẻ ngoan phải phi thường nghe lời, một phút đồng hồ cũng không thể chậm trễ. Hôm nay chậm một hồi như vậy với hắn mà nói quả thật là hiếm thấy.

Bởi vì sốt ruột, Vân Vũ Chí ở lúc bình thường đã trưng bày bộ mặt lạnh lùng, hiện giờ càng thêm “chớ tiến lại gần” trong mắt người đi đường. Vừa chạy, trong đầu hắn lại không khỏi nhớ tới chuyện luôn ám ảnh không thể tiêu tan : lúc trước sau một thời gian hắn nhận lời cùng Toa Tô kết bạn, hắn vẫn không sinh ra cảm giác đặc biệt gì với Toa Tô, chỉ khi đem Toa Tô nghĩ thành đại ca hắn mới có thể xuất hiện đủ loại biểu hiện không bình thường. Trong mông lung mông lung hắn theo bản năng cảm giác được chân tướng sẽ không là chuyện tốt,theo trực giác bắt đầu trốn tránh. Mỗi ngày vẫn như cũ cùng Toa Tô kết giao, về nhà như cũ cùng đại ca làm nũng, chẳng qua hắn biết hết thảy đều không giống với ban đầu. Tỷ như nói thời điểm cùng đại ca làm nũng, hắn so với trước kia càng thích kề cận đại ca, đặc biệt thích làm bộ lơ đãng đem đại ca ôm vào trong ngực, còn có luôn quấn quít lấy đại ca bắt đại ca nói ‘thích tiểu Vũ’……

Một ngày, những biểu hiện giả dối mà hắn kiệt lực duy trì đều vì nghe đến một sự kiện sau bị đánh vỡ: “đại ca đính hôn”. Hắn đến bây giờ đều vẫn nhớ rõ lúc đó nói chuyện phiếm với một bạn học, khi nghe đến tin tức này, hắn cảm giác như bị sét đánh, vội vội vàng vàng chạy về trang viên chất vấn đại ca:” Ngươi thật sự đính hôn sao?”

Đại ca nhướng mày có chút kinh ngạc hỏi ngược lại:” Tiểu Vũ như thế nào hiện tại mới biết được?”

Ha ha, hắn làm sao có thể biết chứ, không có bất luận kẻ nào thông tri cho hắn, đại ca chưa bao giờ ở trước mặt hắn nói qua, quản gia người hầu cũng không thể đến lắm miệng nói mấy thứ này. Nếu không phải ngẫu nhiên nghe bạn học nói chuyện phiếm, chỉ sợ hắn hiện tại đều còn không biết, cái vũ hội hắn vẫn hối hận không thể đến tham gia, không chỉ là yến hội sinh nhật đại ca, mà còn là yến hội đại ca đính hôn.

” Vì sao không nói cho ta biết?” Hắn nổi giận đùng đùng hỏi.

” Ta nghĩ ngươi đã biết đến. Tiểu Vũ, ngươi làm sao vậy?” Vân Tả Ý ngạc nhiên hỏi, dễ dàng liền đảo khách thành chủ.

Vũ Chí lăng lăng nhìn gương mặt đại ca quan tâm thân thiết, bình thường biểu tình lạnh như băng trầm tĩnh bởi vì thân thiết này mà mềm hoá không ít, càng thêm đẹp rung động lòng người. Đúng vậy, hắn vì sao phẫn nộ như vậy chứ ? Vì sao không chút nghĩ ngợi liền chạy về chất vấn đại ca chứ? Tình cảm vẫn bị hắn bỏ qua rốt cuộc giấu không được, hóa thành đại hồng thủy hung mãnh hướng về hắn. Hắn không dám đối mặt đại ca đang vẫn như cũ lo lắng nhìn, chạy như trốn về phòng mình . Ngày hôm sau xuất hiện hắn biểu hiện không có gì khác biệt, nhưng là hắn biết hắn đã thay đổi……

Khi thất thần thời gian luôn qua rất nhanh, bất tri bất giác đã tới rồi trang viên . Lão quản gia Diệp Đàn nghênh đón đi vào đại sảnh, quả nhiên thấy đại ca ngồi trong sảnh chờ hắn.

” Đã về à.” Vân Tả Ý ngẩng đầu chào đón Vũ Chí như muôn thưở.

” Ân, đã trở lại, đại ca.” Ở trước mặt Vân Tả Ý , Vân Vũ Chí khôi phục khuôn mặt tươi cười đáng yêu, giống như mọi ngày đến bên người Vân Tả Ý ngồi xuống.

” Hôm nay có thật sự đi học không ?” Vân Tả Ý như tất cả gia trưởng giống nhau quan tâm hỏi cùng dạng vấn đề.

” Ách, có, ta thực thật sự nghe giảng bài.” Vân Vũ Chí ế một chút vội vàng đáp. Hắn tổng không thể nói cho đại ca biết hắn trốn học đi tìm người phát tiết. Rất may là Vân Vũ Chí bình thường rất ít để bụng chuyện học của hắn. Các vấn đề Vân Tả Ý kiểm tra hắn, hắn đều đã làm được, Vân Tả Ý cũng thực tin tưởng hắn, hơn nữa loại trốn học này rất ít phát sinh.

” Ừ.” Quả nhiên Vân Tả Ý chỉ hỏi theo phép, không có miệt mài theo đuổi. Một lát sau Vân Tả Ý đột nhiên mở miệng nói:” Tiểu Vũ, ngươi có nắm chắc thông qua cuộc thi thăng cấp năm nay không?”

Nghe thế Vân Vũ Chí biết đại ca đang lo lắng cái gì. Hai năm thời gian đã muốn nhanh đến, tự tin tràn đầy trả lời:” Đương nhiên nắm chắc, đại ca ngươi chờ mang ta cùng nhau đi thôi.” Theo lời vừa nói ra, hắn ôm cổ đại ca, làm nũng khinh cọ tóc đen mềm mại của đại ca.

” Ngươi a.” Vân Tả Ý đã quen tiểu đệ nhà mình thường thường quấy rầy hai năm này, hơn nữa nghe được tiểu đệ cam đoan có thể thông qua cuộc thi thăng cấp, nghĩ đến hai người cùng nhau đi, nói không vui là gạt người. Cho nên tâm tình tốt lắm, Vân Tả Ý không có giống mọi ngày lập tức tránh khai Vân Vũ Chí ôm ấp, Vân Vũ Chí đắc ý càng ôm nhiều hơn.

……

Một tháng sau, cuộc thi thăng cấp bắt đầu. Thi thăng cấp mỗi năm tổ chức một lần, tự nguyện báo danh. Đệ tử báo danh nếu năm đó không thi chỉ có thể chờ qua năm sau, điểm này cũng giống như thi vào đại học. Năm nay, Vân Tả Ý mang hơn phân nữa lớp học tham gia, đây chính là hiện tượng rất hiếm gặp. Bình thường mà nói một lớp hàng năm báo danh, nhân số cũng không vượt qua mười ngón tay, cho nên lớp học Vân Tả Ý nhiều người báo danh như vậy làm cho Ai Lý viện trưởng giật mình một phen.

Trải qua thống khổ mà dài dòng giai đoạn xem xét trước khi thi, mọi người rốt cục chờ đến ngày thi khẩn trương , sau đó là lo lắng chờ đợi thành tích kiểm tra. Hoàn hảo, thành tích đánh giá đều giao cho siêu trí não thông minh đến làm và trả cùng ngày, thành tích của mọi người đều đi ra.

Ai Lý học viện qua được cuộc thi thăng cấp tổng cộng có 12 người, trong đó lớp của Vân Tả Ý chiếm một nửa danh sách, những người này phân biệt là: Vân Vũ Chí , Mạt Phi , Hồng Mân , Tây Lâm , Lao Lạp , Thang Mộc . Vài người thông qua đều nằm trong dự đoán của Tả Ý.

Mấy người đậu kia dĩ nhiên rất đắc ý. Phải biết rằng một khi thông qua thăng cấp bọn họ sẽ là hai năm cấp, cùng Vân Tả Ý đồng cấp, từng cùng bạn học phải kêu người kia là Hội trưởng , cảm giác thật sự là…… Một lời khó nói a.

Lúc này Vân Tả Ý cũng nghênh đón tin tức tốt. Sau khi thành tích lớp học của Vân Tả Ý được thông báo vài ngày, Ai Đấu viện trưởng khách khách khí khí mời hắn vào văn phòng. Vân Vũ Chí lo lắng cùng đợi ở cách đó không xa. Sau một giờ hội đàm, Vân Tả Ý bước ra văn phòng nhìn Vân Vũ Chí vội vàng tiến đến, không thể kiềm được lộ ra ý cười thoải mái.

Vân Vũ Chí nhìn đến Vân Tả Ý biểu tình không cần hỏi cũng biết kết quả là thế nào, vui vẻ ôm lấy Vân Tả Ý. Đương nhiên lần này Vân Tả Ý cũng không có phản kháng, ước chừng làm cho Vân Vũ Chí bế 3 phút.


chương 76 ba năm cấp

Trên thế giới mỗi ngày đều có rất nhiều người biến mất, mặc kệ bọn họ vì lý do gì biến mất, đều không bao lâu sẽ phai dần trong trí nhớ mọi người, trừ bỏ số ít người với họ đã khắc sâu tận xương mới vĩnh viễn ghi tạc trong lòng, lén lút ở thời điểm không người một mình nhớ lại……

……

Sau cuộc thi thăng cấp, Vân Tả Ý mang theo Vân Vũ Chí, mấy người Hồng Mân thi đậu lên phi thuyền cùng nhau về chỗ tổng viện của Hoành Vũ học viện, tại Hoành Vũ tinh. Hoành Vũ tinh sở dĩ mệnh danh là Hoành Vũ tinh, bởi vì toàn bộ tinh cầu đều thuộc phạm vi Hoành Vũ học viện. Hoành Vũ học viện ở liên minh đảm đương vai trò như chính phủ, tổng viện của Hoành Vũ nơi Hoành Vũ tinh địa vị tương đương như thủ đô.

Trên thế giới mỗi ngày đều có rất nhiều người biến mất, mặc kệ bọn họ vì lý do gì biến mất, đều không bao lâu sẽ phai dần trong trí nhớ mọi người, trừ bỏ số ít người đã khắc sâu tận xương mới vĩnh viễn ghi tạc trong lòng, lén lút ở thời điểm không người một mình nhớ lại……

……

Sau cuộc thi thăng cấp, Vân Tả Ý mang theo Vân Vũ Chí, mấy người Hồng Mân thi đậu lên phi thuyền cùng nhau về chỗ tổng viện của Hoành Vũ học viện, tại Hoành Vũ tinh. Hoành Vũ tinh sở dĩ mệnh danh là Hoành Vũ tinh, bởi vì toàn bộ tinh cầu đều thuộc phạm vi Hoành Vũ học viện. Hoành Vũ học viện ở liên minh đảm đương vai trò như chính phủ, tổng viện của Hoành Vũ nơi Hoành Vũ tinh địa vị tương đương như thủ đô.

……

Vân Tả Ý nhìn trên người tân đồng phục màu đỏ tía của học viên năm ba, vừa lòng gật gật đầu. Tốt lắm, tuy rằng chính là đồng phục của đệ tử bình thường, không có phong cách tinh mỹ hoa lệ của Hội trưởng phục trước kia, nhưng năm ba so với năm hai luôn luôn tốt hơn, bởi vì niên cấp càng cao, tự do cũng lại càng cao. Trọng yếu hơn là : hắn chỉ cần hoàn thành thêm hai nhiệm vụ là có thể tốt nghiệp. Tốt nghiệp ý nghĩa về sau không bao giờ nữa tuân thủ nội quy trường học đáng ghét, có thể nghĩ muốn đi đâu liền đi đó. Hắn đi vào nơi này học đã muốn 18 năm, liên minh nhiều tinh cầu như vậy hắn còn chưa tự khám phá tham quan hết……. Mặt khác, việc học thật sự thực nặng nề, tuy rằng chương trình học năm nhất cơ hồ đem tất cả kiến thức cần học gì đó đều dạy hết, nhưng năm hai vẫn là có thêm một chút, tới rồi ba năm cấp cơ hồ đều là đi thực tiễn. Hắn có thể rút ra càng nhiều thời gian giúp phụ thân rồi……

” Tích, Tích…… Vân Tả Ý, mã số 19900207, thỉnh ngài lựa chọn nhiệm vụ thăng cấp của năm ba…… Nếu ngài muốn tham gia thi chọn Hội trưởng năm bốn, thỉnh lựa chọn nhiệm vụ đặc thù……” Vẫn như cũ là âm thanh nhu hòa của siêu não thông minh nhu hòa trong phòng chọn nhiệm vụ vì Vân Tả Ý giải thích.

Vân Tả Ý nhìn trước mặt danh sách các loại nhiệm vụ danh sách mà đắn đo suy tư. Đã một lần hắn vì muốn gặp tiểu Vũ, cho nên không cần nghĩ ngợi liền lựa chọn nơi tinh cầu tiểu Vũ học làm nhiệm vụ. Lúc này đây hắn không có mục đích gì, nhìn hàng ngàn hàng vạn nhiệm vụ thật sự không biết nên lựa chọn như thế nào, nghĩ nghĩ bèn lên tiếng hỏi:” Hội trưởng sinh năm Bốn có đặc quyền gì không?” Làm quá một lần Hội trưởng sinh hắn biết Hội trưởng sinh có một ít đặc quyền thực làm cho người ta đỏ mắt.

” Bốn năm cấp Hội trưởng sinh có được quyền lợi điều khiển học viện, có được quyền lợi nghỉ dài hạn trong vòng một năm….Có được…… Nếu đảm nhiệm qua ba lần Hội trưởng sinh, có thể đạt được phần thưởng cao nhất của học viện: “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu”.

Vốn có điểm tâm động, Vân Tả Ý nghe đến câu cuối cùng kia thì liền hoàn toàn nóng lòng muốn thử. Bất quá, phải đảm nhiệm ba lượt a, hắn đã muốn đảm nhiệm qua một lần. Nói cách khác muốn lấy đến “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” sẽ không chỉ tham gia một cửa, hơn nữa nhiệm vụ thi tranh chức Hội trưởng nói như thế nào cũng sẽ gian nan hơn so với nhiệm vụ làm sư phụ vừa rồi…… Cân nhắc lợi hại sau, Vân Tả Ý quyết định vẫn là đi thử một chút, nếu thật sự không thể được thì quên đi.

Lựa chọn ô nhiệm vụ đặc thù xong, Vân Tả Ý phát hiện danh sách nhiệm vụ cần thời gian vài ngày để xem hết, tự động không trực tiếp xem mà yêu cầu thẳng siêu não :” Giúp ta chọn lựa nhiệm vụ….. có tự do một chút…… không quá lớn nguy hiểm.” Vì chức vị Hội trưởng sinh mà mất mạng nhỏ của mình rất không giá trị.

” Thỉnh chờ.”

Vân Tả Ý kiên nhẫn chờ đợi, chỉ chốc lát siêu não lại vang lên:” Tra ra nhiệm vụ phù hợp yêu cầu: ‘Tìm kiếm giúp liên minh vật chất chưa phát hiện. Phạm vi vật chất không giới hạn, phạm vi tra tìm không giới hạn, thời gian tra tìm không giới hạn……”

Vân Tả Ý lẳng lặng nghe, chờ siêu não báo cáo hoàn xong trầm ngâm nói:” Chọn này đi.” Đích xác rất tự do a, bất quá có phải quá tự do hay không? Điều này làm sao mà tìm ? ‘Phạm vi vật chất không giới hạn’ thì phải nói là mặc kệ tìm đồ vật, hay động vật, hay thực vật, hay khoáng vật đều được a.

” Thỉnh chờ…… Nhiệm vụ đã xác định, Vân Tả Ý số 19900207 đã chọn nhiệm vụ 0056845 ‘Tra tìm vật chất chưa phát hiện’, thỉnh xác nhận.”

” Xác nhận.”

Hoàn thành lựa chọn nhiệm vụ xong, Vân Tả Ý nhẹ nhàng thở ra, đi ra phòng chọn nhiệm vụ. Tầm mắt đảo qua không có gặp Vân Vũ Chí, biết Vân Vũ Chí còn chưa tuyển xong nhiệm vụ. Dù sao hiện tại vô sự, Vân Tả Ý đơn giản hướng đến phòng chọn nhiệm vụ của năm hai.

“Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” là chứng nhận quyền sở hữu hoàn toàn hợp pháp tinh cầu. Bất quá giấy chứng nhận áp dụng phạm vi chỉ trong một tinh cầu. Luật pháp liên minh quản lý rất nghiêm quyền sở hữu tinh cầu. Một tinh cầu cho dù bị người mua đi cũng không đại biểu hắn hoàn toàn có được tinh cầu đó. Tính từ ngày hắn mua được tinh cầu, hắn sẽ có được quyền hoàn toàn sử dụng tinh cầu trong 200 năm. Trong 200 năm, hắn có thể tùy ý sử dụng tài nguyên của tinh cầu, nhưng sau 200 năm tinh cầu vẫn như cũ thu về liên minh. Nhưng tinh cầu cũng cũng không phải không thể vĩnh viễn thuộc về một người. Phương pháp đạt được chính là giấy chứng nhận “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu”.

Giấy chứng nhận “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” chỉ cấp cho người vì liên minh có cống hiến thật lớn hoặc sáng tạo tân kỳ tích hoặc đảm nhiệm qua ba lần Hội trưởng Hoành Vũ học viện (Nhiệm vụ thi thành Hội trưởng sinh luôn là các nhiệm vụ đặc biệt, đều lấy mục tiêu tạo phúc cho liên minh làm căn bản. Cho nên người đảm nhiệm qua ba lượt Hội trưởng sinh cũng đều có thật lớn cống hiến cho liên minh)…. mới có thể được Ban điều hành cao nhất học viện thưởng cho. Hơn nữa “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” không thể mua bán trao đổi dưới bất kỳ mọi hình thức, nếu có phát hiện, giấy chứng nhận tắc sẽ bị coi là không có giá trị.

Vân Tả Ý biểu hiện ra ngoài dự kiến của người thường, cũng bởi vì “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” rất khó được. Nhưng nếu có thể lấy đến “Quyền hoàn toàn sở hữu tinh cầu” như lễ vật tốt nghiệp cũng không tệ. Tinh cầu hoàn toàn thuộc về mình, cỡ nào làm cho người ta tâm động a.

……

” Đại ca (Hội trưởng)” Vân Vũ Chí cùng Hồng Mân vừa thấy Vân Tả Ý xuất hiện liền chào hắn.

” Các ngươi sao còn không vào tuyển?” Vân Tả Ý nhìn bên trong phòng lãnh nhiệm vụ chỉ còn Vân Vũ Chí và Hồng Mân hai người.

” Ta……” Hồng Mân chỉ nói một chữ liền lặng lẽ cúi đầu. Vân Vũ Chí tiếp lời nói:” Bởi vì nhiệm vụ nhiều lắm, ta cũng không biết nên chọn cái nào, hơn nữa ta đang đợi đại ca đến a. Đại ca ngươi tuyển nhiệm vụ gì ? Ta muốn cùng một chỗ với ngươi.”

” Ta lần này tuyển nhiệm vụ không có hạn chế khu vực, cho nên tùy ngươi tuyển đi.” Vân Tả Ý nghe đệ đệ yêu quý nói mà cảm động, gặp Hồng Mân còn một mình tại kia cúi đầu, không khỏi có chút kỳ quái, nàng cũng không biết nên chọn gì sao?

” Hồng Mân , ngươi muốn chọn dạng nhiệm vụ gì ?”

Hồng Mân nghe thế chấn kinh ngẩng đầu lên, nhìn thoáng qua Vân Tả Ý sau lại nhanh cúi đầu, khẩn trương đáp:” Ta, ta tùy tiện…… tuyển nhiệm vụ nào cũng được.”

“Ừm.” Vân Tả Ý xem bộ dáng Hồng Mân âm thầm kỳ quái, trước kia cũng không thấy nàng câu thúc như vậy. Nhưng hắn quả thật đã lâu cũng chưa nói chuyện với Hồng Mân thời gian dài . “Như vậy đi, ta giúp các ngươi chọn nhiều dạng nhiệm vụ, các ngươi tự tuyển cho mình trong số đó đi.”

” Hảo da, đại ca, ngươi nhanh lên giúp ta chọn nhiệm vụ, nhất định phải có thể cùng một chỗ với ngươi nha.” Vân Tả Ý mới vừa nói xong Vân Vũ Chí liền triền đi lên, cố ý vô tình đem khoảng cách giữa Vân Tả Ý và Hồng Mân tách ra.

“Ừ” Vân Tả Ý không chú ý tới hành động này, ngước nhìn các loại hoa cả mắt nhiệm vụ mà chọn lựa. Trong phòng nhất thời lâm vào yên tĩnh.

Thật lâu sau.

” Tốt lắm, những cái này đi, chọn kỹ hơn sợ ngược lại các ngươi không tốt tuyển.” Vân Tả Ý tổng cộng lựa ra hơn hai mươi nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này có điểm giống nhau là tương đối dễ dàng, tỷ lệ hoàn thành cao, và tối trọng yếu đều thực an toàn.

” Ta xem xem.” Vân Vũ Chí lập tức tiến lên, chọn lựa nửa ngày mới ra một nhiệm vụ ở lam tinh cầu, bởi vì Vân Tả Ý nói sẽ ở lam tinh nghỉ ngơi một đoạn thời gian.

Vân Vũ Chí tuyển xong, Hồng Mân tiếp theo tuyển, cũng không biết xuất phát từ nguyên nhân gì, Hồng Mân nhìn một hồi cũng chọn nhiệm vụ đồng dạng ở lam tinh. Vân Vũ Chí thấy thế có chút cảnh giác nhìn Hồng Mân , đáng tiếc Hồng Mân không đợi hắn thấy rõ ràng, tuyển tốt nhiệm vụ xong liền hướng Vân Tả Ý cáo từ ly khai.

Đợi Hồng Mân biến mất ở trong tầm mắt, Vân Tả Ý quay đầu tươi cười rạng rỡ với Vân Vũ Chí :” Tiểu Vũ, chúng ta về nhà.”

Vân Vũ Chí bị tươi cười trong nháy mắy hoảng hốt, cho nên không có chú ý tới khi Vân Tả Ý nói về nhà trong giọng nói chất chứa sung sướng khác thường cùng thản nhiên không muốn xa rời.

chương 77 về nhà

Bị nghênh vào tòa thành, hai người gặp lại những gương mặt quen thuộc, cũng thấy được kẻ ngoài ý muốn.

” Sao ngươi lại tới đây?” Vân Vũ Chí dẫn đầu nói ra.

Hai vị khách không mời mà đến chính là Phương Tuyết cùng Uyển Văn – mẫu thân Vân Vũ Chí, mà những lời Vân Vũ Chí nói đại bộ phận đều hướng tới Phương Tuyết. Bất quá chợt nhớ tới chính mình cũng không có quyền chất vấn Phương Tuyết, chỉ có thể đem đầu mâu chỉ hướng Uyển Văn . Sau khi Vân Vũ Chí được chính thức thừa nhận thân phận, Uyển Văn liền đối xử Vân Vũ Chí tốt lắm, nhưng do đại khái lúc nhỏ ấn tượng khắc lại quá sâu, Vân Vũ Chí cùng Uyển Văn luôn luôn không thân. Hai người quan hệ so ra còn kém Cao Mai cùng Vân Tả Ý.

Uyển Văn trắng mặt một chút, xấu hổ nói không nên lời, nhưng rất nhanh bình tĩnh lại, ôn nhu nói:” Tiểu Vũ, ngươi trở về rồi, mẹ rất nhớ ngươi.”

Vân Vũ Chí tức giận nhíu mày:” Không cần bảo ta tiểu Vũ.” Tiểu Vũ chỉ đại ca mới có thể kêu.

” Tốt, tốt, thế kêu Vũ nhi nhé.” Uyển Văn liều mạng kéo lại quan hệ với đứa con.

Vân Vũ Chí hừ nhẹ một tiếng tỏ vẻ cam chịu, không hề để ý tới Uyển Văn , quay đầu đánh giá Phương Tuyết duyên dáng yêu kiều ở bên cạnh Cao Mai.

Cao Mai tư thái cao quý, đứng ở phía sau Vân Hàm Phong mang theo cười trào phúng nhìn Uyển Văn biểu diễn. Nàng chưa từng đem Uyển Văn trở thành đối thủ, một người không có tiền không quyền không hậu trường, ngay cả quan hệ với đứa con duy nhất của mình đều làm không tốt, nữ nhân như thế, nào có thể đấu quá nàng.

Đối Vân Hàm Phong mà nói, hết thảy việc này đều không nhập vào mắt hắn. Hắn luôn dõi theo Vân Tả Ý từ lúc tiến vào. Vân Hàm Phong đau lòng phát hiện hai năm không thấy Ý nhi như lại hao gầy không ít, thân mình đơn bạc dường như một trận gió thổi qua có thể thổi đi hắn. Bất quá khí chất càng thêm thành thục, mặt mày cũng hoàn toàn nẩy nở, càng hiển tuyệt sắc, không biết lại sẽ đưa tới thêm nhiều ít si nhân……Nhưng nguyên nhân chính khiến hắn luôn quan sát tỉ mỉ Tả Ý là vì ánh mắt Vân Tả Ý. Vân Hàm Phong ngay trước tiên đã phát hiện Vân Tả Ý lực chú ý không hoàn toàn đặt ở nơi hắn, thỉnh thoảng có phân thần xem một chút trạng thái của Vân Vũ Chí. Điều này làm cho Vân Hàm Phong thực tức giận. Chết tiệt, chỉ cần có Vân Vũ Chí ở, Ý nhi của hắn liền vĩnh viễn không thể toàn bộ chú ý hắn, nhưng nhớ tới từng đáp ứng với Ý nhi không hề cừu thị Vân Vũ Chí, chỉ có thể tự cường đem chuyện không vui này áp xuống. Tuy vậy, trong lòng vẫn như cũ mắng không thôi; sinh hạ Vân Vũ Chí thật sự là lỗi lầm lớn nhất đời của hắn.

……

Để nho nhỏ phong ba sớm kết thúc, thân là đứng đầu một nhà Vân Hàm Phong ho nhẹ ra tiếng:” Các ngươi mới trở về, mệt mỏi đi, trước lên lầu nghỉ ngơi một hồi.” Lữ trình vượt qua các hành tinh hẳn là mệt chết đi, Vân Hàm Phong hiện tại vô luận rất nhớ Vân Tả Ý cũng không nhẫn tâm để hắn ở trong này lâu thêm một hồi.

Vân Tả Ý im lặng gật đầu, sau đó đem tầm mắt chuyển hướng Phương Tuyết. Vân Vũ Chí gặp Vân Tả Ý không ý kiến đương nhiên cũng không ý kiến, nhưng lại nhích gần Vân Tả Ý bên người một chút.

Vân Hàm Phong hiểu ý tứ Vân Tả Ý, giải thích nói :” Phương Tuyết nàng……” Đột nhiên nhìn đến động tác của Vân Vũ Chí, nhíu một chút mày nói tiếp :” Phương Tuyết cũng thông qua cuộc thi thăng hai năm cấp, lựa chọn nhiệm vụ hoàn thành ngay tại lam tinh, cho nên sẽ ở tạm chỗ này một đoạn thời gian.”

Vân Tả Ý nghe giải thích, không có phản ứng gì quá lớn, chỉ gật đầu chào Phương Tuyết một cái, sau đó dựa vào trí nhớ đi về phòng hắn.

Vân Vũ Chí khinh thường khẽ hừ một tiếng. Nha đầu bà tám chết tiệt, lựa chọn nhiệm vụ sao không chọn xa một chút, tốt nhất đến biên cảnh liên minh đi vĩnh viễn đừng trở về …… Nhìn đến Vân Tả Ý lên lầu, nhất thời cố không phỉ báng thêm Phương Tuyết, vội vàng theo sau Tả Ý.

……

Vân Tả Ý mở ra cửa phòng ngủ của mình, nhìn qua một lượt. Vài năm nay trong phòng hắn gì đó một chút cũng không thay đổi, vẫn duy trì hình ảnh lúc hắn mười tuổi đi học viện. Xem ra mỗi ngày đều có người dọn dẹp quét tước theo đúng tiêu chuẩn của mình, nếu không, không có khả năng tất cả đều vẫn duy trì sạch sẽ không hạt bụi. Cũng may mắn trước giờ trong phòng hắn vốn không lưu trữ đồ vật ngây thơ của con nít, nếu không hắn phải đi đối mặt với căn phòng con nít, thật sự không dám tưởng tượng……

Quay đầu nhìn về phía sau, Vân Tả Ý hỏi:” Tiểu Vũ, ngươi không đi về phòng mình, lại đây đợi làm gì? ”

Vân Vũ Chí liều mạng triển lãm vẻ mặt hồn nhiên đáng thương hề hề yêu cầu:” Đại ca, ta muốn ngủ cùng với ngươi.”

” Ngươi đã trưởng thành rồi.” Vân Tả Ý vạch sự thật, Vũ Chí đã không phải tiểu hài tử trước kia cần hắn ngủ chung.

” Nhưng mà đại ca, trước kia ở nhà đều là ngươi theo giúp ta ngủ, ta một người ngủ không quen.” Đây là sự thật, khi Vân Tả Ý 10 tuổi, Vân Vũ Chí nhỏ hơn hắn hai tuổi, ở trước khi hắn rời đi nơi này đích xác mỗi ngày đều cùng Vân Vũ Chí ngủ chung.

” Ngươi…… Được rồi.” Vân Tả Ý chung quy không thoát khỏi ánh mắt đáng thương hề hề của Vân Vũ Chí, bất đắc dĩ đồng ý. Cũng may hiện tại là ngủ trưa, chỉ cần nghỉ ngơi một hai giờ liền dậy.

Vân Tả Ý bỏ đi áo khoác nhắm mắt nằm trên giường, nghiêng thân mình chừa nửa giường cho Vân Vũ Chí. Chỉ chốc lát sau cảm thấy vị trí bên cạnh mình trầm xuống, Vân Tả Ý thả lỏng tinh thần, mỏi mệt mãnh liệt đến, nhắm mắt lại chỉ chốc lát ý thức liền mơ hồ. Trong lúc mơ mơ màng màng hắn nghĩ đến: giường này nên đổi một cái mới, hiện tại đã không rộng như trước kia.

Vân Vũ Chí nhìn đại ca ngủ không hề phòng bị, trong lòng tràn đầy hạnh phúc cùng vui sướng, thật nghĩ muốn ôm đại ca vào lòng hảo hảo sủng ái. Nhưng, vẫn là không có can đảm…… Tinh thần trăm lần chăm chú ngắm Vân Tả Ý. Không biết qua bao lâu, bởi vì tu luyện nội lực mà tạo nên cảm quan linh mẫn khiến cho hắn nghe được tiếng bước chân cực nhỏ hướng nơi này đi tới . Hắn vội vàng nhắm mắt lại giảm nhẹ hô hấp, làm bộ như đang ngủ, nhưng tinh thần vẫn linh mẫn quan sát tình huống. Bước chân kia dừng trước cửa, sau đó truyền đến tiếng mở cửa nhẹ nhàng. Tiếng chân hướng về phía giường đột nhiên dừng lại, người tới hô hấp trong nháy mắt rối loạn một chút. Cảm giác nguy hiểm làm cho Vân Vũ Chí lập tức đề phòng, nhưng người tới không có động tác gì kế tiếp, chỉ đứng ở kia một hồi liền nhẹ nhàng ly khai. Cánh cửa cũng bị đóng chặt, trong phòng lại khôi phục nguyên dạng. Vân Vũ Chí hốt hoảng mở to mắt: là Vân Hàm Phong sao? Có thể cho hắn cảm giác nguy hiểm như vậy cũng chỉ có Vân Hàm Phong. Nhưng mà phụ thân hắn tới nơi này làm gì?

……

Hai giờ sau.

Vân Tả Ý thức dậy, mở mắt liền gặp ngay khuôn mặt tuấn tú phóng đại trước mặt mình :” Làm gì vậy? ” Vân Tả Ý bình tĩnh đẩy ra Vân Vũ Chí. Thật là, hiện tại tiểu hài tử đều thứ tốt không học, đi học trò dọa người này đó.

” Ha ha, ta đang nhìn đại ca xem khi nào thì tỉnh a.” Vân Vũ Chí trên mặt thì tươi cười, trong lòng lại ảo não không thôi. Sớm hạ quyết tâm thì tốt rồi, sẽ không như hiện tại muốn hôn cũng không có cơ hội, về sau lá gan nhất định phải to một chút, nhất là thời điểm “ăn”, hành động nhất định phải quả quyết.

” Ừ” Vân Tả Ý không chú ý, đứng dậy mặc quần áo, cảm thấy cánh tay chịu sức nặng, nhíu mày cúi đầu xem Vân Vũ Chí còn ngồi trên giường. Vân Vũ Chí vội vàng lộ ra cười lấy lòng :” Đại ca, ta giúp ngươi mặc không tốt sao? “. Vân Tả Ý mân mím môi, trên tay dùng một chút lực rút ra cánh tay bị Vân Vũ Chí túm, động tác lưu loát mặc đồ, bỏ lại một câu:” Đi thay đồ nhanh lên.”

” Vâng” Vân Vũ Chí có chút mất mác đứng dậy mặc quần áo.

Xem Vân Vũ Chí đã ăn mặc tốt lắm, Vân Tả Ý nói:” Chúng ta đi xuống đi.”

chương 78 bình tĩnh cuộc sống

Đi vào trong đại sảnh, Vân Tả Ý trong lòng thầm than, thật đúng là xảo, mọi người đến đông đủ.

” Ý nhi .”

Vân Tả Ý nhìn thoáng qua Vân Hàm Phong ngồi ở vị trí chủ nhà, không tiếng động đi đến bên hắn ngồi xuống.

Vân Vũ Chí nhìn theo đại ca, nhếch môi, tùy tiện tìm một vị trí ngồi xuống, ngồi xuống sau mới phát hiện bên cạnh hắn là ‘đại tẩu tương lai’. Nhìn khuôn mặt kia kiều mỵ cười sáng lạn , Vân Vũ Chí không khỏi thầm mắng xui xẻo. Như thế nào trùng hợp cùng nữ nhân ghê tởm này ngồi cạnh nhau. Lúc nhỏ đã không ưa, trưởng thành lại càng không hợp, hiện tại chỉ nghĩ tới Phương Tuyết hắn sẽ không được thoải mái…… Lập tức nhớ tới chuyện trong phòng vừa rồi, Vũ Chí liền dời đi lực chú ý, lưu tâm cẩn thận quan sát thần sắc Vân Hàm Phong, không hề nghĩ về Phương Tuyết. Nhìn cả ngày vẫn đều không phát hiện được gì, bất quá hắn vẫn nhận không ra khuôn mặt Vân Hàm Phong từ đầu đến giờ không hề có cảm xúc……

Lúc này, Vân Hàm Phong đột nhiên quay đầu nhìn thoáng qua Vân Vũ Chí. Hoàn hảo, thời gian dừng cực ngắn, nhưng Vân Vũ Chí lúc này phát hiện hắn đổ mồ hôi lạnh đầy mình.

Vân Hàm Phong thu hồi tầm mắt, hướng về người đang lẳng lặng ngồi cạnh mình. Lòng đang lãnh cứng rắn trong phút chốc mềm mại xuống, nhẹ giọng mở miệng hỏi:” Ý nhi , ngươi lần này tuyển nhiệm vụ gì?”

” Tìm kiếm vật chất chưa phát hiện.” sau khi ngắn gọn trả lời xong , Vân Tả Ý nhìn đến ánh mắt Vân Hàm Phong, ma xui quỷ khiến lại bỏ thêm một câu:” Thời gian địa điểm không giới hạn, ta tạm thời sẽ không rời đi lam tinh.”

Vân Hàm Phong trong mắt tựa hồ chớp động một chút, mau đến Vân Tả Ý cơ hồ nghĩ mình thấy ảo giác. Là vui sướng sao ?

Vân Tả Ý dừng một hồi, nói tiếp :” Tiểu Vũ nhiệm vụ ngay tại lam tinh.”

“Ừm” Vân Hàm Phong như trước, mặt không chút thay đổi, chỉ khẽ gật đầu. Hắn biết ý tứ Ý nhi, là muốn hắn chiếu cố Vân Vũ Chí. Chuyện đáp ứng Ý nhi vô luận khó khăn đến đâu hắn đều hết sức làm.

Kế tiếp, đại bộ phận thời gian đều ở trong không khí trầm mặc trôi qua. Muốn toàn gia này náo nhiệt đứng lên thật đúng không phải chuyện đơn giản. Rất nhanh bữa tối đã đến, người nhà rất ít tụ cùng một chỗ, hôm nay mới có được bữa cơm đoàn viên, bất quá trên bàn cơm này người ăn chỉ sợ phần lớn đều ăn không quá thư thái.

Sau khi ăn xong.

Vân Vũ Chí nhìn hai người Vân Hàm Phong và Vân Tả Ý cùng nhau rời khỏi, hắn rầu rĩ đứng dậy trở về phòng. Nơi đây là nhà tổ tông Vân gia truyền đời qua đời, diện tích lớn dọa người. Phòng Vân Vũ Chí đương nhiên không có khả năng cùng tòa nhà với Vân Tả Ý, hơn nữa ai đó cố ý an bài, chỗ ở của hai người khoảng cách càng thêm bị dãn lớn. Nếu không phải sợ làm quá mức khiến Vân Tả Ý mất hứng, Vân Hàm Phong nhất định sẽ đem Vân Vũ Chí an bài đến vị trí xa nhất.

Xuyên qua một mảng hoa viên, Vân Vũ Chí đột nhiên dừng chân, nhưng lập tức lại khôi phục bình thường, giống như chưa từng tồn tại động tác dừng chân kia. Đi rồi một hồi, trước mặt đột nhiên lòe ra bóng người. Khi Vân Vũ Chí thấy rõ người kia, mày lập tức chán ghét nhíu lại, nhưng tay phải sớm chứa đầy lực lại thả lỏng xuống dưới.

” Khanh khách…… Quỷ khóc nhè, lâu rồi không gặp, không nghĩ tới ngươi đã biến thành hình người rồi.” trên mặt Phương Tuyết kiều mị tràn đầy trào phúng. Chậc chậc, thật không nghĩ tới, lúc trước thằng quỷ nhỏ đáng ghét chỉ biết trốn tránh ở sau Tả Ý ca ca cư nhiên trưởng thành thành bộ dáng này. Nàng hôm nay mới vừa nhìn đến đúng là không nhận ra.

” Ngươi…… Hừ. Ngươi nhưng thật ra một chút tiến bộ đều không có, vẫn giống kẹo đường da trâu kề cận đại ca của ta, thật sự là ghê tởm.” Vân Vũ Chí chán ghét nhìn Phương Tuyết. Nói thật, nguyên nhân hắn chán ghét nữ nhi, công lao lớn nhất đều thuộc về nàng. Ở trước mặt đại ca thì giả dạng ngoan hiền, đáng tiếc có giả bộ như thế nào cũng làm cho người ta chán ghét. Đại ca dù có thích nữ nhân cũng sẽ không thích loại này.

” Xuy… ta kề cận Tả Ý ca ca thì thế nào. Hiện tại Tả Ý ca ca đã muốn là trượng phu của ta. Quỷ khóc nhè, ngươi về sau cút xa một chút cho ta, đừng đến làm ngại mắt ta. A, đúng rồi, hiện tại ta là chị dâu của ngươi. Đến, quỷ khóc nhè, kêu đại tẩu một tiếng nghe coi.” Phương Tuyết đầu tiên là mày liễu chau lại, sau đó giống nhớ tới chuyện gì, đắc ý dào dạt ra lệnh Vân Vũ Chí, một chút cũng không đỏ mặt.

Vân Vũ Chí nghe xong lời này sắc mặt ngột trầm xuống, âm lãnh nói:” Ngươi không phải đại tẩu của ta.” Sau đó cũng không xem Phương Tuyết phản ứng, rời đi thẳng.

Vân Vũ Chí đi rồi một hồi lâu Phương Tuyết mới sắc mặt tái nhợt phục hồi tinh thần lại. Nhớ tới vừa rồi Vân Vũ Chí trong nháy mắt phát ra cảm giác áp lực cùng âm lãnh, không khỏi hoài nghi người nọ có phải đã từng là quỷ khóc nhè .

……

Đảo mắt vài ngày trôi qua. Mấy ngày nay thực bình thản, không xảy ra chuyện gì. Phương Tuyết cùng Vân Vũ Chí mỗi ngày đều phải đi ra ngoài làm nhiệm vụ, rất ít có thời gian đến phiền Vân Tả Ý . Cao Mai mỗi ngày bận rộn xuất nhập các loại yến hội. Mẫu thân Vân Vũ Chí – Uyển Văn – cũng thực an phận, trừ bỏ ngẫu nhiên tham gia một hai tiệc rượu, phần lớn thời gian đều vùi trong các loại thương trường. Vân Hàm Phong như trước vẫn bề bộn nhiều việc. Vân Tả Ý lợi dụng khoảng thời gian rảnh không bận việc học này trợ giúp Vân Hàm Phong xử lý công sự, giúp Vân Hàm Phong giảm bớt không ít gánh nặng. Nhìn đến tinh thần Vân Hàm Phong so với trước kia tốt hơn nhiều, Vân Tả Ý cảm thấy những vất vả của hắn đều đáng giá, càng cố gắng công tác. Vân Hàm Phong lại xem không được hắn vất vả như vậy, thường xuyên khuyên hoặc hống dụ hắn đi nghỉ ngơi.

Kỳ thật Vân Hàm Phong tinh thần tốt như vậy, cũng không phải như Vân Tả Ý cho rằng giảm bớt công tác gánh nặng. Giống như hắn đến cảnh giới tu vi cao nhân này, gánh nặng công tác không còn đủ để ảnh hưởng tinh thần hắn, chân chính nguyên nhân là do Vân Tả Ý ở bên cạnh hắn. Mỗi ngày đều cùng người yêu chung một chỗ, hưởng thụ đầy đủ tình yêu, hỏi sao tinh thần Vân Hàm Phong không tốt lên được.

……

Hôm nay, thời điểm Vân Tả Ý xem văn kiện đột nhiên nổi lên hưng trí muốn đi tổng bộ của tập đoàn Vân thị nhìn xem. Tổng bộ tập đoàn Vân thị tuy rằng nằm ở lam tinh, nhưng Vân Tả Ý chưa từng đặt chân quá, chỉ vì hắn vẫn không có ham muốn xem. Hôm nay đột nhiên hưng trí muốn đi xem tổng bộ, thật rất hiếm thấy.

Nắm vững công việc trôi chảy luôn luôn là đặc điểm của Vân Tả Ý. Hôm nay Vân Hàm Phong đã đi tổng bộ. Cao Mai Uyển Văn không biết đi đâu. Phương Tuyết cùng tiểu Vũ đi làm nhiệm vụ, ngay cả vẫn theo bên người – Diệp Đàn – dường như cũng có việc phải xuất môn. Không ai dẫn đường, cũng dễ làm thôi, phi thuyền có chương trình tự động, không cần nhận thức lộ. Vân Tả Ý chuẩn bị đi, lại đột nhiên dừng chân, do dự một chút trở về phòng mình mang vào mặt nạ hóa trang, nhuộm tóc và đôi mắt thành màu vàng thường thấy ở đa số dân liên minh. Gương mặt mới đoan chính thanh tú, hai bên mũi còn có tàn nhang. Trên đường đi Vân Tả Ý chạm mặt một người hầu, hai người chào nhau vui vẻ rồi đi mà không hề nhận ra Vân Tả Ý.

Lúc sau, ngồi trên phi thuyền bay tự động, Vân Tả Ý thích ý nhìn ngã tư đường phía dưới náo nhiệt phồn hoa tràn ngập công nghệ cao. Thật sự đã lâu không nhàn nhã dạo phố như vậy. Nhớ lần trước đi dạo phố, hình như cách đây 2 năm do bị Phương Tuyết lôi kéo đi, nhưng lần dạo phố đó không để lại ấn tượng tốt gì cả. Nằm ngửa ở ghế phi thuyền, ngẩng đầu xem các loại phi thuyền bay loạn đầy trời, không khỏi nghĩ đến: không biết bay hỗn loạn như thế có xảy ra sự cố giao thông không? May mắn sự cố giao thông làm cho hắn lo lắng cũng không có phát sinh, Vân Tả Ý rất an toàn bay nhanh tới tổng bộ tập đoàn Vân thị

.

chương 79 Vân thị tổng bộ

Ngẩng đầu đánh giá building trước mặt cao ngất ngưỡng trong tầng mây. Cả tòa kiến trúc màu bạc tản ra cảm giác lạnh lẽo cứng rắn. Tuy rằng không tận mắt thấy qua, nhưng Tả Ý vẫn hiểu biết về bố trí trong tòa building Vân Thiên – tổng bộ của Vân thị – này.

Vân Thiên building tổng cộng có 67 tầng, do 400 năm trước Vân thị bỏ vốn kiến tạo. Building từ tầng 1 đến tầng 20 dành cho buôn bán bình thường, trong đó bao gồm siêu thị bách hóa thị trường,shop nữ trang quần áo, nhà hàng khách sạn lớn..v.v…. Có thể nói đa dạng các mặt hàng. Tại hai mươi tầng này, người ta có thể mua đủ nhu yếu phẩm hằng ngày. Bốn mươi bảy tầng còn lại là nơi công tác của công nhân Vân thị.

Trong đầu nhớ lại tư liệu, Vân Tả Ý theo dòng người đi vào building. Dòng người ở tiến vào building sau liền tuyển cho mình tầng thương phẩm muốn mua, dùng thang máy lên các lầu. Vân Tả Ý đứng tại chỗ nhìn các khách hàng cùng bốn phía các dạng buôn bán làm cho người ta hoa cả mắt. Xem ra tư liệu giới thiệu thật đúng là không giả. Nơi này hàng hóa đa dạng thật sự đầy đủ hết, từ ẩm thực đến trang phục đều có.

Hoàn toàn không biết nơi này, Vân Tả Ý quyết định đi theo dòng người đi, bất quá hắn vẫn cẩn thận cùng mọi người duy trì khoảng cách. Quả nhiên, đi theo dòng người, Vân Tả Ý chỉ chốc lát tìm tới rồi vị trí thang máy. Vân Tả Ý nhìn thang máy trước mặt, tuy rằng so với địa cầu rất tiên tiến, đã hoàn toàn giải quyết cảm giác không trọng lực không khỏe nhưng vẫn cùng địa cầu giống nhau một điểm: là thang máy. Mặt nhăn mày nhíu, Vân Tả Ý quyết định không vào chỗ náo nhiệt đó, xoay người đi tìm cầu thang bộ. Đúng vậy, thang máy nơi này cùng địa cầu đều chật chội giống nhau, Vân Tả Ý như thế nào có thể chịu được đông người quanh mình, đi thang bộ vẫn là tốt hơn. Hơn nữa kiếp trước số lần Vân Tả Ý đi thang bộ nhiều hơn đi thang máy.

Rốt cục, Vân Tả Ý tìm được thang lầu ở cách đó khôngxa, nhưng khi chuẩn bị đi lên Vân Tả Ý dường như đã quên một vấn đề.

Lầu một…… Lầu hai…… Lầu ba…… Ở thời điểm lầu thứ chín, Vân Tả Ý rốt cục thở hổn hển ngừng lại, cảm thấy tay chân như nhũn ra, trước mắt cũng từng đợt biến thành màu đen. Hắn như thế nào đã quên, hắn hiện tại không có nội lực, thể chất thậm chí ngay cả người thường đều so ra kém, làm sao có thể giống như kiếp trước tùy tiện liền đi hơn mười tầng lầu. Căm giận nhìn tầng tầng lớp lớp bậc thang, hắn không tin mình hiện tại đã tới nông nỗi ngay cả nho nhỏ cầu thang đều ứng phó không được.

Vân Tả Ý nhắm mắt điều tiết lại tiết tấu hô hấp, làm cho chính mình mau chóng khôi phục thể lực….Một âm thanh bước chân đi vọng từ xa đến gần, trầm ổn ở hàng hiên không một bóng người thành phá lệ nghe thấy được, nhưng Vân Tả Ý như trước không mở mắt, chỉ dựa vào kinh nghiệm phán đoán chủ nhân cước bộ là nam . Hẳn cũng là người không thích đi thang máy đi. Vân Tả Ý không mở to mắt, ngoại trừ do không hiếu kỳ còn do không nghĩ gây chuyện. Nhưng hắn không nhận nhạ người khác, người khác vẫn sẽ đến trêu chọc hắn.

” Ngươi không đi được?” giọng nam trầm thấp dễ nghe ở bên tai vang lên.

Vân Tả Ý bất đắc dĩ mở mắt. Thiện ý người khác không thể bỏ mặc đi. Ngẩng đầu nhìn mắt nam nhân, ân, thành thục anh tuấn nam nhân, thuộc loại người thành công, trong miệng thản nhiên trả lời:” Không có việc gì.”

” Sao không đi thang máy?” Ánh mắt thật khá , rất trầm tĩnh, nam hài kỳ quái này dường như mệt không nhẹ a.

” Không muốn.” Người này như thế nào phiền quá, bọn họ bộ không biết, vấn đông vấn tây thật sự là xen vào việc của người khác sao. Cảm thấy mình nghỉ ngơi không sai biệt lắm, Vân Tả Ý bắt đầu leo tiếp lên thang lầu.

Một lầu…… Lại một lầu…… Vân Tả Ý cố gắng khống chế hô hấp, tận lực làm cho chính mình dùng ít nhất thể lực lên càng nhiều bậc thang. Vân Tả Ý cố gắng hiệu quả hiển lộ rõ ràng. Hắn chỉ dừng lại tầng 15 nghỉ ngơi một phút đồng hồ, thời điểm khác đều không dừng lại . Bất quá Vân Tả Ý phát hiện nam nhân thích xen vào việc người khác kia cũng đi theo sau hắn lên lầu. Nam nhân kia đi thực rõ ràng nhẹ nhàng, giống như hắn ở kiếp trước, hơi thở không nhanh không đứt quảng một chút nào, nhưng lại luôn ở phía sau Tả Ý. Chính mình đi lên muốn chết muốn sống, hắn còn cố tình đi theo phía sau, này không phải rõ ràng muốn người ta oán hận sao? Bất quá nam nhân từ lúc đi theo phía sau cũng không có lắm miệng hỏi hắn vấn đề. Hắn cũng không bắt ép được gì, hàng hiên này là nơi công cộng, chẳng lẽ cấm người ta theo sau sao. Vì thế Vân Tả Ý buồn nghẹn họng cố lên tới rồi tầng hai mươi.

Tới rồi tầng hai mươi, Vân Tả Ý giống như mới vừa từ trong nước đi ra, toàn thân đều ướt đẫm mồ hôi, cổ họng từng đợt phát đau, cơ hồ vô lực đứng vững. Nam nhân theo phía sau dường như lương tâm đột nhiên thức tỉnh, muốn đi lên phù giúp Vân Tả Ý. Vân Tả Ý nghiêng người tránh ra, đi đến quầy tiếp tân nơi đó.

Một trong hai tiểu thư tiếp tân xinh đẹp đứng lên lễ phép hỏi:” Chào ngài, xin hỏi ngài có chuyện gì?”

” Ta tìm Vân tổng của các ngươi.”

” Xin hỏi ngài có hẹn trước không ?” tiểu thư sửng sốt một chút vẫn như cũ lễ phép hỏi.

Vân Tả Ý bởi vì cảm giác mệt mỏi mê muội mà nheo mắt lại. Giọng nói thanh thúy của tiếp tân dường như cũng biến xa xôi hẳn, chống đỡ nói:” Không có, nhưng ngươi nói cho hắn Vân Tả Ý tìm hắn, hắn sẽ gặp.”

” A, này……” Hai quầy tiểu thư do dự nhìn nhau. Vân Tả Ý ? Kia không phải tên của thiếu chủ sao? Lần trước Tiểu Nhã đi chuẩn bị yến hội sinh nhật của Thiếu chủ về khoe với các nàng một trận ra trò, nói Thiếu chủ là tuyệt thế mĩ thiếu niên như thế nào như thế nào. Các nàng nghe đều hâm mộ muốn chết, nhưng mà Tiểu Nhã nói thiếu chủ không phải tóc đen mắt đen sao, còn là tuyệt thế mĩ thiếu niên? Nhìn xem người trước mặt chỉ có thể xưng thanh tú thiếu niên. Thiếu niên này nhất định không phải Thiếu chủ, nhìn dáng vẻ của hắn còn chưa trưởng thành đâu. Có lẽ lời nói của hắn không rõ ràng, hắn là đến giúp thiếu chủ truyền lời đi. Vậy có nên truyền hay không đây? Tốt nhất nên báo thư ký nghe trước, miễn cho thật sự chậm trễ việc.

Các tiếp tân tiểu thư nghĩ tốt xong, nói:” Xin chờ một chút.” Sau đó liền liền gọi cho thư ký, đem tình huống kể rõ, nghe thấy thư ký cũng đồng dạng tự hỏi một chút, cuối cùng làm giống như quầy tiểu thư lựa chọn, báo cho Vân Hàm Phong .

” Chuyện gì.” Vân Hàm Phong giọng lạnh như băng làm cho thư ký nuốt nước miếng một cái, nhưng vẫn rất nhanh báo xong tình huống.

(cont) chương 80 giám đốc kỳ quái

chương 80 giám đốc kỳ quái

” Lập tức dẫn hắn lên đây, không, ta lập tức đến.” Vân Hàm Phong nói xong đi thẳng tới thang máy chuyên dụng của hắn. Trong lòng cũng rất nghi hoặc, Ý nhi sai người tới truyền lời ? Chuyện rất khẩn cấp sao?

Ta không có nghe sai chứ? Thư ký Văn hồi tưởng lại lời tổng giám đốc nói, xác định chắc chắn vừa rồi giám đốc đã nói — giám đốc lập tức đi xuống gặp người truyền lời kia. Điên rồi, thế giới này điên rồi. Thư ký Văn tin tưởng hiện tại nếu có người nói cho hắn liên minh sẽ lập tức giải thể hắn đều sẽ tin. Nhưng bây giờ việc quan trọng nhất là trả lời câu hỏi ở đầu dây bên kia ‘giám đốc có gặp mặt hay không’, thư ký Văn nói:” Gặp, các ngươi hầu hạ tốt vị khách đó, giám đốc lập tức sẽ xuống gặp hắn.” Nghe bên kia đột nhiên không có thanh âm, thư ký Văn thoáng cảm thấy chút an ủi, dù sao bị dọa đến không chỉ một mình mình.

Vân Tả Ý nhíu mày nhìn hai tiểu thư đột nhiên biến thành ngơ ngác, hiệu suất làm việc sao lại thấp như vậy chứ. Ánh mắt liếc nhìn về phía sau, không có một bóng người, tên yêu chõ mõm vào việc người khác không biết khi nào thì biến mất. Nhưng rất nhanh Vân Tả Ý biết người sau quầy vì sao lại biến thành ngơ ngác. Nhìn Vân Hàm Phong đột nhiên xuất hiện trước mặt mình, Vân Tả Ý cũng có loại cảm giác dọa nhảy dựng.

Ý nhi ? Tuy rằng vẻ ngoài khác biệt, nhưng Vân Hàm Phong ngay lập tức nhận ra gầy yếu thiếu niên đứng ở kia chính là Vân Tả Ý. Nhưng sao Ý nhi chật vật như thế ? Sắc mặt hắn rất tái nhợt, còn kèm theo đỏ ửng bất thường, trên trán đổ mồ hôi ướt đẫm da thịt, hô hấp nhanh đứt quảng, bộ dáng thể lực cạn kiệt. Tâm hung hăng co rút đau đớn, cố không thể hiện ra ngoài, Vân Hàm Phong bước nhanh đi lên dìu Tả Ý. Cảm giác được Ý nhi vô lực, hắn vội vàng đổi thành ẵm lên, để cho Ý nhi có thể tựa vào ngực hắn hảo hảo nghỉ ngơi. Tuy Ý nhi hơi hơi giãy dụa nhưng Hàm Phong mặc kệ, hắn bước nhanh đi vào thang máy chuyên dụng. Nhóm nhân viên trợn mắt há hốc mồm đứng nhìn.

Trong thang máy.

” Thả ta xuống.” Vân Tả Ý hơi bất mãn với tư thế hiện tại, hơn nữa vẫn là ở trước mặt mọi người bị ôm mất mặt như vậy.

Vân Hàm Phong cúi đầu nhìn Ý nhi nằm trong lòng giận dữ, nhẹ giọng hống nói:” Ý nhi ngoan, ta mang ngươi đi nghỉ ngơi.”

” Ngươi……” Vân Hàm Phong bộ dáng ôn nhu này thật đúng làm cho Vân Tả Ý muốn giận cũng giận không nổi, chỉ có thể im lặng nhìn chằm chằm Vân Hàm Phong. Hành động này cũng làm cho hắn rõ ràng thấy được trong mắt Vân Hàm Phong đang đau thương. Nhất thời chút bất mãn còn sót lại cũng biến mất, Tả Ý nhu thuận nhắm mắt dựa vào Vân Hàm Phong, hưởng thụ ôn nhu che chở.

Thang máy tốc độ rất nhanh, mới nháy mắt thời gian đã đi lên tầng cao nhất. Tầng cao nhất là không gian tư nhân của Vân Hàm Phong, trừ bỏ Vân Hàm Phong cho phép, bất luận kẻ nào cũng không chuẩn tùy ý đi vào. Phía trên trừ bỏ văn phòng làm việc, còn có phòng ngủ mỹ lệ như phòng tổng thống. Thời điểm Vân Tả Ý không ở Lam tinh, Vân Hàm Phong có khi công tác bận quá buổi tối sẽ ở trong này nghỉ ngơi.

Lúc Vân Tả Ý buồn ngủ nhắm mắt lại, cảm thấy mình bị đặt trên giường, vội vàng trợn mắt ngồi dậy :” Ta muốn tắm rửa.” Tuy rằng mệt chết đi, nhưng cứ để một thân mồ hôi nằm như vậy, hắn không thể nghỉ ngơi, vừa rồi không chú ý nên chưa nhận thấy được, hiện tại chú ý tới quả thực khắp người khó chịu sắp phát điên.

Vân Hàm Phong biết thói quen của Vân Tả Ý, biết hắn nếu không tắm rửa vô luận như thế nào cũng sẽ không đi nghỉ ngơi, bất đắc dĩ nói:” Ta đi mở nước, ngươi nằm nghỉ một chút đi.”

“Ân” Nghe lời, Tả Ý nhắm mắt nghỉ ngơi, không lâu lại nghe đến tiếng bước chân của Vân Hàm Phong. Tả Ý mở mắt nhìn bộ quần áo Vân Hàm Phong cầm trên tay .

Vân Hàm Phong nâng dậy Vân Tả Ý , cười nói:” Ý nhi , quần áo này là đồ mới đấy, ngươi mau đi đi.”

“Ân” Lấy quần áo, Vân Tả Ý bước nhanh vào phòng tắm, không có thấy ánh mắt Vân Hàm Phong đầy sủng nịch thâm tình.

Vân Tả Ý cố gắng chống đỡ tắm rửa xong, thay áo choàng tắm đi ra. Mặt nạ ngụy trang đã gỡ xuống, tóc và đôi mắt cũng khôi phục thành màu đen. Nhìn một vòng chung quanh không gặp Vân Hàm Phong , do quá mệt mỏi hắn bất chấp nghĩ nhiều, trực tiếp nằm trên giường lớn king-size của Vân Hàm Phong. Ngửi đến mùi vị đặc trưng còn lưu lại trên giường khiến cho người ta an tâm, chỉ chốc lát Tả Ý liền ngủ say.

Khi Vân Hàm Phong cầm ly sữa nóng đi vào, nhìn ngay đến cảnh tượng : Vân Tả Ý mặc áo choàng tắm ôm chăn ngủ ngọt ngào, mái tóc đen tóc dài ướt đẫm tản mác, như cái võng đen tuyền ôm lấy hắn.

Ai…. thở dài không tiếng động. Ngủ như vậy sẽ sinh bệnh, nhưng chung quy không đành lòng quấy rầy khuôn mặt đang ngủ say ngọt ngào kia, Vân Hàm Phong nhẹ nhàng đặt ly sữa nóng sang một bên, xoay người đi vào phòng tắm lấy ra khăn mặt mới. Nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh Vân Tả Ý, sau đó mềm nhẹ cẩn thận lau khô tóc, động tác cực cẩn thận sợ đánh thức Vân Tả Ý .

Vân Tả Ý cảm thấy mùi hương quen thuộc bên người càng đậm, không những không bị đánh thức ngược lại ngủ càng say.

Vân Hàm Phong cứ như vậy không nề phiền giúp Vân Tả Ý lau khô tóc. Ước chừng qua đi một giờ, tóc Vân Tả Ý rốt cục khô. Sau đó Vân Hàm Phong thỏa mãn vuốt ve thành quả lao động của mình, cảm thụ xúc cảm mượt mà tinh tế, ôn nhu nhìn gương mặt ngủ say không chút phòng bị của Vân Tả Ý .

Thật không dễ dàng a. Hắn phải dùng thời gian vài năm mới làm cho Ý nhi quen với việc hắn tiếp cận trong lúc ngủ mà không bị thức giấc. Dường như là lúc Ý nhi ba tuổi thì phải…… Vân Hàm Phong đột nhiên nhớ tới chuyện gì, mày nhíu lại, nhìn lưu luyến Vân Tả Ý rồi đứng dậy đi đến bàn làm việc. Quả nhiên nhìn thấy đèn điện thoại màu đỏ chợt lóe chợt lóe, bấm vào nghe thấy thư ký Văn rõ ràng thở nhẹ nhõm :” Vân tổng, giám đốc La Khải đã chờ ngài thật lâu.”

“Ừ, ta biết. Giúp ta chuyển đạt đến giám đốc La Khải, thời gian ký kết hiệp ước chuyển qua ngày mai.”

“Ách, vâng” Tuy rằng thư ký Văn đầy bụng nghi vấn, nhưng hắn cũng không có lá gan đến hỏi Vân Hàm Phong , chỉ âm thầm đoán nguyên nhân.

” À, còn có, hôm nay nếu không có chuyện gì trọng yếu không được tới quấy rầy ta, biết không?”

” Vâng, đã biết.”

” Ừ.” Vân Hàm Phong chấm dứt cuộc gọi.

Hô, thư ký Văn xoa mồ hôi lạnh. Hôm nay thật đúng là việc lạ liên tục. Không nghĩ nữa, nhanh lên đi làm chuyện giám đốc vừa giao mới tốt. Giám đốc La Khải hẳn là chờ sốt ruột đi, chuyện khó khăn đều bắt cấp dưới chúng ta hứng chịu a.

Thư ký Văn vội vàng đi đến phòng họp, vẫn duy trì tươi cười lễ phép đến trước mặt vị khách nhân đã ngồi chờ hơn một tiếng đồng hồ. Mà vị khách nhân kia trùng hợp chính là “tên yêu chỏ mỏm” đi theo Vân Tả Ý. Nhìn người nọ vẫn tư thái nhàn nhã như trước, thư ký không khỏi cảm thán trong lòng. Thật đúng là giám đốc công ty lớn, tư thái được bảo dưỡng kia chính mình không thể so sánh.

” Thượng tổng, thực thực xin lỗi, ngài đợi lâu.”

” Ha ha, không quan hệ. Chính là thư ký Văn, có thể báo cho tại hạ biết Vân tổng các ngươi khi nào thì có thời gian?” Thượng Quang nhẫn nại hỏi, tuy rằng biết đối phương có thể ra oai phủ đầu, nhưng bắt người ta chờ lâu như thế cũng đều sốt ruột đi.

” Ha ha, này ……..” Ai, nên tới trốn cũng không xong, nói thì nói. ” Vân tổng vừa có chuyện trọng yếu phải giải quyết, cho nên gửi ta tới báo cho Thượng tổng một tiếng, hội nghị hôm nay lùi lại đến ngày mai.”

” Sao, ha ha, như vậy a. Vân tổng đối với kế hoạch của chúng ta không có ý kiến gì chứ?”

” Tuyệt đối không có, Vân tổng thật sự có chuyện trọng yếu phải làm.”

” Ha ha, như vậy ta an tâm, ta đi trước đây.” Thượng Quang đứng dậy cáo từ. Đối với long đầu của thương giới này,hắn dù bất mãn có năng lực chống lại được sao, đành phải ngày mai lại đến.

“Vâng. Vâng. Thượng tổng, ngài đi thong thả.” Văn thư ký chu đáo tiễn khách.

” Ân, không cần, ngươi cũng bận mà.”

……

Thượng Quang lần này đáp thang máy đi xuống. Không biết như thế nào, nhìn đến thang máy tới tầng 20, hắn lại ma xui quỷ khiến tiêu sái đi ra ngoài. Nhìn chung quanh một vòng, không gặp lại tiểu tử quật cường kia, không khỏi có chút mất mác. Sau đó hắn tại ánh mắt nghi hoặc của nhóm nhân viên, thong thả đi xuống cầu thang.

Advertisements