chương 41: tranh đấu gay gắt

Vân Hàm Phong nghe thế, tức giận càng sâu, hơn nữa, hắn nghe như thế nào cũng cảm thấy tiếng “bá phụ” khó lọt lỗ tai, miễn cưỡng ứng phó nói:” Hồng Mân rất khiêm tốn.” Hắn xoay người nhìn Vân Tả Ý , nhìn tới khuôn mặt xanh xao tái nhợt nhất thời đau lòng thêm. Vì Vân Tả Ý cẩn thận đắp kỹ chăn, sau khi xác định người dưới chăn chỉ còn đầu lộ ra bên ngoài, hắn mới quan tâm nói:

” Ý nhi mệt mỏi rồi, trước nghỉ ngơi một hồi đi.” Câu nói đương nhiên còn một ý nghĩa khác, hắn không muốn cho nữ nhân kia “lén phén” trước mặt Ý Nhi nữa.

Có lẽ tình địch trời sinh có cảm ứng, Vân Hàm Phong hận không thể bắt Hồng Mân cút ra xa, Hồng Mân đồng dạng cũng hiểu được nam nhân tuấn mỹ trước mặt rất chướng mắt. Tuy hắn là phụ thân Vân hội trưởng, nhưng khi hắn đắp chăn cho Vân hội trưởng, nàng cảm thấy trong lòng rất không thoải mái, rất không thích hợp, thậm chí nghĩ muốn xông lên đẩy ra bàn tay kia. Hồng Mân không biết vì sao xúc động như vậy, phụ thân đắp chăn cho con cái là chuyện cực kỳ bình thường mà? Vì sao nàng lại thấy không thoải mái? Tựa hồ từ khi bắt đầu nhìn thấy Vân bá phụ, nàng liền đối với hắn chưa từng có một chút hảo cảm…… Dường như là trời sinh địch nhân.

Vân Tả Ý nghe Vân Hàm Phong nói đang định gật đầu, đột nhiên quay đầu nhìn về phía Hồng Mân, ở trước mặt khách, chủ nhân lại đi nghỉ ngơi, như vậy dường như không lễ phép.

Vân Hàm Phong thấy Ý nhi quay đầu, hiểu được ý tứ Ý nhi, vội nói :” Ta sẽ tiếp đón Hồng Mân, ngươi yên tâm nghỉ ngơi đi.”

Hồng Mân thấy bộ dạng mệt nhọc thần sắc xanh xao của Vân Tả Ý cũng thực đau lòng, gật đầu phụ họa nói:” Đúng vậy, ta không sao, Hội trưởng yên tâm đi.”

Vân Tả Ý gặp hai người đều tỏ vẻ không có chuyện gì, gật đầu đồng ý, hắn quả thật cũng mệt chết đi.

Vân Tả Ý nhắm mắt lại, Hàm Phong cùng Hồng Mân xoay người nhẹ bước im lặng ra ngoài. Đi đến đại sảnh, Hồng Mân hành lễ cáo biệt Vân Hàm Phong. Nàng tuy không chút hảo cảm với Hàm Phong, nhưng hắn là phụ thân Vân hội trưởng, chuyện thật không thể thay đổi, nàng vẫn nên tận lực bày ra bản thân cực có lễ, cực ôn nhu, nhu thuận trước mặt hắn.

” Hồng Mân, cần ta phái người đưa ngươi trở về không?” Vân Hàm Phong mắt lạnh nhìn nữ nhân biểu hiện, trong lòng cười nhạo không thôi. Muốn giành được hảo cảm của hắn ư ? Muốn lưu ấn tượng tốt ư ? Không có khả năng. Ai dám đánh chủ ý đến Ý nhi của hắn, hắn đều chán ghét. Bất quá lễ nghi của nữ nhân này thật sự rất chuẩn, trước mặt hắn không có lộ ra mất tự nhiên, ứng đối hợp thể, xem ra cũng xuất từ đại gia tộc. Nếu nàng không phải đánh chủ ý tới Ý nhi, có nữ nhân như vậy làm con dâu cũnglà lựa chọn tốt. Chút nữa gọi Diệp Đàn tra tra bối cảnh của nàng , hắn không cho phép xuất hiện một chút ngoài ý muốn.

” Không cần bá phụ, ta có thể tự mình trở về.” Cho dù nam nhân biểu hiện bộ dạng trưởng bối quan tâm hậu bối, biểu hiện chân thật không chê vào đâu được, nhưng nàng vẫn sâu sắc cảm giác địch ý cùng với…… chán ghét……

” Vậy được rồi, trên đường cẩn thận một chút.”

” Ân, bá phụ hẹn gặp lại.”

” Hẹn gặp lại.” Vân Hàm Phong rất không muốn nói từ này……

…………………..
……………
……

Ta cảm thấy bên cạnh có người, thần trí chậm rãi tỉnh táo lại. Không có biện pháp, khi có người kế bên, ta luôn không thể ngủ an ổn. Chậm rãi mở mắt ra, liền bắt gặp phụ thân ngồi cách giường không xa đang xử lý một đống văn kiện, cảnh tượng rất quen thuộc a. Đúng rồi, khi ta vừa tới thế giới này, lúc đó vẫn còn là trẻ con, phụ thân vì chiếu cố ta lại không thể tách rời công việc gia tộc, liền đem bàn đến bên giường, một bên làm việc một bên chiếu cố ta…… Nhất thời mắt ta tựa hồ nong nóng , trong lòng nghẹn ngào dâng trào. Vì sao ta có phản ứng như thế? Bất quá loại cảm giác này cũng không tệ lắm…… Nghĩ nghĩ , khóe miệng hắn không tự giác hơi hơi nhếch lên……

Vân Hàm Phong vẫn duy trì mỗi một phút quay đầu liếc mắt nhìn Ý nhi. Công việc nhàm chán hiện tại cũng không thấy nhàm chán nữa, thậm chí hắn hy vọng vĩnh viễn đều ngồi bên cạnh Ý nhi như vậy. Lại một lần nữa quay đầu nhìn, hắn ngoài ý muốn phát hiện bảo bối Ý nhi đã tỉnh, đang mở to đôi mắt đen mịt mờ nhìn hắn, tựa hồ còn chưa hoàn toàn tỉnh ngủ, trên mặt đỏ bừng, khóe miệng thế nhưng còn lộ vẻ tươi cười… đẹp quá…… Quá đáng yêu…… Vân Hàm Phong vội vàng vất bỏ ý tưởng của mình, đi đến bên giường Ý nhi giúp hắn đắp chăn lên, ôn nhu nói:

” Là ta đánh thức ngươi sao? Ta lần sau sẽ đến thư phòng làm việc.” Tuy hắn một vạn lần không muốn, nhưng thân thể Ý nhi so với mọi chuyện đều trọng yếu hơn.

” Không có, là ta tự mình tỉnh ngủ,phụ thân không có làm ồn. Hiện tại mấy giờ rồi ?” Tả Ý vội đáp.

” Hiện tại đã là buổi tối, ngươi ngủ tiếp đi.” Vân Hàm Phong khống chế không được sờ tóc Vân Tả Ý, thật muốn thời gian vĩnh viễn dừng lại tại một khắc này.

Ta chú ý tới mắt phụ thân đã có tơ máu, từ lúc Hồng Mân đi rồi hắn luôn luôn làm việc sao? Tim tựa hồ đau một chút. Hắn vĩnh viễn đều bận rộn như vậy, không có chút thời gian nghỉ ngơi, mỗi ngày trừ bỏ công tác vẫn là công tác, ta chưa bao giờ xem qua hắn có một ngày nhàn nhã.

” Ta giúp ngươi.”

” Ách, điều nầy sao được, ngươi còn bị bệnh.” đề nghị của Vân Tả Ý bị cự tuyệt thẳng.

” Muốn không cho ta giúp cũng được, ngươi hiện tại phải nghỉ ngơi.” Biết hắn sẽ không đồng ý, đây mới là chân chính mục đích của ta.

” Ân, được rồi, ta nghỉ ngơi.” Hiểu rõ tính cách Ý nhi, biết Ý nhi nói là làm, kiên trì tới cùng,Hàm Phong đành sắp xếp thu dọn tư liệu. Bất quá không quan hệ, tư liệu đợi khi hắn quay về phòng mình sẽ tiếp tục xử lý.

” Chờ chút, ngươi đi đâu đó.”

” Ách, trở về phòng ta.” Vân Hàm Phong hơi khó hiểu, đáp.

” Ta dường như không nói cho ngươi quay về phòng mình ngủ a. Ta nói là ngủ ngay tại nơi này.” Phụ thân có ý đồ gì hắn làm sao không đoán được chứ , trực tiếp phong kín đường lui.

” A, liền…… ngủ ở đây .” ý đồ bị xuyên qua, Vân Hàm Phong có điểm bất đắc dĩ, nhưng Ý nhi nói câu kia thật đúng như một tấn bom đánh hắn đầu váng mắt hoa, đường đường Vân thị gia chủ cư nhiên cà lăm đi lên.

” Đúng vậy, có cái gì không thể, cũng không phải chưa từng ngủ qua.” Đều là nam có gì ngại chứ.

” Nhưng thời điểm đó ngươi mới năm tuổi a.” Trước khi Ý nhi 5 tuổi, Ý nhi đều đồng ý ngủ chung với hắn. Từ 5 tuổi về sau, khi đột nhiên xuất hiện Vân Vũ Chí , dám đoạt đi vị trí của hắn, hắn không có cùng Ý nhi ngủ chung một giường. Chuyện này từng khiến hắn đối với Vân Vũ Chí nghiến răng nghiến lợi một trận.

chương 42 : gian nan một đêm

” Ta mặc kệ, dù sao đêm nay ngươi hoặc là cùng ta ngủ, hoặc là phải cho ta giúp ngươi.” Lời nói có vẻ vô lại.

” Này……” Vân Hàm Phong cúi đầu trầm tư, mặc kệ chọn hạng nào cũng đều làm hắn khó xử .

” Chọn xong chưa?” Vân Tả Ý thảnh thơi nhìn vẻ mặt khó xử của Vân Hàm Phong, hắn rất tin tưởng bản thân.

Để Ý nhi giúp hắn xử lý công việc tuyệt đối là không được, Ý nhi thân thể còn chưa khỏe, như thế nào bắt hắn mệt nhọc thêm, nhưng cái kia thì…… Thôi, quên đi, cùng Ý nhi ngủ chung giường cũng không phải chuyện to tát gì. Rốt cục, Vân Hàm Phong khẽ cắn môi nói:” Ta ngủ ở đây.”

” Ha ha, thế mới tốt chứ, đi lên đi.” mục đích của mình đạt được, Vân Tả Ý rất đắc ý cười thật to ….

Không được, không được…… Nhìn Ý nhi cười đáng yêu như vậy, hắn thật sự thực lo lắng cùng một chỗ với Ý nhi nếu nhịn không được……

” Sao ?” Vân Tả Ý cười một hồi liền ngưng cười, hắn vẫn không thói quen cười nhiều, hôm nay như vậy là rất ít gặp, thấy Vân Hàm Phong vẫn đứng ở bên giường không hề động tĩnh, hắn không khỏi thúc giục nói:” Như thế nào còn chưa lên, sẽ không phải muốn đổi ý chứ ?”

Vân Hàm Phong nghe Vân Tả Ý nói, phục hồi tinh thần hơi hơi bất đắc dĩ, người này thật đúng là không có một chút tâm đề phòng cảnh giác. Vân Hàm Phong bắt đầu thay quần áo đi ngủ, đến khi chỉ còn lại nội y mới phát hiện mình không có đồ ngủ.

” Áo ngủ trong ngăn tủ đó.”

” A……” Vân Hàm Phong thực kinh ngạc, thật sự thực kinh ngạc, phòng ngủ này chắc chắn là của Ý nhi , Ý nhi không phải từ trước đến nay đều rất ghét người khác dùng đồ của hắn sao? Càng đừng nói là mượn áo ngủ, hắn ngay cả bút của mình cũng không nguyện ý bị người thứ hai cầm, hôm nay như thế nào lại cho mượn áo ngủ.

” Áo ngủ đó sẽ cho ngươi luôn.” Là hắn yêu cầu phụ thân ngủ với mình, không thể không cấp áo ngủ, bất quá việc này hắn chỉ có thể làm tới đây thôi, đã là cực hạn với hắn.

Vân Hàm Phong nghe phong phanh lời nói, trên mặt tỏ vẻ không thèm để ý cười cười, trong lòng lại mừng như điên. Ai có thể khiến cho Ý nhi tặng áo ngủ? Hắn, duy nhất chỉ có hắn, duy nhất, từ này làm cho hắn cả người đều thư thái .Tâm tình khoái trá, hắn mở ra tủ quần áo, liếc mắt một cái liền nhìn trúng một bộ màu vàng nhạt, bởi vì bộ áo ngủ kia thoang thoảng ngửi thấy được mùi của Ý nhi, tươi mát, cảm giác nhè nhẹ êm dịu. Nếu Ý nhi nói tặng cho hắn, vậy hắn sẽ không khách khí, Vân Hàm Phong không chút do dự chọn ngay bộ áo ngủ vàng nhạt.

” Mượn cái này.”

Thấy phụ thân cầm trên tay bộ áo ngủ hắn thường xuyên mặc, há mồm muốn nói cái gì, nhưng nghĩ lại do chính mình đã ưng thuận trước, đổi ý cũng không thể nào nói được, chỉ có thể gật gật đầu.

Vân Hàm Phong gặp Ý nhi đồng ý, cao hứng chuẩn bị thay quần áo, đột nhiên nghĩ đến Ý nhi đang ở bên cạnh mở to hai mắt nhìn mình, động tác cứng một chút, quay đầu nhìn về phía Ý nhi. Quả nhiên, một đôi mắt đen xinh đẹp đang chăm chú nhìn vào hắn.

” Làm sao vậy?” Tả Ý xem phụ thân thay quần áo động tác đột nhiên ngừng lại, có điểm kỳ quái hỏi.

” Không…… Không có gì, cái kia, Ý nhi , ta đi ra ngoài thay đồ.” hơi hơi xấu hổ đáp.

” Vì sao phải đi ra ngoài, ở trong này thay không được sao?”

” Không phải…… Là…… Là……” là hắn lo lắng trước mặt Ý nhi thay quần áo sẽ lộ ra trò hề. Hắn là một nam nhân bình thường, người yêu ngay tại bên người, hơn nữa trên người chỉ mặc mỗi áo ngủ nằm trên giường, hắn như thế nào có thể không động tâm.

” Nếu không có gì thì thay đồ đi .” Hôm nay phụ thân thật sự lằng nhằng như bà mẹ quá.

” Ngươi…… Ai……” hơi hơi cười khổ, Hàm Phong không còn cách nào khác phải thay quần áo ngay tại chỗ.

Ánh mắt nháy một cái cũng không nháy, nhìn Vân Hàm Phong thoát ly trói buộc cuối cùng trên người, thuận tiện đã lâu không thấy thân thể nên giờ Tả Ý đánh giá lại. Ân, dáng người vẫn tốt không phản đối, làn da như trước thực trắng, nhưng không phải loại trắng bệch như bệnh mà là loại trắng thực khỏe mạnh…. Lại nhìn, oa, còn có cơ bụng, ngẫm lại chính mình tuy rằng không sẹo nhưng tuyệt đối không có một chút cơ bụng… nhìn nhìn trước mặt sáu múi cơ bụng hoàn mỹ, nhất thời thật nản lòng. Chắc phải rèn luyện nhiều thêm mới được, sau khi lớn lên cũng sẽ có cơ bụng, còn có thể khôi phục dáng người như kiếp trước. Tả Ý không nghĩ tới thân thể này căn bản không chịu nổi rèn luyện, nếu vận động quá độ bệnh nặng bệnh nhẹ sẽ thay phiên nhau đến, hiện tại tìm khắp toàn thân cũng tìm không thấy một chút thịt dư, xương cốt lại mềm giống như không xương……

” Khụ khụ……” Vân Hàm Phong rốt cuộc chịu không nổi ánh mắt như vậy, chỉ có thể lấy tằng hắng giọng nhắc nhở. Hắn không biết bộ dáng của mình có bao nhiêu hấp dẫn Hàm Phong phạm tội sao?

” A, ngươi đổi xong thì nhanh lên nằm đi.” Bị giọng ho khan bừng tỉnh mới biết được mình thất thần, thấy phụ thân đã đổi áo xong, hắn hướng bên cạnh nhích một chút, cấp đủ khoảng trống cho Vân Hàm Phong. Hoàn hảo giường đủ lớn.

Vân Hàm Phong lên giường liền lập tức đem chăn đắp kỹ. Hắn lo lắng Ý nhi cảm lạnh, lại sợ dựa gần Ý nhi quá sẽ “bùng cháy”, nhất thời do dự. Lúc này cảm thấy Ý nhi, vì hắn nhích ra một khoảng cách, mà đánh một cái lạnh run, Hàm Phong vội vàng buông hết thảy băn khoăn, ôm lấy Ý nhi, dùng nhiệt độ cơ thể mình sưởi ấm Ý nhi. Ý nhi mỗi lần sinh bệnh đều rất sợ lãnh, hắn biết rõ lắm.

Tuy rằng bên người là cha ruột, cũng chính mình cứng rắn buột hắn ngủ chung, nhưng do thói quen ngủ một mình bây giờ đột nhiên có thêm người, thật đúng là không quen lắm. Đột nhiên người bên cạnh ôm mình, Tả Ý từ từ thả lỏng xuống, cảm thụ ôm ấp ấm áp, nghe hơi thở an tâm của người kia. Không biết có phải do nguyên nhân ôm ấm quá, một đêm này, Vân Tả Ý ngủ rất an ổn, rất sâu……

Nhưng một người khác không có phúc khí tốt như vậy. Trong lòng mình ôm chính là người yêu thương mong nhớ… thân thể động lòng người….. Lơ đãng tiếp xúc liền lập tức dẫn phát mãnh liệt nhu cầu….. Mũi tràn ngập mùi thơm sâu kín của người yêu, mỏng manh hơi thở cùng với hương vị ngọt ngào phun ở cần cổ của hắn…… Này hết thảy không có chỗ nào mà không hấp dẫn trí mạng, nhưng chỉ có thể nhìn không thể “ăn”, đây thật là chuyện thống khổ nhất . Vì thế đêm nay, Vân thị gia chủ Vân Hàm Phong cứ như vậy ôm người thương nhớ, đau khổ chịu đựng đè nén dục vọng, trợn tròn mắt đến hừng đông.

chương 43 : nụ hôn chào buổi sáng

Ah…… Với đồng hồ sinh học cực kỳ chuẩn xác, Vân Tả Ý mở mắt đúng giờ vào sáng hôm sau. Lúc này, hắn đang kinh ngạc nhìn Vân Hàm Phong ngủ mơ mơ hồ hồ, không phải ta bắt hắn nghỉ ngơi sao? đêm qua hẳn là đi ngủ sớm mới đúng chứ, sao bộ dáng hắn so với một đêm không ngủ còn khủng bố hơn? Trên mặt Vân Hàm Phong có thật to hai vòng thâm đen quanh mắt, thật sự làm cho người ta khó tin tối hôm qua hắn ngủ rất sớm.

“…… Ách…… Ý nhi ……” nhận thấy người bên cạnh thức tỉnh, Vân Hàm Phong cũng tỉnh lại, vẫn như cũ mở cặp mắt buồn ngủ, mỉm cười ân cần thăm hỏi:” Dậy sớm thế, Ý nhi .”

” Ân, sớm.” nhìn Vân Hàm Phong một hồi, Vân Tả Ý rốt cục nhịn không được tra hỏi:” Phụ thân tối hôm qua không ngủ được sao? Có phải không quen ngủ cùng ta không?”

” Ha ha…… Không có, ta ngủ tốt lắm, ta như thế nào lại không quen cùng ngủ với Ý nhi chứ.” không thể nói bởi vì không thể “ăn” ai đó mà bất mãn đi.

Tuy rằng biết Vân Hàm Phong không nói thật, nhưng hắn cũng không vạch trần, cũng không quan tâm thản nhiên gật đầu:” Ừ, rời giường.”

Đối mặt Vân Tả Ý có thái độ như vậy, Vân Hàm Phong không khỏi sinh ra cảm giác thất bại. Hắn thật đúng là thất bại a, tung hoành cả đời trên biển thương trường tình trường, hiện tại lòng tràn đầy tình yêu nhưng vĩnh viễn vô pháp biểu đạt ra, còn phải nhỏ tâm cẩn thận cất dấu, sợ hãi bị người yêu phát hiện. Hắn sợ gì ? Đúng, hắn sợ Ý nhi bất hòa cùng hắn, sợ Ý nhi sinh ra ánh mắt khi dễ, lạnh lùng đề phòng hắn…… Hắn, còn sợ rất nhiều điều.

Nhận thấy Tả Ý nhúc nhích, Vân Hàm Phong lập tức tỉnh táo lại:” Ngươi làm gì vậy, bệnh của ngươi còn chưa khỏi đâu.” ngăn chận Vân Tả Ý ngồi dậy, hắn tức giận với hành vi của Vân Tả Ý.

” Cũng không phải bệnh nặng gì, ách…… Phụ thân, ngươi có thể đứng lên hay không? ” Vân Tả Ý không được tự nhiên với tư thế hiện tại của hai người.

” A……” Bị Ý nhi nhắc tỉnh, hắn cũng nhận thấy tư thế đè lên Ý nhi như vậy thật rất ám muội, cho dù trung gian hai người có tầng chăn ngăn cách. Hàm Phong vội vàng muốn đứng lên, lại đột nhiên bắt gặp ánh mắt Vân Tả Ý…… sâu thẩm bình tĩnh như ngàn năm nhưng lại chứa nhiều điểm linh động. Đôi mắt hấp dẫn hắn không tự chủ được cúi đầu tới gần……

……

..

” Ý…… Ý nhi , ngươi hảo hảo nghỉ ngơi đi.” sau khi bỏ lại những lời này, Vân Hàm Phong bối rối chạy trốn ly khai.

Vân Tả Ý hơi ngốc lăng nằm trên giường, tay không tự chủ được xoa xoa môi. Vừa rồi phụ thân hôn hắn ??? Tuy rằng chỉ phớt qua nhẹ nhàng nhất, nhưng quả thật là hôn hắn. Là nụ hôn chào buổi sáng sao? Nhưng nhiều năm qua phụ thân chưa bao giờ dùng nụ hôn để chào hỏi a. Hơn nữa…… hôn chào buổi sáng không phải là hôn mặt sao?

Chưa từng trải qua chuyện tình cảm, Vân Tả Ý suy nghĩ nửa ngày cũng nghĩ không ra nguyên cớ, mà hắn tự hỏi vấn đề cuối cùng cư nhiên là…… có nên hay không hôn trở về ……

……

Đang lúc Vân Tả Ý ôm thái độ nghiêm túc tự hỏi có nên hay không trả lại “hôn chúc ngày mới”, Vân Hàm Phong lại ảo não không thôi. Hắn khống chế không được bản thân, Ý nhi nhất định đang sợ hãi. Hắn có chán ghét ta không ? Tưởng tượng đến Vân Tả Ý sắp lộ ra vẻ mặt chán ghét, tim Hàm Phong như bị xé rách, cảm giác này khiến hắn không thở nổi……

Rốt cục, khi Vân Hàm Phong bưng bữa sáng đứng trước cửa phòng Vân Tả Ý, hắn đã chuẩn bị xong tư tưởng, mặc kệ Ý nhi chán ghét hắn cũng tốt, oán hận hắn cũng tốt, hắn phải đối mặt. Cho tới bây giờ hắn chưa từng là người chỉ biết trốn tránh, nên đối mặt thì đối mặt…… Hít sâu mấy hơi, Vân Hàm Phong vươn tay ướt đẫm mồ hôi đẩy ra cánh cửa……

Nhưng làm cho hắn kinh ngạc chính là, Ý nhi nằm trên giường thần sắc như thường lật xem một quyển sách, dường như chuyện gì cũng không phát sinh. Hắn sửng sờ tại chỗ, có chút không biết làm sao, hắn thiết tưởng quá các loại trường hợp có thể xảy ra, nhưng không có trường hợp như trước mặt .

Vân Tả Ý nghe tiếng cửa mở, kỳ quái nhìn thấy Vân Hàm Phong trên tay bưng bữa sáng đứng ngốc lăng tại chỗ, không khỏi mở miệng nói:” Phụ thân, ngài làm sao vậy?”

” A, không có gì,…… Không có gì……” Vân Hàm Phong phục hồi tinh thần vội vàng nói.

” Đến đây, Ý nhi , ăn sáng.” Vân Hàm Phong bắt tay bày bữa sáng trước mặt Vân Tả Ý, trong lòng hồi hộp không thôi.

Vân Tả Ý nhìn bữa sáng nửa ngày cũng không có động tĩnh.

” Làm sao vậy?” Nhất thời Vân Hàm Phong càng thêm bất an.

Vân Tả Ý ngẩng đầu thật sự nhìn chằm chằm Vân Hàm Phong, thần thái khác thường này làm cho Vân Hàm Phong càng thêm bồn chồn. Đột nhiên Ý nhi làm một động tác mà hắn không tưởng tượng được. Chỉ thấy Ý nhi đứng dậy chậm rãi hướng tới hắn…… Thẳng đến hắn có thể cảm giác được hơi thở của Ý nhi rthì…… Nhẹ như cánh chim lướt qua, hơi hơi có chút cảm giác mát……

Vân Hàm Phong sờ lên má phải, kinh ngạc nhìn người trước mặt, hắn không xuất hiện ảo giác chứ ? Vừa rồi Ý nhi …… Hôn hắn……

Vân Tả Ý nhìn Vân Hàm Phong mặt ngơ ngác không khỏi buồn cười, thản nhiên nói:” hôn chào buổi sáng.”

“…… hôn chào buổi sáng?” phục hồi tinh thần lại Vân Hàm Phong trong lòng nhẹ nhàng thở ra, đồng thời lại cảm thấy thất bại nữa. Nguyên lai tình cảm buổi sáng không tự kìm hãm được cư nhiên bị trở thành hôn chào buổi sáng……


Chương 44 : tái xuất

“…… hôn chào buổi sáng?” phục hồi tinh thần lại Vân Hàm Phong trong lòng nhẹ nhàng thở ra, đồng thời lại cảm thấy thất bại nữa. Nguyên lai tình cảm buổi sáng không tự kìm hãm được cư nhiên bị trở thành hôn chào buổi sáng……

“Vâng.” Vân Tả Ý tập trung tinh thần đối phó thức ăn trước mặt.

Với người thật vô tâm vô lo này, Vân Hàm Phong thật sâu cảm giác vô lực…… Rõ ràng ở những phương diện khác hắn đều thực thông minh……

……

Vài ngày sau thân thể Vân Tả Ý đã khôi phục không sai biệt lắm, trừ bỏ ngẫu nhiên ho khan hai tiếng,mặt khác cũng không lo ngại. Trước sự kiên trì của Tả Ý, Vân Hàm Phong đành đồng ý cho phép hắn đi học viện……

Ai Lý học viện đang vào thời gian nghỉ trưa, phần lớn đệ tử dùng cơm xong đều nghỉ ngơi thả lỏng áp lực học tập buổi sáng. Tốp năm tốp ba hoặc ở trong học viện nhàn nhã tới lui hoặc tìm một chỗ cỏ êm gió nhẹ ngủ một chút…… Học viện tràn ngập không khí thoải mái nhàn nhã……

” Xin chú ý, xin chú ý, đệ tử lớp jk 105 lập tức đến phòng học riêng tập hợp…… Xin chú ý, xin chú ý, đệ tử lớp jk 105 lập tức đến phòng học riêng tập hợp……” ma thạch truyền âm đột ngột vang lên, thanh âm đinh tai nhức óc nhanh chóng vang dội khắp ngõ ngách học viện.

Nghe được ma thạch truyền âm phát ra tin tức, các đệ tử trong học viện đại khái chia ra 3 phái phản ứng:

Loại thứ nhất: hoàn toàn không biết tình hình.

“…… Là ai không đạo đức như vậy…… Ác quá ~…… quấy rầy người khác ngủ sẽ bị thần trừng phạt đó…… A…… khốn kiếp mà……” Một đệ tử nằm trên cỏ ngủ mê mang bị thanh âm đột nhiên xuất hiện bừng tỉnh, oán giận mắng to sau đó tiếp tục ngủ……

Đức Mật Văn là sư phụ của Ai Lý học viện. Buổi sáng dạy học xong đang đắc ý thưởng dụng ly trà từ tay hiệu trưởng, đột nhiên vang lên thanh âm dọa hắn nhảy dựng, nước trà trong tay cũng đổ ra, tay chân luống cuống, Đức Mật Văn thương tiếc nhìn nước trà trên mặt đất. Này…… hắn thật vất vả mới nhận ly trà từ hiệu trưởng…… Ai? Là ai làm??? Nhưng khi hắn cẩn thận hồi tưởng lời thông báo mới kinh ngạc phát hiện, hắn căn bản không biết có lớp jk 105 tồn tại. Không có khả năng a, hắn dạy ở Ai Lý học viện hơn mười năm, đã sớm biết rõ ràng tất cả các lớp tại học viện, lớp này từ đâu toát ra, chẳng lẽ là năm nay mới thêm vào?

Một đôi uyên ương tránh ở góc khuất đang chuẩn bị thân thiết bị thanh âm đột nhiên xuất hiện dọa giật mình, khi biết là âm thanh do ma thạch phát ra mới nhẹ nhàng thở phào.

Nhà gái :” jk 105, chưa từng nghe qua lớp này, anh biết không?”

Nhà trai:” Này, này……” Hắn cũng chưa từng nghe qua, jk 105 từ đâu toát ra vậy ? Bỗng nhiên chú ý tới ánh mắt bạn gái lộ ra dè bỉu, vội vàng nói :” Đương nhiên biết chứ, jk 105 là một lớp thiên tài, nơi đó tất cả đệ tử đều là thiên tài, ta còn chơi chung với vài bạn học jk 105……” Nhà trai đem jk 105 tâng bốc tận mây xanh, thẳng đến khi nhìn thấy nhà gái trong mắt sùng bái ……

Trong học viện đệ tử đều hỏi nhau tin tức lớp jk 105. Số ít người biết đương nhiên sẽ không nói, người không biết chiếm đa số, vì thế người không biết bắt đầu đoán loạn đoán bậy…. Có rất nhiều đồn đãi nói jk 105 như thế này như thế kia…… Còn có rất nhiều người công bố hắn đã gặp qua đệ tử lớp jk 105 …… Có người nói jk 105 tất cả đệ tử đều là thiên tài….. có người nói jk 105 tất cả đều là ngu ngốc…… Trong lúc nhất thời, jk 105 xuất hiện nhiều hình tượng, hơn nữa các hình tượng loạn cào cào thiên sai địa kém…… Không bao lâu, jk 105 đã bị người bình chọn vào bảng ” Lớp thần bí nhất năm nay”.

Loại thứ hai: cảm kích.

” Ai, bọn họ thật sự đáng thương, may mắn ta không ở lớp jk 105.” Đệ tử lớp jk 106 cùng bạn học mang tâm trạng may mắn và vui sướng khi người gặp họa nói.

” Cậu thật đúng là không có một chút yêu thương bè bạn, nói như thế nào bọn họ cũng hy sinh cái tôi để bảo toàn tập thể, nếu không phải bọn họ có lẽ hiện tại chịu tra tấn chính là chúng ta.” Một đệ tử khác đi tới bên cạnh bạn mình, vẻ mặt thích ý cười chê, bất quá nụ cười thấy thế nào cũng không giống có bộ dáng yêu thương bè bạn.

“Lục Ban, cậu còn có yêu bạn sao? đừng tới giáo huấn ta, tối thiểu ta còn vì bọn họ mua một bùa bình an, cậu cái gì cũng chưa làm còn giáo huấn ta.” Người kia khẩu khí ác liệt nói, theo trên người xuất ra một thẻ bài, thẻ bài tản ra mùi thơm thản nhiên, mặt trên điêu khắc một ít hoa văn phong cách cổ xưa, có vẻ thực thần bí. Thẻ bài tác dụng duy nhất chính cầu phú quý bảo bình an, tương tự bùa bình an linh tinh các loại…

” Cậu thật đúng là……” bạn học khóe miệng nhếch lên nhìn lá bùa trên tay bạn mình.

Loại thứ ba: đương sự.

” A~ là hắn, nhất định là hắn, hắn hết bệnh rồi sao?” Khiếu Minh nghe được truyền âm thạch phát ra tin tức, bi thảm kêu gào như heo bị giết.

” Nén bi thương đi, nên tới là trốn không xong, dù sao bài tập của cậu không phải viết tốt lắm sao.” Lao Lạp an ủi vỗ vỗ Khiếu Minh .

” Đúng vậy, hơn nữa Hội trưởng cũng đáng sợ như vậy.” Tây Lâm từ lúc hắn rơi xuống nước được Vân Tả Ý cứu, đối với Vân Tả Ý hảo cảm tăng nhiều, nghe Vân Tả Ý sinh bệnh còn áy náy một hồi lâu, nhưng chung quy không có gan đi thăm, chỉ theo Hồng Mân hỏi trạng huống của Vân Tả Ý.

Nghe xong bọn họ an ủi, Khiếu Minh miễn cưỡng trấn định chút.

” Uy,Uy… các cậu đang làm cái gì? Còn không mau quay về phòng lấy bài tập đến phòng học tập hợp đi.” Thang Mộc từ xa xa chạy tới la lớn.

” A, đúng vậy, đi mau……”

” A~…… Nhanh lên……” mọi người vội vàng hướng phòng ngủ chạy đi……


chương 45: Mạt Phi (Thượng)

p/s: Mọi người có nhớ trong lớp jk105 còn một nhân vật chưa xuất hiện không? Người này trốn học mấy ngày, tên gọi là Vị Phi, nhưng bây giờ mình sửa lại tên là Mạt Phi như đã thông báo ở trên.

Trong phòng học ngồi đầy đệ tử, không khí im lặng ngay cả tiếng hít thở đều không thể nghe thấy. Tất cả mọi người thật cẩn thận quan sát biểu tình người trên bục giảng, người nọ chỉ cần có một chút động tác nhỏ đều khiến cho cả phòng căng thẳng thần kinh. Đáng tiếc đã qua đi một giờ, bọn họ vẫn không nhìn ra cái gì, bọn họ có thể cam đoan, người kia từ lúc tiến vào đến bây giờ đến cả lông mi cũng chưa động quá, vẫn duy trì gương mặt lạnh như băng, khiến người ta không thể đọc rõ tâm tư của hắn ……

” Rầm ” âm thanh sách vở đập xuống bàn. Mọi người lập tức khẩn trương.

Đôi mắt đen trong trẻo nhưng lạnh lùng nhìn quét qua lại căn phòng, ai bị ánh mắt kia nhìn trúng đều cảm thấy độ ấm bên người đột ngột giảm xuống mấy độ, tim cũng không tự giác đập nhanh hơn. Theo thời gian kéo dài, áp lực trong lòng họ càng lúc càng lớn, không ít người trán toát mồ hôi lạnh…… Đến khi mọi người sắp chịu không nổi thì:

” Bài tập lần này……” thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng lẳng lặng quanh quẩn trong phòng học.

Mọi người càng khẩn trương, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Vân Tả Ý. “…… không tồi.”

Cái gì? Sửng sốt một chút mọi người mới hồi phục…… Không tồi……ý nghĩa là lần này bài tập hoàn thành tốt lắm, bọn họ không cần bị phạt nữa……

Vân Tả Ý nhìn dưới bục giảng đệ tử có thiên kì bách quái biểu tình; có người may mắn thoát khỏi hung hiểm, có người lau mồ hôi lạnh, có người cao hứng phấn chấn…… khoa trương nhất là có tên cư nhiên cảm động trào ra nước mắt…… Ách, hắn không nặng tay quá mức như vậy chứ, như thế nào mỗi người đều biểu hiện như tìm được đường sống trong chỗ chết? Hắn đối xử bọn họ đã khoan dung lắm rồi, kiếp trước hắn đối xử binh lính dưới tay còn nghiêm khắc hơn bây giờ nhiều…… Bất quá qua biểu tình hiện tại của họ, hắn tin tưởng bài tập lần này là bọn họ tự mình làm.

” Đầu tiên ta hướng mọi người xin lỗi, lần này bởi vì lý do cá nhân mà chậm trễ thời gian vài ngày của mọi người, nhưng khiến ta vui mừng chính là tất cả không bởi vì ta vắng mặt mà lơ là việc học, còn thật sự hoàn thành bài tập, đáng được khen ngợi.”

Hiển nhiên những lời Vân Tả Ý thốt ra khiến bọn họ trợn tròn mắt, ai cũng không nghĩ tới Vân Tả Ý sẽ xin lỗi và khen ngợi bọn họ. Phòng học lặng im một hồi, sau đó tiếng vỗ tay vang lên nhiệt liệt……

” Bài tập hoàn thành tốt lắm, ta tin tưởng mọi người mấy ngày nay đều rất cố gắng. Kế tiếp sẽ có kiểm tra, đề mục rất đơn giản, hy vọng các bạn đều có thể thông qua.”

Ách, Vân Tả Ý mới vừa nói xong, mọi người đều đông cứng lại, tựa như một tòa điêu khắc, hơn nữa tòa điêu khắc vẫn còn duy trì tư thế vỗ tay.

Vân Tả Ý nhìn bọn họ, lần trước không phải nói sẽ kiểm tra sao, xem ra bọn họ năng lực quan sát, năng lực phân tích, tố chất tâm lý đều cần rèn luyện mạnh thêm :” Tốt lắm, hiện tại bắt đầu kiểm tra, hình thức là thi viết. Đây là đề bài, mỗi người một tờ, câu hỏi đều nằm trong bài tập đã làm. Thời gian là một giờ, ta sẽ giám thị, ai làm bài không được ta sẽ tự mình chiếu cố.” Vân Tả Ý vừa xuất ra đề thi vừa nói, ở câu cuối cùng còn cố ý nói chậm từ từ, nhất thời mọi người lại bắt đầu chảy mồ hôi lạnh.

Lần này trừ bỏ kiểm tra xem bài tập có phải hay không do bọn họ tự làm, còn một dụng ý khác. Khi phát đề đến Hồng Mân, Vân Tả Ý hơi hơi do dự, dù sao lần trước danh sách cần kiểm tra không có tên Hồng Mân. Không để hắn lo lắng hảo, Hồng Mân nhanh tay cầm lấy bài thi, khuôn mặt ửng đỏ, nghiêm mặt, cười ngọt ngào với Vân Tả Ý:” Hội trưởng , ta cũng viết.”

” Ừ.” Như vậy cũng tốt, Vân Tả Ý khẽ gật đầu, tiếp tục phát bài.

Tất cả mọi người bắt đầu cắm cúi làm bài, vô cùng nghiêm trọng cẩn thận giải đề, tựa hồ hôm nay không phải kiểm tra nho nhỏ thông thường mà là một cuộc thi rất trọng yếu. Về phần sao chép, trong phòng học trừ bỏ Hồng Mân ngẫu nhiên ngẩng đầu lên vụng trộm xem Vân Tả Ý , những cái đầu còn lại đều nhanh kết hợp chặt chẽ với bàn học, Vân Tả Ý đi tới đi lui bên cạnh họ, ngay cả ngẩng đầu họ cũng không dám, ai còn dám copy a.

……

” Đã đến giờ.” Vân Tả Ý ra lệnh sau một tiếng, tất cả mọi người rất nhanh dừng bút, bất quá xem biểu tình thoải mái của bọn hắn, kiểm tra lần này hẳn là đều làm tốt.

Vân Tả Ý thu xong bài, lại trở lên bục giảng:” Hôm nay kết thúc ở đây, lần sau khi cần tập hợp ta sẽ thông tri các ngươi, trong lúc đó nếu ai gặp khó khăn gì có thể tìm ta…… Còn có, dọn dẹp phòng ngủ sạch sẽ, ta tùy thời sẽ đi kiểm tra.”

Vốn đang nhẹ nhàng thở ra, mọi người nghe đến kiểm tra phòng ngủ tức khắc đông cứng lại, bọn họ như thế nào quên mất vụ này chứ .

Nhìn mọi người lục tục đi ra phòng học, Vân Tả Ý đột nhiên mở miệng gọi:” Tây Lâm , ngươi lưu lại.”

Bị điểm danh, Tây Lâm sắc mặt tái nhợt xoay người, bất an đi tới bên cạnh Vân Tả Ý. Bạn cùng phòng với hắn, đám Thang Mộc, lo lắng quay đầu nhìn Tây Lâm , nhưng chân vẫn theo dòng người đi ra ngoài.

Nam hài gầy yếu, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt bất an liếc nhìn Vân Tả Ý một cái liền nhanh chóng cúi đầu, thân thể buộc chặt cảnh giác. Vân Tả Ý nhíu mày:” Ngươi không sao chứ?”

” A, a? Không…… Không có việc gì.” Bị Vân Tả Ý đột ngột hỏi, Tây Lâm chấn kinh, sau đó mới hiểu ra Vân Tả Ý hỏi chính là chuyện mình rơi xuống nước. Bất quá bị Vân Tả Ý vừa hỏi, hắn ngược lại thả lỏng không ít, người này đã từng cứu hắn……

” Không có việc gì là tốt rồi, ta lưu ngươi là muốn hỏi ngươi một chuyện.”

” Không…… Không thành vấn đề, hội trưởng hỏi đi.”

” Mạt Phi , hắn ở đâu? Ngươi có biết hắn vì cái gì không có tới không?” Hôm nay tất cả mọi người đều đến đây, vắng mặt như trước chỉ có Mạt Phi kia .

” A, Mạt Phi …… Mạt Phi hắn……” Tây Lâm do dự có nên nói hay không, ngẩng đầu lén xem ánh mắt Vân Tả Ý, đó là một đôi hắc bảo thạch rất đẹp, tuy trong trẻo nhưng lạnh lùng, rất trong sáng, còn có sự quan tâm…… Đúng vậy, hắn là sư phụ của bọn họ, là Hội trưởng của bọn họ, hẳn có thể giúp đỡ Mạt Phi. Tây Lâm trở lại bình thường, mở miệng nói ra tất cả những gì mình biết ……

Vân Tả Ý kiên nhẫn nghe xong Tây Lâm giảng thuật.

” Mạt Phi vốn là đệ tử rất xuất sắc, lớn lên anh tuấn ngời ngời, tính cách nhiệt tình cởi mở, quan hệ tốt với mọi người, rất được người hoan nghênh chào đón. Chính là hắn lại yêu thương công chúa một tiểu quốc của tinh cầu gxj365, công chúa kia là loại người ham vinh hoa phú quý .” Tây Lâm kể đến đây rất kích động, hiển nhiên hắn cũng thực chán ghét vị công chúa kia.

” Khi hắn tuyên bố phải theo đuổi công chúa, mọi người đều cực lực phản đối, nhưng Mạt Phi vẫn khư khư cố chấp, kiên trì quyết định của hắn. Cuối cùng công chúa kia, không biết bởi vì Mạt Phi học hành xuất sắc hay Mạt Phi có vẻ ngoài anh tuấn, nàng đáp ứng làm bạn gái Mạt Phi. Công chúa và Mạt Phi quen nhau, gặp gỡ lâu nhất là khi nàng ta mang theo Mạt Phi điển trai khoe với nữ sinh trong học viện, mà Mạt Phi còn tưởng rằng công chúa là thật thương hắn, đối đãi công chúa cơ hồ là muốn gì chìu nấy, mặc kệ công chúa yêu cầu vô lý đến cỡ nào…… Rốt cục có một ngày, nữ nhân kia vì hư vinh tiếp nhận làm bạn gái của con trai một công tước đại quốc, mà thân phận ngụy trang của Mạt Phi chỉ là quý tộc xuống dốc. Mạt Phi từ nhỏ đến lớn lần đầu tiên bị đại đả kích như vậy, hắn rất thống khổ, nhưng vẫn không tin công chúa vứt bỏ hắn, chủ quan cho rằng công chúa của hắn có nỗi khổ riêng. Hắn truy vấn công chúa ‘vì sao lại như vậy’ ? Công chúa lạnh lùng nói thẳng vào mặt hắn, bởi vì hắn vô quyền vô thế, chỉ là một tiểu quý tộc xuống dốc, nàng như thế nào có thể coi trọng hắn, cùng hắn chung một chỗ chẳng qua là vui đùa mà thôi…… Mạt Phi hoàn toàn hỏng mất. Nếu công chúa do bị người hiếp bức hoặc do có nỗi khổ khác, hắn đều có thể giải quyết, chính là vấn đề không phải như thế, công chúa không thương hắn, bởi vì thân phận hắn rất thấp kém, bởi vì hắn không có quyền không có thế…… Từ đó về sau, hắn như thay đổi thành một người khác, cả ngày lê lết ở tửu quán, mỗi ngày uống say như chết, không đi học, chúng ta khuyên như thế nào cũng không được. Đều do nữ nhân kia, nếu không phải nàng ta, Mạt Phi sẽ không như vậy, khi chúng ta muốn giáo huấn nàng một trận, Mạt Phi đã ngăn cản chúng ta……” Tây Lâm nói tới đây trên mặt hiện ra phẫn nộ, xem ra không thể giáo huấn nữ nhân kia hắn rất canh cánh trong lòng.

” Tốt lắm, ta hiểu rồi.” Nghe xong toàn bộ chuyện xưa, Vân Tả Ý hơi hơi híp mắt. Mạt Phi này thật đúng là vô dụng, đệ tử của hắn không thể mất mặt như vậy, nhưng nữ nhân kia cũng nên bị giáo huấn một chút……

Tây Lâm nhạy bén cảm giác được nhiệt độ không khí đang hạ xuống, nhưng lần này hắn không sợ hãi chút nào, ngược lại còn cảm động, Hội trưởng quả nhiên thực quan tâm bọn họ.

” Mạt Phi ở nơi nào?”

” A, Mạt Phi …… sau này hắn thường thường đều ở tửu quán.” Tây Lâm kinh ngạc nhìn Vân Tả Ý .

” Ừ , mang ta đến đó .” Tả ý thản nhiên nói.

” A?”

” Ta nói mang ta đi tìm Mạt Phi .” Vân Tả Ý lập lại.

” Vâng…… vâng, chuyện kia……” Tây Lâm ấp úng khó mở lời.

” Chuyện gì? ”

” Hội trưởng ……sẽ giúp Mạt Phi sao?” Tây Lâm rốt cục có dũng khí hỏi.

” Ha ha, kia đương nhiên, ta là sư phục các ngươi a.” Vân Tả Ý khẽ cười nói.

chương 46 Mạt Phi ( Hạ)

Đây là một tiểu tửu quán cực kỳ bình thường, ồn ào huyên náo, tiếng trêu đùa khắp mọi nơi, ánh sáng âm u như ảo như thật, chung quanh tràn ngập mùi rượu cùng mùi mồ hôi nồng. Vân Tả Ý hô hấp khó khăn, nín thở, hoàn cảnh nơi này đối với Vân Tả Ý mà nói quả thực là không chịu nổi. Bất quá vì gặp đệ tử kia chỉ đành nhịn xuống cảm giác không khoẻ, nhưng Vân Tả Ý thầm hạ quyết tâm, khổ cực hôm nay hắn nhất định trả lại gấp bội cho đầu sỏ gây nên kia……

Tây Lâm cũng cảm thấy Vân Tả Ý không khoẻ, ngượng ngùng nói:” Hội trưởng, nơi này hoàn cảnh quá kém, nếu không ngài trước đi ra ngoài, ta đi đem Mạt Phi mang ra ngoài cho.”

Vân Tả Ý hơi nhíu mày, xảo diệu tránh thoát bàn tay mời chào của một nữ nhân tươi đẹp trang điểm diêm dúa, không nhìn đến ánh mắt nữ nhân thất vọng, tiếp tục đi:” Không cần.”

” Vâng.” Tây Lâm đành phải đi theo Vân Tả Ý.

Đột nhiên Tây Lâm phát hiện trong ngõ ngách xa có một người uống rượu một mình, bộ dạng giống Mạt Phi, bất quá ánh sáng thật sự quá mờ, thấy không rõ rốt cuộc có phải hắn hay không.

Vân Tả Ý theo tầm mắt Tây Lâm xem qua:” Đi thôi, chúng ta đi nhìn xem có phải hắn không.”

“Vâng, vâng.” Hai người hướng đến bóng người kia.

Ngồi ở trong góc, người nọ tóc tai che khuất hoàn toàn nhìn không thấy diện mạo, chỉ có một đôi mắt hôn mê vô thần là có thể thấy rõ. Cũng không biết hắn bao lâu không rửa mặt chải đầu, cơ hồ có thể ngửi thấy “hương vị tuyệt vời” trên người hắn, bên người ngã trái ngã phải đầy bình rượu. Toàn bộ như một tên tửu quỷ chính cống, tuyệt đối nhìn không ra bóng dáng Mạt Phi mà Tây Lâm hình dung, nhưng Vân Tả Ý theo ánh mắt Tây Lâm rõ ràng biết người này chính là Mạt Phi ……

Mạt Phi lờ đờ cảm thấy có người tới gần mình, gian nan ngẩng đầu, trước mắt có hai bóng người, trong đó một người hắn dường như rất quen thuộc, người kia hoàn toàn không biết, nhưng hắn nhớ không ra người quen thuộc kia là ai.

Tây Lâm xem Mạt Phi hai mắt vô thần ngơ ngác nhìn bọn họ, không có gì phản ứng, lo lắng vỗ vỗ vai Mạt Phi kêu:” Mạt Phi, là mình đây, cậu không sao chứ……”

Mạt Phi nghe này giọng nói quen thuộc, rốt cục có điểm phản ứng, chỉ thấy hắn ngơ ngác nhìn Tây Lâm, sau một lúc lâu đột nhiên lộ ra tươi cười ngây ngốc, mơ hồ nói chuyện không rõ :” A, là…… Là Tây Lâm a…… Ha ha…… Đến…… Đến uống…… uống rượu……” Nói xong cầm lấy rượu trên bàn liền đưa lên miệng Tây Lâm, nhưng một chút cũng không chính xác, toàn bộ đổ hết trên người Tây Lâm.

Tây Lâm vội vàng đứng lên vuốt rượu đi, chú ý tới sắc mặt xám xịt của Vân Tả Ý, nhìn qua Mạt Phi còn đang ngây ngô cười cười, lo lắng kêu:” Mạt Phi , mau tỉnh lại, sư phụ đến đây, ngươi mau tỉnh lại……”

” Ô, lão…… lão sư…… Ha ha…… lão già kia có cái gì phải sợ…… Tây Lâm …… Ngươi không cần sợ…… Ha ha…… Lão già không có gì phải sợ……” Mạt Phi mồm miệng nói không rõ.

Vân Tả Ý nháy mắt mặt cứng đờ. Lão già, hắn là lão già? Tuy rằng đem tuổi kiếp trước cộng thêm kiếp này hắn cũng có bốn mươi mấy tuổi, như thế nào cũng không đủ trình độ già đi……

Tây Lâm bị Mạt Phi dọa mất hồn, nhìn đến Vân Tả Ý biểu tình quỷ dị, vội vàng giải thích giúp cho Mạt Phi:” Hội…… Hội trưởng , hắn không phải cố ý, hắn nói lão già không phải chỉ ngươi, là chỉ…… Là chỉ……” cũng không thể ở trước mặt sư phụ đương nhiệm nói sư phụ tiền nhiệm là lão già a.

” Ta biết.” Vân Tả Ý thản nhiên gật đầu, theo trên người xuất ra một khăn lụa trắng đưa cho Tây Lâm :”Lau đi.”

” A, cám ơn…… Cám ơn.” Tây Lâm luống cuống tay chân tiếp nhận khăn lụa, lau vài cái lung tung trên người, ánh mắt vẫn lo lắng chú ý Vân Tả Ý .

Vân Tả Ý đem khăn lụa đưa cho Tây Lâm sau lại xuất ra thêm một khăn lụa khác, Tây Lâm mê hoặc nhìn Vân Tả Ý dùng khăn lụa bao kỹ tay phải, tuy không rõ hắn muốn làm gì, nhưng trong lòng đã có loại dự cảm bất hảo.

” A……” Tây Lâm che miệng lại, nuốt vào tiếng kêu sợ hãi của mình, mặt kinh hoảng nhìn Vân Tả Ý :” Hội…… Hội trưởng , ngươi làm gì ?”

Vân Tả Ý cởi bỏ khăn lụa bao ở tay phải, tùy tay ném trên người Mạt Phi, kẻ vừa mới bị hắn một chưởng đánh hôn mê, thản nhiên nói:” Không có gì, chính là làm cho hắn im lặng thôi.”

Nhìn Tây Lâm bộ dáng kinh hoảng, Vân Tả Ý hảo tâm giải thích:” Chỉ bị đánh hôn mê mà thôi, ngươi nghĩ biện pháp đưa hắn về phòng ngủ đi, ta về trước, chờ hắn tỉnh lại nói cho hắn ngày mai ta sẽ gặp hắn.”

Tây Lâm ngơ ngác nhìn bóng dáng Vân Tả Ý…… Bạo lực thật……

Vân Tả Ý linh hoạt tránh thoát vài nữ nhân muốn tỏ yêu thương nhung nhớ, thành công tiêu sái ra tiểu tửu quán. Nhìn sắc trời còn sớm, hắn quyết định đi trước xem lữ quán thế nào, không biết đã chỉnh đốn xong chưa, cách kỳ hạn quy định dường như còn có hai ngày.

Chương 47 Tử Trúc

Tử Trúc ngồi dựa vào cửa sổ Thiên Hành lữ quán, nhàm chán uống hồng quả tửu. Lần này bên cạnh hắn không có thanh niên tà mị kia, chỉ một mình hắn, hắn cũng không biết tại sao mình làm như vậy. Từ lần trước tại nơi này nhìn thấy Vân Tả Ý, đầu óc luôn bất tri bất giác hiện lên hình ảnh Vân Tả Ý. Nghĩ muốn xem nhẹ, nhưng như thế nào cũng không làm được, vài lần sau khi suy nghĩ đấu tranh tỉnh lại đều kinh ách phát hiện hắn không biết khi nào đã đi tới cửa Thiên Hành lữ quán, nơi lần trước nhìn thấy Vân Tả Ý . Có lẽ hắn còn để ý chuyện Vân Tả Ý đả bại hắn, bất đắc dĩ nhếch nhẹ khóe miệng, ngửa đầu uống hết một chén hồng quả tửu……

Thiên Hành lữ quán khách ra vào không hề ít, đều đang ngầm hoặc sáng hoặc tối quan sát Tử Trúc. Đầu tiên, không nói đến mái tóc màu tím và cặp mắt màu tím hiếm thấy của Tử Trúc, chỉ cần hắn – mặt không đổi sắc – uống nhiều như vậy rượu liền đủ làm cho người ta sợ hãi than. Hồng quả tửu tuy là rượu trái cây, nhưng độ cồn cũng không thua kém gì rượu mạnh, rất nhiều tửu quỷ uống mấy chén đã chịu không nổi, mà thiếu niên nho nhã kia từ lúc tiến vào đến giờ uống tuyệt đối không dưới mười chén.

Tử Trúc lại lần nữa rót rượu, hắn biết có rất nhiều người đang âm thầm quan sát mình, bất quá hắn không thèm để ý. Ánh mắt theo thói quen hướng nhìn ngoài cửa sổ, về phần là vì sao, hắn cũng không biết, có lẽ vì chờ người kia đi…… Tử Trúc có chút thất vọng, vừa tính chuẩn bị thu hồi ánh mắt thì hoảng hốt dừng lại…… Quần áo hắn quen thuộc vô cùng, từng cố gắng lâm vào tranh đấu để được mặc bộ trường bào màu đen đó, khí chất trong trẻo nhưng lạnh lùng, khuôn mặt tuyệt sắc…… Không phải “Hắn” thì là ai……

Do quản sự đã nhắc nhở quầy nên khi Vân Tả Ý xuất hiện, trong nháy mắt nhân viên liền chú ý tới, vội vàng tha thiết chào đón:” Tiên sinh, ngài đã tới, ngài trước ngồi nghỉ, ta đi tìm Vương quản sự……A, không, là quản lí.”

” Không cần, ta chỉ là tới ngồi ngồi chơi thôi, ngươi đi làm việc đi.” Vân Tả Ý ngồi cạnh quầy, ánh mắt nhìn như vô tình đánh giá chung quanh.

” A, là……” Quầy đầu đổ mồ hôi lạnh nhìn động tác Vân Tả Ý. Lần trước hắn tận mắt quá năng lực phát hiện sai sót của Tả Ý, lần này sẽ không tái làm cho hắn phát hiện ra chuyện xấu gì nữa. Bất quá ngẫm lại vương quản sự gần nhất luôn luôn bận việc, quầy rốt cục thoáng bình tâm xuống, không đi báo.

Ân, lần này Thiên Hành lữ quán cùng lần trước đến xem thật là đại biến dạng, trang trí càng thêm thích hợp sở thích người trẻ tuổi. Hắn thấy số lượng người trẻ tuổi rõ ràng tăng nhiều, lưu lượng khách so với đối diện Tê Đặc lữ quán cũng kém không bao nhiêu, hơn nữa hắn còn thấy khu vực chuyên dành cho các cặp tình nhân. Khu vực này thiết kế với phong cách riêng, tinh xảo mà rực rỡ, với số lượng các cặp cơ hồ ngồi đầy đến xem khu này rất được hoan nghênh. Vân Tả Ý âm thầm gật đầu, Vương Lâm Văn này coi như một nhân tài……

Đi dạo một hồi, Vân Tả Ý trong lòng đã có đánh giá đại khái, nếu ấn theo tốc độ thay đổi này, đến ngày hắn nghiệm thu chắc chắn lưu lượng khách lượng vượt qua đối diện Tê Đặc lữ quán. Vân Tả Ý đột nhiên cảm thấy mệt nhọc, xem ra thân thể còn chưa hoàn toàn khôi phục, mới đi một hồi liền mệt mỏi như vậy, nhưng không sao, hôm nay chỉ ghé xem tiến độ, quá vài ngày mới đến thời điểm nghiệm thu kết quả.

Vân Tả Ý tùy ý tìm một bàn trống, sau khi dùng khăn lụa trắng cẩn thận lau mấy lần mới ngồi xuống. Nhìn thấy Vân Tả Ý an tọa xong, tiểu nhị bên cạnh lập tức chào đón, lễ phép hỏi:” Tiên sinh ngài cần dùng gì không?”

Vân Tả Ý đánh giá tiểu nhị. Ừ, so với lần trước tố chất cao hơn, tuy trong mắt vẫn như cũ che dấu không được kinh ngạc, nhưng vẫn có thể duy trì thái độ lễ phép phục vụ, thật sự so với lần trước chỉ biết ngốc nhìn bộ dáng của hắn tốt hơn nhiều.

” Giúp ta mang một chén nước.” Hắn chưa bao giờ uống đồ uống gì.

” Nước ?” tiểu nhị kinh ngạc lặp lại.

” Đúng vậy, không màu không mùi, nước.”

” A, tốt, xin chờ.” Tuy chưa từng gặp qua khách tới đây chỉ kêu nước trắng uống, nhưng đoạn thời gian này bị ông chủ đưa vào tư tưởng “hết thảy lấy khách hàng làm trung tâm” làm cho hắn không chần chờ gì đi lấy nước .

Vân Tả Ý nhìn bóng dáng tiểu nhị, hài lòng lại gia tăng, tốt lắm, không có đòi hỏi thêm.

Trong lúc đợi tiểu nhị đi lấy nước, Vân Tả Ý tựa hồ không có việc gì cần làm, thực rãnh rỗi, nhưng kỳ thật không phải như vậy. Thời gian của hắn vĩnh viễn không đủ dùng, cũng vĩnh viễn không có thời điểm rảnh rỗi. Cho dù tiểu nhị chỉ mất mấy phút đi rót nước, trong đầu hắn đã suy nghĩ phương pháp giải quyết vài văn kiện khó khăn của công ty.

Bỗng hắn cảm thấy có người tới gần, mà người kia không phải tiểu nhị. Cảnh giác ngẩng đầu, thân là con cháu trực hệ Vân thị luôn có rất nhiều nguy hiểm. Hắn sẽ không quên từ nhỏ đến lớn hắn luôn phát hiện sát thủ xung quanh, tuy rằng sát thủ không đợi xuất hiện trước mặt hắn đã bị hộ vệ do phụ thân phái tới âm thầm bảo hộ xử lý hết, nhưng hắn cũng không thể phớt lờ.

Thiếu niên trước mặt toàn thân quần áo màu trắng, quỷ dị hiếm thấy mắt tím tóc tím làm cho người ta cảm giác văn nhã mà gầy yếu, nhưng cường đại tinh thần lực nói cho Vân Tả Ý biết người này lực lượng tinh thần rất cao. Người bị Vân Tả Ý nhận xét tinh thần lực cao như thế nào cũng là một cao thủ, về phần vũ kỹ của hắn, Vân Tả Ý bởi vì không có võ công nên nhìn không ra. Bất quá trực giác người học võ tiền kiếp nói cho hắn biết thiếu niên áo trắng vũ kỹ cũng sẽ không kém…… Tóm lại, người này…… có uy hiếp.

” Ngươi khỏe chứ.” Tử Trúc cũng không biết chính mình xuất phát từ mục đích gì đi đến trước mặt Vân Tả Ý, chờ tới thời điểm hắn nhận thức được, hắn đã ở trước bàn Vân Tả Ý. Nghĩ muốn trả thù sao, dường như không phải…… chống lại đôi mắt đen sâu thẳm của Tả Ý, hắn hoàn toàn không biết nên làm gì, chỉ có thể chào hỏi máy móc.

Vân Tả Ý không trả lời, chỉ nhìn thẳng thiếu niên, muốn biết mục đích của hắn.

” Có chuyện gì sao? Vì sao nhìn ta như vậy.” Tử Trúc bị ánh mắt Vân Tả Ý xem khó chịu, đây là lần đầu tiên hắn cùng Vân Tả Ý mặt đối mặt giao tiếp, trước kia chỉ từ rất xa xem qua Vân Tả Ý vài lần, đối với hiểu biết Vân Tả Ý chỉ giới hạn trong nghe đồn của học viện cùng tư liệu điều tra của hắn.

” Những lời này hẳn là ta nên hỏi ngươi, ngươi có chuyện gì?” Vân Tả Ý thu hồi tầm mắt, nguyên lai là một người nhàm chán không quan hệ.

” Không có gì, chỉ muốn mời ngươi uống chén rượu.” Tử Trúc nhấc tay nâng hai chén hồng quả tửu.

” Không cần.”

” Vì sao?” Tử Trúc truy vấn.

” Không muốn uống.” Kỳ thật chân chính nguyên nhân là hắn uống rượu liền say, điều này cũng là một trong các sự kiện hắn không hiểu được. Kiếp trước rõ ràng là người ngàn chén không say, kiếp này vì sao ngay cả một chút rượu cũng uống không được.

Tử Trúc bị từ chối không lời nào để đáp, chỉ có thể nói:” Quên đi.” cầm hai chén rượu tự giác ở bên cạnh Vân Tả Ý ngồi xuống, một người tự vui sướng hài lòng uống rượu.

” Ngươi là ai, ta cho phép ngươi ngồi ở đây sao?” giọng lạnh như băng làm cho Tử Trúc nháy mắt ngừng uống rượu, bất động, tựa như thời gian thần kỳ bị đình chỉ.

Hơn nữa ngày Tử Trúc mới hồi phục. Sau khi hắn phục hồi tinh thần, chuyện thứ nhất chính là túm lấy áo Vân Tả Ý, cơ hồ rít gào hung tợn nói: ” Ta là ai? Ngươi nói ngươi không biết ta là ai?.”

Vân Tả Ý thực bình tĩnh nhìn từ trên xuống dưới đánh giá lại hắn, sau đó thực khẳng định nói:” Không biết, còn có, buông tay ra.”

Tử Trúc vô lực buông ra áo Vân Tả Ý. Vân Tả Ý không biết hắn, không biết hắn…… Ha ha, thật sự là buồn cười a. Hắn vẫn cho rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất, toàn lực thu thập tư liệu, dùng hết tâm cơ hiểu biết, mỗi ngày nghĩ như thế nào đả bại người này, nguyên lai căn bản người này không biết hắn tồn tại, sao hắn có thể không phẫn nộ được chứ.

chương 48 sinh nhật

” Tiên sinh, nước của ngài.” Tiểu nhị thật cẩn thận đặt chén nước xuống, dường như sợ động tác mạnh sẽ dẫn phát tai nạn. Cũng không thể trách hắn thật khẩn trương, với kinh nghiệm làm tiểu nhị nhiều năm, cảnh tượng hai người kia thật sự là rất nguy hiểm, trong đó khách nhân mặc đồ trắng một ly một ly không chút ngừng lại uống cực nồng hồng qủa tửu, sắc mặt âm trầm. Khách nhân mặc hắc y nhưng thật ra thực bình tĩnh, ở thời điểm khi hắn uống nước còn gật đầu với mình. Nhưng hắc y khách nhân càng bình tĩnh như vậy, bên cạnh bạch y khách nhân sắc mặt lại càng kém…… Tốt nhất chạy nhanh rời đi nơi này, lấy kinh nghiệm của hắn, hai khách nhân trong chốc lát rất có thể sẽ động tay chân……Nghĩ vậy, tiểu nhị nhanh chân rời xa bàn này.

……

Từ lúc tiểu nhị đi rồi, bọn họ liền lâm vào yên tĩnh khó chịu, trừ bỏ tiếng uống rượu của Tử Trúc cùng tiếng uống một ngụm nước ngẫu nhiên của Vân Tả Ý không còn thanh âm nào khác. Rốt cục Tử Trúc không chịu nổi tức giận, đầu tiên mở miệng:” Ta gọi là Tử Trúc, ngươi nhớ kỹ.”

Vân Tả Ý không đáp lời, bưng lên chén nước uống một chút, trong lòng âm thầm suy nghĩ, Tử Trúc? Vẫn không nhớ đến ở đâu nghe qua, bất quá nhìn dáng vẻ của hắn không giống làm bộ, chẳng lẽ hắn thật là người quen của mình…… Kỳ thật cũng không trách Vân Tả Ý không biết hắn, tuy rằng Tử Trúc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất chức vị Hội trưởng năm hai, nhưng cho tới bây giờ hắn không đem vị trí Hội trưởng để trong lòng. Lúc trước tham gia tranh cử bởi vì Hội trưởng có thể không chịu học viện quản chế một ít quy củ, tâm tình tùy ý đi tham gia, căn bản không nghĩ tới mình lại trở thành Hội trưởng, tự nhiên cũng không có đi điều tra đối thủ tư liệu. Cho nên Vân Tả Ý không biết Tử Trúc là hoàn toàn có thể hiểu.

Tử Trúc sau khi nói xong gặp Vân Tả Ý vẫn như cũ giữ bộ dáng kia, không biết hắn rốt cuộc có nghe không hay không, tức giận lại uống rượu. Hồng tửu quả tựa hồ không phải hoàn toàn không ảnh hưởng tới Tử Trúc, Vân Tả Ý chú ý tới ánh mắt Tử Trúc đã hơi mê mang. Quả nhiên, không lâu sau, Tử Trúc lại mở miệng, chẳng qua lần này thanh âm không rõ ràng như trước:” Vân Tả Ý , người ta hận nhất chính là ngươi.”

Vân Tả Ý nghe xong lời này có điểm sờ không được ý nghĩ, hắn tựa hồ không có đắc tội người này a.

Tử Trúc ngừng lại, uống liên tiếp mấy khẩu rượu, nói tiếp:” Cho tới bây giờ……chưa từng có người thắng quá ta……” Tử Trúc vừa uống rượu vừa nói chuyện cũ, nhưng dường như uy lực hồng quả tửu hiện tại toàn bộ hiển hiện ra, ánh mắt Tử Trúc càng ngày càng sương mù, lời nói cũng càng ngày càng đứt quảng, thậm chí có chút bừa bãi.

Vân Tả Ý chậm rãi uống nước, nghe Tử Trúc đứt quãng kể lể, qua một hồi lâu rốt cục hiểu được sự tình ngọn nguồn. Nguyên lai là như vậy, nói như vậy bọn họ là đối thủ…… giơ lên cái chén đang chuẩn bị uống lại phát hiện chén nước đã hết, đã ra ngoài một lúc lâu cũng nên trở về thôi. Nhìn Tử Trúc say ngã vào trên bàn, nếu đã đối đầu nhau vậy hắn mặc kệ người này chắc cũng không vấn đề gì, nghĩ thế Vân Tả Ý rất không trách nhiệm đứng dậy chạy lấy người. Tử Trúc gục trên bàn không hề có cảm giác.

……

Trở lại trang viên, việc đầu tiên Vân Tả Ý làm chính là thay quần áo, đổi xong quần áo không thấy Vân Hàm Phong , hắn gọi Diệp Đàn hỏi:” Phụ thân ở đâu?”

Diệp Đàn hành lễ đáp:” Hồi bẩm đại thiếu gia, lão gia ở thư phòng.”

” Ừ.” Sau khi gật đầu Vân Tả Ý đi thẳng hướng thư phòng, vừa mới chuẩn bị mở cửa, cánh cửa liền tự mở, Vân Hàm Phong đứng sau cửa cười nhìn Vân Tả Ý :” Đã trở lại.”

Vân Tả Ý gật đầu, hắn đối với việc Vân Hàm Phong biết trước chuyện tuyệt không kinh ngạc, dựa vào võ công của phụ thân nhận thấy hắn đã đến là tuyệt không cố sức.

” Ý nhi , vài ngày sau là sinh nhật của ngươi. Năm nay yến hội sinh nhật liền đặt làm tại tinh cầu này nhé. Ngươi xem thế nào?” Vân Hàm Phong không rời mắt nhìn Vân Tả Ý , mềm nhẹ hỏi.

” Được, ta sao cũng được.” Hàng năm sinh nhật của hắn đều phải cử hành long trọng yến hội, không kể đến sự hiện diện các giới danh nhân tinh anh của liên minh, các đại gia tộc, yến hội mặc kệ bản nhân hắn tham gia không tham gia đều phải cử hành. Dù sao thân là Vân thị Trưởng tử, sinh nhật luôn bị người chú ý. Liên minh các giới đã sớm chuẩn bị tốt lễ vật trước khi đến ngày sinh của hắn, không cử hành yến hội sẽ không biết ăn nói với họ như thế nào. Những yến hội năm rồi, Vân Tả Ý toàn bộ đều không có tham gia, chỉ có một hai cái yến hội tùy tiện ghé qua hiện trường nhưng không có xuất hiện trước mặt công chúng. Nhưng yến hội năm nay hắn không ra mặt không được. Năm nay hắn 17 tuổi, qua sinh nhật chính là 18, 18 tuổi đại biểu cho hắn có thể kết hôn, có thể kế thừa gia sản…… Nghĩ đến người muốn đám cưới, Vân Tả Ý nhất thời cảm thấy đau đầu, nói vậy năm nay yến hội sẽ cực kỳ náo nhiệt trước nay chưa từng có ….

Vân Hàm Phong nhìn thấy Vân Tả Ý nhíu mày,ân cần săn sóc giúp hắn xoa xoa thái dương, dừng một chút nói:” Còn nữa, mẫu thân ngươi cũng tới.”


chương 49 chuẩn bị

Vân Tả Ý sửng sốt nhưng cũng không thèm để ý, nhắm mắt lại hưởng thụ Vân Hàm Phong phục vụ:” Khi nào thì đến?”

” Hai ngày sau.” Vân Hàm Phong chú ý từng chi tiết sắc mặt Vân Tả Ý để khống chế độ mạnh yếu của tay, ngoại nhân sẽ không bao giờ dám nghĩ đến đường đường Vân thị Gia chủ cư nhiên lại tự mình mát xa cho người khác. Bất quá xem thái độ Vân Tả Ý có vẻ rất quen thuộc với việc này, chứng tỏ hắn thường xuyên được Hàm Phong đãi ngộ như thế.

” Hai ngày sau a……” Vân Tả Ý thấp giọng lặp lại, đột nhiên nhắc nhở Hàm Phong:” Thế Vũ Chí đâu? Hắn sẽ đến chứ?”

Vân Hàm Phong dừng tay một chút lại tiếp tục động tác xoa nhẹ nhàng, thần thái tự nhiên nói:” Hắn gần nhất có nhiều chuyện cần giải quyết , chỉ sợ không thể tới.” Đương nhiên những chuyện này có Hàm Phong ra tay trong đó.

“Thế à.” Vân Tả Ý ra vẻ như nghe xong một chuyện râu ria, nhưng Vân Hàm Phong có thể nhận thấy rõ ràng hắn thất vọng, nhất thời trong lòng chua chát. Ý nhi đối đãi đứa con mà hắn không thừa nhận vĩnh viễn đều tốt hơn so với hắn……

Một lát sau, Vân Tả Ý mở mắt ra nói:” Tốt rồi, ta không quấy rầy ngươi nữa.” Hắn biết công tác chuẩn bị yến hội có bao nhiêu bề bộn, bố trí hội trường, giám sát, danh sách nhân vật cần mời, công tác an ninh, nhân viên phục vụ…… Tất cả đều cần lượng lớn thời gian đi an bài, mà rõ ràng bọn họ không còn nhiều thời gian lắm ……

Vân Hàm Phong quyến luyến không muốn buông tay, chỉ có hắn biết hắn quyến luyến độ ấm kia đến cỡ nào, xúc cảm mềm mại nhẵn nhụi làm cho người ta muốn ngừng cũng không được…… Ai, đáng tiếc, hạnh phúc vĩnh viễn đều chỉ trong nháy mắt như vậy.

Vân Tả Ý bụng đầy tâm sự bước nhanh ra thư phòng cho nên không thấy trong mắt Vân Hàm Phong đau đớn cùng ảm đạm. Nhưng nếu hắn thấy, hắn nhất định cũng không hiểu được rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Ra thư phòng, Vân Tả Ý đi tới phòng mình, đem thân nặng nề dựa vào ghế, suy nghĩ chuyện phụ thân vừa nói. Mẫu thân kiếp này cũng muốn đến. Mục đích nàng tới nơi này không cần đoán hắn cũng biết, đơn giản là giới thiệu đối tượng kết hôn cho hắn. Yến hội lần này hẳn sẽ rất vất vả, bất quá hắn tin tưởng có thể ứng phó tốt, dù sao cũng không phải lần đầu tiên tham gia loại yến hội này. Kiếp trước tại những bữa tiệc lớn, hắn thường dùng hơn phân nửa thời gian để ứng phó các quý phu nhân loại này. Cái gọi là quen tay hay việc,lúc ấy năng lực đối phó loại tình huống này làm cho hắn rất được các thanh niên quý khách đang bị bức hôn hâm mộ không thôi.

Nói đến mẫu thân Cao Mai, ân, nàng đúng là mẫu phụ nữ lý tưởng, dung mạo mỹ lệ, tài hoa trí tuệ, hơn nữa nàng hiểu biết triển lãm mị lực bản thân như thế nào…… Bất quá Vân Tả Ý tiếp xúc nàng cũng không nhiều. Lý do thứ nhất đương nhiên bởi vì từ bé hắn mỗi ngày đều nằm trong phòng phụ thân, Cao Mai muốn gặp con cũng không dễ dàng. Thứ hai, Cao Mai cũng không hiểu cách chăm sóc trẻ con, thêm nữa Vân Tả Ý không giống trẻ con bình thường, mỗi lần nàng muốn tới gặp Vân Tả Ý đều phải tẩy tất cả đồ trang điểm cùng nước hoa vì Vân Tả Ý rất mẫn cảm những thứ này. Do đó, số lần nàng chủ động tìm đến Vân Tả Ý cũng không nhiều, cách hai ba ngày mới xem một lần, dù sao bên người Vân Tả Ý có một đống bảo mẫu vú em, nàng không đến, hắn cũng được chiếu cố tốt…… Cứ như vậy cảm tình giữa Vân Tả Ý và Cao Mai đương nhiên không thể sánh bằng cảm tình với Vân Hàm Phong. Từ lúc hắn còn bé, Vân Hàm Phong luôn hận không thể mỗi ngày đều ẵm Vân Tả Ý theo mình, mà Cao Mai thì chỉ làm theo lệ đến xem, liếc mắt một cái. Nhưng nói giữa bọn họ không có một chút cảm tình cũng không phải, Cao Mai dù sao cũng là người đưa Vân Tả Ý đến thế giới này, cảm tình hắn đối với Cao Mai có đạm nhạt cũng tồn tại một phần cảm kích. Hơn nữa tuy thời gian Cao Mai cùng một chỗ với con mình rất ít, nhưng mỗi lần xuất hiện đều lộ vẻ mặt yêu thích không giả được…… Tóm lại bọn họ có cảm tình với nhau nhưng nếu so sánh với tình thương mẫu tử thì vẫn rất đạm nhạt……. Quên đi, không nghĩ nữa, Vân Tả Ý đứng dậy đi ra phòng ngủ, hướng đến thư phòng, hắn còn rất nhiều sự phải xử lý.

———————-

Mạt Phi hỗn loạn mở mắt ra, sau cổ đau nhức không thôi, nhíu chặt đôi mày anh tuấn, hắn ngẩng đầu mờ mịt nhìn chung quanh; nơi này không phải phòng ngủ của mình sao? Hắn đã trở lại như thế nào? Hắn dường như đang uống rượu…… Sau đó…… Sau đó…… chưa kịp nhớ tới thì đầu liền đau đớn từng đợt, bất giác rên rỉ ra tiếng.” Ui…… Ui……”

” Cậu không sao chứ? Đau đầu sao, uống nhanh nước này đi.” Tây Lâm vừa vào cửa nhìn thấy Mạt Phi đang thống khổ rên rỉ, vội vàng đưa tới một ly nước màu tím nhạt.

Mạt Phi tiếp nhận uống mấy ngụm, nhất thời cảm giác đau đầu giảm bớt rất nhiều, nói:” Cám ơn.”

Tây Lâm cười nói:” Không có gì, đều là bạn học với nhau, hỗ trợ nhau không có gì.”

” Ta không phải ở tửu quán uống rượu sao? Như thế nào lại quay về phòng ngủ?” Mạt Phi nghi hoặc nhìn Tây Lâm .

” Ha ha…… Ách, này……” Nghe Mạt Phi hỏi, Tây Lâm nhất thời cứng đờ, không thể nói cho hắn là bị sư phụ đương nhiệm đánh hôn mê đuổi về đây, chỉ có thể đánh lảng chuyện khác:” Trước không nói vụ này, Mạt Phi , cậu có biết chúng ta hiện tại thay đổi sư phụ không?”

” Thay đổi? Không phải là lão già nữa chứ?” Mạt Phi thì thào tự nói.

” Ách, ha ha…… Đúng vậy…… Thay đổi, cậu nhớ kỹ, về sau ngàn vạn lần không thể nói sư phụ chúng ta là lão già.” Tây Lâm giật nhẹ khuôn mặt cứng đờ, trịnh trọng nói.

Mạt Phi rất ít nhìn thấy Tây Lâm tỏ bộ dáng trịnh trọng như vậy, thú vị hỏi:” Vì sao chứ ? Chẳng lẽ lần này tới là lão thái bà.”

” Không phải, là một Hội trưởng .” Tây Lâm vội la lên, Mạt Phi ở trước mặt Hội trưởng không thể ngàn vạn lần còn như vậy, lần trước chỉ nói là lão già đã bị Hội trưởng đánh hôn mê, nếu hắn nói Hội trưởng là lão thái bà…… hậu quả không thể tưởng tượng……

” A, là như thế a, vậy…. ta đi tửu quán.” Mạt Phi nghe được không phải lão thái bà, nhất thời yên lòng, mang giày vào tính xuất môn. Lấy kinh nghiệm của hắn, trong tất cả sư phụ, lão thái bà là khó đối phó nhất, dung mạo lại ảnh hưởng đến ánh mắt.

” Chờ chút, cậu không thể bỏ đi, Hội trưởng nói cậu phải ở trong phòng, ngày mai sẽ đến xem cậu.” Tây Lâm vội vàng ngăn trở.

Mạt Phi nhướng nhướng mày:” Hắn muốn xem thì đi ra tửu quán mà gặp, dựa vào cái gì bắt ta chờ hắn.” Nói xong thừa dịp Tây Lâm không chú ý, nháy mắt lách qua người lủi đi.

” Ai, cậu chờ chút đã…… Hãy nghe ta nói…… chờ chút a……” Tây Lâm vội vàng đuổi theo, nghĩ muốn nói cho Mạt Phi nghe danh hiệu của sư phụ. Đáng tiếc võ công của hắn so ra kém Mạt Phi, chờ hắn đuổi tới chỗ Mạt Phi, nơi tửu quán, thì đã thấy cảnh tượng — Mạt Phi say như chết ngã vào ghế, còn đang không ngừng hướng miệng đổ rượu, trên bàn bày hai vỏ chai không, hiển nhiên hắn đã uống xong hai bình. Tây Lâm khóc không ra nước mắt, bởi vì hắn biết, Mạt Phi tửu lượng rất kém cỏi, chỉ cần uống một lọ liền sẽ say không thể nghi ngờ, hơn nữa sau khi say sẽ không ngừng uống rượu, ai cũng khuyên không được.

Ngơ ngác nhìn Mạt Phi một lúc lâu, rốt cục hạ một quyết định, trong lòng yên lặng nói ‘chớ có trách ta a, ta cũng vì tốt cho ngươi thôi, ngươi về sau nhất định sẽ cảm kích ta’

……”Rầm” Mạt Phi té xỉu trên bàn. Tây Lâm nuốt nuốt nước miếng, nhìn bàn tay của mình đã đánh hôn mê Mạt Phi, nhìn lại Mạt Phi , có chút nghi hoặc:’chẳng lẽ ta cùng Hội trưởng bên nhau lâu, cũng biến thành bạo lực’ ???


chương 50 vô đề

Sáng sớm, khi tia nắng đầu tiên tham nhập thư phòng, Vân Hàm Phong cũng dừng bút, nhìn xem trước mặt một chồng cao thiếp mời, Vân Hàm Phong nhẹ nhàng thở ra. Những thiếp này mời toàn người quyền quý quan trọng, là người không thể không thỉnh, cho nên mới cần hắn tự mình viết. Những người khác đều có hạ nhân phụ trách. Bất quá cho dù chỉ cần viết thiếp mời nhân vật quan trọng cũng khiến hắn tất bật, danh sách cần mời mà xong xem như yến hội cũng liền hoàn thành một nửa, chuyện còn lại hắn chỉ giám sát, không cần tự mình động thủ. Vân Hàm Phong lơ đãng cười một chút, hiện tại hắn đã có thời gian dành cho Ý nhi, ân…… Hôm nay Ý nhi muốn đi học viện, tốt lắm, hắn cũng đi theo……

Vân Hàm Phong dừng trước cầu thang ở trên lầu không dám nháy mắt, nhìn bóng dáng người đang ngồi trên sopha uống trà tại trung ương phòng khách. Người đó ngồi trầm lặng tựa hồ đang tự hỏi cái gì, vẫn vẻ đẹp trong trẻo nhưng lạnh lùng, nét mặt chuyên chú, lông mi dài buông xuống che khuất đôi mắt như hắc bảo thạch. Vân Hàm Phong có điểm luyến tiếc nhớ lại……

“chào buổi sáng.”…… Ân ánh mắt trầm tĩnh, con ngươi đen sâu thẳm làm người ta bất tri bất giác bị giam giữ trong đó…… Lại, cam tâm tình nguyện…… Vẫn là đẹp như vậy, trăm xem không hề chán……

” Phụ thân, chào buổi sáng.” Vân Tả Ý có điểm kỳ quái, mở miệng, phụ thân bị làm sao vậy?

” Ân? Ách, chào buổi sáng……” Vân Hàm Phong gặp Vân Tả Ý chú ý tới hắn vội vàng nói.

” Phụ thân, đợi lát nữa bữa sáng sẽ dọn ra.” Vân Tả Ý nhìn kỹ phụ thân đi đến bên cạnh mình…. đã khôi phục bình thường, hẳn là không có chuyện gì . Hắn cúi đầu tiếp tục uống nước , nhân tiện nghĩ tới một việc khác.

Vân Hàm Phong ngồi đối diện Vân Tả Ý, chuyên chú nhìn bộ dáng Vân Tả Ý uống nước, mà Tả Ý không hề nhận biết…… Nhìn nhìn, tầm mắt Vân Hàm Phong không tự giác chuyển tới đôi môi đỏ mọng, mềm mại hồng nhuận tựa như đóa hoa hơi hơi khép mở, hàm răng trân châu như ẩn như hiện,giọt nước nhỏ dính trên môi, ướt át lóe sáng hấp dẫn. Vân Hàm Phong đột nhiên cảm thấy miệng khô lưỡi khô, buổi sáng quả nhiên là thời khắc nam nhân dục vọng tràn trề a. Vân Hàm Phong hiện tại tràn đầy thấm thía.

” Ta khát nước.”

Vân Tả Ý ngẩng đầu nhìn nam nhân đối diện, thấy trong mắt hắn lóe ra vẻ khát vọng, không có chút nghi ngờ nói:” Phụ thân chờ chút, ta rót cho ngươi một ly.”

Đang chuẩn bị đứng dậy, Vân Tả Ý đột nhiên cảm thấy ly nước trong tay không còn , cúi đầu gặp cái ly đã nằm gọn trong tay người đối diện.

Đối mặt ánh mắt Vân Tả Ý , Vân Hàm Phong mỉm cười nói:” Không cần phiền toái như vậy, uống của ngươi là được rồi.” Nói xong tao nhã hưởng thụ hết nước trong ly, giống như kia không phải nước trắng vô vị bình thường mà là rượu ngon tinh khiết.

Vân Tả Ý nhìn Vân Hàm Phong một lúc lâu, rốt cục không nói gì thêm, tiếp tục cúi đầu trầm tư.

Hàm Phong cảm thấy ánh mắt Ý nhi dời đi, nhẹ nhàng thở ra, ngay sau đó lại mừng thầm, Ý nhi không có phản cảm hành vi của mình…… Tiếp tục ngẩng đầu nhìn xem khuôn mặt chăm chú của Vân Tả Ý, một hồi sau lại cảm giác miệng khô lưỡi khô, vội vàng uống nhanh mấy ngụm nước, rốt cục cảm giác dục vọng thư hoãn xuống, không khỏi có chút ảo não. Hắn bị làm sao vậy? Nhịn không được sao ! Đương nhiên những cảm xúc biến hóa này không biểu hiện ra trên mặt. Là lão tướng thương trường, nếu hắn không muốn, bất luận kẻ nào cũng không nhìn ra cảm xúc trên mặt hắn.

Với trực giác nhạy bén Vân Tả Ý cảm thấy hôm nay phụ thân có điểm kỳ quái, nhưng khi hắn ngẩng đầu lên cũng chỉ gặp biểu tình bình tĩnh của Hàm Phong, đôi mắt giống như trước lạnh như băng mang theo sự lợi hại. Khi ánh mắt tiếp xúc với hắn cũng giống như mọi ngày nhanh chóng biến nhu hòa ấm áp, thậm chí ngay cả động tác uống nước cũng tao nhã như dĩ vãng…… Tóm lại không có điểm gì không thích hợp…….. Thật kỳ quái……

Diệp Đàn đến, đánh vỡ không khí khá quái dị yên tĩnh này.

” Lão gia, đại thiếu gia, bữa sáng đã chuẩn bị xong.” Diệp Đàn như trước cung kính nói.

“Ừ” Gật đầu ý bảo đã biết, Vân Hàm Phong cùng Vân Tả Ý đồng thời buông vật dụng trong tay, sửa tư thế ngồi đoan chính. Rất nhiều đại gia tộc khi dùng cơm đều tuân theo nhiều quy củ đến nỗi làm người ta giận sôi lên. Quy củ khi dùng cơm của Vân gia tuy rằng cũng không ít, nhưng thành viên Vân gia thưa thớt, lại rất ít cùng một chỗ ăn cơm, nên bình thường tuân thủ quy tắc cũng không nghiêm, chỉ cần không quá quá phận là có thể. Nhưng quy củ trên bàn cơm mỗi người đều phải thật nhớ tận tâm, chủ yếu để khi tiếp khách không bị khách chê cười.

Vân Hàm Phong cùng Vân Tả Ý bình thường ăn cơm cũng thực tùy ý, nhưng bọn hắn đã bị các lễ nghi ăn sâu trong lòng, nên dù tùy ý như thế nào, một ít quy củ cơ bản nhất vẫn không tự giác tuân thủ theo, khi nghe đến dùng cơm đã sửa lại tư thế ngồi cho đoan chính . Đây là một loại phản ứng tiềm thức, là phản xạ thân thể có điều kiện.

Vân Hàm Phong cùng Vân Tả Ý không tiếng động dùng bữa sáng hoàn hảo được làm từ đầu bếp giỏi nhất, chuyên viên dinh dưỡng giỏi nhất, cùng thầy thuốc tư của Vân Tả Ý. Sau khi ăn xong, Vân Hàm Phong đầu tiên mở miệng nói :” Hôm nay ta đưa ngươi đi học viện nhé.”

” Phụ thân không bận chuyện gì sao?” Vân Tả Ý nhìn Vân Hàm Phong liếc mắt một cái.

” Hiện tại chưa bận lắm, mấy ngày kế tiếp có thể sẽ không rãnh.” Không biết Ý nhi ở học viện sống như thế nào, có bị ai dòm ngó gì không ? Hôm nay đi học viện thuận tiện gọi viện trưởng lên gặp mặt một chút, dù sao qua yến hội sinh nhật lần này thân phận Ý nhi sẽ không thể giữ bí mật. Vốn nghĩ càng ít người biết thân phận của Ý nhi, hắn sẽ càng an toàn, xem ra hiện tại chỉ có thể tìm thêm nhiều người bảo vệ hắn.

“…… Được.” Vân Tả Ý trầm ngâm rồi cũng đáp ứng.

” Chúng ta đi thôi.” Vân Hàm Phong mỉm cười nói, tỏ vẻ trong học viện có nhiều nhân tố không an toàn. Cái khác không nói chứ nhìn xem, ngay cả tiểu nha đầu kia cũng dám có ý nghĩ muốn Ý nhi của hắn .

Advertisements