chương 21 : kiếp sống giáo sư ( Nhị)

” Tây Lâm , Khiếu Minh , Bạc Mộ, Thang Mộc ” Vân Tả Ý kìm nén tức giận, lạnh lùng lên tiếng.

Toàn thể đệ tử jk 105 bị dọa run lên, về phần mấy tên bị điểm đến lại càng không thể nói.

Bọn Thang Mộc run run đứng dậy, có loại cảm giác tai vạ đến nơi, chuyện của bọn họ sẽ không bị phát hiện chứ.

” Tây Lâm , Thang Mộc , Bạc Mộ, Khiếu Minh , các ngươi biết ta vì cái gì tìm các ngươi không?”

” Không biết……” Tuy rằng đoán được có thể là chuyện sao chép bài tập, nhưng chưa có xác minh rõ, mọi người vẫn mang chút tâm lý may mắn, vì thế bọn họ lựa chọn cách trả lời làm cho bọn họ sau này vạn phần hối hận.

” Thật sự không biết? Hừ, vậy nhóm các ngươi nói bài tập này là gì?” Vân Tả Ý nhận ra mấy người này muốn giả bộ vô tội trước mặt hắn .Bây giờ nghe bọn họ trả lời, lửa giận càng tăng lên.

Quả nhiên, một tia may mắn cuối cùng bị đánh nát, bọn Thang Mộc như nhập vào hầm băng, trong lòng thấu lạnh thấu lạnh.

” Không phản đối? Vậy ta nói. Sao chép bài tập phạm vào nội qui 106 của học viện. Mà Tây Lâm , ngươi cư nhiên còn giúp bọn họ viết, xem ra đệ tử lớp chúng ta thật đúng là hiểu được đoàn kết hữu ái a.” Vân Tả Ý càng nói càng giận, cuối cùng đem lửa giận phát đến toàn bộ jk 105

Mọi người không dám phản kháng Vân Tả Ý , ngoan ngoãn chịu mắng, nhưng đối với mấy người Thang Mộc sẽ không giống vậy. Một đám đều đem hung ác ánh mắt hướng bọn họ, nếu không phải vài tên kia sao chép bài, bọn họ có thể bị mắng sao? Kỳ thật mấu chốt không ở chỗ bọn họ không sao chép, mà là không ai cho bọn họ sao, trong phòng không có đệ tử ngoan hiền giống Tây Lâm . Hiện tại để có được vài dòng chữ ít ỏi trong tập, bọn họ phải thức trắng đêm, vắt cạn đầu óc. Cho nên nghe đến bọn Thang Mộc chẳng phải làm gì đã có người ta viết giùm, trong lòng ghen tị không thôi……

“……” Đáng thương mấy người Thang Mộc, không chỉ phải thừa nhận ánh mắt lạnh như băng của Vân Tả Ý , còn muốn nhận ánh mắt hung ác đến từ đồng bào. Áp lực tâm lý thật lớn a!

” Hừ, các ngươi đem bài tập làm lại. Nếu ta phát hiện vẫn còn gian dối , các ngươi tự nghĩ đến hậu quả đi. Kỳ hạn là 3 ngày, viết xong sẽ được ta kiểm tra giống như Lao LẠp. Tây Lâm , ngươi không cần viết lại bài. Ta tin tưởng ngươi đã tự mình làm bài tập. Nhưng do đồng lõa giúp bọn họ, ta xử phạt ngươi đem lịch sử liên minh sao một lần, trong vòng năm ngày giao cho ta, tin tưởng lần này ngươi không có thời gian đi giúp trợ bọn họ. Còn có, người sao chép bài tập và người giúp người khác sao chép bài, theo nội quy học viện ghi rõ, bị phạt quét dọn thư viện học viện một tháng. Năm ngày sau các ngươi bắt đầu chấp hành đi.”

Tuy rằng tức giận phi thường, nhưng Vân Tả Ý rất nhanh khống chế được xúc động, khôi phục biểu tình lạnh lùng, rất nhanh làm ra liên tiếp xử phạt, có vẻ thuần thục vô cùng. Từ điểm này thấy rõ hắn trước kia cũng thực hiện không ít loại sự tình này, phong phạm của Ác Ma Hội trưởng mở ra không bỏ sót.

Phía dưới đệ tử lăng nghe mà lông tơ đứng thẳng. Năm ngày sao một lần lịch sử liên minh, lịch sử liên minh có bao nhiêu thời đại? Có thể nói như vậy, nếu có người cầm liên minh lịch sử gõ nhẹ một chút đầu người khác, người này nhất định là không chết cũng bị thương. Trong vòng năm ngày sao một lần lịch sử liên minh, kia quả thật là không có thời gian xen vào sự việc khác. Không chỉ là không có thời gian quản việc khác, ngay cả ăn cơm, thời gian ngủ đều phải tranh thủ đến.

Về phần quét tước thư quán, kia lại chuyện mà tất cả mọi người không muốn làm– Bởi vì sách trong thư quán nhiều lắm. Cuốn nào cũng dày cộm, nhất là sách trong thư quán của tổng viện có một loại khí chất khiến cho người ta có cảm giác thái sơn áp đỉnh (bị núi Thái Sơn đè lên đầu). Đi vào tra sách mà nơm nớp lo sợ đề phòng, lo lắng giá sách cao mấy chục thước kia sẽ ngã xuống, hoặc có một hai quyển sách không đứng vững, đột nhiên rơi xuống. Cho nên nói, người nào muốn đi thư quán phải chuẩn bị tốt tâm lý, bọn họ chỉ đi quá một lần thư quán của tổng viện là sợ suốt đời không dám đi. Hoàn hảo Ai Lý học viện chỉ là một phân viện, hơn nữa cũng không phải phân viện lớn, thư quán cũng không có khủng bố như tổng viện .

Nhìn Vân Tả Ý khinh đạm, nhẹ nhàng bâng quơ nói ra trừng phạt khủng bố như vậy, mọi người ở trong lòng lại một lần nữa nhắc nhở chính mình, về sau Vân Tả Ý bắt bọn họ làm chuyện gì, nhất định phải cẩn thận gấp bội, phải làm đến so với yêu cầu nguyên bản của Vân Tả Ý còn tốt hơn……

Nếu Vân Tả Ý biết ý nghĩ trong lòng bọn họ, đại khái sẽ cảm thán: quả nhiên “côn bổng giáo dục”(giáo dục cứng rắn) hiệu quả tốt nhất, sau đó sẽ tăng thêm độ mạnh xử phạt ……..

Tây Lâm sắc mặt tái nhợt tiếp nhận trừng phạt. Mặc dù trong năm ngày sao lại lịch sử liên minh sẽ cực kỳ vất vả, cơ hồ không có thời gian nghỉ ngơi, nhưng cũng không phải không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Với tính cách hướng nội của hắn, sức chịu đựng tốt lắm, sẽ dễ dàng hoàn thành .
Bọn người Thang Mộc cũng ngoan ngoãn cầm lại bài tập của mình, ngồi xuống vị trí đầu, giống như Lao Lạp cùng nhau vùi đầu phấn đấu.

Vân Tả Ý xử lý xong bọn Thang Mộc, cầm lấy tiếp theo quyển vở khác. Thời gian từ từ trôi đi trong tiếng cầu cầu nguyện của tập thể đệ tử jk 105 …….. Mỗi người đều bị Vân Tả Ý kêu đứng lên mắng một chút, bài tập của mọi người đều không làm cho Vân Tả Ý vừa lòng. Tuy rằng không còn phát hiện gian lận như bọn Thang Mộc, nhưng cách làm bài đều tương tự như Lao Lạp, chỉ viết một chút, chữ viết khó coi, sai đề hết bài này đến bài khác…… Sai sót tầng tầng lớp lớp…thẳng đến…..

chương 22: kiếp sống giáo sư ( Tam)

Vân Tả Ý nhìn bài tập với chữ viết rất xinh đẹp, cơ hồ hoài nghi chính mình nhìn lầm rồi. Hắn phê chữa cả đống bài, không có một quyển nào có chữ viết dễ nhìn cả. Tâm tình của hắn đã không tốt, lại xem đống chữ khó coi, trách sao hắn càng thành “ác ma”. Một thời gian dài chữ viết khó coi như vậy, trong đầu hắn đã hình thành tiềm thức lớp jk 105 này chữ viết rất khó xem. Bây giờ đột nhiên gặp một quyển chữ xinh đẹp, đương nhiên sẽ hoài nghi có phải hay không mình hoa mắt hoặc là xuất hiện ảo giác?

Sau khi nhìn chằm chằm một lúc lâu, Vân Tả Ý có thể xác định hắn không có hoa mắt, cũng không có xuất hiện ảo giác, lớp của bọn họ thật sự có một vị đệ tử có chữ viết đẹp lắm… Thật sự có một vị đệ tử……, thật sự có một vị đệ tử…… Đệ tử giỏi như vậy đương nhiên Vân Tả Ý phải nhớ kỹ tên của hắn.

Trở lại bìa mặt xem tên ai- Hồng Mân , sao? Hồng Mân …… Dường như là tên con gái. Trong nháy mắt nghi vấn lúc trước được giải quyết dễ dàng. Nguyên lai là con gái, khó trách chữ viết rất thanh tú, nguyên lai là con gái a…… Vẫn là con gái còn thật sự nghe lời…… Vân Tả Ý cẩn thận phê chữa bài tập của nữ sinh Hồng Mân này.

Không tồi, không tồi…… Ân, ý tưởng giải đề tốt lắm…… Loại này phương pháp…… Ân…… Ý tưởng giải pháp này rất mới mẻ…….

Bởi vì Hồng Mân trừ bỏ mấy đề không biết làm, các đề khác đều viết xong, cho nên thời gian phê chữa dài hơn.

Tập thể đệ tử lớp jk 105 nhìn thấy, qua thời gian dài như vậy, Vân Tả Ý đều không có đổi một quyển khác, thỉnh thoảng cầm lấy bút viết cái gì đó ở trên mặt. Biểu tình bình tĩnh của Vân Tả Ý làm bọn họ không nhìn ra cái gì, bất an lan tràn ở trong lòng mọi người, cầu nguyện càng thành tâm hơn……

” Hồng Mân ” . Thật lâu sau mới nghe Vân Tả Ý gọi, dưới bục giảng mọi người hoảng sợ, nghe đến không phải tên chính mình đều thở dài nhẹ nhõm một hơi, chỉ có người bị điểm danh Hồng Mân là ngoại lệ .

Hồng Mân đứng lên, thoạt nhìn cũng thực sợ hãi Vân Tả Ý , nhưng kỳ quái chính là trên mặt nàng cũng không giống những người bị kêu lên bục mà tái nhợt, ngược lại là đỏ bừng. Trên mặt hiện diện vẻ kích động khó hiểu, giống như một fan nhìn đến thần tượng.

Vân Tả Ý thấy nữ sinh Hồng Mân này, cũng thầm khen một tiếng. Đây là mẫu tiểu thư khuê các , danh môn thục nữ. Da thịt trong suốt trắng noãn , đôi mày dáng liễu xinh đẹp, hai mắt sáng ngời lóe ra nét hồn nhiên, cái mũi lả lướt khéo léo, cái miệng nhỏ nhắn hồng nhuận như anh đào. Hơn nữa trên người như ẩn như hiện vẻ cao quý. Đây là cô gái dù đi đến đâu cũng sẽ thành tiêu điểm của mọi người.

” Hồng Mân , ngươi đi lên một chút.”

” Vâng ” Nghe Vân Tả Ý kêu, Hồng Mân dù hơi hơi sợ nhưng vẫn khởi dũng khí đi lên bục giảng.

Dưới đài tất cả mọi người cầu nguyện cho vị đệ tam mỹ nữ của học viện Ai Lý . Dù nàng đáng thương nhưng không ai có lá gan trình diễn màn anh hùng cứu mỹ nhân. Dù sao, sau khi cứu mỹ nhân, phải còn mệnh mới có thể làm anh hùng.

” Hồng Mân , ngươi làm bài tập rất tốt.” Vân Tả Ý hiếm khi khen một chút người khác, ngay cả vị đệ đệ thương yêu nhất của hắn cũng rất ít khi khích lệ.

” A?…… Này…….” Vốn chuẩn bị nhận sự phê bình nghiêm khắc, Hồng Mân bị lời khích lệ không ngờ này dọa ngây cả người, lắp bắp nói không ra lời.

” Ngươi viết tốt lắm, tin tưởng lúc bình thường ngươi nhất định bỏ rất nhiều thời gian dụng tâm làm, rất nhiều giải pháp đều tốt lắm. Đến đây , ngươi xem mấy đề này, nơi này, nơi này ngươi không có lý giải chuẩn xác, nên sửa lại như vầy…như vầy….Còn có nơi này……. Tốt lắm, ngươi làm sai đề mục cũng chỉ có nhiêu đó. Đúng rồi, còn có mấy đề bị bỏ trống, ta xem kỹ lại quả thật rất khó, ta đem cách giải đều viết ở bên cạnh, trở về tự mình nhìn xem. Nếu có chỗ chưa hiểu, tùy thời có thể tới tìm ta, được chứ? ” Vân Tả Ý thật sự chỉnh sửa cho Hồng Mân.

” Vâng, có thể.”

Hồng Mân mặt đã muốn hồng thành quả táo chín. Vừa rồi Vân Tả Ý giảng giải gì nàng cơ hồ đều không có nghe vào tai. Trước mắt mình là khuôn mặt đẹp trai siêu cấp, có mấy nữ sinh có thể bảo trì bình tĩnh. Hơn nữa Vân Tả Ý quả thật có hết thảy điều kiện của một bạch mã hoàng tử — bề ngoài tuấn mỹ tuyệt luân, khí chất lãnh khốc, thân thế thần bí, học thức sâu rộng……

Trước kia, khi Tả Ý bắt đầu nhập học tại Hoành Vũ học viện , hắn nhanh chóng trở thành mĩ nam nổi tiếng nhất trường . Số người bị hắm mê hoặc không đếm xuể . KHông biết có bao nhiêu đàn chị, Hội trưởng nằm mơ đều hô tên hắn. Mỗi ngày thư tình thu được có thể lấy xe tải đến chở. Nhưng là Vân Tả Ý rất nhanh tỏ rõ năng lực mình, lấy biểu hiện xuất sắc trở thành Hội trưởng học sinh . Hội trưởng học sinh có thể nói là một vị trí cao không thể với tới. Dù sao người có thể trở thành một trong các Hội trưởng hội học sinh sinh, sẽ có cỡ nào vĩ đại , tất cả mọi người biết rõ. Vân Tả Ý bất tri bất giác tạo ra một khoảng cách với mọi người. Hơn nữa tác phong làm việc, tính cách của hắn làm cho thanh danh ác ma xâm nhập lòng người, dần dần những người từng mê luyến theo đuổi hắn, biến thàn e ngại hắn, chỉ còn dám tưởng niệm trong lòng……. Đến lúc sau nữa , e ngại hắn lại trở thành một loại phản xạ có điều kiện……

Hồng Mân nhập học cùng năm với Vân Tả Ý nhưng không cùng lớp. Tuy rằng như thế, Hồng Mân có nhiều cơ hội nhìn thấy Vân Tả Ý hơn so với người khác. Cùng chúng đàn chị, bạn bè, Hội trưởng giống nhau bị Vân Tả Ý mê đến đầu óc choáng váng, vừa thấy Vân Tả Ý liền mặt đỏ. Nhưng do xung quanh hắn luôn có một đoàn sứ giả bảo vệ người đẹp ,lá gan nàng lại nhỏ, mỗi ngày chỉ dám vụng trộm ngắm nhìn Vân Tả Ý…..

chương 23 : kiếp sống giáo sư ( Tứ)

Sau Vân Tả Ý lại trở thành Hội trưởng hội học sinh, nàng càng không dám tiếp cận . Điều đáng mừng là Vân Tả Ý lên làm Hội trưởng, dùng thủ đoạn lôi đình làm cho trước kia những kẻ vẫn vây quanh hắn cũng không dám tái quấn quít lấy hắn, loại hiện tượng này làm cho nàng thật cao hứng. Nhưng mỗi ngày nàng chỉ có thể nhìn bóng dáng Vân Tả Ý , thậm chí Vân Tả Ý từ đầu đến cuối cũng không biết có nàng tồn tại, loại tình huống này lại làm cho nàng rất thống khổ. Ngày một ngày càng gầy yếu, ngày một ngày càng trầm mặc không có trước kia hoạt bát lanh lợi.

Cha mẹ nàng nhận ra sự khác thường của con mình, sau khi điều tra cẩn thận đã biết rõ nguyên nhân. Mặc cho phản kháng, đã đem nàng ly khai Vân Tả Ý đến học tại tinh cầu gxj365 xa xôi hẻo lánh này. Không nghĩ tới nàng lại gặp được Vân Tả Ý , ngày hôm qua Vân Tả Ý đến lớp học thông tri hôm nay phải kiểm tra bài tập cùng phòng ngủ, Hồng Mân vẫn không dám tin người kia thật là Vân Tả Ý . Đến khi tự mình kiểm chứng nhiều lần mới thực sự tin không phải ảo giác. Nàng thức trắng suốt đêm qua chỉ để tưởng tượng cảnh tượng gặp gỡ Vân Tả Ý hôm nay………

Lần đầu tiên được gần gũi tiếp xúc bạch mã vương tử trong lòng, Vân Tả Ý vì nàng mà nhiệt tình giảng giải bài tập, nàng quả thực không thể tin được. Vân Tả Ý cũng có thời điểm ôn nhu như vậy, sẽ khen nàng làm tốt lắm..…. Nguyên lai bạch mã vương tử cũng không phải là một kẻ lãnh khốc, hạnh phúc nhất thời tràn ngập tràn đầy trong lòng.

” Tốt lắm, ngươi quay về chỗ ngồi đi.” Vân Tả Ý lên tiếng đánh gảy của suy nghĩ lung tung của nàng.

“…… vâng ….. vâng….” Hồng Mân lắp bắp đáp, khuôn mặt dường như bị thiêu cháy.

Mặc dù Vân Tả Ý có điểm kỳ quái mặt Hồng Mân sao hồng như vậy? nhưng hắn cũng không có miệt mài suy nghĩ, chỉ cho rằng Hồng Mân là tiểu cô nương thẹn thùng, một chút cũng không nhận thức ai là đầu sỏ gây nên chuyện.

Vân Tả Ý xử lý xong bài tập của Hồng Mân liền lấy tiếp bài của đệ tử khác. Dù sao hôm nay một ngày phải phê xong tất cả bài tập, thời gian vẫn còn ít quá……

“…… Rộtttt …Rộttt…… ………”

Trong phòng học không biết theo địa phương nào truyền ra một tiếng lại một tiếng quái thanh, hơn nữa còn có dấu hiệu càng lúc càng lớn. Thấy Vân Tả Ý chẳng quan tâm thăm hỏi, rốt cục, một đệ tử nhịn không được nhỏ giọng hỏi:

” Hội trưởng , chúng em có thể đi ăn cơm trưa không?” Trời ạ, buổi sáng hôm nay hắn chưa ăn miếng điểm tâm nào đã bị ác ma kiểm tra phòng rồi, còn bắt bọn hắn chạy 10 vòng quanh sân nữa chứ. Hiện tại đã muốn là buổi chiều, thời gian ăn cơm trưa đều đã qua mà Vân Tả Ý vẫn không có một chút ý tứ tan học. Rốt cục hắn cảm thấy nhịn không được, lấy hết dũng khí hỏi ra những lời này.

” Các ngươi muốn ăn cơm sao? Ta không nói cho các ngươi nghe tất cả bài tập không sửa xong là sẽ không tan học sao? Ta đây hiện tại nói lại lần nữa, hôm nay chỉ có đem bài tập đều sửa hết mới có thể tan học, các ngươi mới có thể ăn cơm.”

” A……” Nghe Vân Tả Ý nói, mọi người ồ lên ồn ào.

” Như thế nào, các ngươi phản đối sao?” Vân Tả Ý lạnh lùng nhìn chăm chú vào bọn họ.

” Không có, không có……” Tiếp xúc đến ánh mắt của Vân Tả Ý , mọi người vội vàng sửa miệng.

Vân Tả Ý lạnh lùng nhìn bọn hắn chằm chằm vài phút, tận đến khi trong phòng học khôi phục yên tĩnh ban đầu mới phê tiếp bài tập còn lại. Phê chữa trong chốc lát sau Vân Tả Ý đột nhiên nói một câu:

” Về sau ở nơi công cộng không cần gọi ta Hội trưởng , phải xưng hô ta là sư phụ. Dù sao thân phận hiện tại của ta là sư phụ mà không phải Hội trưởng . Đương nhiên, khi không có ngoại nhân các ngươi có thể bảo ta là Hội trưởng , đã biết không?”

” Đã biết” Đệ tử cùng đáp lại.

Vân Tả Ý nghe được bọn họ trả lời, gật gật đầu, không có nói gì nữa, cúi đầu phê chữa bài tập. Vì thế theo quy luật thời gian nhất định, trong phòng học lại vang tiếng mắng chửi đệ tử của Vân Tả Ý…..

…….

Trời chiều ngả màu vàng cam hiện lên tại chân trời, lưu luyến cáo biệt ban ngày. Thỉnh thoảng vài chú chim nhỏ bay nhanh về tổ. Mấy đôi đệ tử yêu nhau lợi dụng thời gian sau khi ăn tối xong bồi dưỡng cảm tình. Bốn phía một mảnh an tường. Đột nhiên, căn phòng hằng năm luôn luôn đóng kín bị mở tung ra. Cánh cửa bị” Bính” một tiếng theo bên trong phá khai. Nhất thời một trận thanh âm ầm ầm truyền đến, thỉnh thoảng vang lên một tiếng

” Ta đi trước”

” Ngươi tránh ra ta muốn ăn cơm……” linh tinh lời nói khắc khẩu. Không khí an bình bị phá hư không còn một mảnh. Chim nhỏ đang phải bay về tổ bị dọa sợ thiếu chút nữa rơi xuống, bầu không khí tình yêu lãng mạn cũng biến mất vô tung vô ảnh……

Những người này là ai, chính là đã mau biến thành quỷ đói , những đệ tử đáng thương của Jk 105. Một đám gần chết đói rốt cục có thể ăn cơm. Toàn bộ phía sau tiếp theo phía trước hướng căn tin chạy đến, trong nháy mắt đã biến mất , chung quanh lại khôi phục im lặng ban đầu.

Ngay tại thời điểm các cặp tình nhân nghĩ bọn người kia bị điên, một bóng người xuất hiện phía sau cửa, chậm rãi lộ ra khuôn mặt tuyệt sắc. Chỉ thấy mỹ nhân khóa kỹ cánh cửa, sau đó đột nhiên tiêu thất. Mấy cặp tình nhân vội vàng dụi mắt tìm kiếm chung quanh nhưng như thế nào cũng không tìm thấy, chỉ có thể cho rằng chính mình xuất hiện ảo giác. Kỳ thật Vân Tả Ý cũng không có biến mất. Hắn chỉ chậm rãi tiêu sái đi. Mấy đối tình nhân kia sở dĩ nhìn không thấy hắn là bởi vì hắn vận dụng tinh thần lực quấy nhiễu thị giác bọn họ, làm cho bọn họ nghĩ rằng nơi đó không ai.

Vân Tả Ý đi đến văn phòng của mình. Hiện tại, chuyện trường lớp đã xử lý xong, nhưng chuyện công ty vẫn chưa chạm đến. Hôm nay còn chút thời gian, hắn tranh thủ làm luôn xong phần nào hay phần đó, để khi về nhà có thể thoải mái một chút……

chương 24 : giáo sư kiếp sống( Ngũ)

Bóng đêm buông xuống, trong học viện người đi đường dần thưa thớt , rốt cục nhìn không thấy một bóng người. Một mảnh tối đen chỉ có một căn phòng còn ánh đèn, không biết là người nào cố gắng như vậy……

Hô, Vân Tả Ý buông bút xoa xoa cái trán. Rốt cục xử lý xong tất cả văn kiện gửi đến hôm nay , nhìn xem ngoài cửa sổ không nghĩ tới đã trễ thế này.

” Diệp Đàn”

Theo Vân Tả Ý gọi một tiếng, ngoài cửa văn phòng lập tức truyền đến thanh âm của Diệp Đàn:

” Đại thiếu gia, có gì phân phó?”

” Ngươi vào đi.”

” Vâng ” Diệp Đàn đẩy cửa ra, đi đến bên người Vân Tả Ý .

Vân Tả Ý cầm lấy một phần văn kiện, trên mặt giận dữ, lạnh như băng nói:

” Văn kiện này là chuyện gì? Cư nhiên có khách hàng bất mãn lên tiếng. Ngươi nói cho bọn họ hay khách hàng vĩnh viễn đều là đúng không? Chỉ có làm cho khách hàng vừa lòng, chúng ta mới có thể tranh thủ thị trường. Khách hàng chính là Thượng Đế. Hừ, đừng tưởng rằng ta không biết, xí nghiệp có không ít người ỷ vào chính mình là công nhân của Vân thị liền không coi ai ra gì. Nếu thái độ bọn họ cứ như thế, Vân thị sớm hay muộn sẽ bị hủy trong tay bọn họ.”

” Vâng, đại thiếu gia, ta sẽ chuyển đạt ý tứ của ngài.”

“Văn kiện này ngươi cầm lại đi, tất cả người bị khách hàng phàn nàn đều đuổi việc hết. Vân thị không cần công nhân như vậy.”

” Đại thiếu gia, đều phải đuổi việc hết ? Chính là, Có rất nhiều người làm công lâu năm, bọn họ cống hiến không ít cho Vân thị , đều đuổi việc hết có thể hay không làm cho các lão công nhân khác thất vọng đau khổ.” Diệp Đàn tiếp nhận văn kiện, lật xem quá danh sách , gấp giọng nói.

” Loại công nhân này bộ không có là Vân thị không dậy nổi sao? Mặc kệ bọn họ trước kia làm nhiều ít cống hiến, hiện tại bọn họ tồn tại chỉ liên lụy Vân Thị. Cái gì nguy hại đến tồn tại của Vân thị , ta cũng không cho phép . Các lão công nhân khác sẽ thất vọng đau khổ? Vừa lúc, hiện tại Vân thị chính là cần thay đổi một ít máu mới.” Vân Tả Ý cũng không nói gì nhiều. Vân thị là của hắn, hắn sẽ không làm cho bất luận kẻ nào nguy hại đến hắn……

” Ta hiểu rồi, đại thiếu gia, ngài còn có cái gì phân phó không?”

” Đúng rồi, ngày hôm qua ta cho ngươi đi cấp người kia…… gọi là….. Mễ Ba …… an bài công tác thế nào?” Vân Tả Ý đột nhiên nhớ tới ngày hôm qua tiểu thỏ trắng bị hắn lừa đến.

” Đã an bài tốt lắm. Ta cho hắn trước đi theo Thang Lục. Đại thiếu gia từ nơi nào tìm được Mễ Ba? hắn thật đúng là một nhân tài, làm việc cẩn thận đến không phản đối…… Ách, ha hả…… Ngượng ngùng, đại thiếu gia, ta lắm miệng.” Diệp Đàn vừa nghe đến Vân Tả Ý nhắc tới Mễ Ba , vẻ nghiêm túc trên mặt không tự chủ được lộ ra tươi cười. Cùng Vân Tả Ý giống nhau , rất ít khen người khác, Diệp Đàn liền khen không dứt miệng, nói trong chốc lát mới chú ý tới hắn hơi nói nhiều, vội vàng ngậm miệng lại.

” Không có gì”

Vân Tả Ý vẫn lẳng lặng nghe Diệp Đàn đối Mễ Ba đánh giá. Đối với Diệp Đàn nói nhiều cũng không có tỏ vẻ gì, dù sao Mễ Ba là hắn đề cử, Mễ Ba xuất sắc cũng là nói ánh mắt hắn chính xác.

” Hiện tại không có chuyện gì, chúng ta trở về đi.” Vân Tả Ý đứng lên.

” Vâng ” Diệp Đàn khôi phục một bộ mặt nghiêm túc, giúp Vân Tả Ý sửa sang lại văn kiện trên bàn.

” Đại thiếu gia”

” Sao vậy, còn có việc sao?” Đang dùng khăn lụa màu trắng bao vây lấy tay nắm cửa chuẩn bị mở ra, Vân Tả Ý hỏi.

” Đại thiếu gia, một tháng nữa là sinh nhật ngài.”

” Ừ ” Vân Tả Ý dừng một chút, sau đó tiếp tục động tác mở cửa, không có gì hưởng ứng nhiệt tình.

” Lão gia sẽ tới đây tổ chức sinh nhật cho ngài.” Diệp Đàn nói tiếp.

” Cái gì?” Vân Tả Ý nghe thế, lập tức xoay người lại, ngay cả khăn lụa rơi xuống đất cũng không hay.

” Ngày sinh nhật , Lão gia sẽ tới đây tổ chức tiệc chúc mừng cho ngài.” Diệp Đàn lập lại một lần lời nói.

” Phụ thân hắn muốn tới nơi này, chính là hắn như thế nào có thời gian?” Vân Tả Ý có điểm nghi hoặc.

” Bởi vì đại thiếu gia ngài giúp lão gia chia sẻ rất nhiều công sự, lão gia cố gắng một chút, vẫn là có thể bỏ ra thời gian vài ngày.” Diệp Đàn giải thích nói, tuy rằng hắn cũng không cho đại thiếu gia sẽ tin tưởng giải thích này.

” Phụ thân hắn thật sự là……” câu nói kế tiếp Vân Tả Ý cũng không nói ra. Hốc mắt đột nhiên có điểm nóng nóng, không có bất luận kẻ nào so với hắn hiểu rõ Vân Hàm Phong bận bịu tới trình độ nào. Diệp Đàn nói cố gắng một chút, đại khái là mỗi ngày đều tăng ca thêm đến đêm khuya đi. “mấy ngày thời gian” là Vân Hàm Phong không biết dùng bao nhiêu cái đêm không ngủ đổi lấy……

“……” Diệp Đàn xem sắc mặt đại thiếu gia chỉ biết không giấu diếm được đại thiếu gia, không có nói gì nữa.

” Chúng ta đi thôi, ngày mai còn có rất nhiều việc cần làm.” Vân Tả Ý giống như phải che dấu điều gì vội lảng tránh, dẫn đầu đẩy cửa rồi đi ra ngoài. Lúc này đây hắn đã quên dùng khăn lụa trắng bao vây tay nắm cửa ……

Diệp Đàn nhìn trên mặt đất cái khăn bị người quên đi, lại nhìn xem bóng dáng đại thiếu gia bước nhanh, sửng sốt, sau một lúc lâu mới hồi phục tinh thần lại, vội vàng đuổi theo.

Chương 25: kiếp sống giáo sư ( Lục)

Sáng sớm, Ai Lý học viện vĩnh viễn là cảnh đẹp mê người, thỉnh thoảng vang lên tiếng hoan hô, tiếng cười rộn rã……

Cao cấp ma pháp sư Trọc Luân là giáo sư chủ giảng của hỏa hệ ma pháp tại Ai Lý học viện .Về phần diện mạo thì “tên sao, người vậy”. Cái đầu bóng loáng đến có thể làm cho ruồi bọ sẩy chân ngã chết; nét mặt dữ tợn làm người ta nghĩ tới hắn là tên cường đạo nào đó mà tuyệt không nghĩ đến hắn là một gã ma pháp sư; thái độ làm người gian xảo, tham danh tham lợi. Hắn chính là lão sư từng bị học viên quý tộc thu mua để giáo huấn bọn Thang Mộc, cũng là lão sư chủ giảng của bọn Thang Mộc . Một kẻ không làm cho người ta thích, đệ tử bình dân đều ở sau lưng gọi hắn là “đầu ngốc”.

” Leng keng……, leng keng……” Chuông ma pháp vang lên , các đệ tử nối đuôi nhau tiến vào phòng học, ngồi chờ lão sư đến dạy. Thỉnh thoảng có thể nghe nhiều tiếng nhỏ giọng oán giận:

” Ai~ lại là đầu ngốc ……”

” Thật sự là bất hạnh……”

” Hy vọng hôm nay có thể qua nhanh, A-men……”

“……”

Không biết là ai hô một câu “đầu ngốc đến đây”, tất cả oán giận đều tự động im hết, trong phòng học ở cũng nghe không đến một chút âm thanh .

Trọc Luân hôm nay thật cao hứng, bởi vì lớp hắn lại chuyển đến bốn tân sinh, hơn nữa bốn tân sinh này rất có quyền thế — lính đánh thuê cấp A Liệt Hỏa dong binh đoàn . Trừ bỏ trong đó duy nhất nữ nhi tới học tại lớp quang minh ma pháp, bốn người khác đều đến lớp của hắn. Mấy ngày nay hắn quá may, ngày hôm qua thiên tài Thiếu chủ của Tê Đặc thương hội vừa mới đến lớp hắn, hôm nay ngay cả a cấp dong binh đoàn cũng ở nơi này. Lớp học có vài người này, tiền thưởng xét duyệt cuối năm sẽ tăng rất nhiều a.

Trọc Luân đi vào phòng học, vẻ mặt hưng phấn nói:

” Các đệ tử, nói cho các ngươi một tin tức tốt. Lớp chúng ta hôm nay lại chuyển đến bốn vị tân sinh , chúng ta hoan nghênh bọn họ đi.”

Mọi người thấy “đầu ngốc” nhiệt tình giới thiệu tân sinh như vậy, không cần nghĩ cũng biết là quý tộc,chán ghét không phản ứng gì , ngồi nhìn “đầu ngốc” biểu diễn.

Đợi nửa ngày cũng không nghe động tĩnh gì, Trọc Luân có điểm thẹn quá thành giận, nhưng vì muốn giữ hình tượng tốt ở trước mặt bọn Âu Lý, hắn nhịn xuống không phát tác. Đúng lúc này, trong phòng học yên tĩnh đột nhiên vang lên tiếng vỗ tay, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía người vỗ tay.

Khải Đặc thản nhiên tự đắc vỗ tay, một chút cũng không vì bị mọi người nhìn chăm chú mà xấu hổ, mở miệng nói:

” Hoan nghênh, hoan nghênh, không nghĩ tới ta cùng Âu Lý đội trưởng hữu duyên như vậy, không chỉ ở cùng trường học, nhưng lại phân tới cùng lớp a.”

” Ha hả, đúng vậy, ta cũng không nghĩ tới chúng ta thật đúng là hữu duyên.” Theo những lời này, Âu lý xuất hiện trước cửa phòng, bên người đi theo Pierre, Băng Tê, Phí Đức .

Cái gì? Âu Lý đội trưởng? bọn họ biết dong binh đoàn chỉ có một Âu Lý đội trưởng rất nổi danh, là đội trưởng của Liệt hỏa dong binh đoàn truyền kỳ. Hắn chính là Âu Lý đội trưởng kia sao? Mọi người nghe được Âu Lý đội trưởng đều kích động không thôi.

” Ha ha, nếu ta nhớ không lầm, Âu Lý đội trưởng không phải kiếm sĩ sao? như thế nào sửa lại học hỏa hệ ma pháp?” Khải Đặc tươi cười, trên mặt lộ vẻ làm người ta nhìn không thấu.

“Hỏa hệ ma pháp của Khải Đặc thiếu gia không phải cũng tới rồi cao cấp sao? Như thế nào còn muốn đến học hỏa hệ đâu?” Âu Lý cũng lộ vẻ lễ phép tươi cười trả lại.

Thật sự, hắn thật sự chính là Âu lý đội trưởng, Âu Lý đội trưởng cũng là kiếm sĩ, Khải Đặc thiếu gia nói không sai. Hơn nữa bề ngoài đặc thù của hắn cùng lời đồn đãi giống nhau. Bên cạnh vài người nhất định là mấy thành viên khác. A, xem thanh niên có vẻ mặt phong lưu cùng mái tóc hồng chắc là Pierre, người to con hẳn là Phí Đức, ở phía sau cùng khẳng định là Băng Tê. Ý, sao thiếu một người?

Lúc này Khải Đặc giúp bọn hắn hỏi ra nghi hoặc trong lòng.
” Như thế nào không thấy Mỹ Lệ tiểu thư?”

” Thể chất của Mỹ Lệ không thích hợp học hỏa hệ ma pháp, nàng học ở quang minh ma pháp.” Âu Lý trả lời.

” Nguyên lai là như vậy.”

Lúc này bởi vì bị bỏ quên ở bên cạnh nửa ngày mà Trọc Luân sắc mặt cực xấu, cực không lễ phép chen vào bọn họ:

” Được rồi Âu Lý, hiện tại là thời gian lên lớp, các ngươi tìm chỗ ngồi ngồi đi, dãy cuối cùng cũng chưa có ai ngồi đó.”

Trọc Luân hiện tại xem bọn Âu Lý cũng không thấy thuận mắt như lúc trước. Chỉ là vài tên bình dân mà thôi, cư nhiên dám đem hắn bỏ qua một bên. Hắn chính là nam tước a. Hắn vẫn còn thông minh không có đem lửa giận phát trên người Khải Đặc, dù sao phía sau Khải Đặc là Tê Đặc thương hội , hắn không thể trêu vào.Bọn Âu Lý dù là dong binh nổi tiếng nhưng không có tước vị, không phải quý tộc. Thời này bình dân thấy quý tộc cũng phải hành lễ. Bọn họ không hành lễ với hắn đã là quá lắm rồi.

” Ta như thế nào nghe được chó sủa nhỉ.” Pierre bĩu miệng nói, còn thuận tiện ngoáy ngoáy lổ tai.

” Ngươi……” Trọc Luân tức giận mặt đỏ bừng. Thịt trên mặt giật giật nhưng cuối cùng vẫn không nói gì, dù sao thực lực của hắn đánh không lại một dong binh A cấp, huống chi có 4 tên A cấp tại đây.

” Được rồi Pierre, tìm ghế ngồi đi, chuẩn bị đi học.” Âu Lý gật đầu cười cười với Khải Đặc, sau đó tìm ghế ngồi xuống nhưng trong mắt ẩn hiện một tia chán ghét đối với Trọc Luân.

” Hừ” Pierre hừ một tiếng, cũng đi theo Âu Lý. Băng Tê cùng Phí Đức từ đầu đến cuối không nói gì. Phí Đức vì không thể cùng Mỹ Lệ chung một chỗ mà cảm xúc có điểm mất mác, về phần Băng Tê trời sinh đã ít nói.

Trọc Luân đợi bọn họ yên vị xong, đi lên bục giảng, tằng hắng vài tiếng. Ánh mắt theo thói quen hướng khắp ngõ ngách quét tới. Con mắt ti hí đột nhiên lóe sáng, khóe miệng nhếch lên một tia cười gian xảo, nói:

” Sao ta không thấy Thang Mộc , Khiếu Minh , Tây Lâm nhỉ? Bọn họ ở đâu? Bọn họ không biết hôm nay có giờ học sao?”

Chương 26: kiếp sống giáo sư ( Thất)

“……”

Không ai trả lời Trọc Luân , trừ bỏ Tê Đặc , mấy người Âu Lý , những người khác đều cúi đầu giả bộ đang đọc sách. Có nhiều lý do cho việc từ chối trả lời này: bọn Thang Mộc là đại ca ngầm của học viện, họ không thể trêu vào. Nếu chuyện tố cáo này mà rơi vào tai Thang Mộc, bọn họ sẽ chịu không nổi. Mặt khác, bọn họ cũng không thích Trọc Luân, trả lời hắn làm gì chứ. Và lý do cuối cùng : bọn họ quả thật không biết.

” Lão Đại, Thang Mộc , Tây Lâm là ai, dường như là đại ca ở đây a. Ngươi xem bọn họ đều sợ thành như vậy.” Pierre hỏi, trong mắt lóe tinh quang, xem ra hắn rất muốn cùng “Đại ca” kia gặp gỡ một chút.

” Không cần gây chuyện.” Biết quá rõ Pierre , Âu Lý vừa nghe Pierre nói, đã hiểu hắn muốn làm gì lập tức giáo huấn hắn một câu, rồi đem ánh mắt chuyển hướng Khải Đặc .

” Được rồi, thực mất hứng.” Pierre bĩu môi, không có nói cái gì nữa, nhưng quang mang trong mắt hắn cũng không có yếu đi. Đáng tiếc Âu Lý lo quan sát Khải Đặc nên không chú ý tới.

Trọc Luân đợi một hồi, xem phía dưới không một người để ý tới hắn, nụ cười gian xảo hơi cứng một chút. Nét mặt dữ tợn nhăn lại, trong mắt hiện lên một tia âm độc nhưng rất nhanh che tốt lại .Hắn khôi phục nụ cười ghê tởm , đắc ý dào dạt nói:

” Cư nhiên dưới tay ta vẫn còn có đệ tử như vậy. Thật sự là buồn cười. Trốn học? đây là hành vi của ma pháp sư cao quý tương lai sao? Chỉ có bọn hạ đẳng mới hành động như thế . Bọn họ căn bản không xứng làm đệ tử của Ai Lý học viện, không xứng……”

” Ai nói đệ tử của ta không xứng làm đệ tử Ai Lý học viện?” Một thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng đột nhiên vang lên nơi cửa phòng học.

Mọi người hướng về địa phương có âm thanh truyền ra. Trong nháy mắt, tất cả đều bị dung mạo tuyệt sắc làm giật mình, nhưng những đệ tử này đã thấy qua Vân Tả Ý nên có miễn dịch nhất định. Hơn nữa lão Đại của học viện -Thang Mộc – sợ hãi hắn như thế, khiến cho mọi người đã sớm liệt hắn vào hàng ngũ không thể trêu chọc. Vì thế không lâu sau cả bọn liền phục hồi tinh thần, ngắm mỹ nhân tuy trọng yếu, nhưng mạng nhỏ quan trọng hơn.

Mấy người Âu Lý, Pierre thì gắt gao nhìn chằm chằm Vân Tả Ý. “Mấy người” dĩ nhiên cũng bao hàm cả Tê Đặc bên trong. Hắn vì sao cũng nhìn chằm chằm Vân Tả Ý thì chỉ có hắn biết.

Trọc Luân lau nước miếng chảy ra, đôi mắt phát sáng. Nghe Vân Tả Ý nói, hắn liếc xuống quần áo người trước mặt, không thấy thẻ bài đại biểu thân phận sư phụ. (Xui cho hắn, hôm nay Vân Tả Ý không đeo. Dù sao Tả Ý đến để hoàn thành nhiệm vụ thăng cấp của mình, không phải sư phụ chính thức của Ai Lý học viện bởi vậy không bị bắt buộc mang thẻ bài). Nội quy của Ai Lý học viện quy định bắt buộc các sư phụ phải mang “thẻ bài sư phụ”, đệ tử phải mang “thẻ bài đệ tử”. Sư phụ nào không mang một lần hạ chức một bậc, không đeo lần thứ hai xin mời đi tìm nơi khác . Đệ tử không mang ba lần sẽ bị học viện khai trừ.

Hắn ở Ai Lý học viện làm việc đã 3 năm, chưa từng gặp qua sư phụ nào không mang thân phận bài, mà người kia cũng không xứng mang thẻ bài đệ tử , xem ra hắn cũng không phải đệ tử Ai Lý học viện. Quần áo chưa từng gặp qua, hình thức cổ quái, không phải phục sức của quý tộc, chất liệu cũng chưa thấy bao giờ. Trên người không có huy chương gia tộc đại biểu cho thân phận quý tộc (Quý tộc trên người đều mang theo huy chương gia tộc), xem ra hắn cũng không phải quý tộc. Chắc là người nhà của đệ tử nào đó đến học viện, như vậy tốt lắm, Trọc Luân âm hiểm cười.

” Hừ, dân đen kia, ngươi từ nơi nào chạy tới đây? Không biết giả mạo sư phụ học viện là tội rất lớn sao? Còn nữa, ở trước mặt quý tộc nói chuyện , ngươi cư nhiên dám to tiếng quát mắng đánh loạn. Đây là trái với pháp lệnh của quốc vương. Nhìn ngươi lớn lên xinh đẹp như vậy, bản pháp sư liền khai ân, chỉ cần ngươi theo hầu hạ tốt ta vài ngày, ta cao hứng sẽ không truy cứu chuyện ngươi mạo phạm quý tộc. Nếu không, chính ngươi chịu chết đi.” Trọc Luân nói xong, tràn đầy tự tin chờ Vân Tả Ý gật đầu. Kháng lệnh quý tộc là tội nặng nhất, hắn không tin mỹ nhân trước mặt sẽ dám không đáp ứng yêu cầu của hắn. Mỹ nhân như vậy a…… Trọc Luân nghĩ nghĩ, nước miếng lại chảy xuống ,tuyệt không bận tâm hình tượng trước mặt chúng đệ tử.

Này, này có thể xem như đùa giỡn sao……

Bị nam nhân đùa giỡn, Vân Tả Ý nhất thời không biết phản ứng sao, sửng sốt một chút. Kiếp trước, diện mạo của hắn là điển hình của nam nhân, chưa từng bị người nhận sai thành nữ nhân . Kiếp trước có mấy phụ nữ từng chọc ghẹo hắn,hắn trừng mắt một cái đã bị dọa chạy mất. Mà người ta không có nói quá rõ ràng như vậy. Kiếp nầy hắn vẫn bị phụ thân bảo hộ tốt lắm, cơ hồ không ra khỏi cửa, người hầu trong nhà vô cùng cung kính hắn . Tới tuổi nhập học , trong học viện, đệ tử đều rất ngây thơ, hơn nữa khoa học kỹ thuật phát đạt, cách xử sự cũng tao nhã hơn, hắn cơ hồ chưa từng nghe qua có đệ tử ở trước mặt hắn nói lời thô tục. Từ khi hắn thành Hội trưởng, các đệ tử trốn hắn còn không kịp, càng không thể chạy đến chọc ghẹo hắn. Qua hai lần làm người, lần đầu tiên gặp được loại tình huống này, Vân Tả Ý có điểm không biết nên phản ứng như thế nào.

Âu Lý nhìn bản mặt ghê tởm của Trọc Luân, tay nắm chặt, sắp khống chế không được chính mình mà xông lên, một quyền đem Trọc Luân đánh bay. Lúc này có người kéo hắn lại, Âu Lý phẫn nộ nhìn, nguyên lai là Băng Tê:
“Ngài cho rằng hắn ngay cả điểm ấy đều xử lý không tốt sao?”

Âu Lý sửng sốt một chút, lập tức liền hiểu được, điểm việc nhỏ như vậy, hắn không có khả năng xử lý không tốt. Hơn nữa, bọn họ tiến này trường học với lý do là quan sát thực lực Vân thiếu gia, hiện tại là thời cơ tốt nhất. Âu Lý ngồi xuống ngay ngắn , nhưng nắm tay vẫn không có buông ra.

Ở địa phương không ai chú ý tới, Khải Đặc cũng đang gắt gao nắm chặt tay.

“Ngươi suy nghĩ cho tốt đi. Ngươi phải theo hầu hạ ta vài ngày, hay là muốn bị giam ? ” Vốn đang đắc ý dào dạt ở mộng đẹp, Trọc Luân bị một trận hàn khí đông lạnh cả người.

Lúc này hàn ý trên mặt Vân Tả Ý khiến tất cả mọi người không tự chủ được nghĩ muốn tựa vào nhau cùng sưởi ấm.

” Ngươi lá gan to lắm. Đệ tử của ta không xứng làm đệ tử Ai Lý học viện? Cùng ngươi vài ngày, hầu hạ ngươi cho tốt? Hừ, Ai Lý học viện có lão sư như ngươi mới là bất hạnh lớn nhất. Nếu không ai giáo huấn ngươi, vậy để ta hảo hảo giáo huấn ngươi một chút, cho ngươi học được nói tiếng người là như thế nào.” Vân Tả Ý mặt âm trầm nói.


Chương 27: Cuộc sống của lão sư (8)

” Ngươi, ngươi muốn làm gì?” Trọc Luân có trì độn mấy cũng nhận thấy được không khí không tầm thường bên người, có điểm sợ hãi.

” Ta muốn làm gì? Ngươi đợi lát nữa sẽ biết.” Nói xong Vân Tả Ý nhắm hai mắt lại.

” Ngươi rốt cuộc muốn làm gì? Ta là quý tộc, ta là lão sư Ai Lý học viện, ta, ách……”

Ngay khi Trọc Luân chịu không nổi không khí quỷ dị bên người , sợ hãi kêu gào, Vân Tả Ý đột nhiên mở mắt. Trọc Luân vừa thấy ánh mắt Vân Tả Ý liền nói không ra lời, hắn giống như thấy được một đôi mắt đẹp nhất thế giới đang nhìn mình. Trong nháy mắt, hắn cảm thấy ánh mắt kia chính là chủ nhân, muốn hắn làm gì hắn đều nguyện ý. Trong phòng học mọi người chỉ nhìn đến Trọc Luân đột nhiên ngốc trễ, không ngừng thì thào ” Đẹp quá…… Đẹp quá ánh mắt……”

Hiện tượng quỷ dị này làm cho tất cả mọi người không khỏi rùng mình một cái. Tuy rằng hiện tại là ban ngày sáng sủa, nhưng bọn hắn cảm giác như ban đêm âm u cuồng phong kêu gào.

” Ngươi là ai?” Vân Tả Ý bình thản hỏi.

” Ta là Trọc Luân .” Trọc Luân khô khan trả lời.

” Ngươi đã từng làm chuyện xấu gì?”

” Ta nhận hối lộ của Hi Nhĩ nam tước, hắn muốn ta giáo huấn Thang Mộc …… Thu hối lộ của con trai hầu tước La Bát Đặc ….để lộ đề thi….nhận tiền của…..” Trọc Luân vô ý thức nói ra tất cả chuyện xấu của mình.

Theo Trọc Luân thú nhận, đệ tử trong phòng phẫn nộ xúc động đều mắng to:
” Sư phụ kiểu gì a.”

” Đúng, hắn căn bản không có tư cách làm sư phụ……”

” Người như vậy cư nhiên là sư phụ của ta, thật sỉ nhục mà…..”

” Khai trừ hắn, khai trừ hắn, lưu hắn ở đây quả thực làm bại hoại danh dự học viện……”

Trọc Luân dường như cái gì cũng không nghe thấy, vẫn không ngừng kể rõ đủ loại sự tích quang huy……

Vân Tả Ý nhìn những đệ tử bị kích động, biết mục đích đã đạt tới, nhìn Trọc Luân đang không ngừng nói nói , Vân Tả Ý thực vừa lòng . Thời gian qua rèn luyện tinh thần lực thật không vô ích, ngược lại tăng lên không ít. Hiện tại với cường đại tinh thần lực mà minh có, hắn đang ứng dụng thuật thôi miên của kiếp trước . Lần đầu tiên hắn thôi miên bị phát hiện là lúc 8 tuổi . Hắn thôi miên một con mèo giúp hắn lấy một phần văn kiện đặt ở xa xa. Khi đó phụ thân nhìn một con mèo tự ngậm văn kiện rất chuẩn xác đưa tới Tả Ý, xém nhảy dựng lên. Sau khi giải thích nguyên lý cho phụ thân rõ, phụ thân khen hắn không ngừng, khen hắn là thiên tài. Té ra thế giới này không có thuật thôi miên, không có biện pháp hắn đành nói thuật thôi miên do chính mình phát minh, không thể nói là của kiếp trước…… Kỳ thật thuật thôi miên đã trợ giúp rất nhiều khi hắn cạnh tranh chức vị Hội Trưởng…….

Đang hồi tưởng lại, Vân Tả Ý đột nhiên bị một ánh mắt quen thuộc bừng tỉnh, ngẩng đầu nhìn lên, là hắn. Ánh mặt người kia rất quen thuộc. Âu Lý, dong binh một đường hộ tống hắn. Hướng hắn gật đầu, Vân Tả Ý xoay người rời đi, không để ý đến Trọc Luân còn chưa ngậm miệng. Hắn tin tưởng trải qua chuyện hôm nay, Trọc Luân ở Ai Lý học viện đã mất chỗ dung thân, hơn nữa, hắn còn tặng Trọc Luân một chút lễ vật……

Âu Lý nhìn thấy Vân Tả Ý chú ý tới hắn, hưng phấn tay dưới bàn run run. Vân Tả ý chỉ gật đầu chào rồi bỏ đi, điểm này làm tâm hắn lạnh xuống, trong mắt hiện lên một tia thống khổ, một tia bị thương. Hắn, hắn khi nào thì mới có thể chú ý tới mình? Vì cái gì? Vì cái gì trong mắt hắn cho tới bây giờ chưa từng tồn tại mình? Vì cái gì?

” Lão Đại, ngươi không sao chứ.” Chưa từng gặp qua Âu Lý như vậy, Pierre có điểm lo lắng.

” Không có việc gì.” Âu Lý nhanh chóng khôi phục biểu tình bình thường,” Ta như thế nào có chuyện chứ ?” Nói xong còn lộ tươi cười.

” Ừ, không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi.” tuy ở mặt ngoài lão Đại vẫn bình thường, nhưng Pierre cảm thấy hắn có chút khác lạ. Nếu lựa từ chính xác, ân, trưởng thành, đúng, chính là trưởng thành. Hiện tại lão Đại so với trước kia trưởng thành hơn, chính là sao tự dưng hắn trưởng thành hơn? Lão Đại trưởng thành, đó là không phải nói ta cũng trưởng thành sao? Da, ta cũng trưởng thành, ta đây hiện tại theo đuổi các muội muội chẳng phải càng thành công hơn sao? …… Ha ha ha…… Ha ha ha…… Tưởng tượng càng bay xa, Pierre càng cười lớn.

“Pierre” Âu Lý bất đắc dĩ nhìn Pierre lại bắt đầu điên, bất đắc dĩ kêu lên, nhưng Pierre đắm chìm trong thế giới ảo tưởng không có đáp lại……

chương 28: giáo sư kiếp sống (9)

Vân Tả Ý đi về hướng văn phòng của mình. Cảnh sắc hai bên đường vẫn xinh đẹp như mọi ngày. Đám rễ cây đại thụ uốn lượn ẩn núp trên trên mặt đất nhàn nhã mà giàu cảm xúc nhưng Vân Tả Ý không tâm trạng nào thưởng thức cảnh đẹp.

Thật sự là đáng chết. Hôm nay hắn đi đến phòng học hỏa hệ ma pháp, vốn tính xin phép nghỉ học dùm cho đệ tử, dù sao bọn họ vắng mặt là vì bị hắn trừng phạt. Bình thường tuy hắn đối xử bọn họ thực nghiêm khắc, bị xưng là ác ma Hội trưởng , nhưng hắn vẫn rất quan tâm bọn họ. Nếu đám đệ tử xảy ra chuyện gì, hắn chắc chắn sẽ đứng về phía họ. Không nghĩ tới, hắn vừa mới đi đến cửa phòng đã nghe có người đang nhục mạ đệ tử mình. Người kia có vẻ là sư phụ nhưng dùng lời lẽ mắng chửi hơi quá ……Điều này làm cho hắn hôm nay mới phát hiện mình có một tính cách mới, là “bao che khuyết điểm”. Ngay thời điểm lão nhân kia mắng thật sự quá khó nghe, hắn nhịn không được lên tiếng, không nghĩ tới lão già kia tuyệt không giống một sư phụ, cư nhiên xuất ra lời vũ nhục. Tuy cuối cùng hắn đã hung hăng giáo huấn một chút, nhưng tâm tình vẫn không khá hơn….

” Hội…… Sư phụ.”

Một giọng ôn nhu ngọt ngào gọi hắn, Vân Tả Ý lập tức nhìn qua bên cạnh. Cách hắn không xa, dưới táng cây cổ thụ, một nữ nhân xinh đẹp dáng người yểu điệu thướt tha đang mỉm cười nhìn hắn, làm cho Vân Tả Ý thất thần một lát.

” Sư phụ , ngài…… Ngài tính đi đâu?” Hồng Mân mặt đỏ ửng, lắp bắp hỏi bạch mã hoàng tử .

” À, ta tính đi đến văn phòng.” Bị câu hỏi của Hồng Mân bừng tỉnh, Vân Tả Ý trả lời.

” Vậy sư phụ, ngài.. ngài có thời gian rảnh hay không? Ta còn có vài đề mục không hiểu lắm……” Hồng Mân càng nói âm thanh càng nhỏ, nhưng nàng vẫn khởi dũng khí nói xong, sau đó chờ mong nhìn Vân Tả Ý .

” Này……” Hôm nay ban ngày không rảnh, văn kiện mới vừa truyền đến còn chưa xem, nếu cố gắng một chút, buổi tối có thể rút ra chút thời gian ….

” Nếu, nếu thật sự không có thời gian, quên đi, em không sao.” Hồng Mân thấy Vân Tả Ý khó xử, vội vàng nói.

” Ách, ha ha, ta chưa nói ta không có thời gian, chính là suy nghĩ khi nào thì có thể giảng bài cho ngươi.” Thấy Hồng Mân hiền lành đáng yêu, am hiểu ý người, Vân Tả Ý bật cười.

” A, ngài nói là ngài đáp ứng .”

Hồng Mân hưng phấn kêu, sau đó thấy Vân Tả Ý cười cười biết là đang cười mình, mặt càng đỏ. Hắn cười thật là đẹp , nếu hắn có thể thường xuyên cười thì tốt quá….. Hồng Mân đỏ mặt nghĩ.

” Đúng vậy, ta đáp ứng. Ân. Hôm nay ban ngày không có thời gian. Buối tối đi. Buổi tối ngươi đến nhà của ta, ta cho chỉ ngươi. Đúng rồi, chắc ngươi không biết đường, tan học ta tới đón ngươi. Ý, ngươi mặt sao hồng quá vậy, có phải mắc bệnh không?” Chưa từng trải qua tình cảm luyến ái, Vân Tả Ý không tự phát giác có gì bất ổn trong lời nói của mình. Hắn chỉ thấy mặt đỏ là bất thường, làm một sư phụ, hắn quan tâm đệ tử là chuyện đương nhiên.

” A, không có việc gì…… Ta không sao……” Mặt đã muốn hồng đến không thể hồng hơn, Hồng Mân liên tục lắc đầu. Trời ạ, đi đến nhà hắn…… Hắn tới đón nàng…… Không, không thể suy nghĩ, không thể suy nghĩ nữa.

” Ngươi thật sự không có việc gì sao, mặt của ngươi hồng như vậy có cần đi gặp thầy thuốc không? ”

” Ta…… Ta thật sự không có việc gì, Hội…..Sư phụ hẹn gặp lại.” Nói xong câu đó, Hồng Mân bỏ chạy trối chết.

Ta thật sự đáng sợ sao? Đối với việc khó hiểu này, Vân Tả Ý cuối cùng chỉ có thể đổ lỗi cho thanh danh “ác ma Hội trưởng” của mình. Thanh danh thật là đáng sợ. Lắc đầu, hắn tiếp tục hướng về văn phòng, tâm tình do gặp Hồng Mân cũng dễ chịu hơn…….

Cùng lúc đó, tại vài địa phương khác:

Cảnh tượng thứ nhất:

Một đám đệ tử rất cố gắng viết bài tập. Khối lượng bài tập thật nhiều, trên bàn mỗi người đều chất một đống sách tham khảo. Thỉnh thoảng truyền ra một hai tiếng kêu “Mẹ ơi” cùng tiếng mắng “Trời ơi”…..

” Lão Đại, đề này làm như thế nào?” Khiếu Minh cắn cắn cán bút.

” Đi đi đi, ngươi không nghe ác ma kia nói sao? Ngươi muốn chết cũng đừng kéo ta, tự mình đọc sách đi.” đang bị một đề bài làm cho mau điên rồi, Thang Mộc không kiên nhẫn chỉ vào bên cạnh “ngọn núi” sách nho nhỏ.

” A, không thể nào……” Nhìn đống sách trước mặt, cán bút trên miệng Khiếu Minh rớt xuống .

” Ta nói, huynh đệ à, ngươi thành thật một chút đi. Ngươi xem ngươi hại Tây Lâm thê thảm bao nhiêu, đừng mang họa đến cho chúng ta.” Lao Lạp một tay khoát vai Khiếu Minh, một tay cầm một quyển sách đưa đến.

” Ta cái gì……” Vốn muốn phản bác, nhưng Khiếu Minh vừa nhấc đầu liền nhìn thấy trong góc một bóng người sắp chết trong chồng sách lịch sử liên minh, không tự chủ được ngậm miệng lại. Ngây người một hồi, hắn thành thành thật thật tự tay tìm sách tham khảo.

Cảnh tượng thứ hai:

Ai Đấu mặt âm trầm nhìn Trọc Luân . Đều do người kia, gây bại hoại thanh danh học viện Ai Lý .


chương 29: giáo sư kiếp sống ( Mười)

” Ngươi, đã bị khai trừ rồi.” Ai Đấu mặt không chút thay đổi nói.

” Cái…… Cái gì?” Trọc Luân cảm thấy trước mắt từng đợt biến thành màu đen. Thịt béo trên mặt giựt giựt vài lần, bật người bày ra bộ dáng đáng thương, khóc rối tinh rối mù.

” Hiệu trưởng, hiệu trưởng, ô ô…… Ta thật sự không có làm chuyện này. Nhất định là tên kia. Đúng, chính là cái tên giả mạo sư phụ học viện làm. Hắn nhất định dùng tà pháp đối phó ta, ô ô……” Bên khóc bên vụng trộm ngẩng đầu quan sát phản ứng của Ai Đấu. Ai Đấu vẫn bất động. Thấy thế, Trọc Luân khóc càng to, quyết định thêm một chút lửa:

“…… Ô ô…… Ta biết rồi, hắn nhất định là hắc ám pháp sư trong truyền thuyết, dùng hắc ám ma pháp tà ác mới có thể hại ta như vậy, ta….”

” Phanh”

Trọc Luân còn chưa nói xong, đã bị một tiếng đập bàn kinh thiên động địa chấn ở.

” Hỗn láo, hừ, ngươi không có một chút thái độ làm gương tốt còn chưa tính, cư nhiên dám tùy tiện bịa đặt. Người kia là sư phụ trong trường chúng ta, là ta giới thiệu tới. Hắn là hắc ám pháp sư ? Ta đây có phải hay không cũng là đồng đảng hắc ám pháp sư ? Ngươi, ngươi lập tức cút cho ta, không bao giờ nữa xuất hiện trước mặt ta. Từ nay về sau ngươi sẽ bị liệt vào danh sách “cự tuyệt lui tới” của Ai Lý học viện.”

Nói xong liền phẩy tay áo bỏ đi, không nghe Trọc Luân nói thêm lời vô nghĩa. Nực cười, hắc ám pháp sư ? Thân là một phần tử của liên minh, hắn như thế nào không biết đó là thuật thôi miên. Phải biết rằng thuật thôi miên của Vân Tả Ý chính là niềm kiêu ngạo của toàn bộ Hoành Vũ học viện. Thân là một phần tử của Hoành Vũ học viện, hắn đương nhiên không thể tùy ý cho người khác vũ nhục niềm kiêu ngạo, nhất là loại người đầu óc còn chưa hoàn toàn khai phá tốt này.

” Cái, cái gì? Ai Lý học viện “cự tuyệt lui tới”?”

Trọc Luân hiện tại hoàn toàn tuyệt vọng quỵ trên mặt đất, ngay cả âm thanh đóng mạnh cửa phía sau cũng không nghe. Ai Lý học viện là một trong hai học viện lớn nhất trên đại lục , thực lực so với một cường quốc không hề yếu kém. Bị liệt vào hàng ngũ “cự tuyệt lui tới”, dù quốc gia gì, dù là công hội gì cũng không dám mời mọc hắn làm việc. Hơn nữa hai đại học viện không biết vì cái gì, tuy rằng bình thường quan hệ dường đối chọi gay gắt, nhưng nếu có người bị một học viện liệt vào “cự tuyệt lui tới”, học viện kia cũng sẽ đem hắn liệt vào “cự tuyệt lui tới” . Bị Ai Lý học viện liệt vào “cự tuyệt lui tới” chẳng khác nào đồng thời bị trên đại lục hai học viện lớn nhất liệt vào “cự tuyệt lui tới” . Những học viện nhỏ lại càng không dám nhận hắn. Vốn sau khi hắn bị Ai Lý học viện khai trừ, còn có thể đến học viện khác nhậm chức hoặc đảm nhiệm một ít chức vụ quốc gia, nhưng hiện tại, hết thảy đều xong rồi, xong rồi……

————– ————-

Vân Tả Ý khép lại văn kiện cuối cùng, xoa xoa cái trán, nhìn xem sắc trời ngoài cửa sổ. Ân, Hồng Mân sắp tan học, đến giờ đi đón nàng rồi.
” Diệp đàn.”

” Có mặt, đại thiếu gia, ngài có gì phân phó?”

” Ta xử lý tốt văn kiện này rồi, ngươi gửi đi thôi.” Nói xong, đem văn kiện hướng Diệp Đàn.

” Vâng. Đại thiếu gia còn có gì phân phó?” Tiếp nhận văn kiện, Diệp Đàn hỏi.

” Đêm nay, ta sẽ dẫn một đệ tử trở về, ngươi không cần chờ ta, đúng rồi.” Vân Tả Ý nhìn xem sắc trời, nhíu nhíu mày nói:” Hôm nay buổi tối chuẩn bị một chút đồ ăn, đã trễ thế này, nàng hẳn là lưu lại ăn bữa tối.”

Mỗi ngày ăn cơm ,trên bàn cơm chỉ có một mình hắn , thức ăn đều là thuốc bổ, cái loại đồ ăn này cũng chỉ có hắn mới dùng.

” Vâng, đại thiếu gia.” Diệp Đàn vẫn vô cùng cung kính trả lời, nhưng ánh mắt hơi lóe lên vài tia khác lạ.

” Tốt lắm, không có gì nữa, ngươi đi chuẩn bị đi.”

” Vâng” Diệp Đàn nói xong rời khỏi văn phòng.

Diệp Đàn đi thẳng tới sau trang viên .Vài người hầu mà Vân Gia mang tới hướng Diệp Đàn hành lễ , Diệp Đàn thản nhiên gật gật đầu xem như đáp lễ, tốc độ không thay đổi hướng đến phòng hắn.

Trong phòng không trang trí gì đặc biệt, thoạt nhìn thực bình thường, thậm chí có chút đơn sơ nhưng trên thực tế không đơn giản như vậy. Chỉ thấy Diệp Đàn đóng kĩ cửa, xoa bóp một vòng tay cổ xưa, bên trong cánh cửa vừa đóng lập tức toát ra rất nhiều khóa điện tử, khóa chặt chẽ cửa vào, dù là đạo tặc mở khóa tài nhất liên minh cũng phải mất nửa giờ mới phá được. Cánh cửa vừa mới khóa lại sau, trong phòng lại bị một tầng ánh sáng màu lam bao vây, đây là kỹ thuật bảo vệ mới của Vân thị, vì phòng ngừa có người dùng công nghệ cao hoặc phương pháp nghe lén khác.

Lúc này, Diệp Đàn giống như mới yên lòng, đi đến mặt tường gần giường. Cái vòng nơi tay được xoay nữa. Từ nó bắn ra một làn ánh sáng màu tím, thẳng tắp chiếu vào mặt tường. Mặt tường cũng phát ra ánh sáng tím, chỉ chốc lát sau, tường thoáng hiện màu sáng kim loại, giống như do kim loại tạo thành. Bức tường chậm rãi biến thành trong suốt, sau cùng thành một siêu màn hình lớn. Trong màn hình có có thể nhìn thấy một người đang lật xem cái gì đó.

” Lão gia.” Diệp Đàn cung kính kêu.

Bị Diệp Đàn xưng là lão gia, không ai khác ngoài Vân Hàm Phong, Vân thị đương nhiệm gia chủ. Không nghĩ tới Diệp Đàn dùng phương pháp bí ẩn như vậy để liên lạc phụ thân Vân Tả Ý .

Nghe tiếng gọi của Diệp Đàn, Vân Hàm Phong vội vàng ngẩng đầu lên, câu đầu tiên chính là:

” Ý nhi xảy ra chuyện gì sao?”

” Đại thiếu gia không có chuyện gì.”
Diệp Đàn vội vàng trảm đinh triệt sắt nói, hắn biết lão gia rất quan tâm đại thiếu gia .

” Hô, không có việc gì là tốt rồi.” Vân Hàm Phong nhẹ nhàng thở ra, thái độ cũng bình tĩnh trở lại, lại hỏi:

” Ý nhi gần đây sống thế nào?”

” Đại thiếu gia gần đây rất hoàn hảo, chỉ gặp một chút phiền toái nhỏ……” Sau đó Diệp Đàn liền đem chuyện phát sinh gần đây hướng Vân Hàm Phong kể lại chi tiết.

” Phanh”

Nghe xong Diệp Đàn báo cáo, Vân Hàm Phong phẫn nộ dùng sức một quyền vỗ mặt bàn. Mặt bàn nháy mắt vỡ ra một cái hố to. Đồng thời, áp khí bên người nhanh chóng lắng đọng lại, không khí dường như đều đình chỉ lưu động. Xa ở ngoài tinh cầu, Diệp Đàn cũng cảm giác được áp lực đáng sợ kia, không tự chủ mà dừng hô hấp.

” Hừ, cư nhiên có người cả gan khi dễ Ý nhi, thật sự là không muốn sống mà. Xem ra, ta phải nhanh đến bên người Ý nhi. Công việc lúc này xem như gần ổn thỏa, chỉ cần đợi vài ngày nữa là có thể.”


chương 30 : giáo sư kiếp sống( Mười một)

Ách? Diệp Đàn sửng sốt một chút, lập tức cúc cung hỏi:

” Lão gia, có muốn hay không báo cho thiếu gia biết?”

Vân Hàm Phong cúi đầu nghĩ nghĩ nói:” Vẫn là không cần nói cho Ý nhi đi, cho hắn một ngạc nhiên.” Nói xong dường như nghĩ tới cái gì, khóe miệng hơi hơi nhếch lên cười.

” Vâng, lão gia còn có gì phải phân phó không?”

” À, không có gì, ngươi phải chặt chẽ chú ý Ý nhi, nếu có chuyện gì nhất định phải cho ta biết ngay.”

” Vâng, lão gia.” Diệp Đàn gật đầu đáp.

” Ân, vậy ngươi đi làm chuyện của ngươi đi.”

” Vâng, lão gia, xin cáo từ.” Nói xong, Diệp Đàn hướng Vân Hàm phong hành lễ. Màn hình liên kết vang lên vài âm thanh rồi biến mất không thấy, khôi phục thành mặt tường bình thường, nhìn không ra có vấn đề gì……

Sau khi đóng màn hình, Vân Hàm Phong cúi đầu, mái tóc màu lam thật dài che kuất khuôn mặt hắn , nhìn không thấy biểu tình. Rất lâu sau đó…… chú ý lắm mới nghe được tiếng thì thào:” Ý nhi, Ý nhi…… ta nên bắt ngươi làm sao đây?…… bắt ngươi làm sao đây……”

(Cont) chương 30 : giáo sư kiếp sống (11) hẹn tiếp kỳ sau

———————–

p/s: Góp ý chữ  “Ý nhân” thành “Ý nhi”.

Chữ “儿” nghĩa là nhân/nhi nhưng người TQ khi con cái nói chuyện với bố mẹ tự xưng là “Hài nhi” còn bố mẹ hoặc các bậc trưởng bối khác khi nói chuyện với con cái thì thường lấy tên của con + “nhi”. Vd: Lệnh Hồ Xung, thì khi sư mẫu gọi anh ta thì sẽ là “Xung nhi!” tức là “Xung con!”.


Mình bổ sung thêm một chút là chữ “nhi” không chỉ ý nghĩa cha mẹ kêu gọi con cái mà còn có nghĩa thân mật gọi nhau. Bạn bè thân hoặc người yêu gọi nhau cũng có thể dùng tên+ “nhi” để xưng hô. Hoàn cảnh này mình nên hiểu là “bé”. Ví dụ: Quách Tĩnh hay gọi Hoàng Dung là “Dung nhi”, Dương Quá hay gọi Tiểu long nữ là “Long nhi”. Lúc này nên hiểu theo nghĩa Việt là “bé Dung”, “bé Long” chứ đừng hiểu theo kiểu “Dung con” hoặc “Long con”.

Trong fic này, Hàm Phong gọi Tả Ý là “Ý nhi” vừa mang cả hai kiểu nghĩa trên

chương 30 : giáo sư kiếp sống (11)

” Leng keng, leng keng” . Tan học, các đệ tử đổ xô ra về, trong chốc lát phòng học chỉ còn vài người.

” Hồng Mân ” một giọng nữ vang lên.

” A” đang sắp xếp lại sách vở,Hồng Mân hoảng sợ giật mình, vài cuốn sách trên tay rớt xuống.

” Bạn làm sao vậy? Sao kích động thế? Có phải có bí mật gì phải không ?” Người hỏi là một cô gái xinh đẹp, toàn thân tràn đầy sức sống,Ruth, bạn thân của Hồng Mân.Hồng Mân tính tình vốn lãnh đạm, dù núi có sập xuống trước mắt cũng không lay động được nàng. Hôm nay gặp bạn mình phản ứng hơi quá, nàng biết có chuyện dấu diếm gì đây. Đúng, chắc chắn có vấn đề.

” Mình, mình không sao .” Hồng Mân khẩn trương ngồi xuống nhặt sách vở. Đêm nay, hội trưởng sẽ tới đón nàng, nghe bạn gọi nàng có chút giật mình .

” Vậy sao ? Mình xem không giống a .Xem bạn kìa, mặt đều đỏ, thật sự là sẽ không nói dối chứ? ” Ruth hiển nhiên một chút cũng không tin

” Mình, mình không nói dối……” Hồng Mân càng nói âm thanh càng nhỏ.

” Ha ha, còn không mau khai ra, có phải hay không để ý chàng nào?” Ruth thấy Hồng Mân mặt đỏ bừng, bộ dáng thật sự đáng yêu cực kỳ, vì thế quyết định trêu ghẹo nàng.

” Nói bậy gì chứ ?” Bị Ruth đoán trúng, mặt Hồng Mân càng ửng đỏ hơn, gấp giọng phủ định.

Ách, nhìn đến Hồng Mân phản ứng như vậy, Ruth có điểm ngây ngẩn cả người. Nàng chỉ nói giỡn, Hồng Mân sẽ không thật sự có người trong mộng chứ. Đây chính là đại tin tức, đại tin tức a!

” Ôi da ~! Đệ tam mỹ nữ của học viện chúng ta nổi tiếng hiền thục nhất sao lại nói chuyện lớn tiếng như vậy chứ ? Xem ra lời đồn đãi không chính xác a.” Một thanh âm mềm mại đánh ngang đùa giỡn của các nàng, khi nhắc đến những từ “Đệ tam mỹ nữ ” ngữ khí hơi nhấn mạnh, nghiến răng nghiến lợi .

” Hừ, đệ tam mỹ nữ dù sao cũng đều tốt hơn đệ tứ mỹ nữ .” Ruth thấy mặt người tới, không chút khách khí trả về một câu. Nàng sao lại đến đây? Thật sự là tên đáng ghét mà .

Người tới đúng là đệ tứ mỹ nữ Ai Lý học viện – Bác Nhã . Bác Nhã là con gái công tước, ở nhà rất được được sủng ái, từ nhỏ đã bị nuông chiều, cái gì cũng phải so với người khác tốt hơn. Lần đầu tiên bị nhục chính là ở Ai Lý học viện. Bảng xếp hạng mỹ nữ đẹp nhất trường nàng không đứng nhất. Vị trí thứ nhất, thứ hai đều là công chúa, nàng không thể nói gì. Nhưng Hồng Mân này chẳng qua là con gái một phú thương, vẻ đẹp của nàng so với HỒng Mân không kém hơn , vì sao nàng phải xếp sau Hồng Mân? Nàng không phục. Từ lúc đó về sau Bác Nhã chuyên môn đối nghịch với Hồng Mân, phàm là Hồng Mân thích gì đó, nàng đều tìm cách cướp đi.

” Ngươi, ngươi……” bị Ruth nói một câu khiến Bác Nhã nghẹn họng nửa ngày nói không ra lời, tức giận mặt đỏ bừng.

” Ta làm sao?” Nhìn đến Bác Nhã nói không ra lời, Ruth đắc ý dào dạt .

” Hừ, ta chỉ biết không thể nói chuyện với kẻ cậy mạnh không có đầu óc ” Bác Nhã hầm hừ nói.

” Ngươi, ngươi nói cái gì?”

Ruth hai mắt mở to, nàng kiêng kị nhất người khác nói nàng chỉ biết cậy mạnh không đầu óc. Nàng sinh ra trong thế gia quân nhân, vũ kỹ tự nhiên rất lợi hại, tính cách lại đơn thuần, thường xuyên bị người khác khiêu khích một hai câu sau liền động thủ. Người khác đánh không lại nàng, sẽ dùng những lời này đến đả kích nàng, dần dần đi xuống, nàng đối với những lời này hết sức mẫn cảm.

Nhìn bộ dáng đáng sợ của Ruth, Bác Nhã cũng không dám nói thêm gì nữa, nhưng cũng không yếu thế, nhìn chằm chằm lại Ruth. Hồng Mân ở một bên biết tình hình gay go nhưng không biết phải làm sao chỉ có thể ở một bên lo lắng suông.

Ngay tại thời điểm hai người hết sức khẩn cấp, một giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng đánh gảy tình hình mưa gió sắp tới này.

” Hồng Mân ”

Mấy người hướng lại cửa nhìn , nháy mắt liền dừng hô hấp……

Rốt cục vẫn là Hồng Mân tiến về trước, đỏ mặt kêu lên:

” Hội…sư phụ, ngươi đã đến rồi.”

” Ừ, nếu không có việc gì thì đi thôi.” Vân Tả Ý liếc mắt một cái đã nhìn ra vài người này có điểm không thích hợp. Nhưng, cái đó và hắn có quan hệ gì chứ? Việc của hắn rất nhiều, không có thời gian xử lý chuyện người khác.

” A, ta không sao, không có việc gì, chúng ta đi thôi.”

Nghe được thanh âm bạch mã hoàng tử, Hồng Mân nháy mắt liền quên hết thảy, chỉ lo cúi đầu thẹn thùng, mặt đỏ lên tai.

” Ừ ” Vân Tả Ý gật đầu, đang muốn mang theo Hồng Mân rời đi. Đột nhiên một tiếng kê: “Chờ đã”

Đây đúng là người bị trọng sắc khinh bạn quên đi: Ruth, vốn đang mê say dung mạo Vân Tả Ý bị bọn họ nói chuyện bừng tỉnh, thấy bọn họ sẽ rời đi, vội vàng mở miệng. A, xem Hồng Mân đỏ mặt…… người này chắc là người Hồng Mân thích . Bộ dạng quá đẹp, nhưng không biết lĩnh vực khác có giỏi không? đợi đến kỳ thi đánh giá hắn một phen, không thể làm cho Hồng Mân ngây thơ bị lừa. Ruth không phải đệ tử liên minh, nếu không nàng nhất định sẽ biết Vân Tả Ý , nhất định là trốn còn không kịp huống chi muốn thử sức hắn.

Vân Tả Ý xoay người lại chỉ lẳng lặng nhìn nàng chăm chú, xem nàng muốn nói cái gì. Thật là, không biết hắn bề bộn nhiều việc sao? Nếu không phải dường như nàng là bạn của Hồng Mân , hắn sẽ không để ý tới nàng.

” Ách, cái kia, cái kia……” Bị Vân Tả Ý nhìn có điểm chột dạ, nhất thời đã quên chính mình phải nói cái gì, Ruth lắp bắp không ra lời. Bên cạnh Hồng Mân một phen vả mồ hôi lạnh, sợ Ruth khiến Vân Tả Ý nổi giận, đến nàng cũng không nắm chắc ngăn cản hắn.

Ngay khi Vân Tả Ý chờ không kiên nhẫn, sắp xoay người rời đi khi, thì một câu nói vang lên:” Xin hỏi ngươi tên gì?” Bác Nhã lên tiếng hỏi

Vân Tả Ý nghĩ nghĩ, xác nhận vấn đề này không ảnh hưởng xấu tới hắn, bèn trả lời:

” Vân Tả Ý ”

” Nga, nguyên lai là Vân sư phụ, ta là Bác Nhã , về sau mong chiếu cố nhiều hơn.” Bác Nhã nhớ lúc trước Hồng Mân xưng hô hắn là sư phụ, lập tức toàn lực bày ra bộ dạng cực kỳ hiền dịu đáng yêu, thanh âm êm tai nói.

Hồng Mân sắc mặt tái nhợt, nàng lúc này mới nhớ đến Bác Nhã ham muốn lớn nhất chính là cướp đi những điều nàng thích. Đồ vật này nọ nàng có thể bỏ qua, nhưng Vân Tả Ý là tuyệt đối không thể, tuyệt đối không thể…… Nghĩ tới đây, hai tay không khỏi nắm chặt đến mức da trắng xanh.

Lả một thương nhân thành công , Vân Tả Ý thực dễ dàng nhận ra vẻ giả dối, bởi vậy cũng không để ý tới nàng, chuyển hướng Hồng Mân nói:
” Đi thôi.”

Ách? Hồng Mân ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn Vân Tả Ý , lập tức trên mặt tươi cười rạng rỡ, hết sức gật đầu nói:” Vâng, chúng ta đi thôi, ha ha…….”

Tuy rằng Vân Tả Ý không biết Hồng Mân vì cái gì đột nhiên cao hứng như vậy, nhưng nàng nếu cao hứng nhất định sẽ không là chuyện xấu, gật gật đầu sau đó xoay người hướng ra cửa. Hồng Mân vội vàng đuổi kịp, hai người một trước một sau dần dần đi xa. Ruth cùng Bác Nhã rốt cuộc nhìn không thấy bóng dáng……

” Ác ha ha, ác ha ha ha ha……” Một giọng cười rất khủng bố ,vô cùng thích thú, làm giật mình Bác Nhã, người đang giận xanh mặt ngẩn cả người . Nàng xoay người, thấy nguyên lai là Ruth, không khỏi càng tức giận.

” Hừ, thật là, không gia giáo chính là không gia giáo, đến tiếng cười cũng khó nghe như vậy.”

” Ác ha ha ha ha…… Úc ha ha ha ha……” Ruth không để ý đến Bác Nhã châm chọc, vẫn khoa trương cười.

” Ngươi, ngươi……” Bác Nhã tức giận cả người run rẩy, chỉ vào Ruth nói không ra lời, cuối cùng chỉ có thể phẩy tay áo bỏ đi, để lại một tiếng cười khủng bố…… Nga ha ha ha ha…… Ác ha ha ha ha cáp ha ha ha ha……

Ngày hôm sau trong học viện lại thêm một tin đồn, nghe nói trong học viện có nữ quỷ, tới rồi chạng vạng sẽ phát ra tiếng cười thực khủng bố……

Advertisements