Chương 11 – hội đấu giá

Vân Tả Ý thản nhiên nhìn chăm chú vào bản báo cáo kinh doanh, thỉnh thoảng còn lấy bút vạch vạch, vẽ vẽ lên đó. Chẳng thèm để ý tới những ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống mình.

Diệp Đàn không khỏi toát mồ hôi hột – hứng thú của thiếu gia thật đúng là kì quái a!

Rốt cục, ngay thời điểm mọi người suy nghĩ có nên hay không sử dụng thủ đoạn độc ác thúc giục hắn mở khay thức ăn, Vân Tả Ý xem xong tờ báo cáo cuối cùng, gấp lại văn kiện. Diệp Đàn lập tức đón lấy, sai bảo người hầu mở khay đồ ăn ra.

Món ăn được mọi người hăm hở chờ mong cuối cùng đã lộ diện. Cả bọn ngẩn ra. Đại sảnh sực nức mùi thuốc. Mùi thuốc? Không đúng a, không phải đồ ăn sao? Thế mùi thuốc ở đâu ra vậy? Nhìn kĩ lại mới thấy cả bàn ăn đều là thuốc – mỗi món đều được chế biến cẩn thận, mùi thuốc tỏa ra nồng nồng. Chắc chắn với món ăn như thế sẽ chẳng có ai dám động vào.

Âu Lý nhìn cả bàn đầy thuốc, không chỉ khiếp sợ mà càng nghĩ càng thấy đau lòng, hắn mỗi ngày đều phải ăn thứ này sao? Khó trách thân thể gầy yếu, sắc mặt tái nhợt…

Vân Tả Ý thản nhiên nhìn mọi người thay đổi sắc mặt; mấy năm nay hắn đều dựa vào mấy thứ dược liệu khó nuốt này mà duy trì được thân thể. Tuy rằng không phải là dễ nuốt, nhưng còn đỡ hơn nhiều so với khổ kết, thế nên cũng không thấy khó khăn lắm. Hơn nữa, nhìn vẻ mặt biến sắc của mọi người khi thấy bàn ăn này cũng là cái thú giải trí hiếm hoi của hắn.

Liếc nhìn hết một lượt đám người trong phòng, hắn đột nhiên bắt gặp vẻ mặt nằm ngoài suy nghĩ. Vẻ mặt ấy khiến hắn cảm thấy vô cùng quen thuộc, người kia rõ ràng là hắn chưa gặp qua a. Nghĩ một hồi mà chẳng nhớ ra đã gặp biểu cảm ấy ở đâu, hắn bỏ qua luôn, vốn xưa nay hắn đâu có thích tìm hiểu nguyên nhân sâu xa. Hắn chậm rãi ăn nốt bữa tối khó nuốt, nghe Diệp Đàn thông báo lịch trình:

“Đại thiếu gia, ngày mai ta có thể tới học viện Ai Lý ở Ai Lý thành, tối nay có thể thoải mái nghỉ ngơi một chút. Nếu ngài muốn thì cũng có thể đi chợ đêm mua sắm đôi chút. Ốc Nhĩ Thành là nơi buôn bán tấp nập nhất, nhất định sẽ giúp ngài hiểu thêm về tinh cầu này.”

“Chợ đêm sao?” Vân Tả Ý không khỏi nghĩ tới kiếp trước, khi đó hắn thường xuyên bị bạn hữu lôi ra đó lúc không có nhiệm vụ. Tuy rằng hắn một chút cũng không hòa nhập nổi, nhưng nhìn bạn bè vui vẻ, tâm tình cũng tốt hơn vài phần. Lại nói kiếp này hắn chưa từng bước chân vào chợ đêm, không hiểu chợ đêm như thế nào, trong lòng không khỏi có chút chờ mong.

“Chợ đêm có gì đáng để xem sao?”

“Có chứ, à…Ốc Nhĩ Thành có hội đấu giá rất nổi tiếng, ở nơi đấy thường xuyên xuất hiện vật mới lạ.” Diệp Đàn căn bản là không nghĩ tới chuyện đại thiếu gia lại đi chợ đêm, đối với chuyện ấy vốn không hy vọng gì, đột nhiên nghe được Vân Tả Ý hỏi hắn chợ đêm có gì đáng xem, ngây người ra, sửng sốt giây lát rồi mới cao hứng đáp lại.

“Được, đi chợ đêm dự buổi đấu giá đi.” Vân Tả Ý nói xong lấy khăn lau qua miệng, rồi đi lên lầu. Để lại Diệp Dàn và Thang Lục nghĩ ngợi xem chuẩn bị ra ngoài thế nào.

————–

Ốc Nhĩ Thành ban đêm quả thực là chỗ ăn chơi, các quán rượu, sòng bạc, và cả những chỗ bất chính đều kín đặc người. Trong đó, náo nhiệt nhất phải nói đến phòng đấu giá Tiêu Kim Quật Ốc nhĩ phòng .Các phòng đấu giá chia làm cao cấp, trung cấp, hạ cấp, để thỏa mãn nhu cầu mọi tầng lớp. Cấp bậc càng cao, vất bán đấu giá lại càng trân quý, càng khó đạt đến, giá trị cũng càng cao.

Lúc này, phiên đấu giá đang ở lúc căng thẳng, hàng đấu giá là một tinh hạch của ma thú 8 cấp, rất khó mua, bởi vậy mà cạnh tranh cũng vô cùng kịch liệt.
Ngồi ở hàng ghế danh dự, Vân Tả Ý có chút không nhẫn nại được, khiến cho Diệp Đàn và Thang Lục sốt ruột theo. Cuối cùng một giọng nói chẳng kém gì vận tốc âm thanh cũng vang lên.

“Hôm nay phần đấu giá tinh hạch đã kết thúc, tiếp theo đây là phần đấu giá cực phẩm quý hiếm.”

Chỉ thấy một cô gái xinh đẹp, ăn mặc hấp dẫn mang một cái khay đi lên, trên phủ vải đỏ, không thấy được bên trong có gì.

Người chủ trì diễn thuyết xong, vải đỏ được mở ra, để lộ ra một pho tượng thủy tinh tinh xảo không ngờ, ánh đèn của sàn đấu giá chiếu vào khiến cho cả pho tượng phát ra thứ ánh sáng chói mắt. Pho tượng thủy tinh vừa xuất hiện một lát đã thu hút hết ánh mắt của cả hội trường, trước sau đều tranh nhau ra giá. Giá của pho tượng được nâng lên, không lâu sau đã đạt mức cao nhất..

Nhưng trong đám người tranh nhau điên cuồng lần này lại không có Vân Tả Ý. Chỉ thấy hắn nhẹ tựa vào lưng ghế, ngoảnh lại nhìn Thang Lục, rồi nói nhỏ: “Làm không tồi.” Thang Lục gượng cười, lấy tay lau mồ hôi lạnh, âm thầm thở phào . Vốn pho tượng thủy tinh này không phải do đại sư điêu khắc của tinh cầu gxj365 làm ra, mà là dùng công nghệ cao của liên minh, điểm tiểu kĩ xảo này sao lọt qua được ánh mắt Vân Tả Ý. Thang Lục chỉ là muốn dùng cách này tăng thêm hiệu quả và doanh thu cho phiên đấu giá. Không ngờ đêm nay Vân Tả Ý cũng tới tham dự, hắn thực rất lo sẽ bị Vân Tả Ý quở trách cái tội không làm ăn trong sạch. Kỳ thực, hắn lo lắng vô ích, Vân Tả Ý kiếp này hay kiếp trước đều là thương nhân, trong tự điển của hắn vốn là không có chữ “làm ăn trong sạch”, chỉ cần có thể mang lại lợi ích, không thương thiên bại lý, hắn đều có thể chấp nhận.

Kế đó đấu giá thêm mấy tác phẩm của “nghệ nhân” nữa, giá rất cao, Vân Tả Ý cố tình ra giá cao để nâng giá vật phẩm.

Phiên đấu giá nhanh chóng kết thúc, người chủ trì cao giọng nói: “Sau đây, chúng ta hoanh nghênh vật đấu giá cuối cùng của buổi tối hôm nay.”

Chỉ thấy một cái rương được bê lên, Vân Tả Ý vừa liếc thấy cái rương liền ngồi thẳng lại, trực giác của người luyện võ cùng tinh thần lực mạnh mẽ khiến hắn cảm nhận được thứ gì đó rất đặc biệt trong rương. Thứ đó được mang ra khỏi rương, sau mấy lời hoa mĩ của người chủ trì. Đó là một cái bình rất bình thường, thậm chí còn có chút cũ cũ, trên thân bình có khắc những hoa văn phức tạp, xem ra vô cùng thần bí. Tuy là người chủ trì có giới thiệu đây là cái bình huyền bí, nhưng cũng chẳng có mấy người thấy hứng thú, bởi vậy mà giá sàn chỉ có một ngàn kim tệ. Ngay lúc người chủ trì tuyên bố kết thúc phiên đấu giá, một giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng đột nhiên vang lên.

“Một vạn.”

Cái gì? Người chủ trì sợ mình nghe nhầm, “Ta ra giá một vạn.” Cái giọng trong trẻo mà lạnh lùng kia lại vang lên lần nữa. Lúc này người chủ trì mới rõ là mình không nghe nhầm, trong lòng không khỏi cảm thán sao trên đời này lắm quái nhân a. Cuối cùng cái bình kì quái kia cũng bị quái nhân mua mất.

chương 12 : bình

Quái nhân này chính là Vân Tả Ý. Diệp Đàn nhìn đại thiếu gia, có chút không hiểu rõ, cái bình này nhìn cũng không có gì đặc biệt, có điểm nào khiến đại thiếu gia ưng sao?

“Chúng ta về thôi.” Lấy được cái bình, Vân Tả Ý không còn muốn lưu lại nơi này nữa, đứng dậy đi về khách sạn. Diệp Đàn, Thang Lục vội đi theo.

Trở lại khách sạn, Vân Tả Ý bỏ lại một câu ‘Không cần quấy rầy ta.” rồi vội cầm cái bình kia quay về căn phòng sang trọng của mình. Tuy rằng Vân Tả Ý không biểu hiện ra mặt, nhưng Diệp Đàn vẫn dựa vào trực giác của mình nhận ra được đại thiếu gia có chút khẩn trương. Loại chuyện nào lại có thể làm đại thiếu gia vốn không sợ trời, không sợ đất phải vội vàng đến vậy? Diệp Đàn hiểu ra rằng cái bình ấy không hề đơn giản, vì thế thận trọng gật đầu, giữ vững chức trách, dặn dò người làm thức ăn khuya cho đại thiếu gia.

Vân Tả Ý nghiên cứu cái bình thật cẩn thận. Nếu không lầm, hoa văn trên cái bình này không phải hoa văn tầm thường, mà là một loại văn tự. Hơn nữa, hắn cũng chẳng hề xa lạ loại chữ này, đó là Giáp Cốt văn. Hồi hắn đi theo học hỏi sư phụ năm xưa, có từng học qua một thời gian. Sư phụ của hắn có nói, Trung Quốc thời thượng cổ có rất nhiều chuyện thần bí, khoa học hiện đại không thể giải thích được, như chuyện nội lực của họ. Nếu theo lẽ thường, chỉ có trong truyền thuyết con người mới có nội lực mà thôi, nhưng truyền thuyết thời cổ đúng thật không thể không có căn cứ. Vì thế mà bắt hắn học các văn tự Trung Quốc cổ, phòng khi có chuyện, không ngờ giờ lại có lúc dùng tới.

Vân Tả Ý nghiên cứu thật lâu, cân nhắc kĩ càng, rốt cuộc cũng hiểu được đại ý của đoạn văn tự. Đoạn văn tự này chính là tế văn Nhất Thiên. Hơn nữa, theo như những gì được viết thì đây chính là vật báu trấn phái của Vu cổ giáo. Vu cổ giáo, nghĩa như tên gọi, chính là giáo phái chuyên luyện chế cổ trùng. Xem ra cái bình này dùng để luyện cổ trùng. Hắn vốn vẫn chưa hiểu rõ luyện cổ, căn bản là không muốn luyện cổ, biết cũng chẳng ích gì. Chính là không hiểu sao bảo vật trấn phái này lại xuất hiện ở nơi này. Chẳng lẽ vật này gặp “thời không loạn lưu” mới theo khe không gian trôi dạt tời nơi này? Quên đi, dù sao cũng nên giữ lại cái bình, nói gì thì nói, nó vẫn là vật đầu tiên cùng kiếp trước quen thuộc. Về sau có thời gian nhất định chuyên tâm nghiên cứu, nói sao thì nó cũng là bảo vật trấn phái, nhất định là có điểm hay ho. (không hổ là thương nhân a~)

Sáng hôm sau, thương đội theo đúng lịch trình xuất phát. Nhưng lúc này trong đoàn đã có thêm một người là Thang Lục. Mấy ngày nay, Diệp Đàn đối với Thang Lục rất tốt, hơn nữa Vân Tả Ý lại rất vừa lòng với biểu hiện của Thang Lục ở phiên đấu giá. Dù sao tại tinh cầu xa lạ này, tìm một người quen thuộc thổ địa đi theo cũng tốt hơn.

Xe ngựa chạy nhanh, cuối cùng cũng thấy thấp thoáng Ai Lý thành, Liệt Hỏa dong binh liền tăng tốc độ lên. Một lát sau, xe ngựa đã tới cổng thành, Vân Tả Ý ngồi trong xe, cùng Liệt Hỏa dong binh tiến vào thành.

Xe ngựa dừng lại trước một quán trọ biển chữ mạ vàng – Thiên Hành lữ quán. Chưởng quầy của lữ quán Thiên hành tại Ai Lý thành vội ra tiếp đón. Người này đích thực là dân bản xứ của tinh cầu gxj365, thế nên chẳng hề biết tới thân phận của Vân Tả Ý. Chính là ông chủ của bọn họ phải đích thân tiếp đón Vân Tả Ý làm họ vô cùng kinh ngạc. Vân Tả Ý xuống xe làm cho người xung quanh đều ngây người ra. Liệt Hỏa dong binh đã quen với chuyện này, nhanh chóng hộ vệ Vân Tả Ý đi vào quán. Bóng Vân Tả Ý vừa khuất, mọi người không khỏi thất vọng, trong lòng Âu Lý lại càng thấy khó chịu hơn.

…………………

“Lão Đại, chúng ta hoàn thành nhiệm vụ rồi, về sau chẳng thể được nhìn mỹ nhân nữa.” Pierre giương vẻ mặt phong lưu ra bộ cầu xin nói.

“Không phải nhắc.” Âu Lý trong lòng có chút phiền toái.

Đúng lúc này, Diệp Đàn đi tới, thi lễ nói, “Thời gian này các vị vất vả rồi, nơi cần tới cũng đã tới, nhiệm vụ cũng hoàn thành. Xin hãy tới công hội của dong binh lĩnh tiền công, hy vọng còn được hợp tác nữa.”

Âu Lý cũng vội thi lễ lại, “Xin được hợp tác lần sau.” Bên ngoài, hắn vẫn giữ vẻ nam nhi phong độ, nhưng trong lòng tâm tình quả không tốt chút nào. Cáo biệt xong, Âu Lý mới cùng mấy người trong Liệt Hỏa dong binh tới một quán rượu.

“Lão Đại, em muốn gặp mỹ nhân a!” Pierre ngồi trong quán, vừa uống rượu, vừa gào to.

Mấy thành viên trong Liệt Hỏa dong binh thấy Pierre như vậy cũng phải chạy cách ra cả thước, coi như chẳng biết hắn.

“Pierre, đừng có nói là cậu quen mọi người nha.” Mĩ Lệ khẽ nói.

“Phải nghĩ ra cách để gặp mỹ nhân mới được. Cách gì đây? Cách gì…Đúng rồi, giờ chúng ta vẫn còn trong tuổi đến trường a. Trước giờ cha mẹ đều mời lão sư đến nhà dạy, sao lại không thể tới trường chứ? Ha ha ha….mỹ nhân, ta đến đây.” Pierre thấy mình nghĩ ra cách quả là hay, vui sướng khoa chân múa tay.

“Chúng ta cùng đi tới trường, tới Ai Lý học viện…” Âu Lý vô thức lẩm bẩm, đột nhiên vui vẻ vỗ tay nói,”Quyết định rồi, giờ chúng ta đi tới học viện Ai Lý ghi danh thôi.”

Mĩ Lệ bất đắc dĩ vò vò đầu nói: “Điên hết rồi, giờ chỉ còn mỗi Phí Đức ca ca của ta là bình thường thôi.” nói rồi đi tới ngồi vào lòng Phí Đức.

chương 13 : giáo viên chủ nhiệm

Phí Đức để mặc Mĩ Lệ ngồi trong lòng hắn muốn làm gì thì làm, chỉ âu yếm xoa đầu, không nói gì thêm, có vẻ như châp nhận quyết định của Âu Lý.

“Điện hạ, lần này chúng ta đi du lịch như vậy vẫn chưa xong sao?” Một giọng nói lạnh như băng đột nhiên vang lên.

“A~ Băng Tư, ngươi có thể đừng lên tiếng đột ngột như vậy được không, sẽ hù chết người ta đó.” Pierre bị thanh âm dọa cho kinh hồn, vuốt vuốt ngực bất mãn nói.

“Băng Tư, chuyến đi này chưa kết thúc, có lẽ là vừa mới bắt đầu thôi. Ngươi không thấy Vân thiếu gia kia thân phận rất bí ẩn sao? Đi theo hắn nhất định có thể phát hiện ra nhiều chuyện đó. Hơn nữa có người thân phận thần bí như vậy trong nước mình, chúng ta lại chẳng biết chút nào về hắn, thân làm vương tử, ta cũng có nghĩa vụ phải tìm hiểu rõ ràng. Các ngươi đều là quý tộc, tương lai sẽ là đại thần, không phải là nên cùng ta đi làm nhiệm vụ vĩ đại này sao?” Âu Lý trước trả lời Pierre, sau, đầy chính nghĩa hỏi mọi người.

“Thiệt tình ~ lão Đại, không cần phải bày ra cái bộ dáng kia đâu. Ai chẳng biết ngươi cũng muốn đi xem mỹ nhân a.” thành viên trong Liệt Hỏa dong binh từ nhỏ đều lớn lên bên nhau, chuyện gì cũng khó giấu nhau, bởi vậy nhìn bộ dạng của Âu Lý—hết lòng vì việc quốc gia đại sự, Pierre rất khinh thường.

“Ha ha…đúng, đúng…” Mĩ Lệ vừa nói vừa che miệng cười. Phí Đức cao lớn cũng gật đầu.

“Mấy người các ngươi…tốt lắm, rốt cuộc các ngươi có đồng ý quyết định của ta không?” Âu Lý nhìn thái độ mọi người, biết không thể giữ hình tượng nghiêm chỉnh, nghiến răng nghiến lợi hỏi.

“Đương nhiên là đi rồi, mỹ nhân ~ ta tới đây…” Pierre cướp lời, rồi lại chìm trong ảo tưởng, toàn thân đều phát ra màu hồng phấn của tình yêu.

“Đồng ý.” Mĩ Lệ và Phí Đức đồng thanh đáp, thật đúng là vợ chồng đồng tâm a.

Băng Tư lạnh lùng như băng, toàn thân đều là màu đen cũng gật đầu.
Mọi người cùng đồng ý, cao hứng đi tới học viện Ai Lý.

————

“Đại thiếu gia, giờ ngài muốn đi đến Ai Lý học viện sao? Lão đã an bài chỗ ở tạm thời ngay bên cạnh học viện, điều kiện cũng rất tốt, chắc chắn ngài sẽ thích.”

” Được, vậy đi xem trước chỗ ở mới , ta còn chút việc cần giải quyết. Ngày mai phải đi thăm những đệ tử đáng yêu rồi, không biết bọn họ hoan nghênh ta như thế nào? Thật có điểm chờ mong a.” Vân Tả Ý vừa xếp lại tài liệu của đệ tử vừa trả lời, thoạt nhìn tâm tình rất tốt.

” Ách……” Diệp đàn không nói gì, tựa hồ chỉ có ở thời điểm hành hạ người khác, tâm trạng đại thiếu gia mới tốt lên. Xem ra chuyên gia tâm lý nói không sai, áp lực quá lớn thật sự sẽ thay đổi tính cách con người. Hây da, về sau phải khuyên đại thiếu gia nghỉ ngơi nhiều nhiều một chút……

………….

Một cỗ xe ngựa chạy băng băng trên đường, lái xe là một lão giả có tinh thần trông rất minh mẩn. Chiếc xe chạy vào trong khoảng sân rộng mấy trăm thước của học viện. Trong sân có rất nhiều biệt thự, hoa viên cũng không phải nhỏ. Khung cảnh thanh nhã, khiến người nhìn thấy thực thoải mái. Cái sân này vừa nhìn là biết người thường không thể vào ở rồi, hơn nữa, còn nằm trong khuôn viên của một trong hai đại học viện của đại lục– học viện Ai Lý. Đây là nơi xa hoa, học viên của học viện có đủ các loại vương tôn công chúa, về phần các quý tộc thì nhiều không đếm xuể. Những người này đương nhiên sẽ không đời nào chịu ở những ký túc xá giản đơn, bởi vậy, những biệt viện luôn là chọn lựa tốt nhất. Trong khuôn viên này, chẳng thể kiếm ra một phòng nhìn bình dân, mà chỉ toàn là những căn như dành cho vương công quý tộc, các tiểu quý tộc ở đây cũng có thể chọn được một căn nhà nhỏ nhỏ.

Học viên thấy xe ngựa tiến vào sân, chẳng khó gì mà đoán được trong xe là một đại nhân vật, tiếc là xe đã đi sâu vào sân trong, mất hút nên mọi người đều tản đi. Liền đó, tin về một đại nhân vật tới học viện Ai Lý được truyền đi nhanh chóng…

Đêm khuya, trong tòa biệt viện lúc sáng có người dọn tới, ngọn đèn ma phápvẫn chiếu sáng. Vân Tả Ý ngồi đọc tư liệu của học viên cùng mấy thứ liên quan.

“Đại thiếu gia, không còn sớm nữa, xin ngài đi nghỉ ngơi.” Giọng nói già nua của Diệp Đàn vang lên.

“À, được rồi, ngươi cũng đi nghỉ sớm chút đi.” Vân Tả Ý nhìn đồng hồ đã điểm hai giờ sáng, quả thực không còn sớm nữa, ngày mai hắn còn muốn gặp học trò, cũng nên có chuẩn bị tốt tinh thần.

“Đại thiếu gia ngủ ngon.” Nói xong Diệp Đàn lui ra ngoài, đóng cửa lại.
Diệp Đàn rời phòng không lâu, Vân Tả Ý cũng tắt đèn, bóng tối dày đặc như báo trước một ngày mai khác lạ.

………………

Sáng sớm , Ai Lý học viện giống như thế ngoại đào viện. Trong phòng hiệu trưởng:

“Ha ha, Vân Tả Ý, rất hoan nghênh cậu tới học viện của chúng ta..à…đến dạy học.” Hiệu trưởng học viện Ai Lý, cũng là viện trưởng phân viện Hoành Vũ học viện ở tinh cầu gxj365. Nhiệt tình giơ tay tính bắt tay Vân Tả Ý, nhưng không thấy Vân Tả Ý phản ứng, thầm nghĩ người này thực cổ quái, bởi vậy vội xấu hổ rút tay lại. “Ha ha, Vân Tả Ý này…à…không cần để ý a.”

“Không sao, hiệu trưởng, nếu không có chuyện gì nữa, tôi sẽ đi gặp học trò.” Vân Tả Ý nhã nhặn đáp.

“Không có gì, không có gì…a, đúng rồi, Vân Tả Ý, giờ cậu là sư phụ của Ai Lý học viện, ta đã cho những người khác biết cậu dạy lớp jk105, vốn không có vấn đề gì, nhưng nếu cậu muốn dạy lớp khác, chúng ta cũng rất hoan nghênh.” Hiệu trưởng Ai Đấu nói vẻ muốn lấy lòng. Dù sao Vân Tả Ý cũng là hội trưởng hội học sinh năm 2 , hắn là viện trưởng phân viện, tuy rằng nhìn có vẻ địa vị cao hơn Vân Tả Ý, nhưng chủ tịch hội học sinh chỉ có năm người, mà viện trưởng phân viện lại nhiều không đếm xuể. Giờ hỏi tổng viện coi trọng ai hơn, hắn sao so nổi với Vân Tả Ý. Hơn nữa trong lịch sự học viện, tiền đồ của các chủ tịch hội học sinh đều không hề tầm thường. Hắn nhất định không muốn đắc tội với đại nhân vật tương lai này rồi.

“Viện trưởng, vậy ta xin cáo từ.”

“Được, được…nếu có chuyện gì thì cứ tới tìm ta …”

Rời khỏi phòng hiệu trưởng, Vân Tả Ý mới thở ra nhẹ nhõm, viện trưởng này thật đúng là nhiệt tình quá mức a. Sửa sang lại đồng phục hội trưởng, Vân Tả Ý hướng tới chỗ của đệ tử hắn. Hoành Vũ học viện vốn là bí mật, học viên cũng không thể ở ngoài sáng. Tất cả học viên liên minh đều lựa chọn cho mình một thân phận ngụy trang. Thân phận nào cũng có thể, chỉ cần không vượt quá giới hạn giống như vương tử, công chúa….

Tuy nói là học viên lớp jk105, nhưng họ lại chọn những chuyên môn khác nhau, nên cũng không học cùng một lớp. Cơ hồ mỗi lớp học trong Ai Lý đều có một, hai đệ tử của jk105. Cho nên, lớp jk105 không hẳn ý nghĩa là một lớp đơn thuần, mà là học viên ở đó đều cùng học một thầy chủ nhiệm, bình thường không hạn chế chuyện đi học ở lớp nào.

Đêm qua hắn đã thuộc lòng thời khóa biểu, bởi vậy biết hôm nay cần đi đến nơi nào tìm đệ tử của mình. Hiện giờ nơi gần nhất là phòng học của đệ tử ma pháp hỏa hệ. Bắt đầu từ nơi này sẽ tốn ít công sức nhất.

Vừa mới đứng trước cửa phòng, lớp học đang ồn ào náo nhiệt chợt yên tĩnh , ngay cả lão sư đang giảng bài thao thao bất tuyệt cũng phải ngừng lại.
Nhìn thấy dung nhan tuyệt sắc kia, tất thảy đều ngỡ mình gặp được thần. Da thịt trong suốt, đôi mi hoàn mỹ, thoạt nhìn như nhu nhược hiền lành, nhưng nhìn kĩ sẽ thấy được trong ấy là anh khí, sống mũi thẳng cao quý, dẫn xuống đôi môi hồng đầy đặn, lại thêm đôi mắt hắc bảo thạch xinh đẹp, ánh mắt thâm thúy làm cho ai nhìn cũng như bị hút vào…con người có thể có dung mạo hoàn mỹ như vậy sao? Khí chất lạnh lùng, cao quý khiến cho người ta không dám nhìn thẳng, tất cả mọi người đều như say, say trong phong tình của mỹ nhân . Gì mà đệ nhất mỹ nữ học viện, gì mà đệ nhất mỹ nhân đế quốc, ở trước người này cũng không sánh nổi …

Nhưng hình như không phải tất cả mọi người đều bị mê say mỹ nhân, có một số ít ngoại lệ. Thang Mộc đang hí hửng hôm nay cướp được gậy ma pháp của một quý tộc chuyên ỷ thế hiếp người, đột nhiên cảm thấy lớp học có chút yên lặng, ngay cả thường ngày luôn miệng nói chuyện như Khiếu Minh cũng không lên tiếng, không khỏi thấy kì quái. Ngẩng đầu nhìn ra phía cửa lớp, không khỏi kinh ngạc ngâyngười. Phản ứng kế tiếp có điểm kỳ quái, chỉ thấy đột nhiên sắc mặt hắn tái nhợt, môi run rẩy, vẻ mặt hoảng sợ, dường như nhìn thấy chuyện gì thực đáng sợ. Với cái bộ dạng này, người ta không cách nào đem hắn với hình ảnh đại ca trong học viện liên hệ cùng một chổ. Cùng hắn có phản ứng giống nhau còn có vài người, những người này bình thường trong trường đều là những kẻ không sợ trời không sợ đất, rốt cuộc là cái gì làm cho bọn họ sợ thành như vậy?

Chương 14: Ác ma hội trưởng

Thang Mộc cảm thấy hôm nay là ngày cực xui xẻo. Từ lúc cùng đám bạn hợp lực đuổi cái lão giáo sư đáng ghét kia đi, không còn ai dám dạy bọn họ nữa. Bọn họ mỗi ngày tự do, coi trời bằng vung, ngay cả viện trưởng cũng không quản được. Không ngờ rằng sau một thời gian im tiếng, viện trưởng thông báo sẽ có trợ giảng mới tới dạy. Tuy rằng rất ngạc nhiên, không biết tên chán sống nào dám tới đây, nhưng bọn họ cũng chẳng bận tâm, diễn trò cũ đi là được. Hết sức chờ đợi, đợi mãi cũng không thấy bóng dáng trợ giảng mới, đều tưởng tay này sợ hãi uy danh của bọn chúng mà lui. “Có thể không chiến mà thắng” thì nên đi ăn mừng – đi tới Tê Đặc lữ quán vui vẻ một chút… Không nghĩ tới “trợ giảng nhát gan đã lâu không thấy bóng dáng” lại đột ngột xuất hiện (vì thẻ bài trên ngực trên ngực Vân Tả Ý có ghi rõ). Nhưng đây không phải điều quan trọng, quan trọng là sao hắn lại mặc quần áo của hội trưởng hội học sinh?

Thang Mộc không nhìn lầm, bộ dáng kia, hoa văn kia…đó chính là đặc điểm của trang phục chủ tịch hội học sinh cấp hai. Kết hợp thêm một chút tin tức mà đã là học viên học viện Hoành Vũ đều nghe đến, thì thân phận của mỹ nhân lạnh như băng này vô cùng rõ ràng: chính là hội trưởng cấp hai của học viện Hoành Vũ – Vân Tả Ý, người được xưng tụng là “Hội Trưởng Ác Ma”…Nhìn kĩ mái tóc đen, đôi mắt đen, chắc chắn không sai, chỉ có hắn ta mới có đặc điểm hiếm gặp như vậy…Thang Mộc trong bụng hối hận không thôi, nếu biết trước người thay thế là Vân Tả Ý thì bọn chúng chắc chắn đã cầu xin lão sư kia ở lại a, nhưng mà đã muộn quá rồi…

Những ánh mắt si mê cũng như hoảng sợ đều hướng về mỹ nhân, chỉ thấy đôi môi mọng đỏ kia khẽ nhếch lên, buông ra âm điệu trong trẻo êm tai nhưng vô cùng lạnh lùng:

“ Số 100011 Thang Mộc , 100012 Khiếu Minh, 100013 Tây Lâm, 100014 …, ai bị ta gọi tên đứng dậy.”

Sư phụ đứng lớp vẫn còn ngây ra, nghe thấy tiếng nói êm tai nhưng lạnh lùng như băng này liền tỉnh trí lại, mới nhận ra mỹ nhân không phải là thần hiện thế. Bắt gặp mấy học viên “có vấn đề” nhất tề đứng lên, ông bèn chuyển ánh mắt về phía bọn họ, thấy trên mặt bọn họ đều xuất hiện nét hoảng sợ. Lúc này sư phụ mới nhận ra bầu không khí quỷ dị trong phòng học, trước mặt lại là cảnh tượng kì quái.

Vân Tả Ý nhìn mặt, cẩn thận đáng giá vài người, Thang Mộc vẻ mặt ngây ngây, nhưng ánh mắt thực có chính khí; Khiếu Minh thoạt nhìn hoạt bát lanh lợi; Tây Lâm sắc mặt tái nhợt, gầy yếu như đứa bé trai, ánh mắt có điểm yếu đuối, dường như không có chính kiến, lá gan cũng nhỏ, bị gọi tới tên, hắn nhìn như sắp khóc tới nơi…cẩn thận nhìn qua một lượt, Vân Tả Ý cảm thấy học viên lớp này không tệ lắm, có thể dạy bảo được.

“Ta là sư phụ mới của các người, các người chắc chắn biết hết rồi, hôm nay chủ yếu tới ra mắt học viên. Lão sư cũ có giao bài tập về nhà, tối nay các ngươi về xem lại, sửa sang cho tốt, ngày mai nộp hết cho ta.”

Vân Tả Ý nói rồi xoay người đi ra, đột nhiên nhìn tới Thang Mộc , trên ống tay áo còn lưu lại vết bẩn lúc bắt nạt tên quý tộc kia, bèn cau mày buông thêm một câu. “Còn nữa, tối nay về dọn dẹp lại phòng ngủ cho gọn gàng, ngày mai ta cũng sẽ kiểm tra.” Nói rồi nhẹ nhàng xoay người, tiêu sái đi sang phòng học kế.

Vân Tả Ý vừa rời phòng học, tiếng ồn ào nổ tung ra. Mọi người ai cũng tranh nhau nói về tuyệt sắc mỹ nhân kia.

“Hắc, thật sự chẳng tìm đâu ra người đẹp như vậy a, đệ nhất mỹ nữ của học viện còn kém xa.” Một học viên hưng phấn nói.

“Đúng vậy, đáng tiếc mỹ nhân đó lại đi để ý dạy bảo bọn Thang Mộc, sao không tới dạy ta a~, ta có kém gì hắn đâu…” một học viên than thở.

“Này ~ nói nhỏ thôi, các người muốn cho bọn Thang Mộc nghe được sao?” tên học viên kia còn chưa nói hết câu đã bị mấy người bên cạnh bịt miệng lại, còn lo lắng nhìn về phía Thang Mộc .

Nhưng mà, bọn Thang Mộc bây giờ chẳng còn nhàn hạ thoải mái mà đi bàn luận tới bộ dạng của Vân Tả Ý . Những lời ban nãy của Vân Tả Ý chính là đã đem bọn họ vứt thẳng vào địa ngục rồi.

“Bài tập, bài tập…cái lão thầy kia cho nhiều bài tập như vậy, ta một chút cũng chưa làm, cả đêm nay làm sao mà hết được.” Khiếu Minh run giọng nói.

“Ôi ôi ~ ta chỉ làm có một chút, cả đêm nay có làm cũng không đủ được, giờ tính sao được đây? Hội trưởng Vân Tả Ý thật đáng sợ…Ôi ôi…” Tây Lâm bị dáng bộ đáng sợ của Vân Tả Ý dọa cho khóc.

“Đừng khóc nữa. Trông bộ dạng này của ngươi, khó trách lúc nào cũng bị người khác khi dễ. Giờ về phòng bổ sung đi, được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, ít ra còn tốt hơn không có chữ nào.” Thang Mộc có chút phiền toái nói. Tây Lâm rất nhát gan, thường hay bị người ta bắt nạt khi vắng mặt bọn họ, là người làm bọn họ không yên tâm nhất .

“Bỏ chuyện ấy đi, xem ra chuyện quan trọng nhất bây giờ là dọn dẹp phòng ngủ. Các ngươi chớ quên hội trưởng ác ma cổ quái, coi sạch sẽ làm đầu, phòng ngủ có sạch sẽ may ra hắn còn vừa lòng a. Hơn nữa, phòng chúng ta chẳng khác gì ổ chó, phải dọn lại, không biết đêm nay có kịp không.” Câu nói vang lên khiến mọi người đông cứng lại.

Cả nửa ngày sau, Thang Mộc mới tĩnh trí, nói cộc lốc: “các ngươi còn ngây ra đó làm gì? Không mau đi quét dọn phòng ngủ đi.” Nói xong, chẳng thèm để ý còn trong giờ học, chạy về phía phòng ngủ, đám người còn lại sửng sốt một lúc mới đuổi theo Thang Mộc — mục tiêu: dọn dẹp phòng ngủ.

Chương 15: vô đề

Vân Tả Ý đi tới những phòng học còn lại, phàm là hắn đi qua lớp nào thì từ lớp ấy đều truyền ra những tiếng kêu gào bi thảm.

“~ trời ạ……”

” Trời ơi! Cứu chúng ta đi……”

” Ta sai rồi, ta không nên……”

Những tiếng kêu khóc làm người ta nghe thấy cũng không rét mà run, cảm giác như lạc vào chốn địa ngục nhân gian…Lúc này, chẳng cần biết Vân Tả Ý thực ra là ai, đệ tử bản xứ cũng cảm thấy sợ hãi hắn. Dẫu sao, kẻ làm các “phần tử khủng bố” trong học viện sinh ra sợ hãi như vậy nhất định rất khủng khiếp …

Nghe thấy tiếng kêu bi thảm phía sau, Vân Tả Ý cảm thán: “thật là một đám học viên thích phung phí sức lực a.”

Vân Tả Ý xuyên qua dãy phòng học, đi vào ký túc xá, lên tầng thứ hai, đi qua hết dãy phòng mới thấy văn phòng của mình ở phía cuối. Phong cách cổ xưa, trên có khắc biểu tượng của học viện Ai Lý – Úc Phương thú. Là căn phòng ở cuối dãy nên không tránh khỏi có điểm âm u, hình Úc Phương thú lại được điêu khắc rất sống động, càng thêm vẻ âm u, thật dễ khiến làm cho người ta nghĩ tới quỷ hồn, ác ma linh tinh gì đó.

Vân Tả Ý nhìn nơi này không khỏi có điểm buồn cười, vẻ ngoài văn phòng này rất hợp với danh xưng ác ma của hắn a.

Hầy, học viên mà bị hắn gọi tới đây, nhìn thấy cảnh này thì không biết bộ dạng sẽ ra sao nữa?

Vân Tả Ý rút trong ngực ra một cái khăn lụa màu trắng, tuy rằng cánh cửa nhìn rất sạch sẽ, nhưng cũng lấy khăn trùm lên nắm cửa rồi mới vặn cửa đi vào.

Trước mắt Vân Tả Ý hiện ra một căn phòng sạch sẽ, ngăn nắp, thật khác biệt với vẻ bên ngoài. Trong phòng có một cái cửa sổ thật to để lấy ánh sáng, một chút cũng không giống cái cảm giác âm trầm ở bên ngoài. Bàn làm việc rất rộng, ghế cũng thoải mái, sách vở để gọn gàng trên giá sách…những đồ vật đơn giản này làm người ta nhìn qua thấy thực thoải mái. Tất cả lại có màu đen, mang lại cảm giác bình ổn… Nhưng chừng ấy cũng chưa đủ làm cho Vân Tả Ý vừa lòng. Căn phòng này phải được dọn dẹp cho tới khi không còn một hạt bụi mới đúng ý của hắn. Bèn lấy khăn lụa trắng, lau một lượt qua bàn ghế, giá sách, rồi lại cầm khăn lên xem: khăn lụa vẫn nguyên màu trắng, không dính chút bụi. Vân Tả Ý thầm khen rồi lại chuyển qua sàn nhà. Lấy khăn trắng lau sàn, mở khăn ra xem vẫn chỉ là màu trắng, khiến hắn cảm thấy vô cùng khâm phục người quét dọn – thực sự là nhân tài a! Vân Tả Ý thầm thán phục thì cánh cửa đột nhiên mở ra, hắn có chút không vui, xoay người lại, một thanh niên tóc xanh đi tới.

Người đó có cặp mắt xanh nâu, khí chất nhẹ nhàng, khóe miệng luôn có vẻ tươi cười ôn nhu, khiến người ta cảm thấy rất giống thiên sứ. Người đó hình như không ngờ được trong phòng có người, sửng sốt một chút, đương nhiên cũng một phần do dung mạo của Tả Ý, nhưng lập tức bình tĩnh lại, nhìn Vân Tả Ý, thi lễ tự giới thiệu:

“Chào Vân sư phụ, ta là Mễ Ba, học viên hỏa hệ năm bốn. Vì không đủ tiền học phí, nên hiệu trưởng cho phép ta vừa học vừa làm, dọn dẹp phòng giáo viên. Hôm nay hiệu trưởng bảo ta dọn dẹp phòng sư phụ, ta nhất định sẽ làm tốt. Vân sư phụ có gì không vừa ý xin nói ra, ta nhất định sẽ làm tốt.” hắn nói xong thẳng người nhìn Vân Tả Ý.

Vân Tả Ý vừa nghe thấy hắn là người quét dọn phòng mình, chút khó chịu lúc trước biến mất, cả tâm trí đều nghĩ tới chuyện muốn có nhân tài này…nhưng lập tức chấn chỉnh bản thân, ra bộ một thầy giáo tốt, quan tâm hỏi Mễ Ba :

”Không có gì không vừa ý hết, ta thực rất hài lòng. À, việc dọn dẹp văn phòng quá mệt mỏi, sẽ ảnh hưởng tới chuyện học tập của ngươi. Ta sẽ giới thiệu cho ngươi một công việc khác, thấy thế nào? Rất nhẹ nhàng, không chiếm nhiều thời gian học tập của ngươi đâu.”

“À…cho phép ta suy nghĩ được không? như vậy không gây phiền toái sư phụ chứ?” Mễ Ba có chút dao động. Vân Tả Ý nói ra một câu đã đánh trúng vào điểm yếu của hắn, Mễ Ba vốn là vì chuyện quét dọn phòng ốc mà không có đủ thời gian học tập.

“Không đâu, chỗ đó rất cần người. Ngươi tới đó làm, ta còn phải tạ ơn ngươi ấy chứ, như thế phiền chỗ nào đâu.” Vân Tả Ý tiếp tục, nhất quyết phải có được người này.

“Vậy, được rồi, cảm tạ Vân sư phụ đã giúp ta.” Mễ Ba tuy cảm thấy chuyện này có điểm quái dị, nhưng vẫn rất cảm kích trước thịnh tình của Vân Tả Ý.

“Không cần cảm tạ, ngày mai sẽ có người tên Diệp Đàn tới sắp xếp việc cho ngươi. Hôm nay không có việc, ngươi về được rồi, ta còn có công chuyện, phải đi trước.” Đạt được mục đích, hồ ly đắc ý hướng thỏ bạch cáo từ …….

“Vâng, hẹn gặp lại, Vân sư phụ.” Mễ Ba vẻ mặt cảm kích nhìn theo bóng dáng Vân Tả Ý, không chút nghi ngờ.

————

Đêm khuya, phòng ngủ của học viên học viện Ai Lý vang lên tiếng ồn ào không dứt. Những học viên khác bị làm ồn không sao ngủ yên được, giận nhưng không dám nói ra. Vì sao? Bởi những người này đều là đại ca trong học viện, bình thường còn dám ra tay đánh quý tộc, bọn họ là thường dân thấp cổ bé họng, nói ra chẳng phải tự đi tìm cái chết sao?

“Bịch, bịch” Thang Mộc cầm hai túi rác to vất ra khỏi phòng, ném bịch vào thùng rác, đoạn phủi tay đi vào, hùng hùng hổ hổ nói: “ Bình thường làm gì có chuyện vứt rác đi, bây giờ làm sao quét dọn hết đây a.”

“Lão đại, lão đại.” chưa thấy người đã nghe thấy tiếng Khiếu Minh lớn giọng kêu.

“Chuyện gì hả, kêu la cái gì, không tự đi giải quyết được à?” Thang Mộc bực mình đáp.

“Lão đại, cái đó…thực xin lỗi, nhưng ngươi xem quần áo phải làm sao bây giờ?” Khiếu Minh bịt mũi, chỉ chỉ vào đống quần áo bẩn lẫn tất thối đang vun lên thành một đống.

“Cái này..cái này…” Thang Mộc nhìn cái đống quần áo này thực muốn té xỉu. Nhiều quần áo như vậy thì giặt chừng nào mới xong a? Liền khoát tay, chỉ vào một bên cửa tủ,”Nhét hết vào đây đi.”

“Vâng, lão Đại, người thật là thông minh, có thế mà ta cũng không nghĩ ra được.” Khiếu Minh vui vẻ bắt tay vào làm.

“Thông minh gì mà thông minh? Nếu ngày mai mà hội trưởng ác ma đó phát hiện ra, ta xem ngươi còn cười được nữa không.” Thang Mộc đạp cho Khiếu Minh một cái.

“Ây da…hắn…hắn chắc là không phát hiện ra đâu…” Khiếu Minh nghe nói liền xụ mặt xuống.

“Cái gì mà không thể được chứ, có thể trở thành hội trưởng hội học sinh, hắn còn chưa đủ thông minh sao?”

“Lão đại, bài tập nhiều quá a, căn bản là làm không xong, mà bài tập của ta cũng chưa hoàn thành nữa” Tây Lâm ngước nhìn ra từ sau đống sách vở cao chất ngất như muốn đè lút người hắn. Trên bàn toàn là bài tập với bài tập, làm người ta nhìn cũng thấy thương hại.

“Vậy ngươi cố làm đi, vất vả cho ngươi quá, Tây Lâm.” Thang Mộc cảm thấy may mắn khi có Tây Lâm. Bình thương hắn yếu đuối hay bị ngươi khác khi dễ, nhưng lại rất cố gắng học tập.

“Đúng vậy ~ Tây lâm à, ngươi cố gắng, chúng ta lại càng cố nữa, ngươi cứ viết nữa đi nhé, tạm biệt ~” Khiếu Minh vội vàng đi ra ngoài.

“Ừ, ta sẽ cố gắng.” Tây Lâm tốt bụng còn nói với theo. Rồi trong phòng lại vang lên tiếng quét dọn ầm ĩ…

Không chỉ mình phòng Thang Mộc mà còn mấy phòng nữa cũng như thế. Tất cả đều là học viên lớp jk105…làm cho những người khác vì ồn ào mà không sao ngủ được. Đêm nay thực đúng là dài …

chương 17: thủ đoạn ma quỷ trong truyền thuyết

Vân Tả Ý vừa chậm rãi hướng về phía phòng ngủ nam sinh, vừa thưởng thức cảnh sắc làm mê lòng người của học viện Ai Lý, về phần thỉnh thoảng xuất hiện từng người lại từng người “mắt gấu mèo”, hắn chẳng bận tâm. Đột nhiên có tiếng gọi “Vân thiếu gia.”

Vân Tả Ý ngừng bước, quay người lại. Hóa ra là Âu Lý, một trong những người theo hộ vệ hắn, đi cùng còn có mấy thành viên của Liệt hỏa dong binh. Vân Tả Ý vốn không bao giờ để ý tới những người xung quanh, sở dĩ hắn nhớ được Âu Lý như vậy là vì lần đó ở nhà ăn, Âu Lý đã nhìn hắn bằng ánh mắt hắn cảm thấy rất quen thuộc. Dường như đã gặp qua ở đâu, hơn nữa, còn rất quan trọng với hắn, nhưng lại không thể nhớ ra đã gặp ở đâu, suy nghĩ mãi không được bèn bỏ qua. Hắn đã nhớ rõ Âu Lý, xem như cũng có quen biết vì thế mà Vân Tả Ý dừng bước, chờ bọn hắn lại gần mình. Mấy người Liệt hỏa dong binh thực không ngờ được Vân Tả Ý dừng lại chờ, có chút ngạc nhiên, không khỏi đi nhanh hơn tới chỗ Vân Tả Ý.

“Chào ngài, Vân thiếu gia, ngài còn nhớ chúng ta không?” Âu Lý vội hỏi.
Vân Tả Ý gật đầu.

Âu Lý nhìn Vân Tả Ý gật đầu, cảm thấy tràn đầy hạnh phúc. Trong đầu chỉ có ý nghĩ “hắn còn nhớ ta, hắn còn nhớ ta”…cao hứng quá nói gì cũng không nổi, chỉ ngây người ra cười cười, một chút cũng không giống tay lính đánh thuê lão luyện.

“Chào Vân thiếu gia, người cũng học ở Ai Lý sao?” Mĩ Lệ liền đẩy cái thằng ngốc kia cho người yêu, để hắn nói chuyện thật làm mất mặt Liệt hỏa dong binh . Nhưng mà…chính là…Vân thiếu gia này thực đẹp quá, đẹp vô cùng a, nhìn gần thế này, cô nàng tuy có người yêu rồi cũng không khỏi đỏ mặt, tim đập nhanh.

“Không phải” Vân Tả Ý nói hai chữ này thì dừng một chút rồi tiếp, “là sư phụ .”

Nghe được câu nói “không phải”, Âu Lý thất vọng tràn trề, chẳng lẽ không phải đến đây học sao? Là hắn đoán sai ? Nhưng lời nói tiếp theo của Vân Tả Ý làm cho cả Liệt hỏa dong binh đoàn chú ý. Cái gì…sư phụ ? Bọn họ không nghe nhầm đấy chứ.

“Sao vậy?” Vân Tả Ý nhướng mày hỏi: “coi ta không giống sao?”

“Không…không có…” nghe Vân Tả Ý hỏi, Liệt hỏa dong binh đoàn đều lắc đầu. Tuy Vân Tả Ý bề ngoài không biểu lộ gì, nhưng trực giác của lính đánh thuê của họ cho biết có điều nguy hiểm.

“À, vậy là tốt rồi, nếu không có chuyện gì thì ta đi trước.” Vân Tả Ý nhìn đồng hồ, thấy thời gian đi kiểm tra phòng ngủ không còn nhiều nữa, hắn chính là người luôn đúng giờ.

“Không có, không có việc gì..” cả Liệt hỏa dong binh đoàn lại lắc đầu.
Vân Tả Ý nhìn bọn họ gật đầu rồi xoay người, đi về phía phòng ngủ nam sinh. Hô…thấy Vân Tả Ý đi xa rồi, bọn Âu Lý mới thở ra nhẹ nhõm, vừa rồi không khí thực đáng sợ. Vân thiếu gia này đúng là người đáng sợ a, có là quốc vương thì cũng chẳng thể có được cái cảm giác áp bức khủng khiếp như vậy, về sau nhất định không được đắc tội với hắn. Đây chính là ý nghĩ của bọn họ.

———————–

Vân Tả Ý vào khu phòng ngủ nam sinh, hướng đến phòng bọn Thang Mộc. Dọc theo đường đi thật sự là một mảnh “máu chảy thành sông”, nguyên nhân vì sao? Cứ nhìn qua đám nam sinh băng bó mũi sẽ rõ. Vân Tả Ý coi như chẳng quan tâm tới mấy chuyện này, đương nhiên là đã quá quen rồi.

Dừng lại trước cửa phòng Thang Mộc, khủng hoảng nhìn nhìn. Cánh cửa này dù tối qua đã lau qua lau lại, nhưng vẫn không sạch sẽ lắm, Vân Tả Ý lấy ra một cái khăn lụa trắng, phủ lên tay nắm rồi đẩy cửa vào. Vừa mở cửa đã thấy bốn người bọn Thang Mộc đều đứng ở bên giường, xếp thành một hàng hành lễ với hắn, hô vang “Chào hội trưởng” rồi lại đứng thẳng người. Thực giống như kiểm duyệt tân binh, làm Vân Tả Ý cảm thấy có điểm buồn cười, nhưng không hề biểu lộ ra mặt, vẫn giữ vẻ lạnh lùng thản nhiên nhìn vẻ mặt kinh hãi của bọn họ.

Vân Tả Ý không thay đổi sắc mặt, mở tấm khăn lụa trắng bao ở nắm cửa ra, chỉ thấy trên mặt khăn xuất hiện một vệt đen đen. Đám Thang Mộc đột nhiên cảm thấy nặng nề. Nhiệt độ trong phòng cũng thấp đi, không khỏi rụt đầu lại, ngay cả nói cũng không dám.

Vân Tả Ý cầm cái khăn lụa trắng có vết bẩn lạnh lùng nhìn bọn họ thật lâu, rồi đi vòng quanh phòng ngủ, thỉnh thoảng chà khăn lên trên bàn, trên khung giường, tủ quần áo, cửa sổ… Mỗi chỗ lau một chút, chỉ thấy cả cái khăn đều biến thành màu đen. Vân Tả Ý nhìn cái khăn lụa bị bẩn, cau mày, lại rút trong người ra một cái khăn nữa, rồi lại lau. Tới trước tủ quần áo, Vân Tả Ý dừng lại. Đằng sau, bọn Thang Mộc đang nhìn hắn chăm chú, mặt vốn đã tái nhợt, giờ cắt không ra giọt máu, trong lòng thầm mong Vân Tả Ý không phát hiện ra. Vân Tả Ý lại lấy ra thêm một cái khăn lụa trắng, phủ lên trên nắm cửa tủ. Đám người đằng sau nhìn hắn đầy tuyệt vọng. Đột nhiên Vân Tả Ý ngừng lại, bọn họ còn chưa kịp mừng thì đã bị câu nói của hắn vứt thẳng xuống địa ngục. Vân Tả Ý lui về sau mấy bước, nhìn tủ quần áo, dường như thấy còn chưa đủ, lại lui thêm mấy bước tới tận cửa, sau đó lạnh lùng nói:

“Thang Mộc, ngươi mở cửa tủ quần áo ra.”

Chương 18: Trong truyền thuyết thủ đoạn ma quỷ (Trung)

Cái gì? Thang Mộc suýt té xỉu, đem ánh mắt cầu cứu hướng đến ba đứa bạn cùng phòng.

Đám người Khiếu Minh nhìn ánh mắt Thang Mộc hướng đến bọn họ, nhanh chóng lui về phía sau mấy bước, kiên quyết cho thấy lập trường.

Mấy tên không nghĩa khí này…… Thang Mộc phẫn nộ nhìn đám Khiếu Minh, khiến bọn họ bị dọa sợ, lại lùi thêm mấy bước.

” Khụ”

Phía sau vọng lại một tiếng ho khan, lập tức bẻ gãy cái nhìn phẫn nộ của Thang Mộc, trong chớp mắt lại biến thành một viện sinh ngoan không thể tưởng.

” Hội trưởng, thật sự phải mở……” Thang Mộc cố vùng vẫy lần cuối.

” Hừ, ngươi nói sao?” Vân Tả Ý hỏi lại một câu, hàn khí phát ra trên người càng lúc càng nặng.

” Là…… Là……” Thang Mộc bị hàn khí từ Vân Tả Ý bức đến cứng người, những lời trong miệng không thể thốt được, khổ sở đi đến tủ quần áo. Đứng trước cửa tủ, bàn tay nặng như ngàn cân, thế nào cũng không nhấc lên nổi, chỉ chốc lát sau, trên mặt phủ đầy mồ hôi lạnh.

” Có vấn đề gì sao? Sao lại không mở cửa ra?” Vân Tả Ý chờ lâu, có chút mất kiên nhẫn, mở miệng hỏi.

” Không…… Không có vấn đề gì……” Thang Mộc lắp bắp đáp, đồng thời trên tay vận một chút lực. “bang” một tiếng, cánh cửa liền mở ra. Cả bọn bất động không một phản ứng, chỉ nhìn đống quần áo, vật dụng chất chồng bên trong cùng mùi hôi kỳ dị ập ra, nháy mắt Thang Mộc đã bị chôn dưới đống đồ vật. Có điều, hiện tại chẳng ai có tâm để lo lắng cho tình trang của Thang Mộc nữa. Phòng ngủ của đám Khiếu Minh phút chốc áp lực đè nặng, đến thở cũng không thở nổi. Nhưng đó cũng không phải điều trọng yếu nhất, cái trọng yếu là sắc mặt hiện giờ của Vân Tả Ý, ai thấy cũng phải kinh hãi. Không biết từ khi nào hắn đã thối lui đến tận ngoài cửa, sắc diện đầu tiên là từ đỏ đến tái, từ tái đến xanh, cuối cùng biến thành màu đen khủng bố. Nhìn thấy sắc mặt Vân Tả Ý khủng bố như vậy, cả bầy sợ hãi co rúm lại, vội vàng thối lui, lui đến vách tường rồi thì run bần bật.

” Ô…… Ô……, hô……” Thang Mộc chìm trong đống quần áo suốt nửa ngày trời, rốt cuộc đã có thể ngóc đầu dậy, thở lấy từng hơi. Chỉ là hắn nhất thời…… quên mất hoàn cảnh…… đột nhiên cảm giác đương trường có gì đó bất ổn ? Đúng rồi, hội trưởng ác ma. Thang Mộc vừa sực nhớ vội vàng hướng đến chỗ Vân Tả Ý rồi ngoái đầu nhìn lại, thấy đám Khiếu Minh bị dọa đến co rúm liền vội vàng cúi đầu. Lúc này hắn cảm thấy đống quần áo kia không còn đáng sợ nữa, thậm chí còn sinh ra ý tưởng chui vào trong đó lại, miễn là không phải đối diện với sắc mặt khủng bố kia. Chỉ là Vân Tả Ý đã nhìn đến hắn, có cho mười lá gan hắn cũng không dám trước mặt Vân Tả Ý tự tiện hành động.

Vân Tả Ý dời ánh mắt lạnh lẽo khỏi Thang Mộc, chuyển hướng đến ba người ở góc tường, khẽ mở miệng, một chuỗi âm thanh tuyệt vời vang lên: ” Thế nào? Ta đáng sợ lắm? Sao lại tránh xa như vậy.”

” Không có…… Không có……” Khiếu Minh, Tây Lâm, Bạc Mộ ba người liên tục lắc đầu.

” Vậy sao lại trốn vào trong góc.” Âm điệu bớt đi vài phần lạnh giá.

Ba người bọn Khiếu Minh ngươi đẩy ta, ta đẩy ngươi mất nửa ngày mới đi đến trước mặt Vân Tả Ý, cùng Thang Mộc với đống quần áo bẩn bốc mùi đứng chung một chỗ, tựa hồ đó mới là nơi an toàn nhất.

Vân Tả Ý nhạy cảm sắc bén, thấy thái độ đó, khóe miệng nhấc lên một tia cười lạnh, sắc diện bất biến. Hắn ghét nhất là có người trước mặt hắn bày trò khôn vặt.

” Các ngươi gọi thế này là quét dọn?”

Bọn Thang Mộc cúi đầu, một câu cũng không dám nói.

” Không đáp? Vậy, về sau có quét dọn lại toàn bộ phòng ngủ cũng không đạt tiêu chuẩn.” Vân Tả Ý nói xong câu đó mặt không chút thay đổi.

” Vâng……. Ách….” Đám Thang Mộc thành thành thật thật nghe giáo huấn, đột nhiên nhận thấy câu nói của Vân Tả Ý cón có ý khác? về sau? Vậy có phải là sau này sẽ còn tiếp tục kiểm tra nữa? cái gì? Còn có lần sau sao…… Kiểm tra một lần với bọn họ đã quá đủ, nếu sau này còn bị kiểm tra, cuộc sống lúc đó coi như là…… Nghĩ về tương lai sau này, bọn Thang Mộc trong nháy mắt trở nên không còn gì thê thảm hơn.

” Đúng vậy, mỗi tuần ta đều sẽ đến kiểm tra, còn kiểm tra ngày nào khi nào thì không xác định , các ngươi tốt nhất nên chuẩn bị kỹ.” Vân Tả Ý thưởng ngoạn sắc thái khổ sở của mấy tên viện sinh, tâm tình tựa hồ cũng tốt được một chút.

“……” Mấy người Thang Mộc không nói gì, âm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi, không phải mỗi ngày kiểm tra là tốt rồi, có điều không xác định là ngày nào?…… Vậy chẳng phải ngày nào cũng phải phập phồng lo sợ sao? Nghĩ đến đây, sắc mặt vừa trầm tĩnh lại một chút của cả đám lại lập tức đông cứng.
Vân Tả Ý ngắm nghía sắc mặt không ngừng biến hóa, lấy bảng chấm công cùng bút mang theo bên người ra (Dùng để ghi chép cuộc sống hằng ngày của học viên; đi học hay vắng; thái độ thường nhật. Việc này cũng là một chức trách trọng yếu của sư phụ phụ đạo). Ở dòng đám người Thang Mộc, vệ sinh phòng 109 phê một cái “Kém” thật to.

Bọn Thang Mộc đúng là uất hận muốn chết, cả đời lần đầu lao lực đi quét dọn như vậy, cuối cùng được cho một điểm Kém, nhưng cả bọn chẳng ai dám đến gặp Vân Tả Ý mà nói lý.

Vân Tả Ý chấm điểm xong, lướt mắt đến mấy quyển tập trên bàn, lên tiếng nói:
“Đem mấy cuốn tập đó đến phòng học riêng của lớp đi”. (Tại từng hành tinh khác ngoài liên minh, các lớp đều có một phòng học của riêng minh. Tuy bình thường, mỗi đệ tử, dưới thân hận giả, chia ra học rải rác tại các phòng học, nhưng bọn họ vẫn có một phòng đặc biệt của lớp họ. Phòng học này chỉ dùng khi thầy giáo muốn họp lớp, hội nghị, tổ chức thi, học bổ túc, tập hợp chuyện linh tinh khác. Bình thường không cần mở cửa để học, không phải đệ tử liên minh cũng không mở ra, Bởi vậy vài căn phòng này là sự tồn tại kỳ quái ở học viện, trở thành một trong mười điều quái dị khó hiểu nhất của Ai Lý học viện). “ Chờ ở đó, ta đi kiểm tra hết các phòng ngủ, rồi sẽ đến sửa bài.”

Cái gì…… sửa bài ở đó…… đám Thang Mộc nhất thời cảm thấy choáng váng. Tuy rằng tối hôm qua đã thức cả đêm chép bài, nhưng lượng bài bỏ dở tích lũy trong thời gian dài như vậy, sao có thể trong một đêm mà làm đủ hết? Còn chưa tính đến mớ bài học bỏ trống chỉ chép mỗi đề mục, chưa có thời gian bổ sung, một lời của Vân Tả Ý đúng là mưa bom dội xuống đầu .

” Phàm là kiểm tra thấy phòng ngủ không xong đều phải chịu trừng phạt. Lần đầu này coi như tha cho các ngươi. Đi ra sân thể dục chạy mười vòng, chạy xong về đem tập vở đến phòng học chuyên môn, hy vọng lúc ta đến đó, các ngươi cũng đã đến rồi. Hừm, từ giờ đến lúc kiểm tra xong đại khái còn một giờ, tốt nhất là nhanh chân một chút, nếu không khiến nhiệm vụ trễ nãi, lúc đó sẽ có hình phạt mới chờ đợi các ngươi.” Vân Tả Ý lạnh lùng nói xong câu đó, thu hồi bản chấm công, xoay người bước ra ngoài. Vẫn còn mấy cái phòng ngủ cần kiểm tra, hôm nay đúng là nhiều việc bề bộn……

Đám Thang Mộc bị Vân Tả Ý bức đến sắp khóc. Tuy đã sớm nghe về thủ đoạn tàn ác của Vân Tả Ý, khi biết được Vân Tả Ý đến làm giáo viên phụ đạo đã đoán trước ngày tháng sau này chắc chắn chịu nhiều cực hình, nhưng mới ngày đầu tiên đã như vậy, về sau không biết cuộc sống sẽ ra sao. Nhớ tới lời Vân Tả Ý vừa nói liền cảm thấy một trận gió lạnh thổi qua. Hình thức trừng phạt đó, có vẻ như chẳng đáng để tâm, lời nói nhẹ nhàng tựa như gió thoảng. Chỉ mười vòng quanh sân thể dục kia thôi. Nơi đây vốn là một trong hai học viện lớn nhất tinh cầu gxj365 thì sân thể dục đâu có nhỏ? Dùng tốc độ thi đấu, chạy hết một vòng quanh sân cũng đã hết ba mươi phút, bây giờ bắt chạy mười vòng, mà chỉ trong một tiếng đồng hộ. Nói cách khác mỗi sáu phút chạy hết một vòng, giữ tốc độ liên tục như vậy chạy mười vòng, cường độ vận động dã man như vậy có còn sống cũng mất nửa cái mạng rồi….

” Lão Đại~……” Khiếu Minh giương đôi mắt đẫm lệ nhìn Thang Mộc khiến hắn nhất thời nổi gai ốc cùng mình.

” Khiếu Minh, sau này đừng lộ cái ánh mắt đó ra, dọa chết người đó. Có chuyện gì hả? ” Thang Mộc đạp cho gã một cước, lại nghĩ đến khi nãy thấy mình chết không cứu, nhất thời dùng toàn lực không thèm câu nệ.

” Á…… Là, là…… Chính là…… lão Đại…… Chúng ta thật sự…… Thật sự phải ra sân thể dục chạy mười vòng sao?” Khiếu Minh kêu thảm thiết một tiếng, tay xoa mông, cẩn trọng hỏi.

” Sao hả, ngươi có gan không làm sao?” mặt Thang Mộc tối sầm lại, phán một câu. Khiếu Minh cũng không dám hó hé, cúi mặt xuống đất, nín thinh .

” Lão Đại…… vậy có chạy hay không, không còn thời gian nữa.” Giọng Tây Lâm vang lên, nói đúng vấn đề trọng yếu nhất.

Thang Mộc sắc mặt đông cứng lại, sau một lúc lâu mới lấy lại tinh thần, hét lớn một tiếng : ” Còn không mau chạy, đứng lỳ trong này làm gì?” Sau đó hướng về sân thể dục, cắm đầu chạy thục mạng. Bọn Tây Lâm cũng vội vàng chạy theo, tình cảnh này sao thấy giống ngày hôm qua quá…

——– ——–

Mấy học viên lên lớp trông thấy một cảnh tượng kỳ lạ : bọn học viên gây sự nhất học viện, bọn viện sinh khó quản nhất sao lại tụ tập ở sân thể dục, dùng hết tốc độ mà chạy? vốn lúc đầu chỉ nghĩ mấy gã này muốn rèn luyện thân thể, nhưng mười phút trôi qua, hai mươi phút trôi qua, ba mươi phút…… bọn họ vẫn không có dừng lại, ngược lại kẻ ra sân thể dục chạy càng lúc càng nhiều. Đặc biệt chính là trong số học viên này cũng có những học viên có thể xem là bình thường, nếu không phải do cả ngày đi chung với học viên cá biệt. Đó là bọn họ đang nói đến ” Học viên ngoan” Tây Lâm . Rất nhiều học viên tâm cơ lương thiện, thấy cả đám đều chạy trối chết, mà vẫn kiên trì chạy, cảm thấy lo lắng không thôi. Cũng có những nữ sinh hâm mộ, trông thấy bạch mã hoàng tử của lòng mình sắc mặt tái nhợt cắm đầu chạy, đau lòng đến mức bật khóc. (Gien của đệ tử liên minh rất tốt, ai lớn lên đương nhiên cũng xinh đẹp) Cho đến khi bọn họ thấy mấy nữ sinh đượt liệt vào hạng đệ nhị đệ tam mỹ nữ của học viện (lớp jk105 có mấy phòng ngủ nữ sinh cũng không làm cho Vân Tả Ý vừa lòng) cũng ra sân thể dục chạy, hơn nữa trong chốc lát mang bộ dạng hệt như những gã kia, cắm đầu mà chạy. Điều này đã khiến nhiều kẻ phát nộ, một đoàn “ sứ giả bảo vệ người đẹp” đông đảo thẳng tiến đến phòng viện trưởng …

Chương 19: thủ đoạn ác ma trong truyền thuyết (hạ)

Tại sân học viện cùng xem mọi người bị phạt có hai nhóm người nữa. Trong đó một đám sắc mặt tái nhợt, trên mặt có điểm may mắn lại vừa có điểm lo lắng kì quái, nhưng tất cả đều có hành động giống nhau – nhìn đám học viên đang chạy nhanh ở sân thể dục mà xót. Không phải nói, bọn này cũng là học viên Hoành Vũ học viện, nhưng may mắn không ở lớp jk105 (học viện Ai Lý tổng cộng có ba lớp liên minh đệ tử, phân ra làm jk104, jk105, jk106; học viện Đức Lợi cũng có ba lớp liên minh đệ tử là jk101, jk102, jk103, đệ đệ của Vân Tả Ý là Vân Vũ Chí đang học lớp jk103);

Còn một đám người ăn mặc xa hoa, vừa nhìn là biết là lũ quý tộc chẳng ra gì, biểu hiện hoàn toàn tương phản, hoàn toàn là vui sướng khi nhìn người khác gặp họa. Bọn chúng là người thường bị bọn Thang Mộc giáo huấn, nhưng lại không tìm ra cơ hội trả thù, đánh thì không lại, mà cũng không thể dùng thế lực gia tộc ở trong học viện này trả thù. Hơn nữa, bọn họ cũng không biết vì sao, dùng tiền bạc hối lộ giáo viên học viện để giáo huấn lũ thường dân kia, bắt bọn chúng hiểu được cái gì là chênh lệch thân phận, dùng trăm phương thức đều không thể làm gì được bọn Thang Mộc, còn có mấy lần bị viện trưởng gọi tới giáo huấn một trận. Tuy rằng bọn họ nghi ngờ bọn Thang Mộc che giấu thân phận quý tộc, nhưng mặc cho tra cứu tư liệu kiểu gì cũng không ra được, đành gạt đi ý nghĩ kì lạ kia . Bọn Thang Mộc chẳng qua là lũ dân thường có vận khí tốt mà thôi, nhưng ngay cả vậy, bọn chúng cũng hiếm khi nào trên cơ được Thang Mộc. Hôm nay được nhìn thấy bộ dáng chật vật như vậy, đương nhiên phải kéo tới chê cười. Thấy bọn quý tộc thỉnh thoảng lại cười rộ lên coi thường, mọi người lớp jk105 đều tức giận, nhưng thời gian không còn nhiều, không còn dư mà để ý tới những kẻ đó, chỉ có thể nén giận chạy tiếp, tự nhủ sau mà gặp lại, chắc chắn phải dạy bảo lũ đó cho ra trò…

———- ————

“Bang bang…Bang bang…tiếng đập cửa đột nhiên vang lên làm Ai Đấu vừa mới nhàn nhã giở tờ nhật báo liên minh ra coi đã bị dọa thiếu điều muốn rớt xuống ghế, Ai Đấu vội vàng ngồi dậy, đem tờ báo quẳng lên đống tài liệu dày ở bên cạnh, chỉnh lại áo quần, nhìn lại xem có gì ảnh hưởng tới hình tượng sau này không, mới ra bộ dáng nghiêm túc học viên thường thấy, mở miệng nói:

“Mời vào”

Nhóm sứ giả bảo vệ người đẹp nghe thấy giọng Ai Đấu, thần trí tỉnh lại đôi chút. Bọn họ đang làm cái gì đây, nơi này là phòng hiệu trưởng. Viện trưởng Ai Đấu bình thường rất nghiêm khắc, nhìn bọn họ nháo như vậy sẽ phản ứng ra sao…nghĩ vậy liền toát mồ hôi lạnh, nhưng viện trưởng đã biết bọn họ tới đây rồi, có hối hận cũng không kịp nữa, chỉ có thể tiếp tục tiến tới mà thôi. Nghĩ bụng, nhóm sứ giả bảo vệ người đẹp đẩy cửa vào phòng hiệu trưởng, nhưng động tác đã chậm rãi hơn.

“Chào viện trưởng…” vào phòng hiệu trưởng, mọi người tâm tư xúc động, những lời muốn nói không sao thốt ra nổi, nhất là nhìn tới sắc mặt Ai Đấu rõ ràng không thể nói là tốt. Câu hỏi đều biến thành câu vấn an.

“À, sớm như vậy các ngươi tới có chuyện gì, lần sau gõ cửa thì phải có lễ độ một chút, tôn chỉ của trường chúng ta là tôn trọng lễ phép, các người như thế coi được sao?” Ai Đấu mười phần tức giận, tờ báo vừa tới sáng nay hắn chỉ mới lật xem tiêu đề về thị trường chứng khoán của Vân Thị thì lũ học viện này ầm ầm kéo vào. Phải biết rằng, hắn cũng mua một ít cổ phiếu của Vân thị, giá chứng khoán tốt xấu ra sao đều ảnh hưởng trực tiếp tới lương hưu về sau của hắn. Hắn dạy dỗ học viên không biết lễ phép khi nào vậy.

“….Vâng….” Hộ hoa sứ giả nhất loạt đều cúi đầu nghe mắng.

“Tốt, thế nói coi có chuyện gì mà các ngươi kích động như vậy?”

“…Ách…là như vậy, viện trưởng, có rất nhiều học viên phải chạy ở sân thể dục. Chạy rất lâu, không chạy nhanh không được, không được ngừng lại. Chúng ta ngờ rằng có thầy giáo vô lương tâm dùng cách xử phạt thể xác với học viên.” Một người tinh thần trượng nghĩa đứng ra nói.

“Hả? Có chuyện này sao?” Ai Đấu nghe được cũng sửng sốt, giáo viên nào lớn gan như vậy, dám qua mặt hắn phạt học viên.

“Đúng vậy, chúng ta đều thấy. Ghê tởm hơn, hắn còn không tha cho cả nữ sinh.” Nói tới đây, vị học viên trọng nghĩa khí kia lại kích động lên.

“Thật đúng là nực cười, có những học viên nào bị phạt a?” Ai Đấu tuy tức giận, nhưng hắn cảm thấy có điểm khác lạ, vì thế, càng hỏi thăm cẩn thận.

“Có Thang Mộc…Tây Lâm…”

“Có Mễ Thiên…”

” Còn có…… Ai Ti……”

” Có…… Bạch Lỵ……”

” Còn có……”

Ai Đấu vừa hỏi tới, mấy sứ giả đã liên tiếp kể tên người đẹp của mình.

Ai Đấu càng nghe càng thấy lạ, những người này không phải là liên minh đệ tử sao? hơn nữa đều là học viên của lớp jk105. Nhớ chuyện hôm qua Vân Tả Ý vừa tới nhậm chức, mà Vân Tả Ý lại có đủ thứ tin đồn, đem mấy chuyện này liên kết với nhau, Ai Đấu liền hiểu ra ngay vấn đề. Ý nghĩ cho gọi giáo viên kia lên đây trách tội bay biến mất, ngược lại còn có điểm trách móc đám học viên trước mặt này. Cũng may là hắn hỏi han cẩn thận, không thì cái gì cũng không biết, chạy đến trước mặt Vân Tả Ý hỏi tội sao? nghĩ tới tiền đồ sáng lạng của mình suýt chút nữa bị lũ học viên này phá hoại, hắn liền tức giận không biết thả vào đâu.

“Có… à….” Rốt cuộc, mọi người cảm thấy sắc mặt Ai Đấu có điểm khác khác, thanh âm dần nhỏ lại.

“Hừ, mấy người bọn Thang Mộc hống hách không chịu nổi. Sư phụ có cho bọn họ hưởng một chút đau khổ cũng không sao, các ngươi đều lớn cả rồi mà như trẻ con, bộ dáng chẳng có chút trầm ổn gì, để người ta thấy được thì biết ăn nói thế nào về chất lượng dạy học đây…Các ngươi….các ngươi…” Ai Đấu nghiêm sắc mặt mắng to.

Đám sứ giả bị thái độ của viện trưởng làm cho chóng mặt, không phải vừa rồi còn cảm thấy thực phẫn nộ về cách xử phạt với học viên sao? Sao thái độ lại đột nhiên thay đổi, Họ không hiểu sao mà bị mắng, nhưng nhìn tới bộ mặt hầm hầm của viện trưởng, tất thảy đều đứng yên ngoan ngoãn nghe dạy bảo.

“….Các ngươi…, hừ, chuyện hôm nay, tất cả người nào tham gia đi nhổ cỏ sân thể dục một tuần cho ta…đúng rồi, về sau nếu nhìn thấy bọn Thang Mộc bị phạt thì cũng đừng có chạy tới đây. Đó là ta cho phép.” Vốn nghĩ Vân Tả Ý chỉ trừng phạt nặng bọn Thang Mộc lần này để răng đe, sẽ không còn lần sau nên Ái Đấu mới thốt lên những lời này.

“…” Đám sứ giả bảo vệ người đẹp không nói nổi ra lời, bị phạt như vậy thực khóc không ra nước mắt.

———— ———-

Vân Tả Ý ngồi đợi trong phòng đặc biệt của lớp jk105, nhìn xuống lớp học chẳng có bóng học viên nào; nhìn đồng hồ, chỉ còn 15 giây; mở sổ điểm danh, có một người vắng mặt – Vị Phi

Vị Phi sao? Được lắm, có lẽ hôm qua ta không để ý tới ngươi a, ngày đầu tiên ta tới lớp đã vắng mặt, thật đúng can đảm, không biết….

chương 20 : kiếp sống giáo sư ( Nhất)

Một mảnh thanh âm ồn ào truyền đến, chỉ chốc lát sau, tất cả học viên lớp jk 105 cước bộ tả tơi ôm vở chạy đến phòng học. Có vài người bởi vì rốt cục đã chạy tới mục tiêu, tinh thần thả lỏng thiếu chút nữa té ngã xuống…… Sau một khoảng tời gian rối ren vất vả, mọi người đều đến phòng học đúng thời gian quy định, tìm vị trí của mình nhưng bọn họ không ai ngồi xuống. Một phần phải đợi người kia cho phép, một phần do lớn lên trong khoa học biết rõ sau khi kịch liệt vận động không thể lập tức ngồi xuống. Vì thế tuy rằng đều sắp kiên trì không được, hay cho dù có người kiên trì không được mà quỵ xuống dưới, người bên cạnh cũng sẽ hỗ trợ đỡ một phen.

Vân Tả Ý nhìn đến bọn họ biết cách săn sóc sức khỏe không nói thêm gì, để yên cho họ nghỉ ngơi một hồi, vừa ngầm đánh giá trình độ vũ kỹ của bọn họ. Chạy bộ là vận động đơn giản nhất nhưng có thể phản ánh trình độ một người. Học viên liên minh đều học võ, mau chóng hiểu biết trình độ từng đệ tử để tùy theo tài năng tới đâu mà dạy, là phương án được Vân Tả Ý đặt ra để dạy học.

Sau quan sát kết quả là: Trình độ vũ kỹ của lớp này không tồi, bỏ qua Tây Lâm cùng mấy nữ sinh, đại bộ phận đều đạt tiêu chuẩn. Trong đó có ba người giỏi nhất, ba người này hắn đều có ấn tượng, dường như kêu là Thang Mộc , Khiếu Minh , Lao Lạp . Hiện tại trừ bỏ vắng mặt một người, những người khác hắn đều đại khái hiểu rõ về vũ kỹ, kế tiếp sẽ xem văn của bọn họ thế nào. Thấy thời gian nghỉ ngơi đã kha khá ,liền lên tiếng :

” Tất cả mọi người làm tốt lắm, không ai trễ giờ. Hiện tại tất cả đem bài tập giao nộp lên bục giảng , phân loại xong về chỗ ngồi của mình .”

Đệ tử jk 105 nhìn nhau một lát, rốt cục vẫn là không dám phản kháng quyền uy của Vân Tả Ý , lục tục đem bài tập tới bục giảng . Cái vẻ mặt biểu tình không nỡ buông tay, người không biết chuyện còn tưởng bài tập trên tay bọn họ là bảo bối gì đâu.

Vân Tả Ý nhìn hết một vòng, bài tập đều giao lên đây, ngay cả tập của học viên vắng mặt cũng bị bạn cùng phòng của hắn mang lên. Hiện tại nhiệm vụ cũng chỉ ngồi sửa bài tập.

Cầm lấy một quyển trước mặt, mới vừa mở ra trang thứ nhất, chân mày Vân Tả Ý đã nhướng lên một chút. Đây là cái gì? Một mặt giấy tràn đầy câu hỏi đề bài mà chỉ viết giải có hai đề, hơn nữa là một đề điền vào ô trống, một đề là giải sai. Vân Tả Ý cố gắng nhịn cơn tức muốn đem đệ tử này lôi ra bầm dập cho hả giận, không ngừng dặn chính mình “xúc động là ma quỷ, xúc động là ma quỷ”…… Nhịn nửa ngày rốt cục nhịn đi xuống, giở đến trang thứ hai, mặt Vân Tả Ý càng đen. Vì chứng thật chính mình phán đoán, hắn rất nhanh bắt tay giở nhanh hết cuốn tập, quả nhiên trừ bỏ vài trang đầu còn viết giải mấy đề, còn lại đều là bỏ trống. Vân Tả Ý mặt lạnh lùng nhìn thoáng qua tên tác giả — Lao Lạp . Sau đó theo trên bàn giáo viên lôi ra các bài tập khác của Lao Lạp , một quyển lại một quyển lật xem.

Phía dưới chúng đệ tử thành thành thật thật ngồi lo lắng đề phòng nhìn Vân Tả Ý càng đổi vở, sắc mặt càng kém. Tuy rằng khuôn mặt hé ra đẹp như thiên tiên, nhưng ở thời điểm này vẫn là thực dọa người. Tất cả mọi người không khỏi cầu nguyện bài tập mà Vân Tả Ý đang lật xem không phải là của mình.

Trong sự yên lặng trước cơn dông, tiếng nói chợt vang lên:

” Lao Lạp ”

” A, có mặt ” Lao Lạp bị hoảng sợ, vội vàng đứng lên, trong lòng thầm mắng như thế nào xui thế, nhiều người không tìm lại tìm trúng ngay mình. Cùng hắn tương phản chính là trong phòng học vang lên một trận thanh âm thở ra nhẹ nhõm.

” Đây là bài tập của ngươi? Vì cái gì có nhiều thời gian như vậy chỉ làm được một chút? ” Thanh âm nhè nhẹ kìm nén tức giận, ân cần thăm hỏi.

“……” Lao Lạp cúi đầu nghe mắng, một câu cũng không dám đáp. Kỳ thật hắn căn bản là không viết, một chút chữ trong đó là tối hôm qua hắn tranh thủ bổ sung vào.

” Không nói lời nào. Kia cũng chính là không phản đối.” Vân Tả Ý trong thanh âm lộ ra nguy hiểm cảm giác.

“……”

Lao Lạp trong lòng tuy rằng muốn nghĩ nhièu lý do biện minh, nhưng hắn quả thật không lời nào để nói.

” Nếu không phản đối, vậy đem bài tập cầm làm lại. Trong vòng 3 ngày giao cho ta, phải chính mình viết, viết xong ta sẽ kiểm tra ngươi. Nếu ta phát hiện có người giúp ngươi làm, hoặc là cho ngươi sao đáp án, người sẽ nhận xử phạt.”

” A……” Lao Lạp hiện tại vạn phần hối hận rồi. Biết sẽ như vậy, hắn nhất định cố làm ra vẻ tội nghiệp. Bây giờ phần lớn các câu hỏi hắn đều không hiểu thì làm sao mà giải đây?…

Lao Lạp cúi đầu, vẻ mặt khóc không ra nước mắt đi lấy bài tập. Mọi người thì kinh hãi lo lắng kế tiếp chính là mình.

Vân Tả Ý xử lý xong một người, mở tiếp ra bài tập người thứ hai. Này so với tên trước đỡ hơn nhiều , mỗi mặt đều viết, nhưng cũng chỉ viết giải một hai đề, nhìn xem tên– Khiếu Minh . Hắn truy những bài tập khác của Khiếu Minh . Đều trình bày giống nhau, mỗi mặt đều viết, nhưng viết cũng không nhiều. Trên cơ bản giải đáp chính xác đạt tới 90%, nhưng điều này lại tạo cho hắn nghi hoặc. Giải chính xác 90% như thế nào chỉ viết có mấy đề trong một trang ? Trực giác nơi này có vấn đề, hắn tìm được rồi bài tập của vài tên bạn cùng phòng. Xem xong, Vân Tả Ý tức giận bừng bừng, bạn cùng phòng với hắn có người giải y chang, người này tên Tây Lâm. Nhưng cái này chưa tính là gì, điều đáng giận là chữ viết trên các quyển tập y chang nhau. Tuy chữ viết cố tình cải biến một chút, nhưng như thế nào có thể lừa quá cặp mắt từng làm đặc vụ cảnh sát như hắn .

Advertisements