KHIẾT PHÍCH THIẾU GIA

Chương thứ nhất: sống lại

Chuyến bay từ Nhật Bản tới Trung Quốc khởi hành. Hoành Nghị thầm cười nhạt. Nhiệm vụ vô cùng khó khăn đã hoàn thành, không những lấy được tư liệu mong muốn, mà còn ám sát được một nhân vật trọng yếu của Nhật Bản. Lần này trở về, hắn có thể nghỉ ngơi thoải mái một thời gian.

Hoành Nghị mải nghĩ tới chuyện của mình, không để ý đám hành khách phía sau sớm đã bị vẻ ngoài đẹp trai lẫn khí chất của mình hấp dẫn, hắn vừa mỉm cười một cái, đằng sau đã xuất hiện cả đống tim lẫn hoa bay tứ tung.

Mỏi mệt nhắm mắt lại, hắn nghĩ lại lần trước tham dự một phiên đấu giá, mua được một viên đá kì quái. Viên đá xanh như ngọc, bên trong như có sương khói lưu chuyển. Vừa nghĩ tới, tay hắn bất giác sờ tay lên viên đá đeo nơi cổ, vừa chạm vào đã có một luồng khí theo hơi thở đi vào kinh mạch, chảy khắp thân. Chân khí trong thân thể cũng tự nhiên lưu chuyển theo. Đang mê mải thì một tiếng nổ lớn vang lên, “Ầm.”, Hoành Nghị bị hất lên. Chấn động đó làm rối loạn khí trong hắn, chân khí thoát ra ngoài đổ về viên đá kia. Hoành Nghị tuyệt vọng, nhận ra cái máy bay Nhật Bản chết tiệt này hẳn đã bị đặt bom. Rồi hắn chìm vào bóng tối, viên đá kì quái kia phát ra ánh sáng xanh nhạt, rồi vỡ ra từng mảnh.

Tin tức ngày hôm sau: “Hôm qua, chuyến bay từ Nhật Bản tới Trung Quốc bị khủng bố tấn công, trước mắt, không tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm vụ này…”

Sau khi bị cơn đau khủng khiếp làm thức dậy, Hoành Nghị dần lấy lại được ý thức, cảm thấy toàn thân đều bị chèn ép, nhất là ở đầu. Một lúc lâu sau, cảm giác ấy biến mất. Tiếp theo, cảm giác có thứ gì đó mềm mại vây lấy mình. Rất nhiều người ở quanh nói bằng thứ ngôn ngữ mà hắn chưa từng nghe qua, xem ra rất vui vẻ. Hoành Nghị thật muốn biết bây giờ như thế nào, nhưng mắt như bị dán lại, làm cách nào cũng không thể mở ra được. Thầm nghĩ, ta không phải là đã chết sao, sao còn có thể có cảm giác được? Chẳng lẽ ta không chết mà được người ta cứu sao? Nhưng cái này là ngôn ngữ của nước nào, sao lại chưa từng nghe qua? Khi cả trăm câu hỏi không lời đáp cứ bay nhảy trong đầu Hoành Nghị thì bỗng nhiên, có bàn tay đánh vào mông hắn. Chuyện đột nhiên xảy ra, Hoành Nghị chỉ biết kêu lên, không nghĩ tới chuyện giọng mình vang lên đúng thực tiếng trẻ con khóc “Oa a! Oa a!”. Hoành Nghị bị dọa cho ngây người, khuôn mặt vốn rất ít có biểu cảm cũng lộ ra vẻ ngây ngốc. Chẳng bao lâu sau, cái thân thể trẻ con ấy không thể tiếp tục thức được nữa, liền thiếp đi.

…………….

Vân Hàm Phong nhìn đứa trẻ đang say ngủ trên tay mình, lòng chùng xuống.Hắn kết hôn hoàn toàn là hôn nhân chính trị, chẳng có mấy cảm tình. Sinh con ra cũng chỉ vì có người kế tục, hơn nữa là để tăng thêm giao tình với gia tộc Cao thị. Nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn đầy nếp nhăn và chân mày hơi nhíu lại của đứa trẻ kia, hắn không thể nào dời mắt đi được, ngây ra nhìn trong chốc lát, chỉ tới khi nghe tiếng trẻ con khóc mới sực tỉnh, trong lòng có chút bối rối. Nhìn tới đứa trẻ bị phó viện trưởng nhấc lên, vỗ một cái vào mông, sau khóc hai tiếng mới yên lòng. Nhưng khi thấy Hoành Nghị bị đánh lại đau lòng, ngẩng đầu trừng mắt nhìn phó viện trưởng. Chỉ tội cho phó viện trưởng, bị ánh mắt lạnh như băng kia dọa tới nỗi toàn thân đều toát mồ hôi lạnh, thầm nghĩ, dù gì cũng không thể đắc tội với gia chủ của gia tộc Vân thị, không hiểu mình có điểm gì khiến hắn không bằng lòng. Không phải nhắc chứ phó viện trưởng xưa nay đều cố lấy lòng Vân Hàm Phong.

Vân Hàm Phong, là cha của Hoành Nghị trong kiếp này, hắn càng ngắm Hoành Nghị càng thích, bởi thế mà quyết một chuyện mọi người không nghĩ tới: tự mình nuôi nấng Hoành Nghị.Bản tính Vân Hàm Phong vốn không thích trói buộc, hơn nữa còn ghét nhất chuyện phiền phức chứ đừng nói tới chuyện chăm sóc con cái, chẳng trách sao người ta thấy giật mình.

Kì thực, trước khi thấy Hoành Nghị, Vân Hàm Phong vẫn nghĩ vậy – đem con cho bảo mẫu chăm sóc, rồi dạy dỗ thành người thừa kế Vân thị, bồi dưỡng thành người đủ tư cách. Nhưng vừa nhìn thấy Hoành Nghị bộ dạng đáng yêu liền thay đổi ý định, nghĩ tới chuyện để người khác nhìn Hoành Nghị lớn lên, Vân Hàm Phong khó chịu như có tảng đá đè lên ngực. Chính vì quan hệ vợ chồng mà hôm nay hắn mới tới thăm một chút, đương nhiên tiện thể nhìn qua đứa trẻ, không ngờ rằng tìm được một thứ tốt quá sức tưởng tượng.

Hoành Nghị tỉnh lại, ngẩn người ra, cuối cùng cũng chịu thừa nhận chuyện bị biến thành trẻ con. Cũng may là hắn từng trải qua huấn luyện, nếu là người thường chắc đã không chịu nổi. Đột nhiên cảm thấy đói bụng, hắn cố kiềm một lúc lâu, sau không chịu nổi, đành phải mất mặt dùng thứ ngôn ngữ trẻ con để gọi người đến – khóc. Quả nhiên, chỉ một lát sau, hắn cảm thấy có thứ gì đó đầy mùi sữa đụng vào miệng, bản tính ưa sạch của Hoành Nghị làm hắn do dự đôi chút, nhưng rồi không cưỡng lại được, cắn vào vật kia, mút vào, ăn no rồi lại ngủ thiếp đi. Trước khi thiếp đi, hắn cảm khái nói- rốt cục là hôm nay hắn cũng biết cái gì gọi là “bú sữa”.

Vân Hàm Phong nhìn Hoành Nghị đang ngủ, nhẹ nhàng lấy bình sữa trong miệng hắn ra. Động tác nhẹ nhàng tới vậy, đừng nói tới bác sĩ y tá, ngay cả Cao Mai cũng giật nảy mình, thầm nghĩ ông chồng mặt lạnh này của nàng từ khi nào trở nên dịu dàng như vậy.

Vân Hàm Phong quay đầu nhìn sang phó viện trưởng, trầm giọng hỏi:
“Đây là sao ?”

Phó viện trưởng tái mặt nói: “Lệnh phu nhân trước khi sinh gặp chuyện, chấn kinh, ngã sấp xuống nên sinh non. Cơ thể đứa bé không được khỏe mạnh, sau này chắc chắn sẽ rất yếu ớt, hơn nữa, hơn nữa…” Phó viện trưởng lắp bắp, cả nửa ngày cũng không nói được câu tiếp theo.

“Hơn nữa sao?”

Phó viện trưởng xoa xoa cái trán đầy mồ hôi lạnh. Run giọng nói: “Có thể tiểu thiếu gia về sau không thể tập võ, nhưng tinh thần lực của thiếu gia rất mạnh, có thể trở thành một lực lượng tinh thần giả (cường giả về tinh thần)”

Nghe được là chính là không thể tập võ, Vân Hàm Phong liền thở phào nhẹ nhõm. Chỉ cần đứa bé không sao là tốt rồi, không thể tập võ, thì đích thân mình có thể bảo vệ con, nhưng thể chất quá yếu cũng không hay lắm, về sau nhất định phải bồi bổ nhiều đây.

Hoành Nghị đói bụng thì tỉnh lại, ăn xong lại mệt ngủ thiếp đi. Như vậy qua mấy ngày, Hoành Nghị rốt cục cũng có thể mở to mắt, gặp ngay một người đàn ông khổng lồ phong diện cực tuấn tú có mái tóc và cặp mắt màu lam lạnh lẽo đang nhìn hắn. Bộ dạng thật quá đẹp, Hoành Nghị âm thầm bình luận. Nói cho cùng, kiếp trước từ nhỏ tới lớn hắn đều là sát thủ thiếu nữ a. Hơn nữa, mỗi lần ra ngoài đều bị nhi nữ quyến luyến, nếu hắn là đi làm minh tinh, cả đám minh tinh khác đều phải né qua một bên. Cho nên tiêu chuẩn cái đẹp của hắn rất cao. Kế đó là một nữ nhân rất tươi đẹp quyến rũ đang nhìn hắn, nhưng thần thái có chút cứng nhắc . Hai người kia chính là cha mẹ kiếp này của hắn sao? Hắn không khỏi có chút suy nghĩ về kiếp trước của mình. Khi hắn 8 tuổi, hắn có một gia đình rất hạnh phúc, cha mẹ đều là giảng viên đại học. Mẹ lại đang mang thai, còn một tháng nữa sẽ sinh em trai. Đừng hỏi sao hắn lại biết là con trai, chỉ là hắn cảm giác được đó sẽ là em trai mà thôi. Lúc ấy hắn rất vui vẻ, bởi hắn là con một, lúc nào cũng cô đơn, tưởng tượng có đứa em trai chơi cùng, hắn liền nở một nụ cười ngây thơ. Hắn còn nhớ mẹ hay xoa đầu mà nói: “Tiểu Nghị là anh hai! Sau này nhất định phải chăm sóc em nha.”

chương 2: đệ đệ ( Thượng)

Hắn luôn ưỡn cái bộ ngực nhỏ nhắn ra mà cao giọng thề: “con nhất định sẽ chăm sóc em trai.”

Nhưng đúng là vẫn nuốt lời. Còn nhớ rõ buổi chiều nắng vàng ấy, hắn đứng trước cửa chờ ba mẹ tới đón, cuối cùng cũng thấy hai người đi tới. Đột nhiên, một chiếc xe mất tay lái, nhằm phía ba mẹ hắn. Tới lúc hắn tĩnh trí lại, chiếc xe kia đã biến mất, còn ba mẹ thì ngã xuống trong vũng máu. Hắn vội chạy đến bên hai người, ra sức lay, kêu ba mẹ mau đứng lên, nhưng một chút phản ứng cũng không có, sao lại thế này? Sao hai người lại không để ý tới con? Con sẽ ngoan, sẽ chăm sóc em trai, sao ba mẹ lại không để ý tới con? Cái lưu lại trong mắt hắn chỉ còn là một mảng màu đỏ, trên tay, trên người chỗ nào cũng có cái màu đỏ rực rỡ ấy…Từ đó về sau, Hoành Nghị không còn cười nữa, biểu cảm trên gương mặt cũng ít đi, hơn nữa lại vô cùng ưa sạch sẽ, chán ghét màu đỏ, càng là màu đỏ đậm thì càng ghét.

Nhưng cũng may là không ai nhận nuôi, hắn được đưa vào cô nhi viện, không lâu sau được một vị ẩn sĩ đi du ngoạn nhận làm đệ tử. Ở đấy, hắn tìm được mục tiêu phấn đấu cho cuộc đời mình, không tới mức trở thành cái xác không hồn. Ngay sau khi sư phụ mất, hắn theo di nguyện của người, gia nhập vào cục an toàn quốc gia, vì nhiệm vụ quyết hy sinh.

Nghĩ chuyện cũ rồi tới chuyện bây giờ. Tuy không hiểu sao mình lại không chết, nhưng ông trời còn cho hắn sống thế này, hắn quyết không làm phí cái đặc ân ấy. Kiếp trước, nguyện vọng lớn nhất của hắn là luyện Thanh Tâm chân khí tới tầng cao nhất, có lẽ kiếp này có thể thực hiện được. Dù sao bây giờ hắn cũng là một đứa bé mới sinh, nội công luyện càng sớm càng tốt, so với người ta, hắn luyện công vậy là sớm lắm a. Nghĩ ngợi, tâm tình có chút phấn khởi, hắn bắt đầu vận khí, lập tức khí tụ lại. Còn nhớ kiếp trước, hắn chính là mất một tháng mới tụ được khí, vậy mà sư phụ còn khen là thiên phú. Bây giờ, mất không tới một giờ, thân thể trẻ con chính là tốt a! Cảm thán một hồi, hắn luyện tiếp; mà khoan đã, sao lại thế này? Hoành Nghị cả người ngây ra, bởi có khí là có thể tra xét kinh mạch, tại sao thân thể này lại suy yếu như vậy? Kinh mạch sao hỗn loạn đến thế? Hơn nữa, còn bao nhiêu chỗ bị tổn thương? Vậy thì thân thể này đúng thật là phế nhân, đừng nói tập võ, có thể cố không đau bệnh gì đã quá lắm rồi. Đúng thật không thể so sánh với kiếp trước rồi. Mục tiêu duy nhất cũng bị tiêu tan, Hoành Nghị buồn bã cụp mắt xuống, ánh mắt trở nên ảm đạm, lạnh lẽo.

Vân Hoàng Phong say mê nhìn cặp mắt đen hiếm thấy kia. Sắc đen làm người khác vô thức chìm đắm trong đó. Hay vẻ mặt lạnh lùng làm người ta đau lòng mà không biết phải làm sao. Vì sao phải nhìn ta như vậy , ta là phụ thân của ngươi mà ? Bất quá chính hắn cũng không phát giác mình tựa hồ cũng có chút mâu thuẫn về thân phận bản thân.

Cao Mai thấy Vân Hàm Phong nhìn chăm chú vào ánh mắt đứa con mới sinh, không biết vì sao có chút cảm giác không ổn. Nhưng lại không hiểu là về vấn đề gì, vui vẻ vì từ nay có con trai có thể cột chặt hắn bên mình ,nhưng chút bất an kia là từ đâu đến ? Thấy Hàm Phong với con đầy sự che chở , Cao Mai tạm thời dằn lòng,cũng chăm chú nhìn đứa bé.Tuy rằng mới sinh ra chưa được bao lâu, nhưng đã nhìn ra nhan sắc khuynh thành,nhất là ánh mắt hiếm thấy rất giống hắc bảo thạch,lạnh lùng lại càng thêm thu hút người khác, tương lai nhất định làm nữ giới mê đắm , không chừng so với Hàm Phong còn được hoan nghênh hơn.

Vì Hoành Nghị thân thể yếu nhược, cho nên ở lại bệnh viện mấy tháng mới được cho về. Hoành Nghị im lặng ngay cả đến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên, trừ lần mới sinh được vài ngày, vì đói bụng mà khóc được hai tiếng thì càng về sau càng không tạo ra thanh âm gì. Nếu không phải vì đã kiểm tra hệ thống thanh quản không có vấn đề gì, thì đã cho là bị câm.

Đối với Hoành Nghị mà nói, này thế giới xa lạ không có gì đáng để hắn lưu luyến.Điều duy nhất là mục tiêu phấn đấu cũng vì thể chất suy yếu mà tan biến. Hiện tại chỉ vì thân là trẻ sơ sinh nên không tự sát được, Hoành Nghị bất đắc dĩ phải sống.

Mấy tháng qua Vân Hàm Phong đều cẩn thận ở bên giường con trẻ. Em bé thật sự rất làm cho người ta lo lắng. Thân thể yếu đến khiến người ta sợ nếu rời đi trong chốc lát, hắn sẽ vĩnh viễn ra đi.Ý niệm này làm Hàm Phong một bước cũng không dám rời ,việc gia tộc , xí nghiệp đều giải quyết bên giường đứa trẻ.

Hoành Nghị mở mắt , thản nhiên nhìn phụ thân giải quyết công vụ.Theo hắn thấy thế giới này là một thế giới khoa học kỹ thuật rất phát triển. Hơn nữa phụ thân thân phận hình như rất cao. Thấy Hàm Phong đối với mình thật sự rất tốt, làm hắn nghĩ đến bản thân chưa từng cảm nhận chút tình thương , lòng lại có chút ấm áp. Vì thế hắn cũng không cố tìm đến cái chết nữa, tuy rằng không thừa nhận, nhưng quả thật là không muốn làm hắn thương tâm.

Vân Hàm Phong xử lý xong công việc, theo thói quen quay đầu lại xem đứa trẻ, không nghĩ tới bảo bối cũng đang mở to đôi mắt hắc bảo thạch nhìn mình. Cao hứng đem bảo bối lên hôn một cái. Đương nhiên hắn không biết Hoành Nghị rất coi trọng sự sạch sẽ,và hiện tại ý muốn duy nhất là lau sạch nước miếng trên mặt .

Cũng không nhận ra mẫu thân đã tiến vào và hỏi:” Hàm Phong , chuẩn bị xong chưa? Có thể mang cục cưng về nhà ”


chương 3 : đệ đệ (Trung)

Vân Hàm Phong nhăn mày, trong lòng có điểm tức giận, nhưng vẫn cười đáp lại:” Tốt, chúng ta có thể đi.”

Cao Mai với tay hướng Hoành Nghị, cười nói:” Cục cưng hảo đáng yêu, để mẹ ôm một cái nào.”

Vân Hàm Phong tuy có chút không tình nguyện, nhưng nàng dù sao cũng là mẹ của bảo bối, không có lý do gì ngăn cản nàng ôm cục cưng.

Nhưng Hoành Nghị thì không vui, hắn ghét nhất bị người xa lạ tiếp xúc. Vừa rồi từ xa đã có thể ngửi mùi nước hoa ngọt đậm làm cho hắn muốn trốn. Hiện tại nhìn đến nàng cư nhiên giơ tay lại đây, vì không muốn trên người nhiễm đến mùi lạ, không tự chủ được từ chối tránh né. Nhưng trẻ con mới sinh mấy tháng làm sao tránh được, hắn vẫn bị Cao Mai bế lên. Hoành Nghị lập tức bị một mùi nồng đậm nước hoa vây quanh, chỉ sau chốc lát tựu đầu choáng váng mắt hoa, ghê tởm nghĩ muốn nôn. Lại thêm vừa nhìn đến đôi môi đỏ đầy son đang hướng về phía mình, hắn hoảng sợ quá, ngất xỉu.

Vân Hàm Phong thấy bảo bối đột nhiên té xỉu, hoảng sợ, vội vội vàng vàng gọi bác sĩ. Kết quả kiểm làm cho người ta dở khóc dở cười. Nguyên lai bảo bối đối với nước hoa dị ứng, thân thể lại suy yếu , nhất thời không chịu nổi kích thích hôn mê bất tỉnh.

Cuối cùng Hoành Nghị vẫn an toàn về tới nhà. Nói là nhà nhưng diện tích như 1 tòa thành làm hắn biết phụ thân thế giới này rất có địa vị. Hoành Nghị kinh hãi.

Cuộc sống tiếp theo, hắn hưởng quá như thế nào là thiếu gia được tối sủng ái. Tuy rằng đã không còn hứng thú gì với cuộc sống, nhưng hắn vẫn có chút cảm động hành động của ông bố kiếp này. Vì thế hắn đối xử với cha cũng không giống như đối đãi lạnh nhạt với người khác. Dù rất ít khi biểu tình, nhưng bình thường sẽ không cự tuyệt yêu cầu của cha, giống như chấp nhận cái tên mới do hắn đặt – Vân Tả Ý .

Thời gian ở bất tri bất giác trôi qua, đảo mắt Vân Tả Ý 2 tuổi. Hai năm qua, Vân Tả Ý đại khái nắm giữ ngôn ngữ của thế giới này, hiểu biết hình thức thế giới này.

Đây là một liên minh vũ trụ với khoa học kỹ thuật thực phát triển, do rất nhiều hành tinh có khoa học kỹ thuật phát đạt tạo thành. Ở trong phạm vi thăm dò của bọn họ, phát hiện rất nhiều tinh cầu còn chưa đủ văn minh bằng mình, nhưng bọn họ cũng không gây trở ngại những tinh cầu này. Họ cho chúng tự do phát triển, chỉ tại mặt trên thiết trí một ít sản nghiệp, giống như trường học, cửa hàng và vân vân. Hắn biết đó chỉ là nói cho dễ nghe, e rằng tại những tinh cầu này, mạch máu kinh tế sớm bị bọn họ nắm giữ chặt chẽ. Đợi cho tinh cầu này phát triển đến thời điểm có thể phát hiện liên minh, có thể gia nhập này liên minh vũ trụ trở thành trong đó một thành viên.

Bởi vì các tinh cầu có hoàn cảnh bất đồng, sinh ra nhân loại thể chất cũng sẽ không đồng nhất. Các tinh cầu được đánh giá cường đại dựa trên căn cứ trình độ khoa học kỹ thuật, năng lực cá nhân, thực lực buôn bán …Nơi gia tộc Vân Tả Ý ngụ là tinh cầu của Lam Tinh nhân – 1 chủng tộc mà bất luận dị năng, vũ kỹ (võ công) hay khoa học kỹ thuật đều phát triển cực kỳ. Về phần buôn bán, Vân thị gia tộc chính là dựa vào thực lực buôn bán cường đại mà thành đại gia tộc, đứng hàng thứ 3 trong liên minh vũ trụ. Gia tộc nắm giữ chính quyền liên minh – Hoành Vũ học viện, cùng cao thủ nhiều như mây.

Về phần gia cảnh của mẫu thân Vân Tả Ý cũng rất tiếng tăm. Cao thị bộ tộc là tổ chức ngầm lớn nhất của liên minh, so với Vân thị cũng không cách biệt nhiều. Nhất là hiện tại Cao thị Đại tiểu thư đã cùng Vân thị tộc trưởng kết hôn, thúc đẩy Cao thị cùng Vân thị kết minh, tổng thể thực lực làm cho vị trí thứ nhất – Hoành Vũ học viện cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Sinh ra tại dạng bối cảnh này, thân phận Vân Tả Ý tôn quý có thể tưởng tượng. Liền ngay các thủ tướng hành tinh cũng phải nhường ba phần, nếu không một lệnh phong tỏa kinh tế cũng đủ làm cho người ta ăn cám.

Nhìn một cách tổng quát, nơi này cũng là thế giới cá lớn nuốt cá bé. Hơn nữa so với địa cầu còn muốn phức tạp hơn. Bất quá điều đó và hắn không quan hệ, hai mắt khép lại, hắn tiến nhập mộng đẹp, dù sao chính mình bây giờ chính là tiểu hài tử 2 tuổi.

————

Vân Hàm Phong vừa từ công ty về, bất chấp thân thể mỏi mệt liền lập tức đi nhìn bảo bối của hắn. Đi tới cửa hắn sực nhớ ra, dừng lại, bất đắc dĩ cười cười, quay trở về phòng ngủ cẩn thận tắm rửa một cái, thay một thân quần áo sạch sẽ, mới đến chỗ Vân Tả Ý. Đứng trước cửa, hắn kiểm tra lại một lần trên người, xem không có gì sai sót mới đẩy cửa đi vào. Bảo bối của hắn cái gì cũng tốt, chính là yêu sạch sẽ quá độ, không cho phép một chút tro bụi bám vào. Từ lúc bảo bối xuất hiện, ngôi nhà vốn đã thực sạch sẽ, lại không nhiễm một hạt bụi . Ngay cả chính mình cũng trở nên quá sạch.Thê tử Cao Mai càng bởi vì cục cưng chán ghét mùi nước hoa mà không dùng nước hoa, son phấn và đồ trang điểm.

Nhìn bảo bối đáng yêu, ánh mắt Vân Hàm Phong hiện lên ý cười ôn nhu. Thật nghĩ muốn Ý Nhân cứ như vậy vĩnh viễn tại bên mình, nhưng lập tức vì ý tưởng hoang đường của mình mà cười. Làm sao có thể chứ ? Ý Nhân sẽ trưởng thành, sẽ cưới vợ, có gia đình của chính mình , như thế nào có thể vĩnh viễn ở bên ta? Đang nghĩ ngợi tới nhập thần, đột nhiên một tiếng đập cửa nhẹ nhàng bừng tỉnh hắn. Mặt nhăn, ánh mắt mê người đầy nguy hiểm nheo lại, hắn giúp Ý Nhân đắp chăn gọn gàng xong mới mang theo một thân hơi thở lạnh như băng đi ra ngoài.

Nghe được thanh âm đóng cửa vang lên, Vân Tả Ý mở mắt. Nhiều năm dưỡng thành thói quen làm cho hắn tùy thời đều bảo trì cảnh giác, liền ngay cả thời điểm ngủ cũng chỉ là ngủ tỉnh. Khi cửa vừa mở, hắn liền tỉnh giấc, chẳng qua nghe tiếng bước chân là của Vân Hàm Phong hắn thả lỏng người, nhưng bên mình có người đứng nhìn thì thế nào ngủ được, đành phải giả bộ ngủ.

Ngước nhìn nóc nhà được trang trí rất đáng yêu, đôi mắt sâu màu đêm vẫn không có cảm xúc, đây là một ánh mắt của người chết, nhưng hắn chưa muốn chết. Hắn biết thế giới này vẫn còn một người chân chính quan tâm hắn, không chết vì không muốn làm người nọ thương tâm, nhưng còn sống thật sự mệt mỏi quá, nhất là không có mục tiêu gì. Chậm rãi nhắm mắt lại, hắn tiếp tục chọn giấc ngủ.

………

Đối diện với khuôn mặt băng sơn, trợ thủ kiêm quản gia Diệp Đàn sắc mặt tái nhợt, ứa ra mồ hôi lạnh, trong lòng âm thầm kêu khổ không thôi; ta cũng không nghĩ đến a, nhưng sự kiện này thế nào cũng phải do gia chủ quyết định, không thể tránh a!

” Chuyện gì?” thanh âm lạnh lùng có thể biến ra một tầng băng tra hỏi.

” Hồi bẩm, hồi bẩm Gia chủ, có một nữ nhân nói là đang mang thai đứa nhỏ của ngài. Qua tra xét kỹ, xác nhận kia quả thật là cốt nhục của ngài, phải an bài nàng như thế nào?” Diệp Đàn gian nan đem sự tình đại khái nói ra.

” Hài tử của ta?”

chương 4: đệ đệ (Hạ)

Nghe xong Diệp Đàn nói, Vân Hàm Phong không khỏi gắt gao nhíu mày:” Nàng ta tên gì?”

“Bẩm Gia chủ, nữ nhân kia tự xưng Uyển Văn.” Nói xong liền vụng trộm quan sát sắc mặt Vân Hàm Phong.

Uyển Văn? Theo suy nghĩ nửa ngày mới nghĩ ra một bộ dạng nữ nhân mơ hồ. Ngày đó buổi tối hắn tham gia một yến hội, khi yến hội sau khi kết thúc hắn đã say, tùy tiện tìm một nữ tử thực thanh tú, mở một phòng. Tại đây khoa học kỹ thuật phát triển, cách nhìn cũng phóng khoáng hẳn, một đêm tình là chuyện bình thường, nhưng không nghĩ tới nàng lại mang thai. Phải biết rằng Lam Tinh nhân có tỷ lệ sinh đẻ rất thấp, cho nên Vân thị luôn luôn mấy đời đều con một. Từ khi có Ý Nhân, hắn căn bản không nghĩ tới hắn còn có thể có đứa con thứ hai. Hơn nữa hắn bình thường rất cẩn thận, căn bản không có khả năng có người mang thai, trừ phi nàng đã làm cái gì tay chân. Rất nhiều người muốn dựa vào hắn – một cây đại thụ, nữ tử này cũng không ngoại lệ.

” Không cần để ý tới nàng.” Lãnh khốc thanh âm làm cho người ta không tự giác trong lòng phát lạnh.

” Nhưng dù sao đứa bé cũng là Vân gia cốt nhục a!” Diệp Đàn vội vàng cầu tình nói, vô luận như thế nào, Vân gia huyết mạch không thể lưu lạc bên ngoài.

” Như vậy cấp nàng một cái danh phận, an bài nơi ở, mặt khác sẽ không tiếp quản.” Vân Hàm Phong quyết tuyệt nói.

” Vâng, Gia chủ.” Tuy rằng bất đắc dĩ, nhưng Diệp Đàn phải tôn tòng mệnh lệnh.

Uyển Văn là cô gái rất có tâm kế, lớn lên xinh đẹp, đáng tiếc sinh ở gia đình bình thường. Từ nhỏ cực kỳ hâm mộ những người sinh trong gia đình giàu . Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì những người đó từ nhỏ có được cuộc sống mà nàng tha thiết mơ ước, mà nàng cái gì cũng không có. Vì thế một âm mưu liền được bắt đầu. Nàng dùng hết hết thảy thủ đoạn mua một phương thuốc xuất xứ từ tinh cầu thần bí, loại này dược có thể khiến người dễ dàng mang thai, bất luận đối phương dùng phương pháp gì phòng bị . Tiếp theo, tại trung tâm kinh tế của liên minh — Lam Tinh cầu, trở thành nhân viên tiếp tân của tập đoàn khách sạn Vân Thị . Tinh Vân khách sạn là khách sạn lớn nhất liên minh. Mỗi ngày đều có rất nhiều người thượng lưu lui tới, bởi vậy mười phần thích hợp Uyển Văn tìm kiếm mục tiêu. Hôm nay Uyển Văn rốt cục nhắm được mục tiêu. Nàng nhìn chăm chú vào Vân Hàm Phong, khuôn mặt tuấn mỹ như thần, trong mắt hiện lên một tia mê say cùng dã tâm. Người này nhất định là của nàng, nàng sẽ làm hắn yêu thương nàng, người bên cạnh hắn chỉ có thể là nàng.

Kế hoạch của Uyển thực thành công. Chính là nàng cũng không nghĩ tới, Vân Hàm Phong cư nhiên như vậy đem nàng để tại một bên, ngay liếc mắt cũng chưa nhìn đến một chút. Mặc dù có thân phận nhị phu nhân, nhưng ngay cả người hầu cũng không đặt nàng lên trên. Đang tại thời điểm tức giậc cực độ, vợ lớn của Vân Hàm Phong , mẹ của Vân Tả Ý, Cao gia Đại tiểu thư tao nhã tiêu sái tới trước mặt nàng, quyến rũ cười nói : “Đừng tưởng rằng ngươi mang thai đứa nhỏ của Hàm Phong là có thể thay thế được vị trí của ta. Phải biết rằng ta chính là Cao gia Đại tiểu thư, mà ngươi là tiểu cô nương gia cảnh bình thường, ngươi cho là ngươi tranh thắng ta sao?”. Nói xong cũng không để ý tới khuôn mặt đã muốn biến thành màu xanh biếc, nàng tao nhã nện bước ly khai. Uyển Văn oán hận trừng mắt nhìn bóng dáng Cao Mai rời đi, âm thầm thề nhục nhã hôm nay nàng nhất định hoàn lại gấp bội ngày sau.

——-

Vân Hàm Phong sau khi sắp xếp công vụ xong lại nhớ tới Vân Tả Ý, nhìn đến Tả Ý tâm tình lập tức tốt lên, quên hẳn Uyển Văn đang có mang bị hắn tùy ý an bài. Đảo mắt lại qua ba năm, Vân Tả Ý 5 tuổi. Ba năm thời gian, trừ bỏ hiểu biết thêm các loại tri thức của thế giới này, dựa vào trí nhớ kiếp trước, hắn bắt đầu tu luyện lại công pháp tinh thần của phái Thanh Tâm – môn phái của sư phụ tiền thế. Ngày quá ngày thực tinh thần lực mạnh dần, càng bình tĩnh.

Năm tuổi hắn có thể ở tòa thành (nhà hắn) tùy ý đi lại. Tuy rằng rất ít ra khỏi cánh cửa phòng, nhưng mỗi ngày hắn đều đi dạo quanh đại sảnh cùng tản bộ trong hoa viên đẹp như tiên cảnh. Đây cũng là phương pháp duy nhất hiện tại thân thể hắn chấp nhận được. Hoa viên tụ tập rất nhiều cây cảnh quý hiếm của các hành tinh dù hoàn cảnh sống bất đồng nhưng vẫn được chăm sóc phát triển nở rộ. Nhiều như vậy tuyệt mỹ hoa cùng tụ một chỗ thật sự là cảnh đẹp hiếm thấy, khó trách hấp dẫn được người rất ít khi chú ý cảnh sắc Vân Tả Ý đến đây.

Hôm nay Vân Tả Ý đang như thưòng lệ lui tới ngắm cảnh đẹp, đột nhiên một tiếng động làm giật mình. Có tâm trí siêu cường cảnh giác, Vân Tả Ý bật người phát hiện nơi này không giống nơi thường ngày, chậm rãi tiến lên. Trên tay đã vận sức chờ phát động, tuy rằng thân thể này không thể luyện nội lực, sức lực của cơ thể cũng không mạnh, nhưng cao siêu kỹ xảo của sở học kiếp trước vẫn còn tại, đối phó người thường cũng không có vấn đề. Mục tiêu ngay tại trước mắt, Vân Tả Ý liền đẩy ra bụi hoa ngăn trở tầm mắt, tay phải đánh tới.

Này, đây là chuyện gì? Vân Tả Ý vội vàng thu hồi chưởng. Nơi đó là tiểu hài tử ước chừng ba bốn tuổi. Tiểu hài tử tựa hồ bị cảnh tượng trước mắt làm sợ hãi, trên mặt đáng yêu còn lộ nước mắt, làm cho người ta trong lòng dâng lên cảm giác thương tiếc. Không biết vì cái gì, bộ dáng tiểu hài tử làm cho Vân Tả Ý nhớ tới kiếp trước còn không có sinh ra đệ đệ. Nếu đệ đệ sinh ra về sau nhất định cũng đáng yêu như vậy. Chính là mình không có thể bảo vệ tốt đệ đệ, tưởng tượng đến đây trong lòng liền đau như kim đâm. Đột nhiên nhìn đến tiểu hài tử miệng mếu máo, nước mắt như hai tuyến hạt châu rơi xuống, không biết như thế nào liền bối rối lên, chờ tới thời điểm phản ứng được, chính mình đã đem tiểu hài tử ôm vào trong lòng, giúp hắn lau nước mắt. Hành động này làm chính mình cũng cảm thấy thực kinh ngạc, chính mình không phải ghét tiếp xúc với người xa lạ sao? Càng đừng nói đến tiểu hài tử này cả người bẩn thỉu, đang suy nghĩ cẩn thận liền lại bị tiểu hài tử nước mắt đoạt đi toàn bộ tư tưởng.

Thật vất vả mới vỗ nín tiểu hài tử, Vân Tả Ý dùng chính mình lời nói ôn nhu nhẹ nhất hỏi hắn. Nguyên lai tiểu hài tử cũng ngụ tại tòa thành. Hôm nay vì bị mẫu thân đánh mới chạy trốn đến hoa viên. Vân Tả Ý nhìn trên tay tiểu hài tử ánh mắt ứ nước, lòng lập tức trầm xuống, trong lòng nghĩ mặc kệ mẫu thân hắn là ai đều phải giáo huấn nàng một chút. Đang lúc Vân Tả Ý, vì tiểu hài tử, vuốt ve những chỗ bị thương, đột nhiên một tiếng thét kinh hãi làm cho hắn giật mình. Hắn quá lo cho đứa nhỏ mà không phát hiện có người đến gần mình.

Người tới chính là Diệp Đàn,. Diệp Đàn kinh ngạc nhìn đại thiếu gia ôm một tiểu hài tử bẩn thỉu. Phải biết rằng đại thiếu gia yêu sạch sẽ có tiếng, lại lạnh lùng, thật không dám tin tưởng đại thiếu gia đang ôm một hài tử bẩn khắp người. Tuy thực kinh ngạc, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình thường biểu tình, cung kính hành lễ ” Đại thiếu gia hảo.”

Vân Tả Ý thấy lão quản gia Diệp Đàn, cảnh giác liền biến mất. Giơ lên tiểu hài tử đang muốn ngủ say trong lòng đối mặt với Diệp Đàn hỏi:” Ngươi có biết đứa nhỏ là con nhà ai không ?”

Diệp Đàn thấy gương mặt tiểu hài tử kia, kinh hô:” Tiểu, tiểu thiếu gia?”


chương 5: học viện

Tiểu thiếu gia? Nghe Diệp Đàn kinh ngạc xưng hô, có thể làm cho Diệp Đàn xưng là thiếu gia? hắn cũng là con của phụ thân? Là đệ đệ của ta ? Không biết vì cái gì , trong não vừa hiện lên ý nghĩ như vậy lòng liền kích động một trận.
Hắn gấp giọng hỏi:” Ngươi xưng hô hắn là tiểu thiếu gia, hắn cũng là con của phụ thân sao?”

” Này”, Diệp Đàn do dự một chút, nhưng nghĩ đến Gia chủ ra lệnh bất luận việc gì cũng không được từ chối mệnh lệnh của đại thiếu gia, liền cung kính đáp:” Đúng vậy, đứa nhỏ này là nhị phu nhân sinh, cũng là đệ đệ duy nhất của ngài.”

Nghe xong Diệp Đàn nói , Vân Tả Ý càng kích động. Lúc này hình tượng của tiểu hài tử đã cùng kiếp trước chưa sinh ra đệ đệ trùng hợp lẫn nhau. U ám trong lòng Vân Tả Ý đột nhiên xuất hiện một tia quang minh, hắn tìm được rồi lý do sống sót. Tìm được rồi mục tiêu sống sót, nhìn trong lòng ngực đứa nhỏ giống như là một thiên sứ đang ngủ. Vân Tả Ý âm thầm phát ra lời thề giống kiếp trước; ta sẽ bảo vệ ngươi, ta sẽ dùng hết khả năng bảo hộ ngươi, đệ đệ duy nhất của ta…..

Quyết định về sau thừa nhận hắn, việc đầu tiên phải làm là xác nhận thân phận nhị thiếu gia của hắn. Vân Tả Ý cẩn thận ôm tiểu hài tử còn đang ngủ say đi tới thư phòng làm việc của Vân Hàm Phong, trực tiếp đẩy cửa đi vào. Hắn biết, Vân Hàm Phong mỗi ngày đều ở thư phòng xử lý công vụ.

” Ý nhân” Vân Hàm Phong kinh ngạc nhìn Vân Tả Ý , bình thường Ý Nhân ngoài việc đi dạo hoa viên một chút thì sẽ không tới những chỗ khác. Hôm nay cư nhiên đến thư phòng hắn, có phải hay không xảy ra chuyện gì, nghĩ đến đây, vội vàng đứng dậy quan tâm hỏi:” Ý Nhân như thế nào đến nơi này? Thân thể không khỏe sao? Hôm nay uống thuốc chưa?”

Nghe đến uống thuốc, Vân Tả Ý mặt cứng đờ. Này vì sinh ra quá sớm, thân thể rất yếu, mỗi ngày đều phải ăn rất nhiều thuốc bổ, nhưng hương vị quả thật không phải người thường có thể chịu được. Nhất là trong đó có một loại mỗi ngày bắt buộc ăn — Khổ Câu. Nó là một loại thực vật cực kỳ quý hiếm sinh trưởng tại tinh cầu hoang vu, hoàn cảnh sinh trưởng thực khủng bố, chỉ tại một ít nơi tuyệt cảnh mới có, số lượng thực rất thưa thớt. Nó có chất thần kỳ tác dụng cải thiện thân thể người, bởi vậy ngàn vàng khó cầu. Nhưng hương vị của nó so với tác dụng, giá trị, còn muốn thần kỳ nổi danh. Hương vị của nó có thể làm cho người sử dụng phát cuồng, có thể khiến cho phạm nhân cực kín miệng, cực lãnh huyết phải cung khai…… Hương vị kỳ quái làm cho ngay cả có cường đại tinh thần lực, tâm kiên định như võ giả Vân Tả Ý đều tránh như tà, có thể thấy được hương vị kia đáng sợ như thế nào. Nhưng khổ câu quả thật thần kỳ, nếu không phải mỗi ngày kiên trì dùng, lấy suy yếu thân thể kiếp này bây giờ còn chưa có năng lực xuống giường. Hơn nữa hắn phát hiện uống khổ câu có thể rèn luyện tinh thần lực, hiện giờ dùng khổ câu ba năm, tinh thần lực mạnh hơn kiếp trước gấp hai lần, tại thế giới này cũng có thể xem như cao nhất cao thủ. Kinh nghiệm kiếp trước dạy cho hắn , mặc kệ ở trong hoàn cảnh gì, thực lực đều là tối trọng yếu, bởi vậy hắn chưa từng thả lỏng việc tăng lên thực lực bản thân. Cho dù đã không có ý nguyện sống sót, bản năng vẫn khiến cho hắn một khắc cũng không thả lỏng quá chính mình.

Nhanh chóng khôi phục vẻ cứng đờ, nhìn khuôn mặt quan tâm lo lắng của Vân Hàm Phong, biểu tình cũng nhu hòa một ít. Lại nói tiếp chính mình kiên trì uống khổ câu, chỉ sợ người lo lắng nhất vẫn là phụ thân, tuy rằng đã muốn uống ba năm, hắn một chút lo lắng cũng không có giảm bớt.

” Đã uống .” Dùng âm điệu bình thản trả lời, Tả Ý đem đứa bé trong lòng hướng hắn hỏi:‘” Phụ thân, ngài biết đây là ai không?”

Vân Hàm Phong hiện tại mới chú ý tới trong lòng Ý Nhân còn ôm một tiểu hài tử. Tuy rằng tiểu hài tử mới hai ba tuổi, nhưng Vân Hàm Phong vẫn rất không thoải mái. Trong đầu đều suy nghĩ tiểu hài tử là ai, Ý Nhân từ nhỏ rất ghét người khác chạm vào, dù có nguyện ý cùng ta tiếp xúc, nhưng vì cái gì lại chủ động ôm tiểu hài tử này? Bị ghen tuông vây quanh, người nào đó ê ẩm trả lời:

” Ta như thế nào biết, hắn là ai vậy.”

Tuy rằng cảm thấy được ngữ khí của Vân Hàm Phong có điểm quái quái, nhưng hắn không để ý, nói tiếp:” Phụ thân, hắn cũng là con của ngài, bởi vậy Ý Nhân hy vọng ngài thừa nhận thân phận của hắn. Mặt khác, Ý Nhân muốn hắn ở cùng Ý Nhân, Ý Nhân rất muốn có một đệ đệ chơi đùa!”
Nghe xong Vân Tả Ý nói, Vân Hàm Phong ngây ngẩn cả người. Hắn mới nhớ tới đứa nhỏ này là chính mình ba năm trước đây không cẩn thận lưu lại. Nghĩ đến đây, hắn lập tức khẩn trương nhìn Ý Nhân, lo lắng vội hướng Ý Nhân giải thích

” Hắn, hắn là……” Cũng không nghĩ đến càng khẩn trương lại càng giải thích không được. Vân Hàm Phong cũng không biết chính mình vì cái gì khẩn trương như vậy, không muốn lưu lại hình ảnh xấu trong mắt nhi tử. Vân Tả Ý nhìn Vân Hàm Phong dáng vẻ khẩn trương, không khỏi nhếch khóe miệng. Nhìn dáng vẻ khẩn trương của hắn, người không biết còn tưởng rằng hắn là bên ngoài yêu đương vụng trộm bị vợ phát hiện. Ý thức được chính mình suy nghĩ không đúng, lập tức lắc đầu súy đi ý tưởng cổ quái này.

Nhìn đến Ý Nhân không có trong tưởng tượng biểu tình tức giận, Vân Hàm Phong thở dài nhẹ nhõm một hơi nói:” Nếu Ý Nhân thích hắn như vậy, ta đây liền thừa nhận thân phận của hắn, bất quá làm cho hắn cùng ngươi cùng nhau trụ không tốt đlắm. Ý Nhân không phải luôn luôn chán ghét người khác tiếp xúc hay sao?” Sau khi thả lõng tâm tình, Vân Hàm Phong liền lập cập đuổi đi kẻ thù bên ngoài, cho dù địch nhân kia cũng là con hắn, hơn nữa là tiểu quỷ ba tuổi.

” Với ta mà nói , hắn là ngoại lệ.” Hắn là ta quyết định dùng cả đời bảo vệ đệ đệ. Vân Tả Ý ở trong lòng thầm nghĩ.

Nghe được Ý Nhân nói, trong đầu Vân Hàm Phong trống rỗng, trong lòng chỉ còn vang lên câu kia “Với ta mà nói , hắn là bất đồng…. Với ta mà nói , hắn là bất đồng ….”

” Phụ thân, người không sao chứ?” Cảm thấy được hắn phản ứng có điểm dị thường, Vân Tả Ý không khỏi quan tâm hỏi.

” Nga! Không có gì.” Bị Vân Tả Ý bừng tỉnh, Vân Hàm Phong lập tức che dấu nói.

Tuy rằng nhìn dáng vẻ của hắn không giống không có việc gì, nhưng chính mình luôn luôn không phải người thích truy tìm nguyên nhân, nếu hắn không muôn nói, quên đi, nói tiếp;” Phụ thân, ta không có vấn đề gì, ngươi nghĩ sao?”

Vân hàm Phong mặt đau nhăn nhíu, nhưng nhìn Ý Nhân kiên định ánh mắt, biết có phản đối như thế nào cũng vô dụng, đột nhiên nghĩ tới cái gì, vội vàng nói;” Hắn còn nhỏ như vậy, không tốt rời đi mẫu thân, này đối với hắn trưởng thành không có lợi.” Nguyên lai ở khẩn yếu quan đầu, Vân Hàm Phong nhớ tới chết tiệt nữ nhân kia.

” Mẫu thân của hắn?” Ánh mắt Tả Ý nheo lại nguy hiểm, độ ấm chung quanh lập tức hàn mấy độ, người đàn bà kia, ta sẽ không bỏ qua cho nàng. Nhưng những lời này cũng quả thật có đạo lý, chỉ có thể đáp:” Được rồi, vậy làm cho hắn ban ngày đều đến nơi ta chơi nhé.”

Nghe được Ý Nhân rốt cục đồng ý không cùng tiểu hài tử ở cùng một chỗ, tâm tình Vân Hàm Phong cũng tốt một ít.

Vân Tả Ý gặp sự tình đều xong xuôi, liền ôm đứa nhỏ đi ra thư phòng, lưu lại một Vân Hàm Phong sắc mặt cực không tốt

” Diệp Đàn.” Vân Hàm Phong âm trầm kêu.

” Gia chủ, có gì phân phó?” Sớm đứng tại cửa thư phòng,Diệp Đàn lập tức vào cửa hành lễ.

” Đi đem nhị phu nhân đến.” Những lời này nói nghiến răng nghiến lợi.

” Vâng, Gia chủ.”

Diệp Đàn lĩnh mệnh mà đi, bóng dáng tựa hồ tỏ rõ vận mệnh Uyển Văn về sau.

—————
ghi chú:

Hoành Vũ học viện tức là học viện cũng có thể xem như chính phủ liên minh. Bởi vì liên minh do rất nhiều tinh cầu khoa học kỹ thuật phát đạt tạo thành. Các tinh cầu tình huống đều thực phức tạp, cho nên cũng không có chính quyền thống nhất. Nhưng là liên minh cũng không cho phép làm theo ý mình, bởi vậy chính phủ liền đều biến thành học viện.

chương 6 : nhiệm vụ

Hoành Vũ học viện là trường học duy nhất của liên minh, nó có năm cấp học. Cấp thứ nhất chủ yếu học tập các loại tri thức, vũ kỹ (võ công), chỉ cần tri thức hoặc vũ kỹ đạt tiêu chuẩn có thể thăng lên cấp hai . Từ cấp hai đến cấp năm đều dựa vào hoàn thành nhiệm vụ để thăng cấp. Về phần làm nhiệm vụ gì? Đó là ngàn kì trăm quái, dạng nhiệm vụ nào cũng đều có. Đương nhiên cũng không dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Đừng xem nhẹ chỉ có năm cấp học, có rất nhiều người nửa đời đều ở trong này vượt qua. Trung bình, dân cư của liên minh sống tới 250 tuổi. Mười tuổi nhập học, rất nhiều người tới rồi 50 tuổi còn không có thăng nhập cấp hai. Nhưng không phải lo lắng không được tốt nghiệp, vì chỉ cần tới 150 tuổi sẽ tự cho tốt nghiệp. Trước khi chưa tốt nghiệp không thể chạy loạn lung tung, nhất là tân sinh năm nhất, chỉ có thể sống trong học viện. Cho nên nguyện vọng lớn nhất của các học viên là tốt nghiệp nhanh lên……

Lúc này, tại Hoành Vũ học viện, trên con đường lớn đi thông đến học đường, một dáng người tao nhã, tinh tế, thong thả, tiêu sái dạo bước. Mái tóc đen dài hiếm thấy, da thịt có chút trong suốt tái nhợt, đôi môi đỏ mọng như hoa làm cho người ta nghĩ muốn âu yếm; cái mũi lả lướt cao ngất lộ vẻ cao quý; hàng mi thon dài tiếp theo cặp mắt như hắc bảo thạch làm người ta không tự giác hãm sâu vào. Ngũ quan hoàn mỹ cấu thành hé ra tuyệt sắc khuôn mặt, là nam là nữ khó phân biệt. Nhưng kỳ lạ là không một ai dám tiến đến gần, họ chỉ cung kính hành lễ từ xa:

” Chào Hội trưởng ”

” Hội trưởng khỏe a”

Thanh âm vang không dứt bên tai. Tại sao lại xuất hiện tình huống này? Trừ bỏ nguyên nhân khí chất anh tuấn bừng bừng mà xa xôi ngàn dặm kia, còn một nguyên nhân khác : Bộ quần áo người ấy đang mặc – bộ quần áo màu đen tuyền được kim tuyến khéo léo thêu lên những đồ án phức tạp. Màu đen là màu của học viên năm hai, về phần kim tuyến kia là dấu hiệu đại diện cho hội trưởng hội học sinh. Hội trưởng hội học sinh không phải người dễ chọc. Mỗi cấp chỉ có một hội trưởng hội học sinh. Hoành Vũ học viện tổng cộng chỉ có năm hội trưởng, đều là những nhân tài tính tình quái dị, chỉ cần là học viên của Hoành Vũ học viện đều biết đến họ……

Hội trưởng hội học sinh năm hai – Vân Tả Ý : thân phận không rõ, 17 tuổi, tướng mạo tuấn mỹ tuyệt luân, trước mắt không có bạn gái, lạnh lùng, không thích nhiều lời, có tính ưa sạch sẽ nghiêm trọng, thân thể suy yếu, lực lượng tinh thần sâu không lường được. Người này chỉ ngắn ngủn trong vòng 7 năm đã hoàn thành chương trình học của năm nhất, đột phá kỷ lục vượt cấp ngắn nhất của trường; vượt qua cuộc thi tuyển chọn hội trưởng hội học sinh một cách hoàn mỹ. Người này đối với đàn em năm dưới huấn luyện cực kỳ nghiêm khắc, thêm vào mái tóc đen mắt đen nên được học viện mệnh danh “Hội Trưởng Ác Ma”……

Vân Tả Ý liếc mắt nhìn phía xa những học viên năm nhất, những người đang thầm may mắn vì bản thân không biểu hiện sai sót gì trước mặt hội trưởng, mà mỉm cười kín đáo. Ở thời điểm hắn 7 tuổi, vì không đành lòng nhìn Vân Hàm Phong mỗi ngày xử lý hàng đống công việc đến tận đêm khuya, liền chủ động phụ giúp giải quyết một phần. Kiếp trước thân phận ngụy trang chính là tổng giám đốc của một công ty, nhưng công ty đó cũng do chính hắn tạo dựng, bởi vậy hắn xử lý công việc rất trôi chảy. Đương nhiên khi hắn lộ ra tài hoa kinh doanh, Vân Hàm Phong rất kinh hãi. Theo tuổi tăng dần, hắn ôm đồm càng nhiều công việc. Hiện tại công việc của tập đoàn đã có một nữa do hắn xử lý. Hắn giúp đỡ Vân Hàm Phong rất nhiều. Vân Hàm Phong tuy rằng đau lòng không muốn cực nhọc hắn, nhưng Vân Tả Ý vẫn kiên quyết khiến duy trì. Chỉ cần là người, mỗi ngày xử lý nhiều như vậy công vụ tâm tình cũng sẽ không tốt, càng đừng nói đến việc học nặng nề. Vì thế tất cả bực dọc của hắn đều phát tiết trên người đàn em năm nhất và hai, tạo nên cảnh tượng hiện tại : thấy người là run, cộng thêm một danh hiệu “Ác ma hội trưởng”.

Bất tri bất giác trên con đường đến lớp học, tiếng chào hỏi vang lên không dứt, thẳng đến khi hắn đi vào tầng cao nhất : nơi chọn lựa nhiệm vụ, nơi siêu cấp máy tính được lặp đặt. Máy tính sẽ liệt kê các hạng mục của nhiệm vụ, sàng lọc theo yêu cầu học viên, cho đến khi học viên hài lòng. Nhiệm vụ sau khi được chọn sẽ không thể thay đổi, thẳng đến hoàn thành nhiệm vụ mới thôi. Nếu nhiệm vụ thất bại phải đợi ba năm sau mới có thể một lần nữa tiếp nhận nhiệm vụ khác.

Vừa tiến tới, máy tính đã vang lên âm thanh nhu hòa : ” Hoan nghênh đến lĩnh nhiệm vụ, Vân Tả Ý – số 19900207, hãy lựa chọn hành tinh.”

Không chút do dự,hắn chọn hành tinh số gxj 365. Sở dĩ lựa chọn tinh cầu này là vì đệ đệ của hắn. Đệ đệ cưng – Vân Vũ Chí – lúc mười tuổi được Hàm Phong gửi đến một chi nhánh dạy võ của Hoành Vũ học viện xây trên tinh cầu này. Phải chờ tới khi vũ kỹ đủ tư cách, tốt nghiệp năm nhất mới có thể rời đi.

Đương nhiên tinh cầu này khoa học kỹ thuật cũng chưa tiến bộ lắm, chưa được gia nhập liên minh, cũng chưa biết đến Vũ trụ tồn tại. Bởi vậy Hoành Vũ học viện chỉ có thể tồn tại trong bóng tối. Bề ngoài tên là Ai Lý học viện và Đức Lợi học viện, là 2 học viện lớn nhất trên tinh cầu gxj365. Hai học viện phân biệt tọa lạc tại 2 thủ đô đế quốc cường đại nhất, nhưng cũng không chịu quốc gia quản lý, hoàn toàn là tự do. 2 học viện có lãnh thổ rất lớn, giống như một thành trì nhỏ, cực kỳ tiếng tăm.

Tuyển chọn gxj365 xong, trên màn hình xuất hiện nội dung nhiệm vụ. Âm thanh nhu hòa lại vang lên : số 19900207 Vân Tả Ý, trước mắt gxj365 chỉ có một nhiệm vụ, ngươi chọn không?

Nhìn đến nơi thực hiện nhiệm vụ là ở Ai Lý học viện, Vân Tả Ý nhất thời thất vọng, vì Vũ Chí học tại Đức Lợi học viện. Nhưng nghĩ tới cùng sống trên một tinh cầu, khả năng gặp mặt sẽ cao hơn, Tả Ý rất nhanh bình thường trở lại, cẩn thận quan sát nhiệm vụ:

“Vì một giáo sư tại Ai Lý học viện có sự tình quan trọng phải rời khỏi một thời gian, lớp học mã số jk105 cần một giáo sư khác phụ đạo, cho đến khi ông trở về mới thôi.”

Quan sát hoàn nhiệm vụ, Vân Tả Ý không khỏi cười khổ một chút. Nhiệm vụ này nhìn sơ có vẻ dễ dàng hoàn thành – chỉ cần đợi giáo sư về là có thể – nhưng nó cũng không ghi chú chừng nào thì ông về a. Nếu ông không về, hắn phải ở tinh cầu đợi cho đến khi tất cả học viên trong lớp jk105 tốt nghiệp năm nhất mới tính là hoàn thành nhiệm vụ. Hơn nữa cho dù giáo sư có việc phải rời khỏi, cũng sẽ không bắt một học viên tạm thay. Liên minh không có khả năng ngay cả một giáo sư khác đều không có. Vậy chỉ có một nguyên nhân: lớp học kia thực chất là lớp của học viên cá biệt, không thầy nào muốn dạy. Tuy nhiệm vụ này nhìn như thực dễ dàng hoàn thành, kỳ thật rất khó . Hắn đành phải chấp nhận vì đã bảy năm không gặp đệ đệ. Hiện tại Tiểu Vũ hẳn là 15 tuổi rồi, cũng không biết Tiểu Vũ có còn giống khỉ con cứ bám lấy hắn không.

Xác định nhiệm vụ xong, trước mặt đột nhiên xuất hiện một tấm thẻ. Thẻ này là thẻ nhiệm vụ, trên có tên của hắn, số hiệu, năm học cùng với chức vụ dùng để hoàn thành nhiệm vụ : jk105, giáo sư phụ đạo. Trên thẻ còn có tư liệu của tất cả các học viện trong lớp để trợ giúp hắn.

Thanh âm lại vang lên: “19900207 – Vân Tả Ý, thời gian xuất phát là ngày mai, 8 giờ sáng. Xin đến đúng giờ. Hiện tại cần chuẩn bị tốt, có thể cùng người nhà nói lời từ biệt, chúc lên đường bình an……”

—————–

Đêm khuya, tại lam tinh, một phi thuyền du hành loại nhỏ hạ cánh trên khoảng sân rộng rộng lớn trước cửa tòa thành nguy nga tráng lệ. Người đi đường đều kinh ngạc nhìn phi thuyền này, âm thầm đoán ai lớn mật như vậy, không muốn sống nữa, đem phi thuyền đáp xuống đại môn của Vân gia. Không ít người vui sướng chờ xem kịch vui. Quả nhiên, không lâu sau, một đám võ sĩ vũ trang hạng nặng liền vây quanh phi thuyền. Đang lúc mọi người nghĩ đến vệ sĩ sẽ vọt lên đem người trên phi thuyền áp tải ra thì một màn khiến họ há hốc mồm. Những người đó đều nhất tề hướng phi thuyền hành lễ, cung kính nói;” Hoan nghênh đại thiếu gia về nhà, thỉnh đại thiếu gia xuống tàu.” . Đợi trong chốc lát, làm cho bọn họ nghĩ đến bên trong không có ai thì cửa phi thuyền mở ra. Một thân ảnh xuất hiện, chưa thấy rõ diện mạo đã bị một đám võ sĩ hộ vệ vào tòa thành, chỉ kịp thấy một thác nước tóc đen tuyền theo gió phiêu lãng……

Nhìn chăm chú vào cảnh vật vài năm không gặp, Vân Tả Ý nhớ tới cuộc sống đã qua, hốc mắt có chút ướt át. Đột nhiên một tiếng ” Ý nhân” làm cho hắn cả người ngẩn ra, tiếp theo liền cảm thấy chính mình bị ôm vào một vòng tay rộng lớn, rất ấm áp .

” Phụ thân” Vẫn là âm điệu bình thản nhưng thân thể hơi hơi có điểm run rẩy tiết lộ tâm tình hắn cũng đang kích động.

Vừa gặp đến thân ảnh luôn mong nhớ kia, Vân Hàm Phong cơ hồ tưởng chính mình hoa mắt, hô lên một tiếng để xác định rõ, thấy hắn ngạc nhiên nhìn mình mới dám khẵng định Ý Nhân đã trở về. Hàm Phong ôm chầm lấy, tham lam ngắm nhìn dung nhan, tuy rằng mỗi ngày đều gặp trên màn hình theo dõi, nhưng lần này hắn thật sự ở trước mặt mình, có thể chạm đến hắn, cảm nhận được hắn……

Hơn nữa ngày sau Vân Tả Ý mới làm dịu được tâm tình kích động của phụ thân, nhận thấy tình cảnh xấu hổ hiện giờ hơi hơi có chút ngượng ngùng kêu lên;” Phụ thân”.

Nghe được Ý Nhân kêu, Vân Hàm Phong lập tức bừng tỉnh, buông ra Ý Nhân, có chút ảo não chính mình mất tự chủ, nhưng lại lập tức quan tâm hỏi Ý Nhân :” Sao trở về sớm thế, ở nhà được bao lâu?”

” Sẽ lập tức đi liền, ta trở về từ biệt phụ thân. Ta phải đi hoàn thành nhiệm vụ thăng cấp, rất lâu mới có thể trở về.”

” A, sẽ đi liền sao? Ngươi phải hoàn thành nhiệm vụ gì ? Có nguy hiểm không?” Tuy rằng đối với Ý Nhân sắp rời khỏi có chút luyến tiếc nhưng hắn quan tâm an nguy của Ý nhân hơn.

” Là giáo sư phụ đạo, không có gì nguy hiểm.” Nghe được Vân Hàm Phong quan tâm, trong lòng hắn rất ấm áp.

” Không nguy hiểm a, vậy là tốt rồi, có cần chuẩn bị gì không? Ta gọi người đi chuẩn bị cho ngươi, ngươi thân thể nhược, đi đến tinh cầu xa lạ có thể thích ứng không được. Diệp Đàn sẽ đi theo chiếu cố ngươi.” Đối với Ý Nhân, hắn luôn luôn yên tâm, duy nhất không yên tâm chính là thân thể suy nhược của hắn.

” Không cần phải chuẩn bị gì cả, xong hết rồi. Diệp Đàn? cho hắn đi theo cũng tốt, ta vừa lúc có một số việc muốn hắn làm.” Nghĩ đến tinh cầu gxj365 có hoàn cảnh cùng Lam Tinh hoàn toàn bất đồng, lực hấp dẫn so với Lam Tinh mạnh hơn một phần ba, hơn nữa rất lạnh, có thể lúc đầu hắn sẽ không quen. Mặt khác công vụ của gia tộc cũng cần người phụ trách liên lạc nên hắn vui vẻ nhận lời.

” Phụ……” Đang muốn nói chuyện, thẻ nhiệm vụ trước ngực kêu lên. Nguyên lai là thời gian không đủ, nếu không trở về liền không kịp thời gian. Nếu tới rồi thời điểm còn chưa đến học viện được xem là nhiệm vụ thất bại, hắn cũng không muốn ở học viện ngốc thêm ba năm, vội vàng hướng phụ thân cáo từ, liền mang theo Diệp Đàn chạy về học viện……

chương 7: liệt hỏa dong binh đoàn ( Thượng)

p/s: dong binh đoàn chính là lính đánh thuê, người bảo tiêu, thám hiểm, chuyên nhận tiền làm việc theo yêu cầu của người khác. Có thể hộ tống, săn bắt ma thú, tìm kiếm bảo vật cho người thuê.

Liệt hỏa dong binh đoàn: có 5 thành viên, cấp bậc là A, nổi tiếng với hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, các thành viên đều có thực lực cường đại. Nhân số rất thưa thớt nhưng giá tiền làm nhiệm vụ siêu cao. Thành viên có độ tuổi đồng đều nhau, đều còn rất trẻ.

Mà hiện tại dong binh đoàn nổi tiếng truyền kỳ này đang buồn bực hộ tống một thương đội kỳ quái. Vì cái gì nói là kỳ quái? Thương đội không có vận chuyển thương phẩm gì, chỉ có một chiếc xe ngựa rộng lớn, bên trong dường như có một người, bởi vì lúc nào cũng đều có thể nghe được hắn ho khan . Dường như bệnh rất nặng, làm cho người ta lo lắng hắn có thể hay không tùy thời “thăng tiên”. Nhưng là bọn họ cũng chỉ nghe âm thanh, không thấy người. Người kia chưa từng ra xe ngựa, ngay cả ăn cơm đều do người tự xưng là lão quản gia Diệp Đàn đưa đi. Toàn bộ thương đội trừ bỏ vẫn chưa thấy qua mặt khách hàng, cũng chỉ có một quản gia cùng vài người hầu, bọn họ có thể không buồn bực sao?

” Lão Đại, ngươi nói thương đội này có kỳ quái hay không, trả tiền cao như vậy chỉ bắt chúng ta hộ tống đến Ai Lý học viện. Này dọc theo đường đi cũng không có gì nguy hiểm, chắc không phải kêu chúng ta hộ tống một tuyệt sắc mỹ nhân a?” Một thanh niên tuấn mỹ miệng ba hoa nói, hắn là đại kiếm sĩ của Liệt Hỏa Dong Binh Đoàn.

” Pierre, không cần nói bậy.” đội trưởng Liệt hỏa dong binh đoàn – Âu Lý- tuy mắng Pierre nhưng cũng không khỏi nghi ngờ tò mò.

” Lão Đại, ta cảm thấy được Pierre nói có lý, thương đội này quả thật rất kỳ quái.” Một thanh niên thân hình cao lớn lên tiếng.

” Đúng vậy, đúng vậy, đội trưởng, ta cũng nghĩ giống Phí Đức đại ca.” Một tiểu cô nướng 16 -17 tuổi dung mạo hồn nhiên đáng yêu phụ họa nói , tay đang ôm cánh tay Phí Đức. Mà Phí Đức chỉ cười yêu sờ đầu cô nương, trong ánh mắt khó che dấu được cưng chiều. Theo động tác hai người thể hiện, không khó nhìn ra bọn họ là người yêu.

Mà đi ở phía sau cùng, một thân hơi thở lạnh như băng, toàn thân trùm vải đen không thấy bộ mặt – Phó đoàn trưởng của Liệt Hỏa Dong Binh Đoàn — Băng Tư – cũng gật gật đầu. Vừa dứt mấy câu nói đó, bọn họ lại thấy lão quản gia Diệp Đàn bưng một chén thuốc đi đến bên xe ngựa , nhẹ giọng gọi:” Thiếu gia, tới giờ uống thuốc rồi.”

Trong xe ngựa, thanh âm ho khan đang kịch liệt vang lên bỗng dừng một chút. Lặng im trong chốc lát, một bàn tay hoàn mỹ ló ra xe ngựa, đem thuốc đi vào. Một bàn tay tuyệt đẹp a, ngón tay thật thon dài, sáng như ngọc, như một tác phẩm nghệ thuật. Các thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn đều xem ngây người. Chỉ có Phí Đức là phục hồi nhanh nhất, cảm thán:
” Có lẽ Pierre đoán đúng rồi, chúng ta hộ tống đích thực là tuyệt sắc mỹ nhân.”

Bị Phí Đức cảm thán bừng tỉnh, các thành viên khác đều gật đầu nhất trí.

Lúc này trong xe ngựa, Vân Tả Ý cau mày, nhìn trước mặt một chén khổ kết. Ngày đó sau khi chạy về học viện, liền lập tức bị học viện đưa đi hành tinh gxj 365. Sau khi đáp xuống một mảnh rừng rậm trên gxj 365, ngoài ý muốn bệnh trở nặng không dậy nổi. Vì thế chỉ có thể vận dụng thế lực ngầm của Vân thị ở tinh cầu gxj 365, dùng phương pháp tương đối thong thả tiêu sái — xe ngựa thay đi bộ, hy vọng trước khi đến học viện có thể sẽ khống chế được bệnh, thích ứng hoàn cảnh tinh cầu này.
Chữa bệnh dĩ nhiên không thể thiếu thuốc, nhưng do muốn mau thích ứng với tinh cầu, lượng khổ kết được tăng gấp đôi. Gấp hai lần a, đây là khái niệm gì? Tuy rằng đây là quyết định của chính mình, nhưng mỗi lần uống dược vẫn là thống khổ muốn tự sát.

Khẽ cắn môi, tự trấn an rằng thuốc không có gì ghê gớm, hắn vẫn uống từ nhỏ đến lớn. Đếm 1,2,3 sau, nhanh chóng ực một hơi. Tư thế đó làm người ta nhớ đến tư thế uống rượu của hào sĩ cổ đại . Sau đó nhanh chóng lấy tay che miệng lại, liều mạng không cho chính mình đem hương vị cổ quái kia nhổ ra, hơn nữa còn phải từng chút từng chút nuốt xuống. Giống như đã trải qua một thế kỷ thời gian sau, Vân Tả Ý rốt cục đem tất cả khổ kết đều nuốt xuống, lập tức cả người bất lực yếu đuối dựa vào xe ngựa. Tóc tai, quần áo đều ướt đẫm mồ hôi, dính vào trên người, trên mặt, rất không thoải mái. Cố sức ngẩng đầu nhìn xem cái chén trống không , không khỏi lại bội phục chính mình, trên đời này hẳn là không có chuyện gì so với uống khổ kết khó khăn hơn!

Diệp Đàn trước sau như một cung kính đứng cạnh xe ngựa . Tuy rằng hắn đã 200 tuổi, bề ngoài cũng như một lão nhân 50 tuổi, nhưng dáng vẻ rất khỏe mạnh, đi đứng vững vàng, thân hình thẳng tắp. Nghe trong xe ngựa truyền ra tiếng rên, Diệp Đàn làm quản gia mấy đời của gia tộc Vân thị , gặp qua đại nhân vật nhiều đếm không xuể, nhưng chỉ có đại thiếu gia đây làm hắn bội phục nhất. Không chỉ vì hắn còn nhỏ tuổi đã đem một nữa gia sản Vân thị xử lý gọn gàng ngăn nắp, khuếch trương ra không ít, càng bởi vì hắn từ nhỏ đã bắt đầu kiên trì uống khổ kết. Dù sao thiên tài tuy rằng hiếm , nhưng vẫn là có, về phần có thể kiên trì uống khổ kết mười mấy năm, hắn thật chưa từng nghe quá.

Chương 8: liệt hỏa dong binh đoàn (Trung)

Lúc này, trong xe ngựa vang lên tiếng va chạm nặng nề. Diệp Đàn nhẫn nại ngăn cản ý tưởng muốn vào xe dìu thiếu gia, vì hắn biết đại thiếu gia không muốn người khác thấy bộ dáng chật vật của mình. Sau một lúc lo lắng mới thấy một bàn tay đưa trả cái bát không. Tựa hồ bàn tay kia càng tái nhợt , càng trong suốt hơn dưới ánh mặt trời. Bất đắc dĩ đón tiếp cái bát, Diệp Đàn yên lặng rời xe ngựa , hắn biết con người quật cường kia vĩnh viễn sẽ khoác mặt nạ kiên cường, sẽ không chịu nhận bất luận trợ giúp của kẻ nào. Hắn chỉ có thể kỳ vọng có một ngày đại thiếu gia sẽ chấp nhận thiện ý của người khác ….

————-

Ốc Nhĩ thành là một tòa thành thị buôn bán phồn hoa, bên trong tập hợp tất cả thương hội các quốc gia. Chỉ cần ngươi muốn mua gì đều có thể mua đến, buôn bán phát đạt kéo theo rất nhiều ngành sản xuất phát triển. Bởi vậy nơi này cũng là thiên đường của dân cờ bạc, buôn bán nô lệ, dong binh, mạo hiểm giả……. Rất nhiều mạo hiểm giả đều đem vật thu hoạch bán ở trong này, dong binh cũng sẽ nghĩ ngơi và hồi phục rồi tiếp nhận nhiệm vụ mới , mua trang bị…vv…

Lúc này một chiếc xe ngựa xa hoa chạy trên con đườnglớn của Ốc Nhĩ thành, người kéo xe ngựa cả người không có một tia vết bẩn, da ngăm đen tỏa sáng, cao cao nâng lên đầu ngựa, lộ ra một cỗ khí chất vương giả. Chiến mã thì cường tráng cực kì, nó tuyệt đối là thiên lý mã ngày đi ngàn dặm……

Không ít dong binh từng trải nhìn thấy con ngựa được dùng kéo xe mà đau lòng không thôi, không khỏi mắng to tên bại hoại gia tử nào không hiểu chiến mã đi ra khoe khoang thế. Nhưng khi nhìn đến dong binh đoàn bảo hộ xe ngựa, liền đều tự động im miệng. Liệt hỏa dong binh đoàn là cấp A dong binh a , bọn họ không thể trêu vào. Về phần người có thể mời liệt hỏa dong binh đoàn bảo hộ, bọn họ càng không thể trêu vào.

Xe ngựa vững vàng mà nhanh chóng chạy trong Ốc Nhĩ thành…… đến lữ quán của thương hội lớn nhất đế quốc – Thiên Hành lữ quán- thì ngừng lại. Các thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn kinh ngạc nhìn ông chủ thương hội Thiên Hành– Thang Lục – người mà có vạn tiền cũng không được ông gặp mặt, cư nhiên đã sớm dẫn theo nhân viên lữ quán đứng hầu ở cửa. Bên cạnh ông, một thiếu niên anh tuấn đang cười tủm tỉm, vẻ mặt tươi cười làm người ta không thể đoán trong lòng hắn đang suy nghĩ gì. Thiếu niên này bọn họ cũng nhận thức. Hắn là đối thủ của Thiên Hành thương hội, thiếu chủ Tê Đặc của thương hội Khải Đặc. Tê Đặc , năm nay 17 tuổi, có thiên phú buôn bán , tâm cơ thâm trầm, là một nhân vật khó đối phó. Không biết hắn như thế nào cùng ông chủ Thiên Hành thương hội đứng chung một chỗ, bọn họ không phải đối thủ một mất một còn sao?

Hiện tại, tâm tình của Thang Lục rất không tốt, phi thường không tốt. Vốn biết xe ngựa của đại thiếu gia sẽ tới nơi hắn để nghỉ ngơi,tu chỉnh, hắn hưng phấn không thôi. Về công mà nói, hắn ở trước mặt đại thiếu gia có thể bày ra năng lực bản thân, hầu hạ chu đáo thiếu gia. Có lẽ đại thiếu gia sẽ vui vẻ liền thăng chức cho hắn, cho hắn dời đi tinh cầu gxj365. Tuy rằng chức vị này cũng tốt lắm, nhưng hắn vẫn tưởng niệm đến liên minh công nghệ cao. Về tư mà nói, hắn ngưỡng mộ thiên tài buôn bán đại thiếu gia đã lâu, có cơ hội nhìn thấy thần tượng, hắn có thể không cao hứng sao? Rốt cục về công về tư đều mong chờ đại thiếu gia. Nhưng hôm nay, ngay tại thời điểm sống còn, đứa con nham hiểm của đối thủ một mất một còn kia cư nhiên tìm gặp hắn, mời hắn tham gia hội đấu giá. Bình thường hắn rất thích đi xem các vật lạ tại hội đấu giá, nhưng hôm nay chuyện trọng yếu hơn, hắn như thế nào có tâm trí thưởng ngoạn. Chính là không biết tên này phát hiện ra việc gì, đuổi hoài không đi, tạo nên cục diện rắc rối như bây giờ. Nếu hắn lỡ đắc tội với thiếu gia, mình cũng tao ương.

Đứng chờ trước cửa, Thang Lục rất lo lắng. Rốt cục hắn thấy được một chiếc xe ngựa xa hoa đang hướng đến khách sạn, lái xe cư nhiên là quản gia Diệp Đàn, hắn liền lập tức nghênh đón.

“Kính chào Diệp quản gia” cố gắng bày ra tối nghiêm túc cung kính bộ dáng. Phải biết rằng Diệp quản gia là người rất nghiêm túc, làm chuyện cực chú ý quy củ, ghét nhất bị cợt nhả, không quy không củ.

Diệp Đàn đánh giá người tới đón tiếp đại thiếu gia — người phụ trách sản nghiệp của Vân thị ở gxj365 -Thang Lục. Dáng vẻ nghiêm túc cung kính làm hắn vừa lòng gật gật đầu, nhanh nhẹn nhảy xuống xe ngựa, một chút cũng nhìn không ra dáng vẻ một ông lão. Diệp Đàn lộ ra chiêu thức ấy làm rất nhiều người kinh hãi không thôi, không nghĩ tới lão quản gia có vẻ mặt nghiêm túc kia cũng là một cao thủ.

Thang Lục thấy Diệp Đàn vừa lòng gật đầu, trong lòng hưng phấn không thôi, nhưng không dám hiển lộ, chỉ thái độ càng cung kính. Các thế lực đang quan sát, thấy thân thủ nhanh nhẹn của lão quản gia lại càng kinh hãi. Thang Lục hơi hơi có chút đắc ý, ở trong lòng thầm nghĩ khinh thường; một đám dân bản xứ của tinh cầu chưa khai phá cũng muốn đấu với Vân thị……

Diệp Đàn sau khi xuống xe, cảm thấy được những “con chuột” chung quanh rất đáng ghét, không khỏi hừ lạnh một tiếng. Một tiếng hừ lạnh dọa đám người đều nhuyễn chân , thầm nghĩ thoát đi nơi này, nhưng lại không có dũng khí đào tẩu chỉ ẩn núp tại chỗ, hy vọng Diệp Đàn sẽ không phát hiện bọn họ.

Sau khi hừ lạnh một tiếng, Diệp Đàn củng không thèm chú ý đám người này, đi đến bên cạnh xe ngựa cung kính nghiêng người hành lễ: “Đã đến lữ quán, thỉnh đại thiếu gia xuống xe.”

Khi hắn làm động tác này, Thang Lục vẫn cung kính đứng ở phía sau hắn .Chỉ cần là người có ánh mắt đều có thể thấy được lão quản gia so với thế lực vô cùng khổng lồ – ông chủ Thiên Hành thương hội- địa vị cao hơn. Về phần vị đại thiếu gia kia là địa vị gì, họ cũng không dám tưởng tượng.

Vân Tả Ý nghe được Diệp Đàn mời gọi, lập tức đóng bản báo cáo xí nghiệp trên tay. Mồ hôi trên người sau khi uống khổ kết đã khô, hắn vẫn thấy bứt rứt khó chịu. Loại tình huống này đối với người cực kỳ thích sạch sẽ như hắn mà nói, giống như đang uống khổ kết. Hiện tại đã đến lữ quán, hắn khẩn cấp muốn đi tắm nước nóng , thay một bộ quần áo sạch sẽ ngay. Bởi vậy lần này hắn không làm cho Diệp Đàn đợi lâu, rất nhanh tựu ra xe ngựa. Trong lúc nhất thời trừ bỏ Diệp Đàn, tất cả mọi người đều cho rằng chính mình đang mơ, trong hiện thực làm gì có người tuyệt sắc như thế ? Người đó lại đang xuất hiện trước mặt bọn họ …..

chương 9: liệt hỏa dong binh đoàn( Hạ)

Diệp Đàn chăm sóc Vân Tả Ý từ nhỏ, nên nhìn biểu tình hiện tại của hắn đã biết tâm tình không tốt lắm, cũng biết hắn đang cần làm gì nhất. Không nói thêm lời vô nghĩa, Diệp Đàn lập tức dẫn Vân Tả Ý đến căn phòng cao cấp đã chuẩn bị từ trước.

Vân Tả Ý vì vội vả muốn đi tắm, không để ý đám người bên cạnh đang si mê ngẩn ngơ nhìn mình. Nếu là bình thường, hắn sẽ không ngần ngại cho bọn họ nếm mùi đau khổ, dạo này tính tình của hắn dường như bị công việc và việc học tra tấn càng ngày càng ác liệt.

Thẳng đến thân ảnh Vân Tả Ý biến mất một hồi lâu, Thang Lục cùng mọi người mới phục hồi lại tinh thần.

Lúc này, Thang Lục vẻ mặt tái nhợt; thiếu niên tuấn mĩ không giống người phàm kia là đại thiếu gia sao? trời ạ, hắn cư nhiên đối với dung mạo đại thiếu gia ngẩn người, lại ở trước mặt quản gia Diệp Đàn…… Xong rồi, xong hết rồi……

Khải Đặc cũng phục hồi tinh thần, trên mặt nhanh chóng xuất hiện nụ cười không đổi nhưng trong mắt đã có một tia si mê lưu lại. Cũng không để ý tới vẻ mặt thất hồn lạc phách của Thang Lục, hắn vội vàng hướng Thang Lục cáo từ, liền chạy về nhà. Trong lòng hắn đang suy tính chuyện gì, cũng chỉ có hắn biết.

Thang Lục thất hồn lạc phách trong chốc lát cũng khôi phục. Dù sao có thể leo đến vị trí bây giờ, không phải chỉ biết vuốt mông ngựa là được, hắn cũng dựa vào tài năng của chính mình . Nghĩ đến chức trách công việc, nụ cười chuyên nghiệp không chê vào đâu đã xuất hiện, hướng về phía liệt hỏa dong binh đoàn :

” Các huynh đệ tôn kính, chỗ ở của các người đã an bài tốt lắm. Vất vả một ngày trời cũng đã mệt, mời mọi người nghỉ ngơi. Bữa tối sẽ dọn lên trong chốc lát. Ta sẽ phái người đi thông báo các ngươi.”

” Thang Lục tiên sinh khách khí quá, ta đại biểu liệt hỏa dong binh đoàn cảm tạ ngài an bài, chúng ta đây phải đi nghỉ ngơi.” Nói xong Âu Lý hành lễ theo tiêu chuẩn của dong binh . Cử chỉ tao nhã khéo léo, trầm ổn hào phóng, một chút cũng không vì đối phương là ông chủ của Thiên HÀnh thương hội mà mất tự nhiên.

” Địch Ân, dẫn mọi người lên phòng. Đúng rồi vị tiểu thư này, ngài cùng với vị tiên sinh này một phòng sao?” Thang Lục đối với Âu Lý cùng thành viên dong binh đoàn cũng rất hảo cảm. Nhìn sơ qua Phí Đức cùng tiểu cô nương âu yếm, không khó đoán ra quan hệ của họ nên mở miệng trêu đùa.

” Đáng ghét……” Mĩ Lệ nhất thời đỏ mặt , bỏ tay Phí Đức ra.

Nhìn Mĩ Lệ xấu hổ, nhất thời trừ bỏ Băng Tê, thành viên liệt hỏa dong binh đoàn đều bật cười……

………………

Trong phòng tắm, một mảnh sương mù hơi nước, thấy không rõ cảnh sắc bên trong. Chỉ có thỉnh thoảng vang lên tiếng nước nhắc nhở mọi người nơi này có người.

Vân Tả Ý từ trong bồn tắm rộng lớn đứng lên, quấn khăn tắm quanh hông, không tự giác thở dài nhẹ nhõm, rốt cục đã được tắm rửa đàng hoàng. Tắm rửa xong, tâm tình cũng thoải mái hẳn. Vì thế khi Diệp Đàn gõ cửa hỏi hắn có muốn dùng cơm trong đại sảnh không, hắn không cần suy nghĩ đã đồng ý.
Thay bộ quần áo rườm rà của hội trưởng (Hội trưởng bắt buộc mặc đồng phục khi ở nơi công cộng, nhất là khi đang chấp hành nhiệm vụ) liền mang theo bản báo cáo đang xem dỡ hướng đi đại sảnh……

Trong đại sảnh của Thiên Hành lữ quán , mọi người đều đang kinh ngạc nhìn ông chủ Thiên Hành thương hội tất bật, tự mình thu xếp một bàn ăn. Đương nhiên đồ ăn do ông dọn cũng không giống người thường, các món ăn rất tinh mỹ, thật sự là trước đây chưa từng gặp. Trong đó có hơn phân nửa đồ ăn đều là đặc sản quý hiếm đến cả quý tộc cũng không biết hết. Mỗi một dạng đều dùng tài liệu cực kỳ trân quý nấu thành. Bàn đồ ăn này không khỏi khiến các quý tộc nghị luận không thôi

Có thấy món Hỏa Kê kia không ? là ma thú cấp 7 – Hỏa Diễm Liêu đó; còn có dĩa hoa quả tráng miệng , không phải đều là loại trái cây gia tăng ma pháp lực – Thất Tinh Quả sao? Còn có mấy bình rượu, trong đó có một lọ chính là Sinh Mệnh Ánh Sáng của tộc tinh linh, khỏi nói mấy bình còn lại là trân phẩm gì? Ta như thế nào biết á, bình Ánh Sáng Tinh Linh này ta đã gặp qua tại yến hội của hoàng gia. Chỉ có đại công tước mới có thể uống một chén nhỏ, ta chỉ là một hầu tước, như thế nào sẽ có của phần ta….v.v..

Thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn vừa tiến vào đại sảnh đã thấy được bàn ăn kinh thiên động địa. Người có thể dùng bữa tiệc lớn như thế này bọn họ chỉ biết là vị thần bí khách hàng kia, huống chi Thang Lục đang tất bật bên cạnh càng khẳng định suy đoán của họ. Bọn họ không đoán nổi thân phận vị này, ăn một bữa cơm thôi có cần phải kinh người như vậy không.

” A, các huynh đệ thân mến, vào đi, vào đi .” Thang Lục thấy liệt hỏa dong binh đoàn lập tức hô lớn, mời vào.

” Các huynh đệ, đây là ta chuẩn bị đồ ăn cho các ngươi, các ngươi nhìn xem có vừa lòng không?” Thang Lục nhìn đến biểu tình kinh ngạc của thành viên liệt hỏa dong binh đoàn thì hài lòng, lập tức nhiệt tình giới thiệu các món ăn;” Đây là…xxxx…… Đây là….xxxx……”

” Chờ đã, bàn đồ ăn này không phải cấp vị kia…… Vị kia tiên sinh sao?” Âu Lý ngăn lại Thang Lục, hỏi vấn đề đang nghi vấn. Do không biết xưng hô Vân Tả Ý như thế nào nên đành dùng từ tiên sinh

” Ha hả, huynh đệ thân mến, các ngươi xưng hô đại thiếu gia là Vân thiếu gia đi, bàn đồ ăn này là chuẩn bị cho các ngươi, ta cũng không có quyền chuẩn bị thức ăn cho đại thiếu gia. Đồ ăn của đại thiếu gia đều là Diệp quản gia chuẩn bị.” Thang Lục cười giải thích.

” A, đồ ăn quý trọng như vậy là chuẩn bị cho chúng ta sao? không thể nào, ta xem đến cả quốc vương cũng không có cơ hội thưởng thức.”

Thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn đều là người từng trải, hơn nữa thân phận cũng thần bí. Qua tra xét bí mật, Thang Lục biết xuất thân của họ rất hiển hách, trong đó đội trưởng Âu Lý vẫn là một vương tử, đại vương tử của đế quốc này. Bởi vậy Thang Lục đối với sự hiểu biết giá trị các món ăn của họ cũng không thấy kỳ quái. Nghe được Mĩ Lệ hỏi một cách ngây thơ, cũng bật cười.

Đang ở mọi người nói nói cười cười, Diệp quản gia xuất hiện. Vài người hầu theo sau bưng ra một cái bàn, một cái ghế đặt bên cạnh bàn của họ. Bộ bàn ghế có đặc điểm lớn nhất chính là rất sạch sẽ, giống bạch ngọc làm thành, nhưng lại không giống, dù sao chính là trắng noãn không tỳ vết, nhìn không thấy chút hạt bụi. Mà sau khi bọn họ kê bàn ghế xong, việc đầu tiên họ làm cư nhiên là – lau bàn ghế.

Thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn không khỏi trợn mắt há hốc mồm, sạch sẽ như vậy còn cần lau nữa sao?

Thang Lục nhìn đến này bộ bàn ghế , giống như nhớ tới cái gì, đột nhiên hưng phấn nhảy dựng lên.

chương 10 : dùng cơm

Thang Lục bước nhanh đến trước mặt Diệp Đàn, lập tức phát giác động tác hơi thất thố, liền khôi phục lại phong độ hoàn mỹ của bản thân, cố gắng sử dụng giọng nói vững vàng mà nghiêm túc, kính cẩn hướng trước mặt Diệp Đàn chứng thực phán đoán của mình.

” Diệp quản gia, ngài có vừa lòng với hoàn cảnh nơi này không?”

” Ân, ta rất hài lòng, đại thiếu gia cũng rất thích.” Bởi vì Vân Tả Ý hiếm khi đồng ý dùng bữa nơi công cộng nên tâm tình của Diệp Đàn rất tốt, khuôn mặt nghiêm túc cổ điển cũng xuất hiện tia cười cười.

” Tạ ơn Diệp quản gia khích lệ, sau này ta nhất định cố gắng công tác cho Hội, tin tưởng vào chỉ đạo của ngài, Thiên Hành Thương Hội nhất định sẽ nâng cao một bậc.” Vẻ tươi cười hiếm thấy trên gương mặt Diệp Đàn khiến Thang Lục càng thêm khẳng định vào suy đoán bản thân. Không chần chừng liền vỗ mông ngựa.

” Hảo, tốt lắm.” Diệp Đàn cả đời không biết bị người ta nịnh bợ bao lần, nhưng lời hay ai chẳng thích nghe, hơn nữa tâm tình hắn đang lúc vui vẻ, vì thế mấy lời của Thang Lục đang cung cung kính kính với hắn rất lọt tai, không khỏi thốt lên chữ hảo.

” À, bàn ghế kia là……”

” Đại thiếu gia sẽ xuống đây dùng cơm.” Diệp Đàn hiểu được nghi đoán trong lòng Thang Lục, liền cười cười đáp lời.

” Này…… Này……” Thang Lục vội vàng ngẩng đầu, nhìn đến vẻ mặt cười cười của Diệp Đàn, nháy mắt liền hiểu được Diệp Đàn đã sớm nhận rõ trò xiếc của mình. Trán không khỏi toát mồ hôi lạnh, không biết nên nói như thế nào mới tốt. Trong lòng âm thầm trách cứ chính mình; đã sớm biết người của Vân gia không đơn giản, như thế nào còn dám tùy ý khoe khoang tiểu thông minh.

” Đại thiếu gia ”

Đang lúc Thang Lục vội vả nghĩ nên giải thích như thế nào với Diệp Đàn, nhìn thấy Diệp Đàn đột nhiên hướng cầu thang hành lễ, lập tức biết đại thiếu gia đã tới, vội vàng cũng đi theo xoay người hành lễ.

” Ừ ” vừa rồi Vân Tả Ý từ xa nhìn Diệp Đàn cùng Thang Lục đứng chung một chỗ, hiện tại thấy Thang Lục đầu đầy mồ hôi lạnh, lập tức hiểu được chuyện gì xảy ra. Bởi vậy tùy ý “Ừ” một tiếng đi đến ghế ngồi, tính toán xem nốt bản báo cáo mới dùng cơm. Loại tình huống này hắn tin tưởng Diệp Đàn có thể xử lý tốt.

Toàn bộ khách điếm vì sự xuất hiện củaVân Tả Ý mà im bặt, lần nữa lâm vào trạng thái si mê. Mấy thành viên Liệt hỏa dong binh đoàn đã một lần nếm trải kinh nghiệm, hơn nữa năng lực thích ứng rất cao, tối thiểu đã có một chút khả năng khống chế. Lần đầu tiên đối với dung mạo Vân Tả Ý, vì quá khinh ngạc mà không để ý đến điều gì khác. Lúc này khả dĩ đã có thể kiềm chế, theo thói quen nghề nghiệp, lập tức chú mục quan sát đối tượng khách hàng lần này.

Đánh giá đầu tiên về Vân Tả Ý là: người này tuyệt đối là một vị quý tộc thượng lưu, khí chất uy nghiêm kia không ai bắt chước được. Thứ hai: người này có thân thể cực kỳ yếu nhược, bằng chứng là những lần ho khan không ngừng khi đọc tài liệu, cộng thêm mùi thuốc thoang thoảng , hiển nhiên là người hay uống thuốc. Thứ ba: đây mới thật sự là điều khiến người này trở nên kỳ bí. Đầu tiên hắn có thể sai sử ông chủ Thiên Hành Thương Hội, thân phận nhất định không giống tầm thường, lạ là bọn họ chưa từng nghe qua có đại nhân vật nào như vậy. Sau nữa là diện mạo của hắn. Không nhắc tới dung mạo khuynh quốc khuynh thành, chỉ mái tóc đen và đôi mắt màu đen cũng sẽ làm hắn cực kỳ nổi tiếng. Vậy mà trước giờ chẳng nghe ai đồn đãi.
Càng kỳ quái chính là bộ trang phục hắn mặc. Hình thức chưa bao giờ gặp qua, chất liệu cũng không thấy qua. Toàn bộ là một màu đen sang trọng, những họa viền kim tuyến toát lên vẻ thần bí, nhìn thế nào cũng không giống trang phục thường nhật, hay nói đúng hơn là một loại lễ phục. Trên ngực đính một tấm thẻ bài tinh mỹ khéo léo, đồng dạng cũng không biết dùng chất liệu gì tạo thành. Thẻ bài có hoa văn theo một quy luật nhất định. Hình dạng hoa văn rất giống tư liệu cầm trên tay kia. Kiến thức uyên thâm từng trải cho họ biết, rõ ràng cả hoa văn lẫn chữ viết trên tư liệu đều là một ngôn ngữ khác, chỉ nhiêu đó cũng đủ làm cho bọn họ giật mình. Phải biết rằng bọn họ xuất thân đều là quý tộc, từ nhỏ được giáo dục ngoài pháp lý ra còn có kiến thức về nhiều loại văn tự (chữ viết), sẽ không ngoa khi gọi mỗi người trong bọn họ đều là bậc thầy ngôn ngữ. Nhưng loại văn tự này, đừng nói là biết, đến cả gặp cũng chưa từng gặp qua, sao có thể không làm cho bọn họ kinh ngạc cho được. Thứ tư là…… Tóm lại Vân Tả Ý làm cho bọn họ hết thảy đều cảm thấy không tầm thường.

Khi bọn họ ra sức đánh giá Vân Tả Ý, đồ ăn đã bưng lên. Này nhất thời lại thu hút sự quan tâm của họ. Hiện tại thân phận bọn họ chỉ là những dong binh hộ tống, bữa ăn chưa gì đã là đại tiệc siêu mĩ lệ đến mức quốc vương cũng hiếm có, vậy thì các món ăn của Tả Ý còn ghê gớm đến mức nào? Lần này, ngay cả các thực khách sau khi phục hồi lại thần trí cũng đang ngóng cổ chờ đợi.
Đáng tiếc, Vân Tả Ý dường như không để ý đến đồ ăn cũng như nỗi lòng của mọi người, vẫn nhìn chăm chú vào tư liệu trên tay, đầu cũng không ngẩng lên một chút. Trong đại sảnh, mọi người có chút bất an, vì thức ăn đem lên toàn bộ đều được đậy kín, tuyệt không thể nhìn thấy gì bên trong. Không khí kỳ quái phủ lên đại sảnh: một đám quý tộc ăn mặc hoa lệ, phú thương, công tử, tất cả đều nhìn chằm chằm vào thiếu niên xinh đẹp tuyệt mỹ đang cúi đầu xem văn kiện. Vẻ mặt bọn họ lúc mới bắt đầu thì si mê, háo hức, theo thời gian trôi qua từ từ xuất hiện hiện tượng nghiến răng nghiến lợi……

Advertisements